... Live Well ❤ Laugh Often ❤ Love Much ...
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2555
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
2 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 

✿❤✿...ล่องเรือชมความงามของแม่นํ้าดานูบและชมสองฝั่งบูดา-เปสท์ @ เมืองบูดาเปสท์ ประเทศฮังการี ...✿❤✿
... หลังจากระบบคอมมิวนิสต์ที่มีอิทธิพลครอบงำประเทศในยุโรปตะวันออกอยู่หลายสิบปีได้ล่มสลายลง โดยมีการปกครองระบบเสรีประชาธิปไตยเข้ามาแทนที่ บรรดานักท่องเที่ยวก็แห่เข้าไปเที่ยวยุโรปตะวันออกกันขนานใหญ่ หลังจากตกอยู่หลังม่านเหล็กเสียนาน เพราะกิตติศัพท์ความงดงามของเมืองเก่าแก่หลายเมืองในดินแดนดังกล่าว ยังอยู่ในความทรงจำของทุกๆคน ในจำนวนนี้มี บูดาเปสท์ เมืองหลวงของฮังการีที่ได้ชื่อว่าเป็นนครที่งดงามที่สุดแห่งในยุโรป รวมอยู่ด้วย...

... บูดาเปสท์ รวมขึ้นจากเมืองเก่า 2 เมือง คือ บูดา กับ เปสท์ ซึ่งอยู่คนละฝั่งของแม่น้ำดานูบ แบบเดียวกับกรุงเทพและกรุงธนบุรีของเรา รวมกันเข้าเป็นเมืองหลวงของฮังการีตั้งแต่ปี พ.ศ. 2415 มีผู้บอกว่า บูดาเปสท์ คงจะไม่มีเสน่ห์เท่าที่เห็นหากไม่มีแม่น้ำดานูบ และก็มีบางคนพูดเช่นกันว่า แม่น้ำดานูบซึ่งไหลผ่านประเทศ ซึ่งที่สวยที่สุดคือ ตอนไหลผ่านบูดาเปสท์นั่นเอง (อันนี้คอนเฟริ์มว่าจริงและเห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ)


... บูดาเปสท์เป็นเมืองที่มีทิวทัศน์งามอย่างน่าอัศจรรย์ เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่า มีความ “โรแมนติก” ที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป ถ้ามองจากเนินเขาลูกใดลูกหนึ่งมองกลับลงไปยังแม่น้ำดานูบ จะเห็นวิวทิวทัศน์ที่ว่างดงามนั้นอย่างชัดเจน โดยเฉพาะผู้ที่รักความงามแบบคลาสสิค จะยืนชมกรุงบูดาเปสท์ได้อย่างชื่นชมไม่รู้จักเบื่อ และสบายใจที่สุด เพราะจะเห็นแต่อาคารที่สวยงามด้วยศิลปะทั้งแบบโกธิค , บาร็อค , และเรอเนซองค์ ที่ได้รับการดูแลรักษาไว้เป็นอย่างดี...


... ไม่ว่าจะเป็นตึกรัฐสภา วิหารเซนต์แมทธิว หรือที่ชาวบูดาเปสท์ชอบเรียกกันว่าโบสถ์แมทเธียส ตามพระนามบูรพกษัตริย์องค์หนึ่งของตน หรือพระราชวังที่ปัจจุบันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ไปแล้ว แม้แต่อาคารตึกแถวเก่าๆ ที่เป็นร้านค้า ก็ยังสร้างด้วยศิลปะแบบนีโอ-คลาสสิค...


... จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของบูดาเปสท์ คือ สถานที่พักฟื้นหรือ Healt Resort เมืองบูดาโชคดีที่มีทรัพยากรธรรมชาติคือ น้ำพุแร่ ที่มีคุณประโยชน์ปะปนอยู่ในปริมาณมาก โรงพยาบาลและโรงแรมต่าง ๆ ในเขตเมืองบูดา และบนเกาะมาร์กาเร็ตกลางแม่น้ำดานูบสามารถดึงเอาน้ำแร่ร้อน ๆ เหล่านี้ไปยังสระว่ายน้ำ หรือบ่อน้ำแร่ภายในโรงแรมเพื่อให้แขกทุกคนได้อาบ ประกอบการบำบัดเพื่อสุขภาพร่างกายในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก...


... จริง ๆ แล้วเสน่ห์ของบูดาเปสท์ยังมีอยู่อีกมาก โดยเฉพาะการล่องเรือชมวิวทิวทัศน์ 2 ฝั่งแม่น้ำดานูบในวันที่อากาศดี ๆ แล้วเราจะได้พบความงามอย่างแท้จริงของสภาพแวดล้อมของเมืองนี้ การรักษาความคงเดิมความดั้งเดิมได้อย่างสมบูรณ์จึงทำให้เมืองบูดาเปสท์ประเทศฮังการีเป็นอีกหนึ่งเมืองของยุโรปที่มีมนต์เสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลงใหลและอยากจะมาสัมผัส...


