blog สำหรับคนชอบกิน
Group Blog
 
All Blogs
 
กินลมชมสะพาน


หากกล่าวถึงร้านอาหารริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้ๆสะพานพระราม 8 คงพลาดไม่ได้ที่จะกล่าวถึง ร้านอาหาร กินลมชมสะพานร้านอาหารตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย ที่จัดเสิร์ฟทั้งอาหารไทย สเต๊กสไตล์ตะวันตก พร้อมมีอาหารญี่ปุ่นบางรายการให้เลือกบ้าง แต่ที่เด่นที่สุด เห็นจะเป็นอาหารไทยซีฟู้ด, บาร์เบียร์ขนาดใหญ่ และบรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำที่สุดสบาย โรแมนติก เหมาะสำหรับพาแฟนมาหวานแหวว หรือสังสรรค์เฮฮาในกลุ่มเพื่อนสนิท หรือเพื่อนร่วมงาน ร้านตั้งอยู่ในซอย สามเสน 3 หากมาไม่ถูก ขอแนะนำให้ขึ้นรถแท็กซี่ แล้วตรงมายังถนนสามเสน สังเกตจุดเด่นที่สำคัญ คือ สำนักงานเขตพระนคร

อาหารที่ กินลมชมสะพาน มีความโดดเด่นตั้งแต่ชื่อบนเมนู ยกตัวอย่าง หอยเชลล์กระทะร้อน, แหนมซี่โครงผัดกระเทียมโทน และเมี่ยงกุ้งฝอย เป็นต้น ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามาในร้าน ก็ทราบได้เลยว่า อาหารทะเล คือ ไฮไลท์ของที่นี่ การรับประทานอาหารทะเลริมแม่น้ำ ก็ช่วยให้สุขลิ้น และสุขใจไปอีกแบบ ตัวอย่างเมนูที่น่าสนใจ อย่างอาหารตะวันตกก็มี สเต๊กกุ้งใหญ่ และสลัดปลาแซลม่อน ส่วนเมนูเรียกน้ำย่อยทีน่าลิ้มลอง ก็คือ กุ้งตะไล, ขาหมูบาวาเรี่ยน และปาท่องโก๋ยัดไส้ทอด นอกจากนั้น ยังมีอาหารประเภทซีฟู้ดที่ควรสั่ง อาทิ แกงส้มปูไข่ และปลากะพงผัดพริกไทยดำ เป็นต้น และแน่นอน อาหารแนะนำซึ่งเป็นจานซิกเนเจอร์ (signature dishes) ของทางร้าน ได้แก่ นกกระจอกเทศผัดโหระพา และเอ็นหอยผัดฉ่ากระทะร้อน ซึ่งถือว่าเด็ดสุด นอกจากนั้น ที่นี่ยังมีบาร์เบียร์ที่ใหญ่โตโดดเด่น ให้บริการทั้งวิสกี้, ไวน์ และค็อคเทลถูกปาก อย่าง ค็อคเทลทอดสะพาน ซึ่งหากสาวคนไหนได้ดื่มหมดแก้วแล้วหละก็ รับรองว่าเธอมีสิทธิ์ได้ ทอด-สะ-พาน ของแท้ครับ ในการเตรียมงบคร่าวๆ สำหรับ 2 ท่าน ทานแบบเต็มอิ่ม ไม่รวมเครื่องดื่ม ตกอยู่ประมาณ 800 – 1,000 บาทครับ

