Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
9 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
ไปเยือน อช.เขื่อนศรีนครินทร์...ไปชมน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น


ที่ อช.เขื่อนศรีนครินทร์ นอกจากมีน้ำตกสวยนาม “ห้วยแม่ขมิ้น” แล้ว ป่าในอุทยานแห่งนี้ช่วงหน้าหนาวที่ลุงเห็น ช่างสวยน่าเดินเที่ยวชมอยู่หลายจุดแหละครับ เพราะแนวป่าโปร่งโล่งเตียนไม่รกหูรกตาเหมือนกับป่าดิบชื่นอย่างบางแห่ง ต้นไม้ขาดน้ำใบมีสีออกเหลืองๆแดงๆ บ้างสุกแห้งได้ที่ก็ทิ้งตัวร่วงสู่พื้นหนาตา เหมือนกับใครเอาพรมผืนมหึมาลายเหลืองแดงมาปูไว้กลางป่า แลดูเจริญตาเจริญใจไม่น้อยเลย อีกทั้งดงไผ่ที่ใบเหลืองๆยังคงติดคากิ่งก้านอยู่บ้างบางๆ รอเวลาแห้งกรอบพร้อมผละโรยราจากลำต้นในอีกไม่นานนัก แนวป่าที่ว่าจึงโปร่งโล่งตาน่าเดินชมนกชมไพรอยู่ไม่น้อยเลยนะนั่น


ไปชมกันครับ....

ฝุ่นเฝิ่นฟุ้งกระจายไปทั่วสองข้างทางดินแดงแห้งกรังร่วม 30 กม.ก่อนมีทางลาดยางมารองรับ 10 กว่า กม. จึงจะเข้าถึง ที่ทำการ อช.เขื่อนศรีนครินทร์ ถิ่นน้ำตกสวยที่คนโปรดปรานเสมอมา ที่นี่สามารถเดินทางไปเที่ยวชมได้สองเส้นทางครับ ทางหนึ่งไปทาง อ.ศรีสวัสดิ์ ไปอาศัยแพขนานยนต์ข้ามฝั่งอยู่สองครั้งด้วยกัน จากนั้นซอกซอนไปตามป่าโปร่งๆ สลับป่าไผ่เป็นช่วงๆ ท่ามกลางเส้นทางดินแดงที่วกวนช่วงระยะสั้นๆประมาณ 8 กม.เห็นจะได้
นี่เป็นแนวป่าไผ่ตามเส้นทางที่เชื่อมต่อไปลงแพขนานยนต์
ส่วนเส้นทางดินแดงที่ฝุ่นกระจายว่อนนั้น ดีหน่อยที่ช่วงขึ้นเนินลงเนินจะมีทางคอนกรีตมารองรับเป็นบางช่วงเพื่อการใช้ทางที่สะดวกและปลอดภัยกว่า
เสียอารมณ์ชมฝุ่นทั้งต้องระแวดระวังทางคดโค้งอยู่ครึ่งค่อนชั่วโมงเห็นจะได้ ทางลาดยางจึงเผยโฉมเข้าช่วยคลายความกดดันนั้นออกไป คราวนี้จึงนำรถวิ่งฉิวได้บ้างแล้วครับ
เมื่อผ่านด่านเก็บค่าธรรมเนียมไปแล้ว มองเห็นสภาพทางเข้าที่ทำการเป็นทางดินที่น่าเดินชมป่านะนี่ ป่าไผ่ใบร่วงดูโปร่งตา ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายไม่ร้อนรุ่ม ลุงแทบจะอาสาเดินไปแหละครับ ก็สภาพทางแบบนี้ในเมืองจะหาได้เหรอ เดินชมนกชมไม้น่าจะเพลินได้ไม่ยากนะนี่
ถึงแล้วครับผม “น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น” ชั้นฉัตรแก้วซึ่งคนส่วนใหญ่ให้ความสนใจถ่ายภาพมากกว่าชั้นไหนๆ และที่นี่ลานกางเต็นท์จะวางตัวเลียบไปตามลำห้วยเหนือน้ำตกขึ้นไป ทำให้ภูมิทัศน์สองฝั่งลำน้ำเสียความเป็นธรรมชาติซะหมด แถมลำน้ำอาจดูสกปรกในความรู้สึกของคนมองก็เป็นได้ น่าจะกันที่ให้กางเต็นท์ห่างลำน้ำออกไปสัก 50 เมตรก็ยังดี

