blog สำหรับคนชอบกิน
Group Blog
 
All Blogs
 

กินลมชมสะพาน


หากกล่าวถึงร้านอาหารริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้ๆสะพานพระราม 8 คงพลาดไม่ได้ที่จะกล่าวถึง ร้านอาหาร กินลมชมสะพานร้านอาหารตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย ที่จัดเสิร์ฟทั้งอาหารไทย สเต๊กสไตล์ตะวันตก พร้อมมีอาหารญี่ปุ่นบางรายการให้เลือกบ้าง แต่ที่เด่นที่สุด เห็นจะเป็นอาหารไทยซีฟู้ด, บาร์เบียร์ขนาดใหญ่ และบรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำที่สุดสบาย โรแมนติก เหมาะสำหรับพาแฟนมาหวานแหวว หรือสังสรรค์เฮฮาในกลุ่มเพื่อนสนิท หรือเพื่อนร่วมงาน ร้านตั้งอยู่ในซอย สามเสน 3 หากมาไม่ถูก ขอแนะนำให้ขึ้นรถแท็กซี่ แล้วตรงมายังถนนสามเสน สังเกตจุดเด่นที่สำคัญ คือ สำนักงานเขตพระนคร

อาหารที่ กินลมชมสะพาน มีความโดดเด่นตั้งแต่ชื่อบนเมนู ยกตัวอย่าง หอยเชลล์กระทะร้อน, แหนมซี่โครงผัดกระเทียมโทน และเมี่ยงกุ้งฝอย เป็นต้น ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามาในร้าน ก็ทราบได้เลยว่า อาหารทะเล คือ ไฮไลท์ของที่นี่ การรับประทานอาหารทะเลริมแม่น้ำ ก็ช่วยให้สุขลิ้น และสุขใจไปอีกแบบ ตัวอย่างเมนูที่น่าสนใจ อย่างอาหารตะวันตกก็มี สเต๊กกุ้งใหญ่ และสลัดปลาแซลม่อน ส่วนเมนูเรียกน้ำย่อยทีน่าลิ้มลอง ก็คือ กุ้งตะไล, ขาหมูบาวาเรี่ยน และปาท่องโก๋ยัดไส้ทอด นอกจากนั้น ยังมีอาหารประเภทซีฟู้ดที่ควรสั่ง อาทิ แกงส้มปูไข่ และปลากะพงผัดพริกไทยดำ เป็นต้น และแน่นอน อาหารแนะนำซึ่งเป็นจานซิกเนเจอร์ (signature dishes) ของทางร้าน ได้แก่ นกกระจอกเทศผัดโหระพา และเอ็นหอยผัดฉ่ากระทะร้อน ซึ่งถือว่าเด็ดสุด นอกจากนั้น ที่นี่ยังมีบาร์เบียร์ที่ใหญ่โตโดดเด่น ให้บริการทั้งวิสกี้, ไวน์ และค็อคเทลถูกปาก อย่าง ค็อคเทลทอดสะพาน ซึ่งหากสาวคนไหนได้ดื่มหมดแก้วแล้วหละก็ รับรองว่าเธอมีสิทธิ์ได้ ทอด-สะ-พาน ของแท้ครับ ในการเตรียมงบคร่าวๆ สำหรับ 2 ท่าน ทานแบบเต็มอิ่ม ไม่รวมเครื่องดื่ม ตกอยู่ประมาณ 800 – 1,000 บาทครับ

