Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2566
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
14 กุมภาพันธ์ 2566
 
All Blogs
 
บันเทิงเริงจีน 435 : Happy Prosperity Bunny Year 2023 (*-*) GONG XI FA CAI $$$$$
เปิดศักราชใหม่ต้อนรับปีกระต่าย ต้อนกระต่ายมาฝูงนึง 😃 ใครเกิดปีนี้ขอให้น่ารักทุกคน จะให้ทายแบบอื่นคงไม่ได้ เพราะนั่นเป็นหน้าที่หมอดู ส่วนอิช้านหมอเดาล้วน ๆ 😂 เซเลบพกกระต่ายมาด้วย นุ่มนิ่มมุ้งมิ้ง ไปเหล่กันบัดเดี๋ยวนี้ ใครจะเปิดฟาร์มก่อน ยกให้สำนักนี้รับอุปถัมภ์กระต่ายหรือเปล่าจ้ะ อะอิ....ไม่ต้องเปลืองพลังเล่ามาก หวังอี้ป๋อ เซียวจ้าน หลี่ยั่วถง สำนักเดียวกัน ปรมาจารย์ลัทธิมาร
โจวอวี่ถง นางเพิ่งเลี้ยงกระต่ายไปเมื่อกี้แหละ เพราะเป็นปีกระต่ายทอง พอปีหน้านางก็เลี้ยงอย่างอื่น แอร๊ ๆ ไม่แน่ใจว่าจะเลี้ยงป่าว 😆
ซุนอี้หาน มากับน้องกระต่ายสีดำ ถ้าจำชื่อนางมาผิด เค้าก็ไม่รู้หรอก 😂หลี่อี้ถง กระต่ายหนูเลี้ยงง่ายค่ะ ไม่เปลือง ไม่กิน ไม่กระโดด นอนทั้งวัน 😊 ล่าสุดนางแปลงร่างเป็นอึ้งย้ง เวอร์ชั่น 1983 (ตัวเองเป็นอึ้งย้งเวอร์ชั่น 2014) แสดงละครในรายการวาไรตี้ Memories Beyond Horizon นำละครสุดคลาสสิคของทีวีบีมาย้อนแสดงให้ได้ดำดิ่งไปกับความทรงจำสมัยรุ่งเรืองเฟื่องฟู
อู๋จินเหยียน นางพากระต่ายมาถ่ายแฟชั่นด้วย เหงาเมื่อไหร่ก็คุย คุยกับตากล้อง ไม่ได้คุยกะต่าย 🤣
สวย ๆ ท่ามกลางดอกไม้ของหลิวซือซือ นางเลี้ยงกระต่ายสีน้ำตาล 2 ตัว