... วันนี้เราจะพาคุณๆท่านๆไปล่องเรือชมสองฝั่งบูดา-เปสท์ ชมความงามของแม่นํ้าดานูบกันค่ะ...เป็นทริปเก่าเมื่อปีที่แล้วเองค่ะ ดองนานจนเกือบลืมไปแระ พอดีค้นรูปเก่าๆในคอมพ์ เลยคิดถึงเมืองนี้ขึ้นมาในทันที..

สำหรับบล็อกบล็อกตอนที่หนึ่ง✿❤✿...เที่ยวบูดาเปสต์ & รีวิวโรงแรมที่พัก & พร้อมกับการเดินทางกลับบ้านนาทีระทึกหัวใจจะวายบนเครื่องบิน!
... ✿❤✿สำหรับบล็อกตอนที่สอง✿❤✿...แวะชมมหาวิหารเซนต์สตีเฟน (St.Stephen Basilica) & เดินทอดน่องชม Buda Castle หรือ royal palace..
... ✿❤✿สำหรับบล็อกตอนที่สาม✿❤✿... ม า เ ดิ น เ ที่ ย ว ต ล า ด ส ด เ มื อ ง บู ด าเ ป ส ต์ ด้ ว ย กั น ค่ ะ ...✿❤✿
... ✿❤✿


... งั้นเราไปชมภาพเพลินๆด้วยกันเลยดีกว่านะคะ ไปเล๊ยยยยยย...


รัฐสภา (Hungary Parliament) อยู่ฝั่งเปสต์ เป็นสัญลักษณ์ของฮังการี อาคารรัฐสภาตั้งโดดเด่นอยู่ริมแม่น้ำดานูบ เป็นอาคารรัฐสภาที่ชาวฮังกาเรี่ยนภูมิใจว่าเป็นอาคารรัฐสภาที่สวยที่สุดในโลก เพราะตัวอาคารมีความสวยงามด้วยสภาปัตยกรรมแบบนีโอโกธิคที่ดูคลาสสิคด้วยหลังคาสีแดง อาคารรัฐสภาแห่งนี้เริ่มสร้างเมื่อปี ค.ศ.1885 และใช้เวลากว่า 20 ปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ โดยรูปแบบอาคารได้รับอิทธิพลมาจากอาคารรัฐสภาแห่งลอนดอน สหราชอาณาจักร
ภายในอาคารรัฐสภาประกอบด้วยห้องมากมายถึง 700 ห้อง มีประตูทางเข้า 27 แห่ง บนตัวอาคารประดับด้วยยอดสูง 365 ยอดประวัติของปราสาทบูดานั้นสรุปได้คร่าวๆดังนี้


ปราสาทบูดาเป็นพระราชวังหลวงสร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 มีการต่อเดิมและปรับปรุงสิ่งก่อสร้างภายในบริเวณพื้นที่ Castle hill เรื่อยมา

ปี 1541 เมื่อบูดาถูกจักรวรรดิออตโตมานยึดครอง ชาวเติร์กที่เข้ามาครอบครองปล่อยให้พระราชวังรกร้าง บางส่วนถูกใช้เป็นค่ายทหารและโกดังเก็บของ

ปี 1867 สมเด็จพระจักรพรรดิฟรานซ์ โจเซฟที่ 1 แห่งจักรวรรดิออสเตรีย-ฮังการีได้ขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์ของฮังการี พระองค์ทรงใช้พระราชวังแห่งนี้เป็นที่ประทับในช่วงเวลาที่เสด็จเยือนฮังการี และใช้เป็นที่พำนักของผู้สำเร็จราชการของอาณาจักรฮังการีเรื่อยมา

หลังจากถูกโจมตีในช่วงสงครามโลกอย่างหนักหน่วงจนพื้นที่บริเวณนี้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก รัฐบาลฮังการีจึงต้องบูรณะปรับปรุงสิ่งก่อสร้างและพื้นที่โดยรอบอย่างมาก ส่วนพระราชวังมีการก่อสร้างขึ้นใหม่และสำเร็จสมบูรณ์ในปี 1980

ปัจจุบันพื้นที่ส่วนต่างๆถูกจัดให้เป็นพิพิธภัณฑ์และห้องสมุดต่างๆแยกกันแต่ละปีก

ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์จะเป็นอนุสาวรีย์คนล่าม้า (Horse Wrangler, The statue of the Hortobagy) ด้านซ้ายมือเป็นอนุสาวรีย์น้ำพุ Matthias Fountain ซึ่งเป็นรูปปั้นของเหล่านายพรานที่มีกษัตริย์แมทธิอาสเป็นผู้นำ เลี้ยวซ้ายที่อนุสาวรีย์น้ำพุจะเจอซุ้มประตูลอดเข้าไปยังจัตุรัสกลางปราสาทบูดา ซึ่งรอบจุตรัสก็จะเป็นสถานที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ต่างๆคือ Budapest History Museum และ Hungary National Gallery

Buda Castle หรือ royal palace แต่เดิมใช้เป็นที่ประทับของกษัตริย์ ปัจจุบันปรับปรุง เปลี่ยนแปลงเป็นพิพิธภัณฑ์และห้องสมุด ปราสาทบูดา ศิลปะไสตล์บาร็อคได้รับประกาศเป็นมรดกโลกในปี 1987อนุสาวรีย์คนล่าม้า (Horse Wrangler, The statue of the Hortobagy)