ยำสามแสบ ก็คือยำทะเล ประกอบด้วย กุ้งสดตัวเขื่อง, ปลาหมึกสดๆกรอบ และเนื้อหอยนางรมที่หวานสดได้ใจ แนมด้วยหอมแดงเจียว และยอดกฐินที่ตัดได้สัดส่วน พอดีคำ จนคุณไม่ต้องเด็ดซ้ำอีกครั้ง จานนี้ก็จัดเป็น Spa Cuisine ได้ในระดับหนึ่ง เพราะเครื่องที่นำมาใช้ สมุนไพรทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น หอมแดง, ตะไคร้ และพริก ขอยกเป็น appetizer ที่เพอร์เฟ็คท์จริงๆสำหรับคุณฝรั่งผมทองทั้งหลายส้มตำปูไข่ดอง จานนี้ หากจะกล่าวถึงความพิเศษแล้ว ก็คงเป็นปูทะเลที่นำมาดองเค็ม โดยการใช้น้ำปลา แล้วเข้าช่องฟริดจ์แช่แข็งไว้ ซึ่งเมื่อนำออกมาปรุงอีกครั้ง จะทำให้เนื้อปูจับตัว แกะง่ายขึ้น ปรกติเราจะคุ้นเคยกับส้มตำปู ปูเค็มที่ใช้ก็ปูดำตัวเล็กบ้าง ตัวเขื่องบ้าง จานนี้จึงแปลกตา เพราะเสิร์ฟพร้อมตัวปูขนาดใหญ่ เนื้อมะละกอดิบสดอันกรุบกรอบ ผสานกับความเค็มจากเนื้อปูดอง ได้อรรถรสอีกแบบแต่รสชาติแซ้บเหมือนเดิม
ห่อหมกโบราณ สูตรนี้ ทำจากเนื้อปลากวนเข้ากับเครื่องพริกแกงจนได้ที่ แล้วนำไปแช่ในช่องฟริดจ์ เพื่อให้ได้เนื้อห่อหมกที่เหนียว และกลมกลืนในรสชาดยิ่งขึ้น เมื่อนำมาปรุง เนื้อห่อหมกจะถูกนำออกจากฟริดจ์ และไปอบต่อในเตาไมโครเวฟเพื่อให้เนื้อปลาสุกประมาณ 80% หลังจากนั้น ค่อยนำไปห่อใส่ใบตองแบนๆเป็นสีเหลี่ยมผืนผ้า แล้วนำมาปิ้งเพื่อให้ได้กลิ่นหอมของใบตอง เวลาเสิร์ฟ ตัดส่วนบนของใบตองที่ห่อออก เพื่อเปิดเผยให้เห็นห่อหมกที่สวยงาม หยอดด้วยหัวกะทิเล็กน้อย
ต้มยำกุ้ง เมนูนี้ก็ไม่อยากพูดพร่ำอะไรมาก เพราะเราต่างรู้จักกันดี แต่ที่อยากจะขอกล่าวเสริม ซึ่งไม่รู้ว่าจะผิดหรือถูก เพราะทางร้านขอสงวนสูตรลับไว้ กล่าวคือ น้ำต้มยำเป็นแบบข้น มีไขเล็กน้อยซึ่งมาจากมันกุ้ง แต่ที่แตกต่างไป คือ ผมได้กลิ่นชีส ซึ่งต้องเป็นพาร์เมซานชีสด้วยนะครับ ก็ไม่รู้ว่า นี่หรือป่าวคือสูตรลับของทางร้าน ซึ่งความเป็นไปได้ก็อย่างที่เห็นอยู่ ว่าลูกค้าของที่นี่เกือบครึ่ง เป็นฝรั่ง
เก๋า 3 รส ปลาเก๋าทั้งตัว ที่ถูกควักเครื่องในออก นำไปทอดกรอบจนได้สีเหลืองทอง ได้เนื้อที่กรอบนอก หวาน แต่นุ่มใน ซอสพริกที่ราดมา เผ็ดเล็กน้อย แต่ปนเปเล็กน้อยด้วยความหวาน และความเปรี้ยวจากเนื้อสับปะรดหั่นชิ้นน้อยๆพอสร้างสีสัน และรสชาด โรยหน้าด้วยผักชี และกะหล่ำปลีหั่นฝอย จานนี้ผมขอ Recommend
 

Create Date : 23 มิถุนายน 2551    
Last Update : 23 มิถุนายน 2551 14:21:50 น.
Counter : 545 Pageviews.  