น่ารักกับปีกระต่ายของพระเอก เฉิงอี้ ละครหอดอกบัวลายมงคลเป็นที่จับตาอย่างมาก ตั้งแต่เปิดกล้องจนถึงปิด ส่งพระเอกกลับบ้าน ตามไปได้ก็คงไป 😅 ล่าสุดปิดแมสก์ แต่เปิดกล้องเรื่องใหม่ไปผจญภัยในยุทธภพกันอีกรอบ Hero Legends พ่ออี้มีซาเลอเปาแปะบนหัว 1 อัน พ่อเตรียมฟันดาบฝึกยุทธ พ่อบอกซำบายบรื๋อ นางเอกของพ่ออี้คือ หลี่อี้ถง
พ่อนายแบบ กงจวิ้น เลี้ยงกระต่ายขนฟูนิ่มน่ารัก เมืองจีนยังคึกคักด้วยแมกกาซีนปกพระเอกนางเอกมากมายหลายหัว แต่เมืองไทยนี่เจ๊งกะบ้งไปเกือบหมด หมดยุคแมกกาซีน เล่มนึงน้ำหนักไม่ใช่เบาเลย ผลงานคุณจวิ้นยังชะเง้อคอรออยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็น Legend of AnLe, Fox Spirit Matchmaker ล่าสุดปล่อยข่าวว่าจวิ้นจะลงโปรเจ็ค The Romance of Tiger and Rose 2 เอาเป็นว่าเปิดกล้องเมื่อไหร่จะรู้เมื่อนั้น ว่าคุณหลอกดาวหรือเปล่าคะ 🤣 ขอซ้อมรับเด็ดรัชทายาทแถวนี้ก่องน้า ซื่อจื่อกับชุดสีทอง งามมากเพียคะ 😄อายุน้อยสุดก็ต้องปิดงาน 😆 ยกให้ซุปตาร์อมตะฮ่องกงหลิวเต๋อหัว พี่บอกตอนนี้ไม่ว่าง เลยส่งน้องชายฝาแฝดมาแทน เหมียนจนเหมือนพี่หลิวม้าก...มากค่า 🤣
รับศักราชใหม่ ขึ้นเดือนแรกวนไปจ้า มีงานมงคลมาฝาก ลูกสาวของอดีตนักแสดงรุ่นใหญ่ ที่เ่คยฝากผลงานเป็นที่สะดุดตาประชาไทยมากที่สุดคือเรื่อง มังกรหยก ในบท มู่เนี่ยมฉือ สาวกำพร้าผู้น่าสงสารที่พ่อแท้ ๆ ของเอี้ยคังเก็บมาเลี้ยง แล้วโชคชะตานำพาให้นางต้องมาหลงรักเอี้ยคัง นางพยายามเปลี่ยนแปลงตัวตนของเอี้ยคังให้กลับมาในทางที่ถูกที่ควร แต่มันช่าง....ช่างกู่ไม่กลับซะแล้ว นี่ชั้นจะไปงานแต่งงานค่ะ 🤣 อดีตนักแสดงที่ว่าคือ Sharon Yang หยังพ่านพ่าน ก็ไม่ทราบได้ว่าเจ้มารุ่นไหน น่าจะเดียวกับเจ้เจ้าหย่าจือ ได้ฉายาว่าราชินีสายบู๊จอแก้ว เจ้พ่านพ่าน เป็นคุณแม่สายสตรองที่เลี้ยงลูกสาวคนเดียว เติบโตมาจนกระทั่งเป็นฝั่งเป็นฝาในวันนี้ ฤกษ์ดีเข้าพิธีแต่งงานกับเจ้าบ่าว 11.01. 2023 เจ้าบ่าวเจ้าสาวปิ๊งรักกันตอนไปเรียนออกแบบ งานนี้แม่พ่านได้ลูกชายเพิ่มอีกคนคือลูกเขย ตอนแรกแม่พ่านคิดว่าลูกสาวจะจัดใหญ่ แม่จะได้เชิญแขกเหรื่อผองเพื่อนแม่ในวงการมาร่วมยินดีกันให้เพียบงาน แต่คุณลูกสาวเจสสิก้าบอกว่า ไม่นะคร้าขุ่นแม๊ ไม่ต้องซื้อทองหยองของเลอค่ามงคลอะไรมากมายให้หนู ถึงแม่ซื้อให้หนูคงไม่ใส่ ลูกสาวดื้อดึงค่าแมร่ ขุ่นแม่ต้องตามใจลูกสาว จัดงานแต่งแบบเรียบง่ายและอบอุ่น เชิญแขกประมาณ 50 ชีวิตคงพอแล้วค่ะแมร่ เจ้พ่านพ่านมีความเข้าใจในตัวลูกสาว การแต่งงานถือเป็นงานแห่งความสุข ไม่ต้องมาถกเถียงกันให้เสียบรรยากาศ ลูกสาวของแม่มีความคิดเป็นของตัวเองตามสไตล์คนทำงานออกแบบ สิ่งมีค่าไม่ได้มีความหมายเมื่อเทียบกับคำอวยพรจากใจจริงมีค่ามีความหมายมากกว่า ส่วนฉันรู้สึกสบายใจที่ลูกสาวแต่งงานและมีคนดูแล ยินดีกับขุ่นแมร่หยังพ่านพ่านที่ได้เลื่อนขั้นเป็นคุณแม่สามีอย่างเป็นทางการแล้วค่ะ 😊
ย้อนอดีตกาลนานมาของขุ่นแมร่ หยังพ่านพ่าน สวยหวานหยดย้อย สมัยเล่นละครมังกรหยกกับอุงเหม่ยหลิง แต่สวยเผ็ดดุอะไรแบบนี้ค่ะแมร่ 😆เจ้เจ้าหย่าจือ เทพธิดาจอแก้วยุค 70-80 มาร่วมแสดงความยินดีงานแต่งลูกสาว ไม่น่าเชื่อว่ามิตรภาพจะยาวนานปานฉะนี้ เจอภาพสมัยละอ่อนต่อนยอน แจ่มจึ้งมากยินดีกับความลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมืองกับครอบครัวเจิ้ง คุณพ่อเจิ้งเจียอิ่ง และคุณแม่อดีตมิสฮ่องกง 2013 Grace Chan เฉินข่ายหลิน แม่ถ่ายแฟชั่นแดงเริ่สตอนตั้งท้อง ต้อนรับทายาทคนที่สาม ลืมตาวันที่ 12 ม.ค. 2023 และเปิดเผยกับสื่อเมื่อเดือน พ.ย. 2022 คุณพ่อเควินเปิดตัวเบบี้เป็นเพศชาย ทุกคนไม่ต้องห่วง แม่และลูกปลอดภัยดี แต่จะย้อนเล่าว่าตอนคุณภรรยาตั้งท้องมีอาการบวมน้ำ เป็นตะคริว ขาบวมมากจนไม่เห็นข้อเท้า ทำให้ขุ่นแม่เกรซเกิดอาการนอยด์มาก คุณสามี Kevin ได้แต่ปลอบใจว่าเดี๋ยวก็กลับมาสวยเหมือนเดิมนะแจ้ะที่รัก ลูกชาย 3 คนรวด Rafael 3 ขวบ , Yannick 2 ขวบ และคนที่ 3 Carlos จมูกโด่ง หน้าตาสวยงามแต่เกิด บ้านนี้เตรียมประกวดมิสเตอร์ฮ่องกง เตรียมดื่มน้ำชาสะใภ้จุก ๆ ค่ะขุ่นพ่อ Kevin 🤣 ลูกชายพ่อหล่อทู้กคนแน่นวน 😍 เฮียเควินอาจจะเตรียมคนที่ 4 ห๊า ! เฮียบอกว่าถ้าได้คนที่ 4 เป็นลูกสาวคงเป็นบุญของพ่อนะลูกนะ (OMG ค่าขุ่นพ่อ)


