Sandwich Shoppe
เคยมีสักช่วงเวลาหนึ่งไหมคะ อยากไปในที่ที่ไม่มีคนรู้จัก นั่งมองคนโน้นคนนี้อย่างเพลิดเพลินโดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องเวลา วันนี้จึงได้ค้นพบร้าน ๆ นี้คะ
Sandwich Shoppe ขับรถหาเจอโดยบังเอิญ แล้วก็หลงรักอย่างหัวปักหัวปำค่ะร้านอยู่ปากทางเข้า โรงแรมดุสิตลากุน่า อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ตนะคะ หาไม่ยากค่ะ 076 324313 ค่ะเข้าไปแล้วไม่เจอคนไทยเลยค่ะยังมีมุมให้ซื้อกลับบ้านด้วยนะคะมีขนมปังให้เลือกมากมาย และเจ้าของร้านทำเอง ซึ่งอร่อยมากค่ะดูความอลังการซิคะน่ากินจริง ๆ ไปยืนขอถ่ายรูปค่ะ เป็นของโต๊ะอื่นค่ะเสร็จแล้วก็ตัดเป็นท่อน ๆ เพื่อความสะดวกในการรับประทานครัวซองต์ที่นี่อร่อยมากค่ะน่ากินไปหมดหลังจากไปแอบถ่ายรูป ก็ถึงเวลาต้องสั่งแล้ว เลือ Egg Bacon Croissant ค่ะเพื่อนสั่ง Americano แก้วใหญ่เชียวส่วนตัวเองสั่ง Beri Beriบิสกิต สำหรับทานกับกาแฟค่ะทั้งหมดที่สั่งอยู่ที่ประมาณ 300 กว่าบาท และอร่อยสมราคา เป็นแซนวิช ที่มากกว่าแซนวิช จริง ๆ ค่ะ บรรยากาศก็ดีมีอินเตอร์เนทฟรีด้วยค่ะอีกมุมหนึ่งที่น่ารักของร้านค่ะมาภูเก็ต ก็ลองแวะมานั่งกินลมชมวิวที่นี่ดูนะคะ ไม่ผิดหวังค่ะCreate Date : 30 ตุลาคม 2551
Last Update : 30 ตุลาคม 2551 9:28:02 น.
Counter : 1275 Pageviews.

5 comment
ครัวท่องนาท่าม อาหารพื้นเมืองอร่อยแห่งเมืองตรัง
ขับรถเรื่อยเป้าหมายคือ หาดใหญ่ ในระหว่างทางต้องแวะทานอาหารที่ตรัง ผ่านอำเภอห้วยยอด เห็นร้าน ครัวท่องนาท่าม เข้าท่าดี เลยแวะ แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะร้านนี้เป็นร้านที่เชื้อพระวงศ์ และคนดัง ๆ มารับประทานกัน มีภาพติดไว้ที่ฝาผนังด้วยค่ะ ในภาพคือ พระวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชธินัดดามาตเราหาพิกัดโต๊ะได้แล้ว จึงเริ่มตะลุยสั่งด้วยความหิวค่ะ จานแรก ต้มขมิ้นไก่บ้าน เนื้อไก่เหนียวแต่อร่อยซดน้ำแล้วชื่นใจค่ะจานถัดมา คือแกงส้มปลากดยอดมะพร้าว ปลากดจะเนื้อคล้าย ๆ ปลาดุก แต่ก้างน้อยกว่า เนื้อหวานมากค่ะทานแกงส้ม กับไข่เจียวกุ้งส้บ เข้ากันดีจังจานนี้ถือว่าเป็นสุดยอดค่ะ กบกระเทียม ใส่ขมิ้นเล็กน้อย เป็นกบนาเนื้อเยอะทานแล้วได้แรงอกค่ะน้องที่มาด้วยอยากทานเผ็ด ๆ เลยสั่งไก่บ้านผัดเผ็ด น้ำหูน้ำตาไหล แต่ก็อร่อยปิดท้ายด้วย ต้มส้มปลาโอน ปลาโอนคล้าย ๆ ปลาเนื้ออ่อนแต่ตัวเล็ก เนื้อหวานเจี๊ยบเลยค่ะดูปลาโอนใกล้ ๆ กันค่ะชื่อร้าน ครัวท่องนาท่าม คำว่าท่องมาจากคำว่าทุ่ง (นา) ส่วนนาท่าม คือชื่อหมู่บ้านค่ะ มาที่จังหวัดตรัง ต้องมาทานที่ร้านนี้นะคะอร่อย และไม่แพงด้วยค่ะCreate Date : 28 ตุลาคม 2551
Last Update : 28 ตุลาคม 2551 6:36:43 น.
Counter : 2556 Pageviews.