ร้านอาหารฟิวชั่น+ห้องคาราโอเกะ ที่ตลาดบองมาเช่บราซเซรี่ เป็นร้านอาหารขนาด 2 ชั้น ชั้นล่างตกแต่งแบบโมเดิร์น ด้านหน้าเป็นกระจกใส เพิ่มความโปร่งสบายให้บรรยากาศภายในช่วงกลางวัน พื้น และฝาผนังเป็นปูนเปลือย ประดับด้วยเม็ดหินหลากขนาด และสีสัน ให้ความรู้สึกดิบอย่างเป็นธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์โต๊ะไม้สีเข้ม เก้าอี้นวมบุผ้าไหม พร้อมบาร์ค็อคเทลให้คุณได้นั่งจิบ และชิลล์ เอ๊าท์ไปกับเพลงสากลเบาๆ ชั้นบนให้บริการห้องคาราโอเกะขนาดใหญ่ และเครื่องเสียงทันสมัยจำนวน 2 ห้อง จุได้ประมาณห้องละ 15 ท่าน และยังมีพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับจัดงานปาร์ตี้ต่างๆ จุได้ราว 20-30 ท่าน พร้อมบาร์เครื่องดื่มส่วนตัวเพิ่มความสะดวกสบายไว้ให้บริการอีกด้วย


ส่วนเรื่องอาหารบราซเซรี่จัดเสิร์ฟอาหารแบบลูกผสม หรือแบบฟิวชั่นที่เรารู้จักกันดี มีทั้งจานไทยที่ใช้ส่วนประกอบแบบญี่ปุ่น อย่าง ปลาขอด 3 รส หรือจะเป็นจานอิตาเลี่ยนสไตล์ญี่ปุ่น อย่าง เจแปนสปาเก็ตตี้ ตลอดจนอาหารฝรั่งหัวใจอีสาน อย่าง สเต๊กเนื้อจิ้ม อะไรแบบนี้เป็นต้น ลูกค้าที่มาทานส่วนใหญ่เป็นคนไทย แพทเทิร์นการสั่งอาหาร จึงเน้นอะไรที่อิ่มๆไว้ก่อน แล้วแนมด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย ดังนั้น รายการอาหารที่ลูกค้าสั่งทานบ่อยของที่นี่ จึงเป็นอาหารทานทีเล่นทีจริง อย่าง สไปซี่ซีฟู้ดโรตี และอิตาเลี่ยนโรตี แต่ขอหยิบยกมา 2 เมนูที่ถูกลิ้นที่สุด คือ สลัดแซลม่อนย่าง และ ปลาหิมะย่างซ้อสเทริยากิ จานแรก เขาย่างแซลม่อนได้น่าทานมาก สีสวย คงรสชาติที่เป็นธรรมชาติ วางมาบนผักสลัดสดกรอบ ทั้งหอมแดง, พริกกระดิ่ง, มะเขือเทศ และแครอท ชวนสุขภาพดี เคล้าปนมากับความเปรี้ยวของน้ำส้มบาลซัลมิค เอกลัษณ์ของอาหารอิตาเลี่ยน ต่อมาคือ ปลาหิมะ ซึ่งเขาย่างแล้วเสิร์ฟมาบนผักโขมที่ปรุงแล้ว หอมกลิ่นซ้อสเทริยากิที่ราดมาบนตัวปลา และบนพื้นจาน รสชาติซ้อสหวานเค็มกลางๆ แถมเพิ่มรายละเอียดบนตัวปลาด้วยเห็ดหอมสดผัดกับเคเพ่อร์สับ รสชาติเปรี้ยวๆเค็มๆ อร่อยร่วมกับเนื้อปลาได้ดีทีเดียว


สลัดแซลม่อนย่าง : เนื้อปลามีโอเมก้า 3 และโปรตีน แซลม่อนจานนี้ ย่างได้น่าทานมาก สีสวย คงรสชาติที่เป็นธรรมชาติ วางมาบนผักสลัดสดกรอบ ทั้งหอมแดง, พริกกระดิ่ง, มะเขือเทศ และแครอท ชวนสุขภาพดี เคล้าปนมากับความเปรี้ยวของน้ำส้มบาลซัลมิค กลิ่นอายแห่งสไตล์อิตาเลี่ยน ขอ Recommend