ซูมกล้องมาอย่างด่วน มาที่เจ้คนนี้ ฉายาสาวสองสามพันปียกให้ อายุเจ้หมีเซียะตรงกับปี พ.ศ. ใหม่เป๊ะ เจ้หมีมีความเปรี้ยวจี๊ดที่สุดมาเปิดศักราชให้ได้เบิ่งกันอีกแร้ว นี่เป็นลุคของตัวละคร องค์หญิงฉางผิง องค์หญิงยุค 2023 เป็นตะวันออกผสมตะวันตกที่แต่งออกมาแล้วปังมาก เจ้เผยว่าสไตลิสต์ต่างชาติเป็นคนออกแบบ เครื่องประดับหัวเป็นมงกุฎแบบงิ้ว ชุดสีแดงเพลิง คิ้ว ปาก เล็บสีแดง และผมองค์หญิง น่าจะเป็นเพื่อนสนิทกับนางพญาผมขาวแล้วตอนนี้ 😄 ลุคโฉบเฉี่ยวเปรี๊ยวแซ่บขององค์หญิง ได้เอาจัดโชว์ในงานเปิดนิทรรศการ "Changping Video 65 Album" เจ้หมีเซียะ proudly present kaไปจองตั๋วขึ้นไทม์แมชชีนย้อนกาลอีกแล้ว ใช้เปลืองมาก ถึงขั้นต้องขุดภาพ ทีมงานทั้งหมด 1 คน 🤣 หนึ่งในละครยุค 80 ของเจ้หมีเซียะที่โด่งดังมาก และยังประทับใจคนดูจนถึงทุกวันนี้ "ศึกสองนางพญา" เมื่อปี 1981 ผ่านมาเท่าไหร่ไม่รู้ รู้แต่น้านนาน เจ้หมีเซียะรับบทเป็น องค์หญิงฉางผิง ที่่มีความรักกับบัณฑิต อันนี้คือจำเรื่องไม่ได้ 😛 ดารานำสี่คน หมีเซียะ หวีอันอัน เดวิดเจียง หลิวสงเหยิน เรียกว่าเป็นดารารุ่นใหญ่ที่ขึ้นแท่นอมตะไปแล้ว #ฉางผิง 2023 vs ฉางผิง 1981


สรรหาความเป็นตรุษจีนให้บังเกิดกับเจ้คนนี้ ย้อนความเป็นสาวหวาน เส้าเหม่ยฉีหายหน้าไม่ปรากฎตัวออกสื่อ ทำให้ทุกคนคิดถึงเจ้สิวเหมเข่ (สำเนียงกางตรุ้งจ้า) เจ้เส้าเหม่ยฉี Maggie Siu อดีตนางเอกหน้าหวานหน้าเข้มออกแนวสาวไทยเนี่ยค่าเจ้ฉี อดีตเทพธิดาเปอร์เซียดาบมังกรหยกทีวีบี ในยุค 80-90 เส้าเหม่ยฉีเป็นนางเอกอีกคนที่ครองจอทีวีฮ่องกงตีคู่มากับเฮียเวินเจ้าหลุน อัพเดทสถานะปัจจุบัน เส้าเหม่ยฉีสวยโสดโปรดทราบ ตอนนี้อายุแค่ 30 ต้น ๆ 😁 เมื่อกี่ปีมาแล้ว เอาจริงคือเจ้ฉีห้าสิบเจ็ดขวบปี มีความสุขกับชีวิตโสด และเชื่อว่าคน ๆ หนึ่งสามารถมีชีวิตที่ดีได้โดยไม่ต้องมีใครมาคอยดูแล ดำเนินชีวิตกับทุกสิ่งไปตามปกติ ล่าสุดเจ้ฉีไปร่วมงานปาร์ตี้ปีใหม่กับเหล่าผองเพื่อน ทำไมเจ้ยังหน้าเด็กดูสดใส ถ้าเจ้รู้จักคำนี้ ชีวิตเจ้ฉีจะยิ้มชื่นบานกว่านี้อี้กก 😆

คู่ดูโอ้ตลอดกาลของเกาะฮ่องกง 2 girls วง TWINS Charlene Choi ไช่จั๋วเหยียน ฉลองวันเกิดครบ 42 สวยให้กับเพื่อนรัก Gillian Chung จงซินถง (21.1.1981) พิเศษไม่ได้มาอวยปีใหม่ มาอวยวันเกิดให้เพื่อนคนสวย มิตรภาพที่ยาวนานมากกว่าเพื่อน จนกล่าวได้ว่าทั้งอาซาและอาเจียวสามารถเข้าใจอีกฝ่ายได้โดยไม่ต้องพูดอะไรกันมาก วันและคืนที่ได้ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาไม่นับถ้วนคือของขวัญที่ดีที่สุดที่จะมอบให้แก่กัน "ฉันจะอยู่เคียงข้างเธอเสมอไม่ว่าอดีตปัจจุบันและอนาคต" และ forever 🎂🎁