14 comment
ตัวหนอนพัทลุงเขียวปัดเลยยยย ต้องกินให้ได้แล้ว
ต้องเดินทางไปทอดกฐินที่ วัดมะกรูด ปัตตานี เมื่อวันที่ 25 ตค. 2551 ขับรถไปเอง ผ่านเส้นทางต่าง ๆ พอมาถึงจังหวัดตรัง ก็ซื้อเคกที่ตรัง ขับเรื่อยมาถึงพัทลุง อุ๊ย พัทลุงทำไมมีร้านขนมขายติด ๆ กันเลย แล้วก็มีรถจอดแวะซื้อหลายคันด้วยลองเข้าไปดูกันหน่อยนะคะมีขนมขายหลายชนิด แพคเกจสวยงามมากค่ะ แตกต่างจากตรัง คือส่วนใหญ่จะเป็นคุ๊กกี้ พาย เคกกรอบชิ้นเล็กพอคำ เต้าสอ เป็นต้นมีมุมกาแฟด้วยค่ะดูคนซื้อซิคะต้องเข้าคิวต่อแถวจ่ายเงินราคาถูกมาก ๆ เชียวค่ะ ถุงละ 20 บาท - 50 บาท เราจึงชอปกระจาย จ่ายกระจุยค่ะขึ้นมาในรถ น้องที่มาด้วยกัน เปิดกล่องหนึ่งออกมา เราตกใจมาก น้องบอกเพิ่งเสร็จใหม่ ๆ ค่ะ ขนมตัวหนอน ตัวเขียวปี๋เลย พี่ลองซิคะข้างนอกเป็นแป้งสีเขียว ข้างในเป็นไส้หลายไส้ให้เลือก มีไส้กาแฟ ใบเตย และอื่น ๆ กล่องละ 20 บาท แป้งนุ่ม ไม่หวานจัด เหมาะสำหรับจัดเลี้ยงกาแฟ จะทำให้คอฟฟี่เบรคของงานมีสีสันทีเดียวค่ะพัทลุง เป็นเมืองผ่านเล็ก ๆ สงบ และปลอดภัย ถ้ามีโอกาสแวะพัทลุง อย่าลืมซื้อขนมอร่อย ๆ เป็นของฝาก ร้บรองถูกใจผู้ให้ประท้บใจผู้รับ พัทลุงวันนี้เขปั๊ดตานาแล้วจริง ๆ ค่ะCreate Date : 27 ตุลาคม 2551
Last Update : 27 ตุลาคม 2551 7:05:50 น.
Counter : 3224 Pageviews.

12 comment
กิน ชอป ที่ตลาดกิมหยง หาดใหญ่ ถูก และอร่อย
ไปประชุมที่หาดใหญ่ มีเวลาไปสำรวจตลาดกิมหยง ซึ่งตั้งแต่เกิดเหตุระเบิดที่หาดใหญ่ ตลาดกิมหยงซึ่งเคยมีนักท่องเที่ยวทั้งคนไทย และมาเลเซีย บางตาไปจนน่าใจหายค่ะ

เดินดูของไปเรื่อย ๆ ก็หิว ไปสะดุดตากับร้านข้าวมันไก่ ใกล้ ๆ โรงแรมยงดี เลยลอยสั่งมานั่งทาน จานใหญ่มาก ต้องแบ่งให้น้องที่มาด้วยกันทานคนละครึ่งค่ะดูหน้าตาน้ำจิ้มซิคะส่วนนี่ก็คือน้ำซุปอร่อยเสร็จแล้วก็เดินชอปต่อกับน้องที่มาด้วยกัน เนื่องจากทานคนละครึ่งจาน ท้องยังจุได้อีก ไปเห็นร้านก๊วยเตี๋ยวน้ำใส ถนัดศรีซะด้วย งานนี้ต้องชิมกันหน่อยแล้วร้านนี้มีขายทั้งลูกชิ้นหมู และเนื้อค่ะก๊วยเตี๋ยวน้ำใส อร่อย ๆ หายากนะคะ ร้านนี้ใช้ได้ทีเดียวค่ะดูใกล้ ๆ จะได้กลิ่นน้ำซุปหอม ๆ ค่ะ มาหาดใหญ่ อย่าลืมมาอุดหนุน คนหาดใหญ่ ยิ้มแย้มแจ่มใส มีน้ำใจในการให้บริการค่ะร้านนี้ยังมีปอเปี๋ยะสดขายด้วยนะคะ
Create Date : 26 ตุลาคม 2551
Last Update : 26 ตุลาคม 2551 18:03:28 น.
Counter : 1206 Pageviews.

5 comment
ขนมโค ไม่ใช่ขนมควายค่ะ
สืบเนื่องจากการไปงาน Phuket Yesterday เมื่อวันที่ 22 ตค 51 ที่ รร.รอยภูเก็ตซิตี้ ไปยืนมองซุ้มอาหารพื้นเมืองอยู่ซุ้มหนึ่ง ซึ่งทำขนมสด ๆ ให้แขกชมด้วย ขนมที่ว่าคือขนมโคค่ะขนมโค ทำจากแป้งข้าวเหนียว คล้าย ๆ ขนมต้มแดงต้มขาวของภาคกลาง แต่ต่างกันตรงที่ไส้ ไส้ของนมโคมากจาก น้ำตาลมะพร้าวหั่นเป็นก้อสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ค่ะเอามาปั้นเป็นรูปแบน ๆ แล้วเอาไส้ใส่แล้วก็โยนลงไปในน้ำเดือดสักพักพอสุกค่ะแล้วก็เอาไปคลุกกับมะพร้าวค่ะนี่ก็คือขนมโค อาหารพื้นเมืองน่าตาดีของภูเก็ตอีกเมนูหนึ่งที่นำมาฝาก เป็นของเก็บตกจากงาน Phuket Yesterday ค่ะ
Create Date : 26 ตุลาคม 2551
Last Update : 26 ตุลาคม 2551 17:31:16 น.
Counter : 2159 Pageviews.

4 comment
1  2  3  4  

โอ๊ะเอ๊ว
Location :
ภูเก็ต  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ทำงานด้านสื่อสารมวลชน
สื่อสารเพื่อการสร้างสรรค์ค่ะ
ยินดีต้อนรับบล็อคโอ๊ะเอ๊ว
  •  Bloggang.com