กุ้งวาซาบิ : กุ้งทอดกรอบพอดี ขดจับกลุ่มกันมา กลางจานราดด้วยน้ำสลัดเดรสซิ่งซึ่งเจือด้วยรส และกลิ่นของวาซาบิ ในปริมาณที่พอแซ่บ พอซ่า สไตล์ญี่ปุ่นๆ แถมยังมีงา ส่วนประกอบที่สร้างความเซ็กซี่ให้อาหารโรยมาด้วย แต่งจานด้วยมะเขือเทศผิวเต่งตึงหั่นเสี้ยว 2-3 ชิ้น

บราซเซรี่ซีฟู้ดสปาเก็ตตี้ : ซีฟู้ดของจานนี้ คือ คู่ดูโอ้ กุ้ง-ปลาหมึก ผสมผสานผ่านส่วนประกอบหลักอย่าง เส้นสปาเก็ตตี้ ที่ลวกได้พอดี กล่าวคือไม่นุ่มเกินไป และเนื้อพาสต้ายังเฟิร์มอยู่จนฟันคุณรู้สึกได้ รสชาติเน้นเผ็ดของพริกแห้ง เค็มกลางๆถึงน้อย มีความเป็นธรรมชาติสูง


พอร์คลอยด์ : เนื้อพอร์ค ลอยน์ เสิร์ฟพร้อมเบค่อนทอดแบบกรอบๆ ราดด้วยครีมซ้อส ข้าวโพดอ่อน แครอท บร๊อคโครี่ มันบด ที่บดมาเป็นลูกๆ แล้วนำไปทอดต่อ จานนี้เป็นเป็นอีกหนึ่งเมนคอร์ส ที่จะเติมเต็มครบทุกสารอาหารที่ร่างกายคุณต้องการ


ปลาหิมะย่างซ้อสเทริยากิ : ปลาหิมะย่างแค่พอสุก สีสวย เสิร์ฟวางบนผักโขมที่ปรุงแล้ว นอกจากนี้ ยังหอมซ้อสเทริยากิที่ราดมาบนตัวปลา และบนพื้นจาน รสชาติซ้อสหวานเค็มกลางๆ บนตัวปลา ยังวางแต่ง เพิ่มรายละเอียด และรสชาติด้วยเห็ดหอมสดผัดกับเคเพ่อร์สับ อร่อยร่วมกับเนื้อปลาได้ดีมาก ขอ Recommend
 

Create Date : 10 มิถุนายน 2551    
Last Update : 10 มิถุนายน 2551 14:41:02 น.
Counter : 424 Pageviews.  

ร้านอาหารญี่ปุ่นDAISHOแสนอร่อย ถึงอยู่ไกลเราก้อจะไปกิน ^ ^เขาบอกว่า “รักแท้แพ้ระยะทาง” แต่หากความรักที่ว่านี้ เป็นความรักเพื่ออาหารที่เลิศรส คุณภาพสดใหม่ และมีราคาที่ย่อมเยาแล้วหละก็ ต่อให้ไกลแค่ไหน(เฉพาะในเขตกรุงเทพฯ นะจ้า) ดิฉันว่ามันก็น่าจะคุ้มค่ากับการเดินทางไปชิม และค้นพบว่าอร่อยจริงสมคำร่ำลือหรือไม่...เมื่อเร็วๆนี้ ได้มีโอกาสขึ้นรถโดยสารปรับอากาศจากสีลมไปเขตหนองแขม ซึ่งว่าก็ไกลอยู่ ทั้งนี้เพื่อมุ่งหน้าไปยัง HomePro สาขาเพชรเกษม สถานที่ๆร้านอาหารญี่ปุ่น นามว่า Daisho Sushi ตั้งอยู่ และกำลังเป็นที่กล่าวกันปากต่อปากว่า อาหารญี่ปุ่นที่นั่นหน้าตาดี รสเลิศ และราคาไม่แพง ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ด้านหน้าติดกระจกเลย เห็นชัดโดยไม่จำเป็นต้องสังเกตมากมาย