อวยตรุษจีนเป็นแพ็คคู่แบบย้อนกาลครั้งหนึ่ง 😄 Louis Koo กู่เทียนเล่อ กับ Charmaine Sheh เสอซือมั่น ร่วมงานกันในหนังเรื่อง Triumph In the Sky เวอร์ชั่นมูฟวี่ เมื่อปี 2015 (เรื่องนี้ตอนเป็นละคร เรียกได้ว่าเป็นละครเรทติ้งดีที่สุดอีกเรื่องของทีวีบี) มีเรื่องหนุก ๆ มาเล่าเกี่ยวกับวันตรุษจีนของเพ่หลุยกู่ว่า ต้้งแต่เข้าวงการบันเทิง วันหยุดที่ต่อสู้มาตลอดว่าต้องได้หยุดคือวันตรุษจีน เพราะอยากอยู่กับครอบครัว เช้าตื่นตี 5 ไหว้เจ้า คุกเข่ารินน้ำชาให้พ่อแม่ ออกไปบ้านญาติกับครอบครัวเพื่ออวยพรปีใหม่ ส่วนคุณเส่เล่าว่า คุณแม่ย้ายไปอยู่ฮาวาย ความคิดของแม่ก็เปลี่ยนไป๋เป็นแบบฝรั่ง ไม่มีประเพณีการฉลองปีใหม่ที่บ้าน ฉันเคยอยู่ที่ฮาวายกับแม่ เราใช้ช่วงเวลาปีใหม่อาบแดดบนชายหาด นึกถึงชายหาดต้องบิกินี่ คุณเส่เจอคำถามว่าอยากใส่บิกินี่ฉลองตรุษจีนมั้ย ? หุหุ อยากสิคะ...อิคนทำตอบเอง 🤣 คุณเส่ตอบว่าพอดีว่ากลับมาอยู่ฮ่องกง เลยเปลี่ยนเป็นกี่เพ้าแทนค่า (หนุ่ม ๆ อดกันไปนะ) 😆 # คุณเส่อวยสวย ๆ (ภาพบนล่าสุด) ขอให้โชคดีปีกระต่าย
เปิดปี 2023 ในเมืองจีนมีข่าวลือออกมาหนึ่งว่า ดาราแถวหน้าของวงการจีนจะมีการจุติภายในท้องเกิดขึ้น ปล่อยออกมา 3 ชื่อ หม่าซือชุน หยางจื่อ ดิลราปา สาวเร่อปาติดกะเค้าด้วย บรรยากาศเหมือนการลือที่บ้านเราเมื่อปีที่แล้วเรื่องคนบันเทิงมีการตั้งท้อง อันนี้ใครจะวิพากษ์วิจารณ์กันยังไง ไม่สนไม่แคร์สื่อจ้า ส่งรูปรับปีใหม่ในชุดสีแดงเริ่สเจิดจรัส สวยเอวเอสตะลึงแล Welcome for New Year 2023 ตามด้วยข่าวดีของแฟนละครที่รอผลงานของ กงจวิ้น+ตี๋ลี่เร่อปา Legend of AnLe ได้ผ่านกรรมการให้เตรียมออนแอร์ สรุปแนวเรื่องคร่าว ๆ ว่านางมาแนวแก้แค้นให้กับตระกูลของนาง แก้แค้นยังไงให้ได้หัวใจรัชทายาท ถามแม่นางอันเล่อดูเองจ้าสาวเร่อปา อวยพรปีใหม่ผ่านช่อง CCTV6 โชว์รูปกระต่ายวาดเอง และอวยพรให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรง ราบรื่นสมหวังในทุกสิ่ง โชคดีในอาชีพการงานและการเรียน
จอมยุทธหญิง (ฉู่เฉียว) จ้าวลี่อิง เฟี้ยวสีแดงรับตรุษจีน แม่นางฉู่เฉียวจะมีละครใหม่ออกมาแล้ แสดงคู่กับพระเอกคู่จิ้นคนเดิม หลินเกิงซิน ตอนนี้ช่วยแม่นางแขวนโคมแดงก่อนดีก่า 🏮 เรื่องนี้มีสตอรี่อยู่ว่า โคมไฟสีแดงมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า โคมเต็งลั้ง เป็นสัญญลักษณ์แทนสิ่งดี ๆ หลายประการ ทั้งในแง่ความสุข ความเจริญ ความรุ่งเรือง ความมั่งคั่งร่ำรวย และความเชื่อของคนจีนคือโคมไฟสีแดง จะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายไม่ให้เข้ามาทำร้ายคนในบ้าน โดยการแขวนโคมไฟสีแดงไว้ตรงเหนือประตูหน้าบ้าน ทางเข้าออกของบ้าน ตามต้นไม้ข้างทาง และเจ้าของบ้านต้องเปลี่ยนโคมอีกครั้งเมื่อถึงเทศกาลตรุษจีนในปีถัดไป 🏮เซียวจ้าน กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ด่านหน้าที่ทำงานอย่างหนัก (คงจะโควิด19) และขอให้ปลอดภัย สุขภาพดี และเป็นปีใหม่ที่ราบรื่นของทุกคน