St. Stephen’s Basilica โบสถ์ที่มีความใหญ่โตที่สุดในบูดาเปสต์ โบสถ์นี้เป็นโบสถ์คาทอลิกศิลปะ Neo-Classical ใช้เวลาก่อสร้างยาวนานกว่า 50 ปี

ตรงนี้คือ ป้อมชาวประมง (Fishermen’s Bastion) ถือเป็นจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สามารถมองเห็นอาคารรัฐสภาของฮังการี (Hungarian Parliament Building) ฝั่งตรงข้ามค่ะ


ซูมมๆๆชัดๆใกล้ๆ


โบสถ์แมทเทียส (Matthias Church)ที่อยู่ใกล้ๆกันเป็นโบสถ์ใหญ่เก่าแก่อายุ 700 ปี มีหลังคาสลับสีอันสวยงามตามสไตล์นีโอ-โกธิค ที่ได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก โบถส์แห่งนี้ตั้งชื่อตามพระนามของกษัตริย์แมทเทียส กษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งฮังการี เมื่ออดีตโบสถ์แห่งนี้เคยเป็นสถานที่ประกอบพระราชพิธีเถลิงราชสมบัติของ กษัตริย์แห่งฮังการี แต่ในช่วงที่ฮังการีถูกรุกรานจากกองทัพเติร์ก สมบัติส่วนใหญ่ถูกขนออกไป และถูกเปลี่ยนสภาพให้เป็นมัสยิสหลักของเมืองภายใต้การปกครองของตุรกีในปี ค.ศ.1541 และในช่วงสงครามขับไล่กองทัพเติร์ก โบสถ์แมนเทียสได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก กระทั่งเมื่อสงครามสงบลงจึงมีการบูรณะโบสถ์แมทเทียสอีกครั้ง


หอคอยเก่าๆที่เป็นที่บรรจุอัฐิของกษัตริย์แมทเทียส (King Matthias) กษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดพระองค์หนึ่งของฮังการี


อ่ะ คร่าวๆแล้วนะคะสำหรับประวัติเมืองบูดาเปสท์


งั้นก็ไปล่องเรือกันดีกว่าค่ะ ไม่ต้องห่วงนะคะว่าจะฟังไม่รู้เรื่องเพราะมีกว่า 30 ภาษารวมทั้งภาษาไทยเราด้วยแหละ กรี๊ดๆๆๆ สังเกตุธงชาติค่ะ


ทางลงไปยังเรือ


อันนี้แผนที่คร่าวๆใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่งโมงในการล่องเรือชมความงามค่ะ


ไปด้วยกันเลยนะคะ


เรือโดยสารลำอื่นๆก็สวนกันไปมาโชคดีมากๆที่ช่วงที่อยู่บูดาเปสท์หนึ่งสัปดาห์ ฟ้าจะใสกิ๊กมาก มีแค่หนึ่งวันมั๊งที่ฟ้าครื้มๆ อากาศนี่ก็ร้อนกำลังดี 25 c ค่ะลอดใต้สะพาน
มองไปยังฝั่งเปสท์ โรงแรมต่างๆ
มองเห็น Royal palace ,Castle hill ฝั่งบูดาลอดใต้สะพานเชน (Chain Bridge)


มีเรือเล็กเรือน้อยแล่นไปมาค่ะ


สามารถมองเห็นป้อมชาวประมง (Fishermen’s Bastion)ของฝั่งบูดาด้วยค่ะ

สวยๆ ชมเพลินๆ

...

...
Hungarian Parliament Building ค่ะ ใกล้มากๆ

ยังแอบเสียดายนะคะ นี่ถ้าล่องเรือช่วงกลางคืนคงจะสวยน่ามองที่สุด โรแมนติกที่สุดแน่นอนเลยค่ะ...

บรรยากาศในเรือประมาณนี่ค่ะ แต่เราหาฟังไม่ แชะๆอย่างเดียวเลยค่ะ อิอิ

อ้าววว... เห็นฝรั่งฮังกาเรี่ยนตกปลาด้วยนะเออ...
เรือกลับวกไปทางเดิมค่ะ

พอถึงตรงนี้เรารีบเปลี่ยนเลนส์มาใช้เลนส์ไวด์แทนค่ะ เพราะตรงขามาเลนส์ธรรมดาเก็บภาพ Hungarian Parliament Building ไม่ครบแชะๆ


ท้องฟ้าสดใสมากค่ะ


ช่างเป็นใจซะเหลือเกิน


พอผ่าน Hungarian Parliament Building ก็รีบเก็บภาพทันทีค่ะ

... คุณรู้มั๊ย? ว่าภาพนี้เราแชะๆๆมากที่สุดเลยค่ะ ทั้งที่ก็ซํ้าๆนั่นแหละ แต่อยากจะเก็บอ่าาา...