ยำสามแสบ ก็คือยำทะเล ประกอบด้วย กุ้งสดตัวเขื่อง, ปลาหมึกสดๆกรอบ และเนื้อหอยนางรมที่หวานสดได้ใจ แนมด้วยหอมแดงเจียว และยอดกฐินที่ตัดได้สัดส่วน พอดีคำ จนคุณไม่ต้องเด็ดซ้ำอีกครั้ง จานนี้ก็จัดเป็น Spa Cuisine ได้ในระดับหนึ่ง เพราะเครื่องที่นำมาใช้ สมุนไพรทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น หอมแดง, ตะไคร้ และพริก ขอยกเป็น appetizer ที่เพอร์เฟ็คท์จริงๆสำหรับคุณฝรั่งผมทองทั้งหลายส้มตำปูไข่ดอง จานนี้ หากจะกล่าวถึงความพิเศษแล้ว ก็คงเป็นปูทะเลที่นำมาดองเค็ม โดยการใช้น้ำปลา แล้วเข้าช่องฟริดจ์แช่แข็งไว้ ซึ่งเมื่อนำออกมาปรุงอีกครั้ง จะทำให้เนื้อปูจับตัว แกะง่ายขึ้น ปรกติเราจะคุ้นเคยกับส้มตำปู ปูเค็มที่ใช้ก็ปูดำตัวเล็กบ้าง ตัวเขื่องบ้าง จานนี้จึงแปลกตา เพราะเสิร์ฟพร้อมตัวปูขนาดใหญ่ เนื้อมะละกอดิบสดอันกรุบกรอบ ผสานกับความเค็มจากเนื้อปูดอง ได้อรรถรสอีกแบบแต่รสชาติแซ้บเหมือนเดิม
ห่อหมกโบราณ สูตรนี้ ทำจากเนื้อปลากวนเข้ากับเครื่องพริกแกงจนได้ที่ แล้วนำไปแช่ในช่องฟริดจ์ เพื่อให้ได้เนื้อห่อหมกที่เหนียว และกลมกลืนในรสชาดยิ่งขึ้น เมื่อนำมาปรุง เนื้อห่อหมกจะถูกนำออกจากฟริดจ์ และไปอบต่อในเตาไมโครเวฟเพื่อให้เนื้อปลาสุกประมาณ 80% หลังจากนั้น ค่อยนำไปห่อใส่ใบตองแบนๆเป็นสีเหลี่ยมผืนผ้า แล้วนำมาปิ้งเพื่อให้ได้กลิ่นหอมของใบตอง เวลาเสิร์ฟ ตัดส่วนบนของใบตองที่ห่อออก เพื่อเปิดเผยให้เห็นห่อหมกที่สวยงาม หยอดด้วยหัวกะทิเล็กน้อย
ต้มยำกุ้ง เมนูนี้ก็ไม่อยากพูดพร่ำอะไรมาก เพราะเราต่างรู้จักกันดี แต่ที่อยากจะขอกล่าวเสริม ซึ่งไม่รู้ว่าจะผิดหรือถูก เพราะทางร้านขอสงวนสูตรลับไว้ กล่าวคือ น้ำต้มยำเป็นแบบข้น มีไขเล็กน้อยซึ่งมาจากมันกุ้ง แต่ที่แตกต่างไป คือ ผมได้กลิ่นชีส ซึ่งต้องเป็นพาร์เมซานชีสด้วยนะครับ ก็ไม่รู้ว่า นี่หรือป่าวคือสูตรลับของทางร้าน ซึ่งความเป็นไปได้ก็อย่างที่เห็นอยู่ ว่าลูกค้าของที่นี่เกือบครึ่ง เป็นฝรั่ง
เก๋า 3 รส ปลาเก๋าทั้งตัว ที่ถูกควักเครื่องในออก นำไปทอดกรอบจนได้สีเหลืองทอง ได้เนื้อที่กรอบนอก หวาน แต่นุ่มใน ซอสพริกที่ราดมา เผ็ดเล็กน้อย แต่ปนเปเล็กน้อยด้วยความหวาน และความเปรี้ยวจากเนื้อสับปะรดหั่นชิ้นน้อยๆพอสร้างสีสัน และรสชาด โรยหน้าด้วยผักชี และกะหล่ำปลีหั่นฝอย จานนี้ผมขอ Recommend


Create Date : 23 มิถุนายน 2551
Last Update : 23 มิถุนายน 2551 14:21:50 น. 13 comments
Counter : 434 Pageviews.

 
น่าทานจังเยย


โดย: mamminnie วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:14:55:23 น.  

 
ใช่ค่ะ บรรยากาศดีมาก เคยไปแล้วเมื่อปลายปีที่แล้ว เพราะว่าเราอยู่บ้านนอก (นาน ๆ จะได้เข้ากรุงซะที) ทั้งที่มีชื่ออยู่ กรุงเทพนะเนี่ย


โดย: NathalieNoelle วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:18:39:05 น.  

 


โดย: +LuxuryPeanut+ วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:21:58:36 น.  

 
อาหารน่าทานมากๆ เลยค่ะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:23:27:31 น.  

 
เป็นร้านในดวงใจของสาวหวานเลยค่ะ โดยเฉพาะเมนูยำสามแซ่บ ต้องสั่งทุกครั้ง แต่....นิดนึงนะค่ะไม่ว่ากันนะ สาวหวานว่า "ยอดกฐิน" น่าจะเป็น "ยอดกระถิน" จะดีกว่ามั๊ยเอ่ย


โดย: สาวหวานเมืองเพชร วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:18:11:34 น.  

 
น่า ทาน มั่ก ก้าบบบบบบ


โดย: dogamania วันที่: 25 มิถุนายน 2551 เวลา:12:45:26 น.  

 
เห็นในบลอกนี้ก็เลยไปมาค่ะ ใช้ได้ๆ แต่อีกนานกว่าจะได้ไป เพราะย้ายที่ทำงานมาอยู่เหนือสุดเลย


โดย: medkhanun วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:38:45 น.  

 
ชอบที่นี่มากและก็มีความทรงจำแยะด้วย


โดย: ymca IP: 97.76.173.106 วันที่: 12 ธันวาคม 2551 เวลา:9:56:04 น.  

 
ไปกินมาวันนี้เอง (18 ม.ค.) ผิดหวังมั่กๆ อาหารไม่อร่อยเท่าที่เคยกินเมื่อสองปีก่อนเลย ราคาก็แพงเกินความอร่อย แค่ทอดมันปลากรายธรรมดาๆ ก็เค็มสุดๆ ทอดด้วยน้ำมันเก่าด้วยเพราะทอดมันสีเข้มๆ ชอบกล ปริมาณก็นิดเดียวถ้าซื้อที่ตลาดก็ประมาณยิ่สิบบาทเท่านั้นแหละ
อาหารอย่างอื่นเกือบสิบอย่างทั้งซีฟู้ด ยำ แกง ก็ผิดหวังเหมือนกัน

ก็ตั้งใจจะไม่ไปกินอีกแล้วล่ะ


โดย: ปลาดาว IP: 125.24.183.113 วันที่: 18 มกราคม 2552 เวลา:19:28:02 น.  