สาวนักร้องฝั่งไต้หวัน 41 ยังใส อัลไรของหล่อน 😂 หวังซินหลิง CNY 2023จ้าวหุบเขาผีที่โดดเด่นกับคอสตูมสีแดงแพงมาก ๆ จากเรื่อง นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า...ท้ายุทธภพ (ชั้นต่อชื่อซีรี่ส์ให้เค้าอี้ก เค้าไม่ได้ขอ) 😁 ยังคงยกให้เป็นตำนานที่จะกล่าวขานใน B ของอิฉานตัลล้าก ตัลหลอดปลอดสารพิษ กินผักเก่ง 😆 กงจวิ้นได้รับเชิญให้ไปอวยพรปีใหม่ คุณกงเขียนคำอวยพร และวาดรูปชู 2 นิ้ว คุณกงไม่ได้ใบ้อะไรฮ่ะ 😂 คุณกงอวยพรให้กับบุคลากรแพทย์ ขอให้พวกเขาสุขภาพดีและปลอดภัยในปี 2023 และตัวคุณกงหวังว่าจะนำเสนอผลงานที่ยอดเยี่ยมมากขึ้นในปีใหม่ (ของเก่าน่าจะใกล้ออกจากห้องคลอดแล้ว) 😂


ลูกแม่น่ารัก กล้าแสดงออกตั้งแต่ตัวยังน้อย (ไม่ใช่ลูกเทอ) 🤣 นักแสดงรุ่นเด็ก Lennon ซุนซือเฉิง


หวังเฮ่อตี้ มีมูฟวี่มาฝากต้อนรับตรุษจีน เรื่อง Look Up and See Joy สตรีมมิ่งอ้ายฉีอี้ สัญญาว่าคนเดียวกันแน่นอนครับ ไม่ต้องห่วงหล่อไปมากกว่านี้แล้วครับ (ชุดเดินไปปากซอยยังหล่อค่ะพี่ตี้ ช่างเป็นบุญตา) 😂


หวังอี้ป๋อ มากับโปรเจ็คมูฟวี่กระแสแรงที่สุดฉลองตรุษจีน 22 ม.ค. 2023 เรื่อง Hidden Blade หนังสายลับช่วงสงครามโลก อารมณ์ดราม่าเต็มคาราเบล แอ็คชั่นพร้อม จัดงาน Press ไปเรียบโร้ย หวังอี้ป๋อประกบนักแสดงตำนานคุณภาพคับ Imax 👍 เฮียเหลียงเฉาเหว่ย แต่เฮียเหลียงไม่ได้มาแถลงด้วยง่ะ เฮียส่งคลิปมา แล้วชื่นชมหวังอี๋ป๋อว่าเขาเป็นมืออาชีพ ถึงแม้ว่าจะไม่มีคิวถ่าย แต่เขามาที่กองถ่ายเพื่อเรียนรู้ตลอดเวลา (มอนิเตอร์ทำงานหนัก) 😄

แวะพาชิม...ชิมด้วยตามืออย่าควาน 🤣 ในโอกาสต้อนรับปีเถาะ ร้านไอติมแห่งชาติยี่ห้อ S ซึ่งทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว เค้าเปิดตัวไอสะติมเฉลิมฉลองตรุษจีนเป็น ไอสะติมเค้กรูปปลาคาร์ฟ และรูปทองคำแท่ง จะเก็บไว้ในเซฟกะได้ ไม่ต้องกิน 😆 ปลาคาร์ฟมงคลตัวแรกสีทองเป็นรสช็อกโกแลต ตัวสีแดงสีขาวเป็นรสเมล่อนยูบาริที่เป็นวัตถุดิบพรีเมี่ยมจากฮอกไกโด ถือว่าเป็นสัญญลักษณ์แห่งความโชคดี ใครไม่ถนัดแนวนี้ ปาท่องโก๋โอวัลดินกาแฟที่บ้านรออยู่ 🤣 สำหรับเค้กทองคำเป็นรสชาติสับปะรด ส่วนจานตรงกลางมีชื่อเรียกว่า Prosperity Yu Sheng มีส่วนผสมต่าง ๆ ถึง 18 ชนิด เช่น หอยเป๋าฮื้อตัวเล็ก แซลมอนรมควัน ฯลฯ เอาเป็นว่าครีเอทกันสุดลิ่มในแต่ละปีที่เวียนมา ใครอยากลองต้องไปที่ไหน ? ทำไมชั้นลืม 😝
อวยกันต่อกับ หลิวเฮ่าหราน (ทำไมไม่เห็นหน้านาน) ปีใหม่ขอให้ทุกคนโชคดีและมีความสุข กระต่ายก้าวกระโดดต้องดีขึ้น

หนุ่มเฉิงอี้ จับฉลากมาหลายรอบ 😄 ต้อนรับฤดูกาลใบไม้ผลิ ราบรื่น ไร้กังวล มีความสุข ปลอดภัย ขอให้ทุกท่านมีความสุขในปีใหม่


ถานซ่งอวิ๋น กระต่ายนำโชคมาถึงแล้ว ขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความหวัง


ถังเยียน (กระต่ายแม่เยียนสีแดงเบ้อเริ่ม) ขอให้ทุกท่านมีความสุขในปีเถาะ สุขภาพดี ปลอดภัย สมความปรารถนา


