English Country Stye ในพื้นที่ 29 ตารางเมตร
เนื่องจากดิฉันทำงานอยู่ภูเก็ตมากว่า 20 ปีแล้ว อยู่มาวันหนึ่งมีความจำเป็นต้องไปช่วยราชการที่ กทม. ในลักษณะไป ไป มา มา ตอนแรกนึกว่าจะไปไม่กี่เดือน อยู่ไปอยู่มากลายเป็นเกือบ 1 ปี แล้ว ดิฉันจึงตัดสินใจลองดูคอนโดใกล้ที่ทำงานห้องเล็ก ๆ สัก 1 ห้อง ทั้ง ๆ ที่ไม่ชอบอยู่คอนโด และไม่เคยคิดจะเป็นเจ้าของคอนโด เพราะถ้าจะซื้อสังหาริมทรัพย์ควรได้โฉนดที่ดิน ไม่ใช่กรรมสิทธิ์ครอบครองร่วมกับคนอื่น คิดอยู่เป็นเดือนกว่าจะตัดสินใจได้ก็ดูมาหลายโครงการเชียวค่ะ
แล้วดิฉันก็มาปิ๊งโครงการหนึ่งซึ่งอยู่แถวบางพลัด เยื้องกับ รพ.ยันฮี ค่ะ
ภายในโครงการมีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ระบบความปลอดภัย มียาม 24 ชม. มีคีย์การ์ด ด้วยค่ะดิฉันไปดูแล้วก็ชอบค่ะดิฉันเลือกห้องที่พื้นที่ 29 ตารางเมตร ถูกที่สุด และไม่รับเฟอร์นิเจอร์ของโครงการซึ่งดิฉันไม่ชอบนักค่ะดิฉันชอบแบบ English Country Stye หลังจากจองแล้ว ดิฉันวางแผนทุกจุดของห้องตามความฝันของดิฉันค่ะ เริ่มจากการติด wall paper โครงสีเบจค่ะ เพื่อให้ห้องเล็ก ๆ ดูสว่าง
ที่แขวนผ้าสีขาวค่ะ
สวิทช์ตัดไฟ ดิฉันไม่ชอบเลยหาต้นไม้ปลอมมาปิดไว้ค่ะ
ชั้นวางของก็สีขาว

เตียงนอนเหล็กสไตล์ฝรั่งเศสค่ะ
ดูใกล้ ผ้าม่านจ้างถักและปักสวยมากค่ะที่แขวนผ้าและหมวกค่ะ มีทองเหลืองแซมด้วยนะคะ

นาฬิกาไม้สัก ดูโบราณดีไหมคะตู้ข้างเตียงเข้ากับเตียงเหล็กสีโอ๊คค่ะ

Create Date : 02 มีนาคม 2553
Last Update : 2 มีนาคม 2553 14:29:14 น.
Counter : 418 Pageviews.

1 comment
ครัวน้อยกลอยใจ
เนื่องจากเป็นคนชอบทานอาหารอร่อย ๆ แต่มีข้อจำกัดเรื่องเวลา ทำให้โอกาสทำอาหารเองที่บ้านน้อยครั้ง แต่ก็ให้ความสำคัญกับครัวมากนะคะ ครัวของเพื่อน ๆ หน้าตาเป็นไงคะ ลองมาดครัวน้อย ๆ ที่จินตนากว้างไกล ดูนะคะ ไกลมาก ๆ เลยนะคะ เป็นเป็นการรวมทวีปหลาย ๆ ทวีปมาอยู่ในห้องครัวเล็ก ๆ ณ บ้านหลังหนึ่งในจังหวัดภูเก็ตค่ะ

เริ่มที่โต๊ะอาหารนะคะชอบให้มีกลิ่นไอของจีนด้วยค่ะนั่งทานอาหาร ต้องเสพงานศิลป์ด้วย ชอบภาพผู้หญิงเอเซีย ในภาพมีทั้งสาวจีน และสาวญี่ปุ่น ค่ะกำลังจะเปิดประตูครัวแล้วนะคะครัวเล็กกระจี๊ดเดียว แต่ก็พยายามทำให้ดึงดูดคนเข้าครัวค่ะผ้าม่านเคาน์เตอร์ครัวไปเดินเลือกอยู่หลายที่กว่าจะสีได้ และถูกใจ เพราะไม่อยากใช้บานเกร็ด ผ้าจะดูนุ่มนวลกว่าถ้ดจากเคาน์เตอร์ครัว เป็นมุมกาแฟค่ะเคยไปรัสเซีย แล้วเห็นร้านกาแฟน่ารัก เลยได้ไอเดียมาแต่งมุมนี้ค่ะเป็นมุมโรแมนติกจริง ๆ ค่ะเวลาฝนตก กาแฟร้อน ๆ สักถ้วย มุมนี้เป็นที่พักพิงหัวใจได้ดีค่ะแถมมุมพักผ่อนแบบไทย ๆ ที่ดูสบาย ๆ สำหรับบ้านหลังเล็ก ๆ หลังหนึ่งในภูเก็ตค่ะ


Create Date : 29 ตุลาคม 2551
Last Update : 29 ตุลาคม 2551 17:05:15 น.
Counter : 891 Pageviews.

11 comment

โอ๊ะเอ๊ว
Location :
ภูเก็ต  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ทำงานด้านสื่อสารมวลชน
สื่อสารเพื่อการสร้างสรรค์ค่ะ
ยินดีต้อนรับบล็อคโอ๊ะเอ๊ว