ตอนที่ลุงไปถึงอุทยานฯเป็นเวลาประมาณบ่าย 2 กว่าๆ แดดยังแรงแสงจึงไม่เหมาะจะถ่ายน้ำตก เอาไว้เย็นๆลุงจะเก็บภาพน้ำตกชั้นนี้มาฝากเพิ่มเติมสักสี่ห้าภาพครับ
ช่วงรอแดดร่มลมตกเราไปชมที่อื่นๆเรื่อเปื่อยละกันนะ นี่เป็นลานกางเต็นท์ซึ่งวางตัวอยู่ใกล้ๆน้ำตก ไปถึงเร็วก็มีที่ว่างให้เห็นเช่นในภาพ ถ้าไปถึงช่วงเย็นๆอาจต้องกางในที่ที่ห่างๆออกไป ถึงเอาตอนตึกๆข้างห้องน้ำก็ต้องเอาแหละครับ เหม็นห้องน้ำหน่อยแต่ก็ใช้ห้องน้ำได้สะดวกดีนะ คุณนะ
ก่อนวันสิ้นปี 2550 คนแน่นยังกะงานวัดขนาดนี้ ไม่รู้วันสิ้นปีคนจะสักขนานไหน ดุดิ ราวตากผ้าเกลื่อนเลยครับ ก็น่าเห็นใจคนนิยมธรรมชาติ วันหยุดยาวพอจะเที่ยวกันไกลๆได้ก็เป็นช่วงเทศกาลนั่นเอง ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรได้ คราวหน้าลุงจะพยายามหลบๆไม่เที่ยวช่วงเทศกาลสำคัญๆซะบ้าง ไม่ต้องไปแย่งชิงที่พัก เข้าคิวห้องน้ำกันอย่างที่ผ่านๆมา จะทำได้หรือเปล่ายังไม่รู้เลย
ส่วนตรงนี่ (หน้าลานกางเต็นท์ ภาพบน) ทาง อช.กันที่เอาไว้ให้ทำกิจกรรมยามเช้า เป็น “จุดชมวิวอาทิตย์ขึ้นเหนืออ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์” เค้าครับ
ดูให้เห็นกันชัดๆว่าลานกางเต็นท์ด้านข้างวางตัวอยู่อย่างไร
น้ำตกที่นี่ก็มีหลายชั้นแหละครับ ถ้าลุงจำไม่เพี้ยน เราเดินจากจุดกางเต็นท์ขึ้นไปทางเหนือน้ำตกก็มีให้ชมอยู่สองชั้นด้วยกัน ส่วนชั้นล่างๆก็อยู่ห่างเต็นท์พักแต่สองสามร้อยเมตรเองครับ ลุงลงไปชมแค่ชั้นสองชั้น ที่เหลือขอละเอาไว้ก่อน เผื่อคราวหน้าคราวหลังถ้าไปอีกก็ยังพอมีที่ใหม่ๆให้ชมได้บ้าง นี่คือเหตุผลของคนขี้เกียจเดินครับผม...
ในรัศมี 100-300 เมตรลงไปทางใต้น้ำตกชั้นฉัตรแก้ว จะมีชั้นน้ำตกที่อยู่ภายใต้ร่มไม้ใบหนา เราจะเจอน้ำตกพวกนี้ครับ บางชั้นคนนิยมไปอาบเล่นกันอย่างเพลิดเพลินกันไปเลย
เย็นมากแล้ว แสงเริ่มเคลียร์แล้วด้วย ลุงจะย้อนกลับขึ้นไปที่ชั้นฉัตรแก้ว เพื่อถ่ายภาพน้ำตกชั้นยอดนิยมแบบต่างมุมมองกันเล็กน้อย มาให้ชมกันสัก 2-3 ภาพครับ
เสร็จสิ้นการเที่ยวชมน้ำตกก็ทำอาหารกินกัน ค่ำหน่อยก็นอนชมดาวไปตามเรื่องเพราะไม่รู้จะทำอะไรให้ดีไปกว่านั้น จะล่อเครื่องดองของเมาเฮฮาอย่างเขาบ้างก็ไม่ถนัดนัก ก็เพิ่งบ่นว่าคนทำเสียงดังอยู่หยกๆนี่เอง หนังสือก็ไม่มีอ่าน ทวียิ่งไม่ต้องพูดถึง ข่าวจัดตั้ง รบ.ไปถึงไหนแล้วก็ไม่รู้ ดึกมากๆเข้าก็มุดเต็นท์หลับปุ๋ยไปเลย ตื่นขึ้นมาตอนฟ้าสาง หวังไปห้องน้ำก่อนใครเขาบ้าง หน๋อยยยย... พอเราเดินผ่านเต็นท์เข้าหน่อยส่งเสียงขู่เราครอกๆเลยนะพวก อย่าให้ถึงที่ข้ามั่งก็แล้วกัน ฮึ่ม...
จากนั้นก็นี่เลยครับ รอรับแสงแรกของวันสิ้นปี 2550 เหนืออ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์กับเขาด้วย
ขอดูใกล้ๆหน่อยสิ ดูเหมือนว่าแสงสีจะสวยนะนั่น
ไหนลองแอบมองลอดช่องต้นไม้บ้างสิ อื่ม ก็ดูดีไปอีกแบบเน๊าะ
หุหุ ต่างคนต่างอารมณ์ ณ ธรรมชาติเดียวกัน VDO เครื่องนั้นเห็นเที่ยวหมุนไปรอบๆตัว ไม่รู้ติดพุงเราไปมั่งรึเปล่า ขืนติดไปเสียสายตาคนชมตายเลย ขอบอก...
คนกลุ่มนี้ต่างผลัดกันเป็นแบบ ดูๆแล้วเขาน่าจะได้รับความสุขจากยามเช้ามากมายจริงๆ
ปิดท้ายครับ กับนักนิยมธรรมชาติ ณ วันนั้น ที่อุทยานฯ