มันช่างสวยงามจริงๆนะคะ

อีกภาพค่ะ

เอียงบ้างก็ได้นะ อิอิ

บ๊าย บาย Hungarian Parliament Building

ใกล้เข้าฝั่งแล้วค่ะ หมดเวลาล่องเรือหนึ่งชั่วโมงแล้ว


กลับถึงห้องพักที่โรงแรมก็รีแล็กซ์ สักหน่อย แล้วเตรียมออกไปหาของอร่อยหมํ่ากัน และแว๊บๆแชะภาพยามคํ่าคืนสักหน่อย

ภาพนี้ตะวันใกล้จะตกดินแล้ว ทำให้คิดถึงใครบางคน อิอิ :)


บอกลาเมืองบูดาเปสท์ยามคํ่าคืนด้วยภาพนี้ละกันค่ะ

Royal palace เห็นแต่ไกลๆ โรแมนติกมั่กๆยามคํ่าคืน แสงไฟประดับประดาบนสะพานเชน (Chain Bridge)
ปล. เมืองบูดาเปสต์อาจจะไม่หรูหรา สถาปัตยกรรมต่างๆอาจจะสู้แถวๆปารีส ออสเตรีย หรือปรากไม่ได้ แต่จะบอกว่าที่นี่สวยในแบบของตัวเองค่ะ มีเสน่ห์ที่บอกตรงๆว่าเจ้าของบล็อกหลงรักเมืองนี้เข้าให้ซะแล้วสิคะ ^^


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเที่ยวด้วยกันค่ะ ^^

Have a nice day na ka! จุ๊บๆๆๆ


 

Create Date : 02 ตุลาคม 2555
35 comments
Last Update : 3 ตุลาคม 2555 13:38:06 น.
Counter : 9686 Pageviews.

 

เจิม

 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 2 ตุลาคม 2555 17:56:14 น.  

 

โหวตจ้า..
เดี๋ยวมาอ่านนะ จองที่ไว้ก่อนค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
LoveParadise Travel Blog ดู Blog

 

โดย: เนินน้ำ 2 ตุลาคม 2555 17:58:43 น.  

 กรี๊ดดดๆๆคุณไก่ขา เร็วมากเลยค่ะ ขอบคุณนะคะที่แวะมาเจิมให้ที่บล็อก จุ๊บๆๆ


ปล รอชมทริปเฮลซิงกิอยู่นะคะ

 

โดย: LoveParadise 2 ตุลาคม 2555 17:59:07 น.  

 

ขอบคุณพี่โอด้วยค่ะที่แวะมาเที่ยวและโหวตอีกต่างหาก จุ๊บๆๆ

 

โดย: LoveParadise 2 ตุลาคม 2555 18:00:19 น.  

 

อร๊ายยยย ได้เจิมด้วยอ่ะ

เพิ่งจะแยก2500รูป แบ่งเป็นไม่รู้กี่ไฟล์ 5555555
ตอนที่ลำเค็ญที่สุด ก็ตรงชื่อจังหวัดค่ะ
ก็อะนะ..เรามันเก่งทั้งเดนนิส สวีดิชแล้วก็ฟินนิช
เก่งแบบเพอร์เฟ็คซะด้วย กร๊ากกกก

อุตส่าห์ถ่ายรูปตรงชื่อไว้แล้ว ก็ดันมีมากกว่า1คำ
ต้องไปนั่งคลำหาอีก ว่าอันไหนมันชื่อหว่าาาาาา
แถมฟินนิช ชอบพ่วงสวีดิชมาให้ปวดติ่งใจเล่นซะอีก

เห็นรูปบล๊อคนี้รู้ที่เที่ยวที่ต่อไปละค่ะ
55555 แถมไม่ต้องมานั่งคลำชื่อให้เสียเวลา
เด๋วมีลอกการบ้านนะคะ
เฮ้อ...เห็นรูปคุณนกแล้วรันทดกับรูปของตัวเองจัง
มันต้องโทษฟ้าฝนนิ๊ ฝนตกไป2วันกว่าแดดจะออกให้แป๊ปนึงอ่ะ

โม้หน่อยก่อน ไม่ได้โม้นานอกจะแตกตาย
ไปคลำของที่ห้าง Stockman อรู๊ยยยยยยยยย
ไปคลำเครื่องครัวให้มันช้ำใจเล่นซะงั้นอ่ะ แงๆๆๆๆๆๆๆ
ฟินแลนด์สมกับที่ได้ตำแหน่งดีไซน์ค่ะ
แต่ราคาก็สมกะที่เค้าดีไซน์ละน๊า แหะๆ

 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 2 ตุลาคม 2555 18:02:31 น.  

 

ว้าวๆ ...เห็นภาพแล้วหลงเสน่ห์เมืองบูดาเปสท์ด้วยคร้า
ฝีมือถ่ายภาพเก่งๆกันทุกคนเลยอ๊ะคร้า
สาวไทยสวยๆในต่างแดนนี่ คุณนกก็เป็นอีกคนที่เราชมชอบมากๆคนหนึ่ง
แม่น้ำดานูบ เมืองในฝันของกวีเอกของฝรั่งใช่ปล๊ะคร้า
สวยทุกภาพ...ชมเพลินมากค่ะ
วันนี้ชมเฉยๆ พรุ้งนี้มาชมอีกจะกดโหวตให้น๊า
ภาพกลางคืนก็สวย ตื่นตาดีจัง
ขอบคุณมากๆคร้า ชอบๆ ชอบมากคร้าเหมือนได้ไปเที่ยวเอง

 

โดย: tui/Laksi 2 ตุลาคม 2555 18:11:24 น.  