หากให้ทายจากชื่อร้าน ว่าร้านอาหารแห่งนี้ขายอาหารญี่ปุ่นสไตล์ใด คุณคงตอบว่า ซูชิ อย่างแน่นอน แต่ในความเป็นจริง เดโช ซูชิ เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นที่เรียกได้ว่า ครบสูตร ครบความหลากหลายของประเภทอาหารญี่ปุ่นจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น สเต้ก, ซูชิ, ซูชิ นิกิริ, ชาบู, สุกี้หม้อไฟ, ซาชิมิ, อาหารชุดเบนโตะ, อาหารประเภทปิ้งย่าง(แบบสำเร็จ), ตลอดจนอาหารแบบทอด นอกจากนี้ ยังมีชุดอาหารกลางวันสุดพิเศษ พร้อมให้คุณได้เลือกทานหลายอย่างด้วยกัน อาทิ ชุดสเต้กปลาโดร์ลี่ ที่เสิร์ฟพร้อมข้าว, ซุปมิโสะ, ไข่สไตล์ญี่ปุ่น หรือ ชาวานมูชิ และผลไม้ฉ่ำรส (149 บาท) และชุดอาหารเบนโตะหมูเทริยากิ ที่เสิร์ฟพร้อม ข้าว, ซุปมิโสะ และผลไม้ฉ่ำรส (149 บาท) สำหรับในประเภทปิ้งย่าง ก็ยังมีทั้งปลาหิมะย่างเกลือ-ซีอิ๊ว, ท้องปลาแซลม่อนเสียบไม้ย่างเกลือ-ซีอิ๊ว และปลากะพงแดงหมึก ย่างเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น ให้คุณได้เลือกทานตามความต้องการ ในขณะที่ประเภทนู้ดเดิ้ล ยังมี อุด้ง-โซบะ หน้าซีฟู้ด, อุด้ง-โซบะ หน้าหมู และอุด้ง-โซบะ หน้ากุ้งสด ซึ่งล้วนน่าทานไม่แพ้กัน

Salmon Suki Yaki Nabe (185 บาท) - ปลาแซลม่อน สุกี้ยากี้ หม้อร้อน


Gindara Steak Spicy Sauce (325 บาท) - ปลาหิมะสเต๊ก ราดซ้อสสไปซี่Tako Salad (185 บาท) - สลัดหนวดปลาหมึกยักษ์Seafood Salad (185 บาท) – สลัดรวมซีฟู้ด

Yari Ika in Roll (125 บาท) - ปลาหมึกกล้วยยัดไส้ทรงเครื่อง


หากต้องการแผนที่การเดินทางก้อลองลองค์ไปที่//gourmet.masii.com/th/restaurant/?rid=1398
 

Create Date : 09 มิถุนายน 2551    
Last Update : 9 มิถุนายน 2551 12:01:49 น.
Counter : 628 Pageviews.  

Silver Palace ร้านอาหารจีนต้นตำหรับอยู่ที่สีลมนี้เอง...


Silver Palace…ภัตตาคารจีน ระดับ 5 ดาว จัดเสิร์ฟอาหารจีนสไตล์เหลา รวมถึงติ่มซำต่างๆ ซึ่งแน่นอนมีคุณภาพระดับภัตตาคาร สถานที่ตั้งอยู่ในซอยพิพัฒน์ (สีลมซอย 3) ข้างธนาคารกรุงเทพฯ สำนักงานใหญ่ เดินจากสถานี BTS ศาลาแดง หรือ MRT สีลม ได้เพียงไม่กี่นาทีเอง