เฮ้อ!... จบเสียที่บล็อกนี้ โพสซะยาวยืดเลย ต้องขอประทานอภัยท่านผู้ชมที่ต้องโหลดกันนานนะครับ เพลงประกอบก็เพลงเก่าอีกต่างหาก รบกวนทนๆฟังกันหน่อยนะคุณๆนะ ขอบคุณครับผม และก็ ติชมตามสบายเช่นเคยแหละครับ ขอเชิญ...
Create Date : 09 มกราคม 2551
Last Update : 9 มกราคม 2551 21:34:07 น. 42 comments
Counter : 4163 Pageviews.

 
ลุงเขาไปเที่ยวอีกแล้ว ดีจังนะคะ
...
ไม่รู้ว่าที่นั่นหนาวมั้ย แต่เชียงใหม่หนาวตอนเช้าๆกับเย็นๆ กลางวันร้อนค่ะ
...
ฝันดีนะคะ

อ้อ...ลุงเขาถ่ายน้ำตกได้สวยเสมอ..วันหลังหนูนาจะเอาภาพน้ำตกฝีมือหนูนามาฝากมั่ง...ว่าแต่กี่ชามดีคะ(น้ำตกน่ะค่ะ)...แหะๆ ล้อเล่นค่า...


โดย: หนูนาเองค่า IP: 118.172.4.165 วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:22:16:26 น.  

 
ฝูงเต๊นท์หนาแน่นจริงๆค่ะ

แต่น้ำตกสวย หลังจากที่ต้องขับรถฝ่าฝุ่นแดงๆเข้าไป ก็คุ้มนะคะ ลุงเขา

.
.

ฝันดีค่ะ


โดย: หยุ่ยยุ้ย วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:22:16:55 น.  

 
ภาพนำำ ้้้้้้้ตกงามแต้้้้ๆค่ะ


โดย: คนเมืืองหนาว (thaigirl21 ) วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:22:41:11 น.  

 
ไม่เสียแรงที่อุตส่าห์มมขออาศัยเสื่อยุ้ยรอนะลุง ภาพสวยๆ ทั้งนั้นเลย

ภาพน้ำตกนั่นสวยมากเลย เป็นชั้นๆ ลดหลั่นกันลงมา แต่เสียดายภาพมันเล็กไปหน่อยอ่ะลุง

ที่ชอบมากคือภาพท้องฟ้าที่ดาวยังไม่ลับดวงน่ะ ได้อารมณ์ดีจัง ขอนุญาติไว้ตรงนี้ตามเคยนะลุงนะ


โดย: เนระพูสี วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:23:17:02 น.  

 


แวะมาทักทายกันครับ (ขอตามมาเที่ยวด้วยคนนะ)

น้ำตก กับอาทิตย์ตกสวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

และมาชวนไปพิชิตภูกระดึงด้วยกันครับ

Photo by Mr.hong

สามารถคลิกที่ภาพเพื่อมาเที่ยวด้วยกันครับ
โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:23:27:39 น.  

 


ชอบดูน้ำตก แต่ไม่ชอบเล่น
ขอแค่นั่งใกล้ๆ เพลินๆ ให้ละอองน้ำกระเซ็นมาก็พอ
เป็นโรคกลัวน้ำค่ะ

ภาพน้ำตกของลุงเขาสวยจัง โดยเฉพาะ 3 รูปสุดท้าย

ปกติก็ไม่ชอบไปไหนช่วงเทศกาลค่ะ
อาศัยว่าว่างงาน หรือไม่ว่างก็ทำให้ว่าง
ก็เลยแอบเที่ยวเวลาไม่ใช่ช่วงเทศกาลได้โดย: HoneyLemonSoda วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:2:55:00 น.  

 
ภาพทางสวย ภาพน้ำตกสวย ภาพพระอาทิตย์ตกดินก็สวย

สรุป สวยหมดค่ะ


โดย: Hana* วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:9:13:15 น.  

 
ถ่ายภาพน้ำตกไดง้ดงามราวกับเป็นน้ำตกจากแดน สวรรค์เลยค่ะลุงเขา


โดย: นกน้ำ IP: 58.136.52.147 วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:14:14:07 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายค่ะ
กลับมาจากเที่ยวดอยทางเหนือแล้วค่ะ แต่รูปออกมาเน่าเป็นส่วนมาก เสียดายมาก รูปน้ำตกเต็มๆตาสวยมากๆค่ะ รูปฟ้าและพระอาทิตย์ตกก็สวยจับใจ ชอบสีของฟ้ารูปแสงแรกเหนือเขื่อนมาก ฟ้าหวานดีจัง


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:15:57:21 น.  