 

สวยจริงๆเลยคะพี่นก

ตอนแรกคิดว่าจะมาเจอมากาฮอง

อุตสาห์เดาว่าวันนี้จะเป็นรสอะไร ...

แต่เดาผิด เปิดมาเจอบล็อกเที่ยวอะ

ติดไว้ก่อนนะคะโหวต ... โควต้าหมดแล้วคะ

เมษ์ชอบบล็อกของพี่นกจัง

จัดบล็อกได้สวยมากๆเลยคะ

 

โดย: ตาโตสุดสวย 2 ตุลาคม 2555 18:41:36 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ตาโตสุดสวย Food Blog ดู Blog
LoveParadise Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

++++++++++++

เป็นอีกเมืองที่สวยงามค่ะ

 

โดย: โอน่าจอมซ่าส์ 2 ตุลาคม 2555 18:42:56 น.  

 

ลืมทักว่า หัวบล็อกสวยคะ

ส่วนเรื่องมากาฮอง ไข่ขาวที่แยกไว้

เมษ์ว่าจะทำเมื่อ 2 วันก่อน

มาดูไข่ เตรียมของไว้เรียบร้อยแล้ว

พอจะเริ่มทำ ฝนดันตก ... แอบเซ็งเล็กน้อยคะ

 

โดย: ตาโตสุดสวย 2 ตุลาคม 2555 18:48:26 น.  

 

มาแว้วววววววววค่าคุณนกกกก
มาเที่ยวเมืองบูดาเปส สวยงามมากกกกก กรี้ดๆ โหวตให้คุณนก 2 บล็อกได้ไหมวันนี้ อิอิ

ถ้านั่งเรือเที่ยวก็อาจจะหยุดถ่ายรูปอย่างที่ต้องการไม่ได้นะคะ

 

โดย: AdrenalineRush 2 ตุลาคม 2555 19:18:19 น.  

 

ฮังการีน่าเที่ยวมากค่ะ คุณนก
สวยจังเลย ขอบคุณที่พาเที่ยวนะคะ

 

โดย: ปรัซซี่ 2 ตุลาคม 2555 19:43:23 น.  

 

มาโม้ต่อก่อน อิอิ ทำรูปจนตาลายน่ะ

ตอนไปถึงเดนมาร์ค ก็ไปยืนสะกดอ่านภาษาเค้า
คล้ายเยอรมันอยู่เยอะเหมือนกัน
ถ้าอ่านละก้อ พอเอาสีข้างแถไปได้นิดหน่อย
แต่อย่าอย่าให้ฟังล่ะ 55

ลุงบอกว่า เด๋วพอถึงฟินแลนด์ก็ไม่ต้องวอรี่เรื่องภาษาแล้วล่ะ
ไอ้เราก้อ ห๊า...ภาษาฟินง่ายขนาดไม่ต้องวอรี่เลยเหร๊อ????

ลุงตอบว่า
ธ่อ...อ่านยังไม่ค่อยอยากจะออก
จะไปวอรี่มันทำม๊าย.....

55555555 นึกว่าเก่งซะอีก

 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 2 ตุลาคม 2555 20:27:52 น.  

 

ดูภาพเพลินมาก ๆค่ะคุณนก อาคารรัฐสภาพของเขาดูอลังการ และขรึมขลังมาก ๆ อ่านที่คุณนกบอกว่า มียอดแหลม 365 ยอด เท่ากับจำนวนวันในหนึ่งปี โอ้ มากมายถึงขนาดนั้น สุดยอดจริง ๆ ค่ะ
St. Stephen’s Basilica ก็สวยและสง่างามมาก
เป็นกำไรชีวิตจริง ๆที่ได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวในสถานที่ที่สวยงามแบบนี้
ดูภาพแล้วเห็นด้วยกับคุณนกว่าเป็นเมืองที่มีความโรแมนติก จริง ๆ
ที่สำคัญคือความสะอาดตา การจัดระเบียบ การวางผังเมืองที่สวยงาม
ไม่มีแผงขายของ ไม่มีป้ายโฆษณา สูง ๆบนอาคารเกะกะรุงรัง คอยบดบังทัศนียภาพสวย ๆงาม ๆ
เหมือนที่บ้านเราเลยนะคะ
โหวดให้ค่ะคุณนก

 

โดย: บรรณภรณ์ 2 ตุลาคม 2555 20:38:22 น.  