จ้าวลี่อิง กับแฟชั่นฝาบ้าน วันนี้แขวนปฏิทินจีนแล้วยังคะ ? เดี๋ยวจะพลาดความรวยวันที่ 1 และ 16 ไปค่ะ 🤣

Sophie Zhang จางเสวียะอิ๋ง ขอให้ทุกคนโชคดีปีกระต่าย มีความก้าวหน้าก้าวกระโดด


จอมยุทธกล้วยไม้สดับแผ่นดิน (เทียบท้าปฐพี) หยางหยาง พ่อไม่ได้มาขายลูกโป่ง แต่หยางอวยให้ทุกคนโชคดีมีความสุขในปีกระต่าย (ขอปีถัดไปด้วยได้ปะ) 😂
อวี๋เมิ่งหลง พระเอกหน้าเรียวสุด ๆ พ่อชวนกินลูกพลับ ลูกพลับโชคดี กระต่ายโชคดี สุขสันต์วันตรุษจีน


คู่พระนางจากละครใหม่ที่กำลังถ่ายทำ Wu Geng Ji สิงเฟย+เริ่นเจี๋ยหลุน

เซียวเยี่ยน (สาวย่าหย๋าสุดตรองแห่งใต้หล้า) มาสวัสดีปีใหม่ ขอให้ทุกท่านร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา ปล. เห็นโต๊ะอาหารนางแล้วยอมมาก กินอะไรก่อน ต้องจับฉลากมั้ย 😂


ทัศนาจรความอุดมสมบูรณ์รับปีใหม่ของสาว โจวเย่ อาหารมงคล และสาวงาม

เหมาจื่อจุ้น


เสิ่นเย่ (ซานไช่ 2018)
สวีเจิ้งซี ทำไมผลงาน ฉงจื่อลิขิตหวนรัก ถึงได้อยู่ในโหลดองนานขะน้าดนี้ จะลืมแล้วลืมอีก บัดนี้บัดนาวฟ้าประทานฤกษ์มาแร้วฮ่า 15 ก.พ.66 แอพใครแอพมัน 😂หยางสวี่เหวิน ถึงจะไม่ได้แถวหน้า แต่ผลงานของพ่อดีมากในปีที่ผ่านมา ปริศนาลับราชวงศ์ถัง คาแรกเตอร์เสริมส่งบารมีท่านสวี่เหวิน 😎

นิยามแห่งความสุขของ หยางจื่อ คำว่า Happiness ในความรู้สึกคือ รอยยิ้มที่มาจากหัวใจ และความสุขยังเป็นแรงผลักดันให้เราก้าวไปข้างหน้าหยางมี่ มาสวย ๆ ขอให้ทุกคนมีความสุขในปีใหม่ ร่มเย็นเป็นสุข รุ่งเรือง ๆ ทุกคนเห็นลุคของแม่มี่ในละครใหม่แฟนตาซี ต่างก็แซ่ซ้องว่าแม่เป็นภูติจิ้งจอกสาวแสนสวย แถมแซ่บเซ็กซี่ คอสตูมแม่เริ่ดที่สุดในอาณาจักร Fox Spiritอู๋ซีเจ๋อ F4 2018ร่างกายมีความต้องการซองแดงค่ะพ่อเว่ย ช่วยส่งมาทางนี้ขอแบบมีเงินข้างใน 😄หนุ่มหล่อ Miles Wei เว่ยเจ๋อหมิง เห็นพ่อแว้บ ๆ ในกองถ่าย Only for You หมิงไปเป็นพระรองค่อดหล่อและแสนดี (อีกแล้ว) ส่วนพระเอก CEO จะตามมาหึง สุดท้ายนางเอกชอบ ฺ Bad boy ไม่ชอบคนดีเกิ๊น ถึงพ่อจะแห้วเรื่องนี้ แต่เรื่องอื่นพ่อยืนหนึ่งจ้า


เฉินเฟยอวี่

จ้าวจินม่าย

Happy New Year จากอู๋จินเหยียน


หวังฉู่หราน ใครจะแฮปปี้นิวเยียร์แล้วแต่ค่า หนูขอ HBD สวยขึ้นอีกปี (21 ม.ค.)


น้องสาวตาโต อี้หยางเตี้ยนเถียน ที่กำลังจะก้าวขึ้นแท่นนางเอกรุ่นต่อไป ทำไมเวลานำพาให้รุ่นพี่กลายเป็นป้าเร็วจังคะน้อง 😂


หนุ่มอายุน้อย แต่ฝีมือไม่ได้น้อย อู๋เหล่ย ได้รางวัลจากกงาน National Drama Award 2022 เรื่อง ดาราจักร รักลำนำใจ (Love Like the Galaxy) เห็นน้องเล่นตั้งแต่ 16-17 ขวบ จนตอนนี้ 23 ขวบ ถ้าไม่รักการแสดงจริง ๆ คงก้าวมาไม่ถึงจุดนี้ และน้องเล่ยจะอุทิศตนเพื่อการแสดงต่อไป ปล. เห็นหน้าน้องเล่ยขึ้นโฆษณาแปะอยู่บนข้างฝาที่สนามบินสุวรรณภูมิด้วยนา