 


หวัดดีปีหนูค่ะลุงเขา
ปุ๊ก รีเทิร์นแล้วค่ะ

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ยังไงก้อดูสวยน่าหลงไหลนะคะ
อยากไปจัง คราวก่อนไปไม่ถึงค่ะ
เห็นพลาดไปหลายบล๊อก
ขอเวลาหนูแวะชมก่อนนะคะ


โดย: ดาวทะเล วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:16:27:02 น.  

 
ฝีมือลุงเขา...เค้าละ
เขียนเรื่องได้เห็นภาพ ถ่ายภาพได้เป็นเรื่องเป็นราว

คราวนี้น้ำตกสวยใจขาด...(มันบาดใจไงคะ)
ลุงเขา...รูปแสงแรกน่ะ..โดนเลยค่ะ
มีดาวด้วย...แสงระยิบ ทำได้ไง...(อยากรู้จริง ๆ เพราะเรายังถ่ายดาวไม่เป็นเลย)

หมู่นี้วงจรชีวิตมันขาด ๆ วิ่น ๆ ยังไงไม่รู้
ถูกงานกลืนกินจนแหว่ง....ปวดหัวจัง


โดย: ชิงดวง วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:21:35:54 น.  

 
......สวยงามครับ......


โดย: jetsada.999 วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:21:45:23 น.  

 
My name is h-n-u-n-a
- หนูนา คืน 29 หรือเช้าที่ 30 ธ.ค.2550 อราวัณ หนาวสุดช่วงตี 5 เครื่องวัดอุญภูมิของลุงวัดได้ 17 องศาครับ เช้า 31 ที่ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น 18 องศาครับผม ส่วนกลางวัน ร้อนเอาเรื่องเลย

หยุ่ยยุ้ย
- ที่อุทยานฯแห่งนี้ ถ้าได้พักสักสองคืน กลางวันเดินไปตามป่าไผ่และป่าเบ็ญจพรรณโปร่งๆน่าจะได้รสชาติการเที่ยวป่าเป็นอย่างยิ่งเลยนะ ยุ้ยจะสนใจไปเดินมั่งไหมเอ่ย คุ้มเกินคุ้มกับทางดินแดงฝุ่นเขรอะแน่แท้แหละนะยุ้ยนะ

thaigirl21
- น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น เป็นชั้นๆติดๆกันยังกะขั้นบันใด ก็ดูสวยไปอีกแบบแหละครับ ขอบคุณครับผม

เนระพูสี
- "ขอนุญาติไว้ตรงนี้ตามเคยนะลุงนะ" แล้วนุชจะขออนุญาตเรื่องอะไรล่ะ อิอิ จะได้อนุญาตได้ถูก

มิสเตอร์ฮอง
- ครับ ขอบคุณมากๆครับ แล้วลุงจะตามไปเที่ยวภูกระดึงกับภาพของคุณครับ ส่วนการไปด้วยตนเองก็สนใจอยู่มากเลย แต่...แต่ไม่รู้ว่าจะแบกสังขารขึ้นไปไหวหรือเปล่า

HoneyLemonSoda
- เภสัชก็รู้ตัวยาได้ดี ยังจะเป็นโรคกลัวน้ำอยู่อีกเหรอครับ คุณหมอ แต่ดีเหมือนกันนะที่ไม่ลงน้ำ อิอิ อยู่บนฝั่งช่วยเป็นยามเฝ้าเสื้อผ้าและอาหารให้พรรคพวกได้แหละครับ ขอบคุณครับ

Hana*
- ทางสวย น้ำตกสวย อาทิตย์ขึ้นก็สวยอีก อิอิ เมื่อใครได้ชมภาพแล้วมีความสุขใจ ลุงก็ดีใจครับ ขอบคุณนะ คุณ Hana*

นกน้ำ
- โห นกน้ำ เปรียบเทียบซะสุดๆไปเลยนะ งั้นวันหน้าลุงจะหาน้ำตกมาฝากเป็นของกำนันให้สักจาน เอ้ย สักภาพครับ

มาเรีย ณ ไกลบ้าน
- คนมักชอบตรงรอยต่อ เช่นขอบฟ้ากับผืนน้ำ แผ่นน้ำกับพื้นดิน ยอดเขากับห่วงนภากาศ และ "แสงแรก" ก็คงเป็นรอยต่อเหมือนกันนะครับ หลายคนจึงชอบ แต่เป็นรอยต่อระหว่างราตรีกับสุริยาฉาย แม้นว่าแสงยังไม่สว่างจ้าจนทำให้ดาวลาฟ้าก็จริง แต่สีท้องฟ้าก็เผยโฉมให้เห็นได้แล้ว ลุงก็มองว่าสวยเหมือนกันครับ

ดาวทะเล
- ใช่สิ ดาวถึงลับตาคนมองไปบ้างชั่วขณะ ชั่วกาลเวลาหนึ่ง แต่ดาวก็จะออกมาเผยตัวให้คนเจออยู่เสมอๆ ดาวทะเลรีเทิร์นลุงจึงได้พูดคุยด้วยเช่นเคยทำ ดีครับดีจัง แล้วแวะชมบางบล็อกที่ว่าแล้วเหรอ...