 

กลับมาดูภาพและอ่านอย่างละเอียดค่ะน้องนก
เมืองนี้สวยงามจริง ๆ ค่ะ สถาปัตยกรรมก็อลังการงานสร้างไม่น้อยหน้าใคร
เห็นแล้วอยากไปสักครั้ง ไม่รู้จะมีวาสนาหรือเปล่า เดี๋ยวพรุ่งนี้เริ่มหยุดกระปุกสักวันละห้าบาทสิบบาท ชาติหน้าต้องได้ไปแน่นอน +555
น้องนกถ่ายภาพสวย ทำขนมก็หวาน คิดเหมือนน้องหนึ่ง อยากโหวตสองรอบ อิอิ..

 

โดย: เนินน้ำ 2 ตุลาคม 2555 21:07:26 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
LoveParadise Travel Blog ดู Blog

+++++

บล็อกดอง แต่ก็ยังคงความทันสมัยอยู่จ้า
เห็นวิวจากริมแม่น้ำดานูบชื่อดัง บรรยากาศโรแมนติคสมกับเพลงที่เค้าร้องเลย
ว๊าวๆๆ ตึกที่ทำการรัฐสภาใหญ่โต อลังการ ริมแม่น้ำเลย เห็นแล้วอดนึกถึง Westminster ที่ลอนดอนไม่ได้
เหมือนสมัยนั้นเค้าสร้างริมน้ำเป็นหลักเนาะ
ฟ้าก็ใส สวย เหมาะกับการเดินเรือชมวิวเป็นยิ่งนักจ้า

โหวตๆๆๆ ชอบค่ะน้องนก ขอบคุณมากๆที่นำเที่ยวเด้อน้องหล่า

 

โดย: anigia 2 ตุลาคม 2555 21:47:20 น.  

 

มาเที่ยวบูดา-เปสท์ กะคุณนกบล็อกนี้ ได้ความรู้ดี และประหยัด อิอิ ภาพสวยมากค่า ^^

 

โดย: Khunmai studio 2 ตุลาคม 2555 22:57:29 น.  

 

~ สวยจัง ~

 

โดย: ~ sิมน้ำ_VOUฟ้า ~ (rimnam_kobfa ) 2 ตุลาคม 2555 23:34:08 น.  

 

หวัดดีจ้านก ... ป้าแวะเข้ามา กะจะมา Vote ให้อีก

มาเจอหน้าใหม่พอดี

สวยๆมากค่ะ ทั้งสถานที่ และรูปภาพ ชมเพลินไปเลย

เห็นภาพตกปลาก็นึกแปลกใจเหมือนกัน สงสัยคงจะตกเล่นๆ ไม่เอาจริงเอาจังเนอะ

ป้า Vote ให้แล้วจ้า ..

 

โดย: AsWeChange 3 ตุลาคม 2555 0:18:54 น.  

 

ทำบล๊อคไปได้ครึ่งบล๊อคแล้วคุณนก
ดีที่ไม่ต้องไปทำงานน่ะ แถมพรุ่งนี้ก็วันหยุดของที่นี่อีก
ตาลายดีแท้ 55

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
LoveParadise Travel Blog ดู Blog
Don't try this at home. Funniest Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 3 ตุลาคม 2555 0:34:32 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณนก

ขอบคุณนะคะที่แวะไปชิมมาการงฝีมือเด็กฝึกหัด อิอิ หน้าตาพอดูได้เนอะ ถึงจะไม่ค่อยเรียบเท่าไหร่ แหะแหะ

..

พีชหายไปนานจริงๆด้วยค่ะ เหนื่อยๆเพลียๆ

..

บูดาเปสต์เมืองเค้าสวยจริงๆด้วยค่ะ ดู สงบๆไม่วุ่นวายด้วยหรือเปล่าคะ

 

โดย: somjaidean100 3 ตุลาคม 2555 1:18:02 น.  

 

กร๊ากกกกก

กลับกันเลยค่าคุณนก ไปโปแลนด์น่ะ
ลืมตัวไปพูดเยอรมันกะเค้าเฉยเลย
แล้วเค้าก็ตอบเราเป็นเยอรมันด้วย
555555 แบบลืมตัวอ่ะนะ แต่เค้าก็มองเราแบบงงๆอ่ะ
ว่าพูดเยอรมันได้ยังไง

ขนาดไปเชค ยังไปพูดเยอรมันกะเค้าเลย
เค้าก็ตอบเยอรมันกลับมาเช่นกัน
แต่ต้องเป็นแบบ สว.หน่อยนะ ถึงจะพูดได้
รุ่นเด็กๆนี่ได้แต่อังกฤษค่ะ

 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 3 ตุลาคม 2555 1:57:51 น.  

 

ตามมาเที่ยวด้วยคนค่าคุนนกขราาา
ภาพสวยใสอีกแร้วววววว
ฟ้ายังฟฟ้าอยู่เสมอเลยเนอะะะะ
สวยๆๆๆมากค่าาา เหนแล้วสดชื่นดีเนอะ อิอิ

 

โดย: เก็บฝันวันผ่าน 3 ตุลาคม 2555 6:08:59 น.  