ที่ภัตตาคาร ซิลเวอร์ พาเลซ คุณจะได้พบกับรายการอาหารจีนที่มากมาย และหลากหลาย แต่ล้วนแล้วน่าลองทานทั้งสิ้น เนื่องจากร้านอาหารแห่งนี้ เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 20 ปี รสชาติของอาหารจึงอาจไม่จำเป็นต้องพูดถึง แต่ที่อยากจะขอแนะนำจริงๆ เห็นจะเป็น เป็ดปักกิ่ง ซึ่งที่นี่ใช้เป็ดเชอร์รี่ เนื้อเป็ดปักกิ่งสามารถนำมาปรุงได้หลายแบบแล้วแต่ลูกค้าจะสั่ง แต่ที่นี่ มีสูตรเด็ดที่ใช้ชื่อเมนูว่า “เมี่ยงเป็ด” โดยนำมาผัดกับเครื่องเมี่ยงสมุนไพรแบบไทยๆรสชาติจัดดี จานต่อมาคือ เป๋าฮื้อขาห่านปลิงทะเลเห็ดหอมน้ำแดง เมนูนี้ราคาค่อนข้างสูง แต่ไหนๆก็ได้โบนัสมาเยอะแล้ว ลองดูเสียหน่อย ขนหน้าแข้งคงไม่ร่วง และที่เด็ดสุด ตอกย้ำความเป็นอาหารเหลา ก็คือ หูฉลามแผ่นน้ำแดง เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่าง ต้นหอม, ผักชี และแฮมยูนนาน นอกจากนี้ ยังมีส่วนของขนม ซึ่งก็ไม่น่าพลาดเช่นกัน ที่ต้องขอแนะนำให้ลอง คือ ต่านทัด (ทาร์ตคัสตาร์ดไข่), ห่ำซุยโก๋(ข้าวเหนียวไส้หมูทอด), ซาซิวโซว(พายหมูแดงโรยงา) และเกล็ดมังกร(เผือกหุ้มถั่วกรอบ) เป็นต้น สำหรับคุณที่ชื่นชอบรับประทานอาหารสไตล์บุฟเฟ่ต์ ก็ยิ่งไม่ควรพลาด Menu Buffet Lunch บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน ราคาสุทธิต่อท่าน 425 บาท โดยต้องมารับประทาน 4 ท่านขึ้นไป นอกจากนี้ ยังมี Menu Buffet Dinner A La Carte บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำตามสั่ง ราคาสุทธิต่อท่าน 648 บาท ต้องมารับประทาน 4 ท่านขึ้นไป เช่นกัน สำหรับเซตดินเนอร์นี้ คุณสามารถสั่งได้อย่างเต็มอิ่ม กี่จานก็ได้ ยกเว้นเมนูหูฉลาม, หมูหัน และหอยเชลล์ ซึ่งให้สั่งได้เพียงจานเดียว


เป็ดย่างหมูแดง เสิร์ฟพร้อมซอสหวาน

กุ้งสองสี สีแดงเป็นกุ้งสดผัดซอสเผ็ด ส่วนสีเขียวเป็นกุ้งผัดกับใบเบซิล หอมกลิ่นเหมือนใบกระเพราเป็ดปักกิ่งเป๋าฮื้อขาห่านปลิงทะเลเห็ดหอมน้ำแดงหูฉลามแผ่นน้ำแดง
 

Create Date : 03 มิถุนายน 2551    
Last Update : 3 มิถุนายน 2551 14:21:14 น.
Counter : 260 Pageviews.  

ระเบียงทะเล ร้านสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา


ระเบียงทะเล” บางคนอาจคุ้นหูแล้ว เพราะเคยไปทานมาก่อน ที่นี่มี 2 สาขา คือ ที่ บางปู และอีกที่หนึ่ง คือ ในซอยจรัญฯ 86/1 ...ร้านอาหารระเบียงทะเลเป็นร้านอาหารไทยสไตล์ซีฟู้ด บรรยากาศโมเดิร์นโก้เก๋ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตกแต่งด้วยสีขาว สะอาดสะอ้าน ยิ่งโดดเด่นมาก หากมองจากเรือด่วนแม่น้ำเจ้าพระยาในยามค่ำคืน หากคุณขับรถผ่านมาทางถนนจรัญฯ ก็อย่าลืมแวะมา ร้านตั้งอยู่ในสุดซอย 86/1 พร้อมที่จอดรถมากมาย