ชิงดวง
- ใจขาดเลยเหรอเนี่ย แล้วลุงจะต้องรับบาปเปล่าครับ ใจคอไม่ดีเลย อย่าเป็นอะไรไปนะ ชิงดวงนะ ชักจะเป็นห่วงซะแล้วสิเรา...

ลุงขอไถ่โทษด้วยการให้ยา แสงระยิบดาวระยับ ครับ ลุงจะบอกเดี๋ยวนี้เลยว่าต้องทำอย่างไรบ้าง ตามนี้ครับ

ณ เวลาหนึ่งที่จวนจะสว่างเต็มแก่แล้ว เป็นเวลาที่สุริยาเริ่มฉายแสงออกมาจากขอบฟ้า ณ เวลานั้น ความมืดอมความสว่าง หรือความสว่างอมความมืดก็เรียกกันเหอะ ดาวยังคงอยู่ให้เห็นได้ที่ท้องฟ้า

แสงขนาดนั้นลุงหมดปัญญาถือกล้องเพื่อถ่ายภาพให้นิ่งๆได้ ถึงทำได้ดาวก็คงไม่เปล่งรัศมีเป็นแฉกให้เห็นตามภาพ ดังนั้น ลุงจึงต้องอาศัยขาตั้งกล้อง วางกล้องบนขาตั้งแล้วใช้ระบบแมนนวลเพื่อปรับตั้งค่าต่างๆในการบันทึกภาพด้วยตัวเราเอง ขั้นแรกก็เลือกค่ารูรับแสงให้แคบๆเข้าไว้ครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อให้ดาวเกิดประกายแฉกให้เห็นได้ชัดเจนขึ้น แล้วหาค่าความเร็วชัตเตอร์ให้พอดีกับการรับแสงสลัวๆนั้น ได้ค่ามาแล้วลุงยังดื้อด้านไม่ยอมทำตามที่กล้องรายงานอีกแน่ะ ลุงยังเพิ่มความช้าในการบันทึกเพิ่มขึ้นอีกสต๊อปหนึ่ง ก่อนตั้งระบบถ่ายตัวเองแล้วกดชัตเตอร์ให้กล้องทำงาน จากนั้นนั่งรอชั่วอึดใจจนกล้องทำงานเสร็จ ลุงก็ได้ภาพตามที่เห็นนั้นแหละครับ เห็นมั้ย ง่ายนิดเดียวเองครับ

เห่อๆ จะบอกเล่าแบบวิชาการหน่อยก็เล่าไม่เป็นอย่างใครเขา จึงเล่าเป็นเด็กเล่นซะงั้นแหละ แต่เล่าถึงความเป็นจริงนะครับ หวังว่าคุณๆคงรำคาญกันบ้าง แต่คงไม่มากนักนะ ขอบคุณคนอ่านทุกๆคนครับ...

jetsada.999
- ขอบคุณครับผม


โดย: เขาพนม วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:23:24:00 น.  

 
ก่อนไปพักผ่อน ลุงเอามาฝากให้ชมอีกสักภาพครับ ใหญ่กว่าเดิมสักนิดนะ ไม่งั้นเดี๋ยวนุชว่าภาพเล็กไปอีก... ok.นะโดย: เขาพนม วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:23:30:15 น.  

 
รูปสวยงามมากเลยคะ...น้ำตกพริ้วๆ มากๆๆ

เห็นภาพถ่ายจากลุงแล้วอยากจะหยุดงาน ไปเที่ยวเสียจริงๆ


โดย: powergaru IP: 58.9.45.150 วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:0:05:53 น.  

 
powergaru
- สวัสดีครับ ลุงรู้สึกดีใจมากและยินดีต้อนรับสมาชิกจาก KD ครับผม ถ้าว่างก็ขอเชิญแวะมาอีกนะ powergaru


โดย: เขาพนม IP: 203.113.0.203 วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:8:54:28 น.  

 
จะขโมยภาพไปใช้สิลุงก็


โดย: เนระพูสี วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:9:21:14 น.  