ปีที่แล้ว Alec Xu ซูโหย่วเผิง โดดเด่นมากในรายการวาไรตี้ Call My by Fire S2 จนขึ้นแท่นชนะเลิศ การันตีความสามารถในฐานะไอด้อลแห่งยุค 90


พี่นางฟ้า หลิวอวี้เฟย


ดูท่าสีนำโชคของ สวี่เจียฉี จะเป็นสีเขียว ฉีเพ้าเขียวจ้าแมร๊


Angelababy หยางอิง ลั่นกลองฉลอง Happy New Year 2023
จงเลือกคำตอบที่ถูกต้องกับตัวเอง ก.กล้วย ข.สตรอเบอรี่ ค.ส้ม ก็ไม่รู้นางจะให้เลือกอะไร อวยอะไร เอาที่สบายใจแม่จินเฉิน 🤣
Bambi จูชวี่ตัน แฟนดาบมังกรหยกรุ่นใหม่ต้องจดจำแม่นางจิวจี้เยียกสุดสวยแห่ง สำนักง้อไบ๊

สื่อชา หล่อเข้มสไตล์ชนเผ่าแห่งท้องทุ่งกว้าง รับบทก๊วยเจ๋งรุ่นล่าสุด 2023
คาราวะเจ้าแม่กุหลาบไฟ Irene Wen เวินปี้เสีย ไม่มีอะไรจะเสีย มีแต่สวยค่า จะบอกใบ้อายุแม๊ 56 แล้วๆๆ เจ้เวินอินเทรนด์ซำเหมอ ขึ้นปีกระต่าย เจ้ก็ไปเยี่ยมเยียนบ้านกระต่าย อวยพรกันเป็นฝูง 😂 🐇🐇🐇 สตอรี่มีว่าเมื่อตอนเจ้เวินยังเด็กเคยเลี้ยงกระต่าย แต่พอโตมาก็ไม่คิดจะเลี้ยงอีก แม่ของฉันเป็นคนรักสัตว์ เลี้ยงหลายตัวไม่ว่าจะเป็น สุนัข แมว กระต่าย นกกระจอก และเต่า (เชื่อแล้วจ้า คุณแม่ animal planet) ฉันคิดว่าพวกมันน่ารักมาก แต่กระต่ายเป็นสัตว์ค่อนข้างเปราะบางเลี้ยงยาก มันจากไปเร็ว ส่วนตัวไม่ต้องการความรู้สึกแบบนี้ มันน่าเศร้า เจ้เวินขอวิงวอนให้ทุกคนอย่าละทิ้งสัตว์ตัวเล็ก ๆ เพื่อความสุขชั่วขณะ คุณต้องคิดให้ดีก่อนที่จะเลี้ยงพวกมัน แมวและสุนัขถูกทอดทิ้งข้างถนน น่าสงสารมากเจ้ไอรีนผู้ซึ่งมีไฟในการทำงานเสมอเผยว่าช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาไม่ค่อยได้อยู่ที่ฮ่องกง ดังนั้นช่วงตรุษจีนจะใช้เวลาอยู่ที่ฮ่องกงกับครอบครัว มีแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นกับคุณสามีด้วยค่ะ (คนโสดตายอีกละ) ส่วนเรื่องงานเจ้ไอรีนบอกว่าประมาณเดือน ก.ค. และ ส.ค. จะเริ่มถ่ายทำมูฟวี่แนวนางเงือก (เจ้ต้องตามหาพระอภัยป่าว) ฉันชอบบทนี้มาก เพราะตัวละครมีอารมณ์แบบตลกร้ายเล็กน้อย พล็อตเรื่องยังปิดเป็นความลับ สุดท้ายเจ้ไอรีนอวยพรปีใหม่ให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุข (อ่านแล้วเจ้ไอรีนนี่แหละค่าสุขสุด ๆ)ชายผู้นี้ ผมเปลี่ยนสีภายใต้หมวกแก๊ป หูแบบนี้ จะใบ้อะไรให้เสี้ยเวล่ำเวลา 🤣 เฮียผู้ได้ฉายา ราชาคอมมาดี้แห่งฮ่องกง โจวซิงฉือ เฮียเกษียณตัวเองไปอยู่เบื้องหลังเป็นผู้กำกับเป็นคนเขียนบทตั้งแต่ปี 2008 และไม่มีผลงานการแสดงอีกนับแต่นั้น กระซิบว่าเฮียเพิ่งจาเข้าสู่วัย 60 แต่เหมือนมีแววว่าเฮียคิดจะแสดงหนังอีกครั้งก่อนถึงอายุ 65 เรื่องนี้เปิดเผยโดยเพื่อนสมัยเด็กของเฮียโจวซิงฉือ ครั้งสุดท้ายที่เห็นโปรเจ็คของเฮียโจวคือเรื่อง เงือกสาวปัง ๆ ที่เฮียลงมือออดิชั่นนางเอกด้วยตัวเอง แล้วได้ดาวดวงใหม่มาคือ หลินหยุน ล่าสุดเฮียมี IG เป็นของตัวเอง เฮียจัดโพสต์ต้อนรับปีเถาะด้วยการเขียนอักษรจีนอวยพรว่า "ขอให้สมความปรารถนา" เฮียบอกว่าจะเขียน 20 แผ่นแล้วให้แฟน ๆ ผู้โชคดีที่เข้ามาคอมเม้นท์ 20 คน อันนี้ใครได้ใครโดนไม่รู้ได้ 😄 รู้แต่ว่าภายในวันเดียวมีคนกดไลค์กว่าแสนสองหมื่น และเม้นท์กระหน่ำสองหมื่นห้า เฮียคงต้องเพิ่มยอดแล้วม้าง หมึก พู่กัน กระดาษซื้อเพิ่มยัง 😂 จะให้ดีถ้าเฮียโจวแจกซองแดง จะมียอดเม้นท์เป็นแสนเป็นล้านแน่ ไม่แจกไม่เป็นไรอยากให้เฮียเอาเงินไปซื้อยาย้อมผมก่อง 😂