ขอเริ่มบรรยายอาหารก่อนเลยเป็นการยั่วน้ำลายเล่นๆ ร้านนี้ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า “ระเบียงทะเล” แสดงว่าอาหารทะเลก็ต้องเป็นไฮไล้ท์ รายการอาหาร อย่างเช่น ห่อหมกไข่ปลาเรียวเซียว, ปลาทูต้มมะนาว, ส้มตำหอยแครงเสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่ และปูทะเลผัดซ้อสไข่เค็ม น่าลองสั่งทานดูนะ คือว่า มันไม่ได้ดูธรรมดาจนเกินไป แต่มันก็ไม่ได้แปลก หรือแหวกแนว จนเป็นอาหารฟิวชั่น อะไรเทือกนั้น แต่ที่อยากจะขอเรคคอมเมนด์สุดๆเลย คือ ปูทะเลผัดซ้อสไข่เค็ม เนื้อซ้อสไข่เค็มข้นได้ใจจริงๆ รวยร่ำไปด้วยรสชาติมันๆเค็มๆ สัมผัสได้ถึงความหยาบของเนื้อไข่เค็มที่ฟิตเต็มพิกัด พร้อมเนื้อปูทะเลซดดด สด เนื้อหนั่นแน่น ไม่เหละเหลว ในเนื้อปูทะเลก็มีความหวานมันในตัวมันอยู่แล้ว พอแทรกด้วยรสไข่เค็มเนี่ย เหมือนได้ขึ้นสวรรค์เลย แล้วอีกจานที่ต้องบอกปากต่อปาก คือ กุ้งก้ามกรามทอดซ้อสมะขาม กุ้งตัวเขื่องนำมาทอดกรอบๆ ราดด้วยซ้อสมะขาม อวดความลงตัวของรสเปรี้ยว หวาน มัน และเค็ม ได้อย่างเพอร์เฟ็คจริงๆ...

ปูทะเลผัดซ้อสไข่เค็ม – จานนี้ราคาตามน้ำหนักของปู ซ้อสไข่เค็มข้นดี รวยร่ำด้วยรสชาติมันๆเค็มๆ สัมผัสได้ถึงความหยาบของเนื้อไข่เค็มที่เยอะเต็มพิกัด พร้อมปูทะเลตัวเขื่องที่เผยความสด ผ่านเนื้อแน่นๆ ไม่เละเหลว


ผัดชาวเกาะ – จานนี้เป็นรวมมิตรซีฟู้ด ประกอบด้วยปลาหมึก, กุ้ง และก้ามปู ซึ่งถูกนำมาชุบแป้งบางๆแล้วทอด เสิร์ฟโรยด้วยใบโหระพาทอด
กุ้งก้ามกรามทอดซ้อสมะขาม – กุ้งตัวเขื่องนำมาทอดกรอบๆ ราดด้วยซ้อสมะขาม อวดความลงตัวของรสเปรี้ยว หวาน มัน และเค็ม ดูแล้วว่าจานนี้ดูสะเด็ด เจือปนความเซ็กซี่อย่างไรบอกไม่ถูก


ปลากะพงราดพริกกระเหรี่ยง – ปลาสดๆ เนื้อเต็มๆ เหนียว แต่นุ่มดี เสิร์ฟราดด้วยซ้อสพริกไทยที่เคล้าปนมากับเม็ดพริกไทยสด สร้างความเผ็ดซ่าแบบสมุนไพร พร้อมกลิ่นหอมจากต้นหอมสับ, พริกป่น และกระเทียม

แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียวหน่อไม้ดอง – ไข่ปลาเรียวเซียวรสชาติมันๆคล้ายไข่แมงดา แต่ขนาดโตกว่า นุ่มกว่า น่าทาน เมื่อนำมาสมรสร่วมกับแกงส้มใส่หน่อไม้ดอง จึงได้รสชาติที่มีเอกลักษณ์เป็นลูกผสม เปรี้ยวๆแต่มันๆ คล้ายๆกับคนหน้าตาฝรั่งแต่ตาตี่ๆ อะไรทำนองนั้น
 

Create Date : 30 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 30 พฤษภาคม 2551 16:35:24 น.
Counter : 170 Pageviews.  

1  2  3  

lady jun
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add lady jun's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.