 
ไปมาแล้วเหมือนกันค่ะ 2 รอบแล้ว เพื่อนให้จัดไปก็ไป อิอิ

ตอนไปนี่นั่งรถสองแถวประจำทางไปกัน ทางสุดยอดเลยโขยกเขยกไปร่วม 4 ชั่วโมงกว่าจะถึง (ทางที่ไม่ผ่านแพขนานยนต์) แถมบนหัวยังมีถังแก้สผูกกันไว้ พอเค้าเอาลงมามั่ง ถังที่เหลือตีกันแก๊งๆ เสียวไส้ดี หุหุ


โดย: ลิงน้อย... สุดแสนเรียบร้อย วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:10:53:52 น.  

 
วันเด็กไปเที่ยวไหนอ่ะลุงเขา


โดย: ทาสบอย วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:11:04:22 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

ฉากหลังน้ำตกสวยงามได้ใจจริงๆ .. คิดถึงตอนไปเหวสุทัต..

แจมเพิ่งผ่าตัด(ซีส) เสร็จใหม่ๆ ยังอุตส่าห์จะกระย่องกระแย่งไปกับเขา.. กลัวทากก็กลัว อยากไปก็อยาก

แต่พอไปถึงก็สวย น่าดูชม.. เสียดายตอนโน้นมีกล้องปังยาอ่อง.. กล้องที่ซื้อเอาข้างทางตอนไปกับทริปนั่นแหละ ภาพออกมาไม่สดเท่าไหร่ อวดมิได้เหมือนของพี่

อิอิ..

มาถึงก็มีเรื่องมารบกวน .. พี่เขาพนมพอมีภาพช่องเย็น พิษณุโลกบ้างไหมคะ.. จะขออีกแล้ว..

ลูกคุณช่างขอมาเอง..

แหะ แหะ.. หนังสือทำมือที่ว่าจะส่งให้ ข้ามปีแล้วก็ยังไม่ได้ส่งนะ.. เอาน่า..หนูสัญญาว่าจะไม่ข้ามไปปี 52 น่า..

ฮิฮิ จริงๆ ค่ะ..


โดย: สีน้ำฟ้า วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:19:14:33 น.  

 
โอ้โห..

แค่ขยับเม้าท์ขึ้นลง..ตามอ่านเรื่องเล่า..หลังจากดูแต่ภาพเมื่อกี้..

ดาวเป็นดาวเลยนะคะ พี่เขาพนม
-------------------------------------------------------

ดวงดาวบนฟ้ากว้าง
อ้างว้างเหมือนฉันไหม
ข้างตัวไม่มีใคร
ข้างใจไม่มีคน

ฮา...

ไปดีกั่ว..เดี๋ยวพี่เขาพนมแจกลูกตากั่วโดย: สีน้ำฟ้า วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:19:19:25 น.  

 
เนระพูสี
- อ้อ เป็นเช่นนั้นนี่เอง...ตามสบายครับ

ลิงน้อย... สุดแสนเรียบร้อย
- เข้าป่าเข้าดงทีนึงตามเส้นทางทุรกันดาร มีทั้งโหดมันฮานะครับ เหนื่อแต่หนุกหนานใช่เปล่าครับ

ทาสบอย
- วันเด็กนึกๆแล้วก็อยากไปดูเด็กๆเขาสนุกสนานเหมือนกัน แต่วันเด็กปีนี้ลุงคงนิสัยไม่ดีแน่เลย เขาถึงส่งไปอบรม

สีน้ำฟ้า
- แจมจะเอาภาพช่องเย็นหรือ ทำไงดีล่ะ พี่แค่ตั้งใจว่าจะไปๆอยู่นั่นแหละ รอหน่อยนะ ปีหน้าฟ้าใหม่ล่ะไม่แน่อาจมีให้ก็ได้ครับ ขอบคุณนะที่ชมไปถึงฉากหลัง...

ดวงดาวบนฟ้ากว้าง
อ้างว้างซะที่ไหน
เต็มพรืดอยู่ทั่วไป
ยิ่งสุกใสยามมืดมน...


ลูกตะกั่วพี่ไม่มีให้ครับ น้องสาว


โดย: เขาพนม วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:21:19:16 น.  

 
ดวงดาวบนฟ้าหม่น
สดใสเหมือนนัยน์ตาสาว
เรียงร้อยทุกเรื่องราว
บอกข่าวคราวถึงคนไกล

แม้ว่าฟ้ามืดมิด
กระแสจิต สว่างใส
คิดถึง..กว่าใครใคร
สัญญาไว้..รูปช่องเย็น

ฮา... วกมาลงช่องเย็นซะจนได้ค่ะ
-----------------------------------

เมื่อกี้มาล้อเล่น..ว่าพี่เขาพนมไปเที่ยวคนเดียว
ตอนนี้มาใหม่..
ตกลงค่ะ.. รอปีหน้าฟ้าใหม่ (ก็ยังดีที่มีหวัง)

อุ้ย..สารคดีคุณสืบ..แจมไปดูโทรทัศน์ก่อนนะ


โดย: สีน้ำฟ้า IP: 119.42.71.65 วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:21:46:53 น.  