 

สวัสดีคร๊าคุณนกขาาาา
ปอยตามมาเที่ยวแล้วคร๊าาา
เมื่อวานติดงานเลี้ยง ส่วนเช้านี้ตื่นสาย ฮ่าๆ
ไม่ใช่คำแ้ก้ตัวนะค่ะ เรื่องจริงที่ไม่อยากจะเอ่ยเล้ยยย หุหุ

ภาพสวย วิวสวย บรรยากาศดีมากๆ เลย
ยืนยันคำเดิมคร๊าาา ชอบแม่น้ำ อิอิ
ปราสาทก็สวย เห็นแล้วเม้นไม่ออกเลยค่ะ
ตะลึงความบ้านเมืองเขาจริงๆ เลย
ปอยคงจะไม่มีโอกาสได้ไปแน่ๆ นั่งปูเสื่อชมที่บ้านคุณนกนี่ล่ะ ง่ายดี ฮ่าๆ

ชมเสร็จ ก็โซ้ยข้าวผัดกระเพราทานเองดีกว่า
รู้สึกมันไม่เข้ากะบรรยากาศที่ีนี่เอาเสียเลย กร๊ากกกก

มีความสุขในวันทำงานนะค่ะคุณนก

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ลงสะพาน...เลี้ยวขวา Food Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Gargen Blog ดู Blog
LoveParadise Travel Blog ดู Blog


 

โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ 3 ตุลาคม 2555 9:53:54 น.  

 

สวัสดีจากเมืองไทยค่ะคุณนก
มาชมฝีมือถ่ายภาพสวยๆกับบรรยากาศงดงามสองฝากฝั่ง
บูดา-เปสท์ อีกครั้ง

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้


กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
ลุงกล้วย Dharma Blog ดู Blog
LoveParadise Photo Blog
ปิดโหวต ! วันนี้ที่บล๊อกคุณนกอีกล๊ะ

 

โดย: tui/Laksi 3 ตุลาคม 2555 10:05:22 น.  

 

มาแล้ววววววค่ะคุณนก มาช้ามากมาย แต่ต้องมาให้ได้ อิอิ
(ช่วงนี้ติดภาระไปเป็นนักเรียนค่ะ ครูให้การบ้านเยอะ หุหุ)
เมืองบูดาเปสต์เอิงชอบมาก ดูรูปเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อเลย
พูดแล้วคิดถึงเพื่อนอเมริกันของเอิงที่เป็นครูที่นั่น เธอไม่ย้ายไปไหนเลยนะคะ
สงสัยจะลงหลักปักฐานอยู่ยาวซะแล้ว 555+

ตึกรัฐสภาริมแม่น้ำนี่สวยจริงๆ ค่ะ ยิ่งมองมาจากอีกด้านก็ยิ่งสวย
ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน มีเสน่ห์เป็นของตัวเองอย่างที่คุณนกบอกจริงๆ

ทริปนี้ถูกใจโหวตให้โลดค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog
หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
anigia Parenting Blog ดู Blog
AdrenalineRush Photo Blog ดู Blog
LoveParadise Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ปล.บล็อกใหม่มาแล้ว ชวนคุณนกไปเที่ยวเมืองริมทะเลสาปด้วยกันค่ะ

 

โดย: diamondsky 3 ตุลาคม 2555 11:34:21 น.  

 

ช่วงนี้ยังไปเที่ยวไหนไกล ๆ ไม่ได้ค่ะน้องนก
ยังมีภาระต้องผ่อนส่งบ้านจ้า.. แต่สิ้นปีนี้ก็เป็นอิสระแล้วค่ะ
นี่แหละเขาบอกว่าความไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสริฐจริง ๆ เนาะ

 

โดย: เนินน้ำ 3 ตุลาคม 2555 13:12:23 น.  

 

ขอบคุณคุณนกที่แวะมาชมเมืองเบลลาโจ้ค่ะ
ทริปนี้ใกล้บ้าน ไม่ไกลเท่าไหร่ เวลามีเพื่อนจากไทยมาเยี่ยม
เอิงจะชวนไปเที่ยวนอกเมือง ดูวิวทะเลสาปสวยๆ แถมด้วย
เมืองนี้เล็กนะคะ แต่นักท่องเที่ยวมาเยอะมาก ^^

ส่วนบูดาเปสต์นี่เอิงเริ่มวางแผนเนิ่นๆ (อีกแล้ว)
คิดว่าถ้าไม่ติดขัดอะไร จะกลับไปอีกช่วงเดือน มีค. เพราะ รร.ของเพื่อนปิด Spring Break
ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ชอบมาก อยากกลับไปซื้อพริกปาปริก้าฮังกาเรียนอีกค่ะ ^^

 

โดย: diamondsky 3 ตุลาคม 2555 15:27:11 น.  

 

เห็นมั๊ยล่ะ เชื่อหรือยัง
พี่บอกแล้วว่าน้องนกเป็นกองเชียร์ดีเด่น

 

โดย: เนินน้ำ 3 ตุลาคม 2555 16:07:04 น.  

 

ฝนตกเหรอคะ ที่นี่แดดเปรี้ยงเลยค่ะ
เดี๋ยวไปแยกไข่ก่อนนะ สุดสัปดาห์นี้จะทำสัก 7 สี อิอิ.. (โม้ไว้ก่อน สีเดียวเอาให้รอดเหอะ)

 

โดย: เนินน้ำ 3 ตุลาคม 2555 16:21:40 น.  