จตุรเทพผู้มีเสียงเทพแห่งวงการเพลงฮ่องกงยุค 90 จางเซียะโหย่ว เฮียบอกว่าเกือบสิบปีแล้วที่ไม่ได้ถ่ายรูปปีใหม่เลย ขอถือโอกาสนี้อวยพรปีใหม่ให้ทุกคนมีความสุข โชดดี และสุขภาพแข็งแรงในปีเถาะ ปล. เอาเพลงดังของเฮียมาฝากด้วย จำได้ว่าเพลงนี้ของเฮียดังมาก "เหวินเปี๋ย" ช่อง MTV เปิดเพลงนี้ทุกวันจนเหมือนโดนอะไรเข้าสิง 🤣 นางเอกเอ็มวีคือสวยจึ้งมากตอนนั้น สวยเริ่ดเชิดหยิ่งที่สุดในปฐพีค่าแม่โจวไห่เม่ย

ขาดแม่ไม่ได้อีกเช่นเคย แม่เซียวเหล่งนึ่งแห่งสุสานโบราณ Carman Lee หลี่ยั่วถง สวยโสดโปรดทราบจ้า ตรุษจีนเวียนมาท่านกูกูเหล่งนึ่ง รวมตัวกันพร้อมหน้าทั้งครอบครัวในช่วงวันหยุด และทุกปีจะทำเมนูหัวไชเท้า 20 หัว ซึ่งเป็นของอร่อยประจำบ้าน (เจ้จ้างใครปอก หรือเจ้ใช้วิดยายุด) 😂 ดูจากกระทะและตะหลิวน่าจะกลิ่นหอมมั้ย ? ท่านกูกูบอกว่าปีนึงทำเมนูเพื่อคุณแม่ ถึงจะเจ็บแขนแต่ทุกคนก็อร่อย (อันนี้ จขบ. คาดว่าคนในครอบครัวจะชอบ และเจ้ปอกหัวไชเท้าจนเจ็บแขน) 😋 โอเค๊ ! ใช้เสน่ห์ปรุงเท่านั้น อาร่อยเหาะ

Red Handsome นำโชคปีกระต่าย เจ้าสำนักมาก่อน 😆 หลินฟง Raymond Lam การเป็นคุณพ่อที่ดีนั้นไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยาก ไม่เชื่อถามคุณพ่อเรย์ฟงเค้าดู คุณเรย์ฟงฉลองตรุษจีนที่ฮ่องกง ร่วมกับน้องชายและลูกพี่ลูกน้อง อบอุ่นดุจไมโครเวฟ 🤣 ส่วนตัวมีความพ่อ พาลูกสาวไปเที่ยวไปกิน ดูแลเทคแคร์ไม่ห่าง จะว่าไปเป็นคุณพ่อสายกินด้วย ไม่งั้นร้านอาหารไม่มาแน่นวน


กงจวิ้น
หลัวเจิ้ง
หวังเฮ่อตี้
จางหลิงเฮ่อ
พาเหรดแม่นางเทศกาลโคมไฟนำโชคเปิดแล้ว หลี่ซิ่น/ ซ่งจู่เอ๋อร์ / ซ่งอี้ / จางอวี่ซี / ซ่งอี้เหริน / เจียงอี้อี้ /ไช่เหวินจิ้ง /หยางมี่ / จ้าวลู่ซือ และปิดท้ายด้วยเจ้าสำนักโคมไฟ จางหลิงเฮ่อสุดหล่อ ต้องขออภัยมณีพ่อหลิงเฮ่อมาหลายรอบ 😁 สวัสดีปีใหม่ สุขสมหวังตลอดปีเถาะ


Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2566
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2566 16:21:44 น. 2 comments
Counter : 652 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณRain_sk, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณเริงฤดีนะ, คุณnewyorknurse, คุณ**mp5**


 
อัพ B เส็ด วาเลนไทน์พอดี เพิ่งฉลองตรุกจีงเอง รักทุกคนที่แวะมาเยี่ยมค่ะ


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:16:23:46 น.  

 
Happy Valentine's Day ย้อนหลังค่ะ
ทีนๆๆหลิวเต๋หัว
หมีเซี๊ยะอยู่


ขอบคุณที่แบ่งปันค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:20:42:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.