 
พรุ่งนี้ลุงเขาก็ไม่ได้หยุดสินี่

ถูกส่งไปอบรมไกลไหมคะ ...


โดย: หยุ่ยยุ้ย วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:21:59:12 น.  

 
อะโห ไม่ได้แวะมาแป๊บเดียว
ลุงไปเที่ยวที่ใหม่มาซะและ

ตอนแรกจะบอกว่าชอบภาพต้นไม้ที่เหมือนอุโมงค์อ่ะค่ะ
แต่พอเห็นพระอ.ตกแล้วชอบกว่าอีก


โดย: BeCoffee วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:23:45:42 น.  

 
อย่าลิมวันนี้ประชุม


โดย: ลุงแมว วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:9:00:27 น.  

 
โอ้โห เข้ามาแล้วไม่เคยผิดหวังเลย เจอแต่ภาพสวยทุกครั้ง ขนาดคนเที่ยวเยอะ ลุงเขายังถ่ายภาพได้สวยขนาดนี้ หนูเคยไปภูกระดึงช่วงเทศกาล เห็นแต่หัวคน ไม่เห็นวิวเลยค่ะ เข้าห้องน้ำก็ต้องรอคิวซักยี่สิบคนได้ แถวยาวตลอด เลยรู้สึกไม่สนุกเท่าไร ดังนั้นช่วงเทศกาล ขออยู่บ้านดีกว่า
ขอบคุณลุงเขาที่ช่วยให้คำแนะนำนะคะ กล้องของหนูเป็น DSLR cannon E400D ค่ะ เคยใช้แต่ compact เลยรู้สึกว่ายากกว่ากันเยอะ แล้วทำให้เราเสียดายภาพดีๆ หลายภาพ เพราะเราไม่คุนเคยและการถ่ายภาพนก ยิ่งยากขึ้นไปอีก เพราะนกบางชนิดไม่อยู่นิ่ง แค่ยกกล้องขึ้นเล็งกบินหนีหายไปก็มี ภาพนกเป็ดผีคอดำที่หนูถ่ายก็เมือนกัน นกอะไรไม่รู้ ดำน้ำเก่งมาก บางภาพเห็นแต่ตูดนก บางภาพหัวอยู่ในน้ำ ทำให้หนูมัวแต่เล็งที่ตัวนก จนลืมคิดถึงองค์ประกอบอื่น ๆ ขอบคุณอีกครั้งที่ลุงเขาช่วยแนะนำ หนูจะจำไปนำปฎิบัติ หนูอยากซื้อกล้อง compact อีกซักตัว เพราะที่มีอยู่มันไม่ค่อยดีค่ะ ส่งซ่อมที่ศูนย์แล้ว แต่ไม่หาย ลุงเขาช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: NongAngsila วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:9:23:18 น.  

 
น่าหนุกจังค่ะ ชอบน้ำตก เย็นสบาย


โดย: annieake วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:10:05:15 น.  

 

Photobucket
เด็กมาเยี่ยมอ่ะลุง วันนี้โดนลากไปอบรมก็อดพาเด็กเที่ยวน่ะสิลุง

โดย: เนระพูสี วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:13:50:28 น.  

 
หากมีรางวัลบล็อกนักนิยมไพร ส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบธรรมชาตินะ ลุงเขาต้องได้สายสะพายแน่นอน

น้ำตกสวยมากเลยค่ะ ถ่ายได้พริ้วมาก อ้อยถ่ายน้ำตกมะค่อยได้เรื่อง มาเจอน้ำตกลุงเขาทีไร อยากกระโจนลงน้ำทุกที


ห้วยแม่ขมิ้นมีบ้านพักมั้ยจ๊ะลุง มะค่อยถนัดนอนเต้นท์ กร๊าก........มะมีอุปกรณ์ด้วยอีกต่างหากโดย: ทากลูกหมู วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:14:51:31 น.  

 
ลุงเขากะลุงแมวไปประชุมเหรอ นึกว่าไปเที่ยววันเด็ก อิอิ

อ่านวิธีถ่ายรูปดาวระยิบอันแสนง่ายของลุงเขาแล้ว ชิงดวงกลั้นใจอ่านเลยนะ (กลั้นใจแบบว่า..ลุ้นน่ะ) พออ่านจบก็..เฮ้อ.....
ดูรูปของลุงเขาไปเรื่อย ๆ ท่าทางจะง่ายกว่า
...ขอบคุณนะ (กัดฟันพูด)


โดย: ชิงดวง วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:18:51:16 น.  

 


สวัสดีวันเด็กค่ะ

วันนี้ขอกลับเป็นเด็กอีกครั้งค่ะ

แห้ว ไป 3 ครั้ง ชอบปลามากๆ อร่อย ขนาดแห้วไม่กินปลานะคะ เจ้าหน้าที่ หล่อด้วยแหละ อิๆๆ


โดย: นกแห้ว วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:19:16:59 น.  