 
วันอาทิตย์ ที่ 26 เม.ย.52 พาหลานจากต่างจังหวัดไปกินอาหารที่ ร้านกินลมชมสะพาน บรรยากาศใช้ได้ แต่อาหารไม่อร่อยเลย และราคาค่อนข้างแพง โดยเฉพาะ ส้มตำปลาดุกฟู อย่าสั่งเด็ดขาด ไม่อร่อยเลย ส้มตำ รสชาดไปทางนึง ปลาดุกฟูก็ไปอีกทางนึง (13 เหรียญอร่อยกว่ากันเยอะ) แกงส้มไข่ปูทะเล ไข่ปู รสชาดแปลก ๆ เนื้อปูไม่ค่อยสด


โดย: พาหลานเที่ยว IP: 58.137.129.220 วันที่: 27 เมษายน 2552 เวลา:10:48:08 น.  

 
ไปกินเมื่อ ปลายเดือน ส.ค. ไปกับเพื่อนอีก 7 คน
ไม่อยากจะบอกว่า บริการแย่มาก...พนักงานทำน่าตาดูถูกลูกค้ามาก
ไปครั้งนี้ครั้งเดียว จะไม่ไปเสียเงินให้อีกเลย
สั่ง 3-4 อย่าง ก็บอกว่า"สั่งแค่นี้หรอคะ" ถึงจะเห็นเป็นเด็ก แต่ก็รู้นะคะว่าอะไรคืออะไร...ไม่ใช่ไม่มีปัญญาจ่าย...เงินน่ะมีคะ แต่คุณบริการดีสมกับเงินที่จ่ายมั้ย
ไม่เคยพบไม่เคยเจอคะ...ร้านดูดีมาก แต่บริการแย่สุดๆ ไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยวข้างทาง
เขายังบริการดีกว่าเลย...คุณเลือกบริการคนมีระดับหรือป่าวคะ
ลูกค้านะคะ...ถึงมองภายนอกว่ามีหรือไม่มีตัง คุณก็ควรจะบริการเขา
เพราะเขามาใช้บริการคุณ...อาหารอร่อยแต่บริการแย่ ใครเขาจะประทับใจล่ะคะ
ที่อยู่มาได้คงเพราะอาหารอร่อยมั้ง พนักงาน(เสิร์ฟ)ทางที่ดีอบรมบ้างนะคะ พนักงานยืนคุยกะเฉยเลย ถ้าจิงๆแล้วควรตรวจดูพื้นที่ที่ตัวเองรับผิดชอบหน่อยนะคะ
ว่าแขกคนไหนน้ำหมดแล้ว เติมให้มั้ง...ไม่ใช่ให้แขกเติมเอง ไม่ได้จะสอนนะคะ
แต่ขอชมพวกพี่รปภ.นะคะ บริการ ดีมาก ฝนตกกางร่มไปส่ง เรียกแท๊กซี่ให้ด้วย

- - - - - - - - - - - -

ปล. ต้องลองสัมผัสเองนะคะ...ไม่ได้ใส่ร้ายหรือป้ายสีใดๆ
ร้านอาหารที่มีระดับขนาดนี้ แต่ไม่เคยเจอบริการที่แย่ขนาดนี้มาก่อน
ถ้าไปกินนะคะ...ขอแนะนำให้แต่งตัวดีดีมีระดับหน่อย
เขาจะบริการคุณอย่างดีแน่นอนคะ (มั้งนะ)


โดย: เสื้อยืด เกงยีนขาด รองเท้าแตะ IP: 125.26.182.170 วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:17:36:54 น.  

 
อาหารธรรมดาค่ะ
เห็นเค้าว่าดีก็เลยลองไปดู
อาหารธรรมดา บริการห่วยยิ่งกว่า
เห็นจะมีดีแค่วิวค่ะ
ความเห็นส่วนตัวนะคะ
สั่งปลากระพงนึ่งมะนาว จืดสนิท
แถมตอนกลับไม่เห็นขอบคุณลูกค้าเลยซักคำ
เดินผ่านหน้าออกมา ทั้งพนักงานทั้งผู้จัดการ
ยืนเฉย เหมือนไม่เห็นหัวลูกค้า
ไม่สมกับที่เค้าโฆษณากันเลย ผิดหวังอย่างแรง


โดย: เที่ยวปีใหม่ IP: 113.53.63.165 วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:12:57:29 น.  

 
ดีคร่า ทักทายนะค่ะ


โดย: www.24hotcasino.com IP: 180.183.245.22 วันที่: 19 ธันวาคม 2553 เวลา:12:54:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

lady jun
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add lady jun's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.