 

ดีใจจังเลย การ์ดถึงคุณนกเร็วจังค่ะ
ปรัซซี่ไปส่งที่ไปรษณีย์ใกล้ ๆ ที่
ทำงานเมื่อวันพฤหัสที่แล้วตอนบ่าย
อิอิ

 

โดย: ปรัซซี่ 3 ตุลาคม 2555 19:52:19 น.  

 

คุณนกขา มาแปะไว้ก่อนค่า
อ่านไปได้ครึ่งเดียว เดี๋ยวว่างๆมา
อ่านต่อค่า คืนนี้ต้องขึ้นนอนแล้วจ้า
ราตรีสวัสดิ์ค่า...

 

โดย: phunsud 3 ตุลาคม 2555 20:13:02 น.  

 

อร๊าย... ถูกใจ
อินดี้เพิ่งจองตั๋วเครื่องบินไป Vienna - Budapest ช่วงคริสมาสนี้เลยค่ะ
เห็นภาพล่องเรือและเมืองสวยๆอยากให้ถึงวันนั้นไวๆจัง
แต่อินดี้ไปหน้าหนาวสงสัยจะไม่ชิลแบบคุณนกนี่สิ

ปูลู ข้อมูลแน่น งี้อินดี้ก็ทำรีวิวง่ายเลย 555+

 

โดย: IndyLand 4 ตุลาคม 2555 6:46:33 น.  

 

เพิ่งมาเห็น น้องนกพี่มาแปะไว้ก่อนนะ โซนนี้อยากไปมว๊ากก ชีวิตนี้จะมีโอกาสได้ไปหรือเปล่าไม่รู้อะจ๊ะ สวยจริงไรจริง

เมื่อ 2 วันก่อนช่วงรอรถรางที่บรัสเซลส์ คุยกับสาวฮังกาเรียน นิสัยน่ารักเชียว อธิบายใหญ่เลยว่าเมืองเขาทำไมเรียกบูดา+เบส แหะ ๆ เจ้านายพี่ก็บอกว่าที่นี่ไปฤดูไหนก็สวยอะน้องนก

ไปละ เดี๋ยวมาอ่านเต็ม ๆ อีกรอบนะจ๊ะ

 

โดย: We Are FroM BeLGiUM 5 ตุลาคม 2555 13:52:55 น.  

 

แล้วจะแว๊บมาอ่านอีกนะ. . . ยินดีในสิ่งที่ตนได้ . . .

. . . พอใจในสิ่งที่ตนมี . . .

. . . เป็นคนโชคดีที่สุดในโลก . . .

*~*~*~*...ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..*~*~*~*

 

โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* 6 ตุลาคม 2555 22:05:03 น.  

 

ยังสวยเหมือนเดิม เคยไปเมื่อนานมาแล้ว เป็นเมืองที่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายของประวัติศาสตร์จริงๆ ชอบค่ะ

 

โดย: Rainbow_lala 6 ตุลาคม 2555 22:56:52 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


LoveParadise
Location :
~~เฮลซิงกิ ~~ Finland

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]


NB: All my photos are copyrighted by LoveParadise, please do not use them without my permission! Thanks :)


สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้ผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน ดัดแปลง ตัดทอนหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดทั้งข้อความ รูปภาพใดๆใน blog แห่งนี้ไปใช้
ทั้งในการเผยแพร่หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากเจ้าของบล็อกจะดำเนินการตามคดีที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด!!!
"สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการเดินทาง" คือ "การตัดสินใจออกเดินทาง" แต่สิ่งที่ยากยิ่งกว่า "การตัดสินใจออกเดินทาง" อาจจะเป็น "แรงบันดาลใจจากสถานที่ใดที่หนึ่ง" ที่แรงพอจนทำให้เราออกเดินทางไปถึง...มีแรงบันดาลใจ...มีฝัน...ทำมันให้เป็นจริง...... หลายๆคนอาจจะมองว่า... ความทรงจำ.. เป็นเพียงแค่.. อดีต... แต่สำหรับฉันขอเก็บมันไว้เป็นความทรงจำที่ดี - ดี... และขอเก็บเกี่ยวช่วงเวลาเหล่านั้นให้ดีที่สุด... และสวยงามที่สุด... เพื่อจะได้เรียงร้อยเป็นถ้อยคำ.... เป็นความทรงจำที่ไม่ว่าจะหยิบขึ้นมาดูเมื่อไร่ก็ทำให้คิดถึง... มีความสุข... ยิ้มได้เสมอและไม่รู้เบื่อ ...

... ยามว่างๆเก็บภาพถ่ายและความทรงจำมาใส่ในบล็อค ใครใคร่ชม ชม ใครใคร่เม้นต์ ก้อเม้นต์....จงภาคภูมิใจในโอกาสที่ตัวเองได้รับ ศรัทธาในตัวเองให้มากๆและทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดFriends' blogs
[Add LoveParadise's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.