 
คืนนี้คงไม่ได้นอนแน่ มัวแต่แปลโค้ดลับ

ลุงเขานี่ร้ายจริงๆ ตัวเองหลับสบายแล้วไปวางระเบิดไว้ให้คนอื่น


โดย: เนระพูสี วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:23:42:26 น.  

 
เห็นภาพแล้วอยากไปเที่ยวอีกครั้งค่ะ ภาพถ่ายดวงอาทิตย์ยามรุ่งอรุณสวยงามมากค่ะ
-------
คืนนี้ขอให้นอนนอนหลับฝันดีค่ะ..คุณเขาพนม..


โดย: ไม้หอม (Maihom ) วันที่: 13 มกราคม 2551 เวลา:1:46:01 น.  

 
แอบชื่นชมการถ่ายภาพของคุณเขาพนมมานานแล้วครับ
วันนี้ขอเข้ามาประชิดตัวเลยดีกว่า ไม่อยากแอบๆแล้วครับ

ชอบภาพแสงอาทิตย์ทั้งหมด แล้วจะมาชมต่อๆไป นะครับ


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 13 มกราคม 2551 เวลา:12:31:59 น.  

 
เมื่อคืนนอนดึก มัวแต่แปลโค้ดลับ วันนี้เลยตื่นสาย ต้องโทษลุงเขาคนเดียวโดย: เนระพูสี วันที่: 13 มกราคม 2551 เวลา:13:48:01 น.  

 
มาชวนไปกินหนมจีน ไปแทนหน่อย นุชอยู่ไกลไปไม่ถึง

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=janekoโดย: เนระพูสี วันที่: 13 มกราคม 2551 เวลา:14:14:39 น.  

 
ลืมบอกว่าเอาบุญมาฝากลุงด้วยนะ

ลุงเขาจะหลอกเชคอายุเหรอ...อิอิ...ม่ายถูกหร้อก
ถึงแม้จะถูกก็ต้องเดาอีกว่ารอบไหน...เดาผิดก็ผิดไปทีละสิบสองปี...ยี่สิบสี่...สามสิบหก...(เอ...มากไปมั้ง...)
ไม่ได้ไปไหว้พระธาตุประจำปีนักษัตรหรอกค่ะ แต่ไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลและความสบายใจ


โดย: ชิงดวง วันที่: 13 มกราคม 2551 เวลา:16:39:10 น.  

 
วันนี้ไปแกะโค้ดลุงเขาที่บ้านพี่นุชซะเล็บฉีกเลย


โดย: หยุ่ยยุ้ย วันที่: 13 มกราคม 2551 เวลา:20:28:50 น.  

 
สวัสดียามดึกค่ะลุงเขา
ตามมาเที่ยวแบบไม่เสียตังค์อีกแล้วค่ะ..อิอิ
ภาพน้ำตกสวยมากๆเลยค่ะ..
ช่วงนี้อากาศร้อน ร้อนสุดๆ เห็นน้ำตกแล้วอยากกระโจนใส่จริงๆ
ภาพอาทิตย์ก็สวยค่ะ...
สรุป ภาพลุงเขาสวยเหมือนเคยค่ะ (อย่าถามนะคะว่าทำไมต้องเหมือนเคย อิอิ)
เพราะถึงถามก็ตอบไม่ถูก....ไม่รู้ติตอบว่าปรือ

ไปก่อนนะคะลุงเขา ฝันดีค่ะ
อยู่นานไม่ได้ เจอฝุ่นในภาพแรก ทั้งจาม ทั้งน้ำมูกไหล...แหะๆ

ปล.เมื่อคืนช่วงที่ลุงเขาแวะไป ตอนนั้นคาดๆกำลังอยู่แถวๆพัทลุงค่ะ
ยังใข้ชีวิตอยู่บนถนนอยู่เลย เลยไม่ได้เลขเด็ดมาฝาก ไว้งวดหน้านะคะ...


โดย: ปางหวัน วันที่: 13 มกราคม 2551 เวลา:21:37:28 น.  

 
พระอาทิตย์ สวย จังเลย
เห็นแย้วอยากไปเที่ยวอีกจังเลย
แต่ทางลำบาก ไปหน่อย


โดย: iamorange วันที่: 21 มกราคม 2551 เวลา:20:12:55 น.  

 
น้ำตกที่ห้วยแม่ขมิ้นสวยนะคะ

ตอนไปยังเสียดาย ไม่ได้ขึ้นไปชั้นบน ๆ เนื่องจากต้องรีบกลับ ขนาดไปแค่ชั้น 4 ละมังคะที่รถขึ้นไปถึง ยังสวยเลย


โดย: วันวานที่ผ่านมา วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:11:27:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

เขาพนม
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ภาพถ่ายเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของภาพ ห้ามนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ชมภาพเพิ่มเติมขอเชิญที่ www.Kaopanom.com


********************

cursor
Friends' blogs
[Add เขาพนม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.