Group Blog
 
 
สิงหาคม 2554
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
11 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 

ไหว้พระขอลูกยอดนิยม

ไม่ค่อยมีเวลา แต่อดไม่ได้เมื่อเห็นสิ่งศักสิทธิ์ทั้ง5นี้เข้า

ไหว้ 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ แรงบรรเทาใจคนอยากมีลูก
เรื่องอย่างนี้บอกได้คำเดียว แล้วแต่ศรัทธา

1. หลวงพ่อพุทธโสธร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ยอดฮิตอันดับต้นๆ ของคนไทย หลายคนอาจสงสัย หลวงพ่อพุทธโสธรขึ้นชื่อเรื่องขอลูกด้วยหรือ ไปถามคนพื้นที่จะบอกว่า คนส่วนใหญ่มาขอพรเกี่ยวกับเรื่องการเรียน การทำงาน ให้ประสบผลสำเร็จกัน แต่ก็มีบางคนที่ขอพรให้มีลูก ก็ยุคสมัยใหม่มีเรื่องเทคโนโลยีเข้ามาช่วย จะถือเป็นเรื่องหนึ่งที่เข้าข่ายทำแล้วประสบผลสำเร็จได้เช่นกัน แล้วบังเอิญคุณแม่ที่มาขอเกิดตั้งครรภ์ขึ้นมา จึงเป็นเรื่องปากต่อปากกันในที่สุด

ถวายอะไรดี : คนส่วนใหญ่ที่ขอพรท่านแล้วสำเร็จมักจะนำไข่ต้มไปถวาย (มากน้อยแล้วแต่กำลังทรัพย์) ได้รู้มาว่าดาราบางคู่มาขอหลวงพ่อท่านแล้วได้ลูกมาเชยชมสมใจกันไป


ที่ตั้ง : วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา โทร. 0-3851-1048
2. วัดมังกรกมลาวาส (เล่งเน่ยยี่) ใครอยากมีลูกคงได้ยินกันบ่อย ให้ไปขอกับแม่ซื้อ ที่นี่จะมีองค์อาผั้ว (ประดิษฐานอยู่ระหว่างองค์ไท่ส่วยเอี๊ยะและองค์ไต่เสี่ย) เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ "แม่ซื้อ"

เล่ากันมาว่า แต่ก่อนบ้านไหนลูกงอแงเจ็บไข้ได้ป่วยบ่อย หรือเป็นเด็กเลี้ยงยาก พ่อแม่มักจะมาไหว้แล้วขอยกลูกให้ท่านช่วยดูแลรักษา ปรากฏว่าลูกหายเจ็บป่วย เลี้ยงง่าย บางครอบครัวเลยมาขอพรให้มีลูกบ้าง และประสบผลสำเร็จ เลยเป็นเรื่องบอกต่อกันมาจนถึงวันนี้ ในวัดเล่งเน่ยยี่ยังมีเจ้าแม่กวนอิมปางประทานลูก (องค์จู่แซเนียว) ประดิษฐานอยู่ในวิหารเจ้าแม่กวนอิม ที่คนอยากมีลูกมักไม่พลาดเช่นกัน และส่วนใหญ่คนที่ขอแล้วประสบผลดังปรารถนาก็มักจะนำผลไม้หรืออาหารเจไปถวายขอบคุณอีกครั้งด้วย


ที่ตั้ง : ถนนเจริญกรุง กรุงเทพฯ โทร. 0-2222-3975

3. ที่ศาลเจ้าพ่อเสือ (ตั๊วเล่าเอี๊ย) พลาดไม่ได้เลยสำหรับ "วันขอลูก" จะต้องมาศาลเจ้านี้ เพราะเป็นศาลเจ้าชาวจีนแต้จิ๋วที่เก่าแก่ดั้งเดิม หนึ่งปีมีวันเดียวเท่านั้นเรียกว่า "จับโหวงแม้" (แปลว่าวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน1) ตามปฏิทินจีน คือ หลังวันตรุษจีน 15 วัน ไปขอกันได้ตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึงเที่ยงคืนกันเลยทีเดียว

ถวายอะไรดี : เรื่องนี้มีเกร็ดน่าสนใจมาขยายความ แต่เดิมบ้านไหนอยากมีลูกจะนำตุ๊กตาสิงโตน้ำตาล (ทึ้งไซ) ตุ๊กตาเจดีย์น้ำตาล (ทึ้งถะ) ไปขอพรจากท่านหลังจากไหว้แล้วก็มีเคล็ดเพิ่มเติมว่า ฝ่ายชายจะต้องไปขโมยตุ๊กตาน้ำตาลของบ้านอื่นที่นำมาบูชา (ก็หยิบกันเห็นๆ นั่นแหละ) มาให้ภรรยากินจะได้มีลูก

มาระยะหลังแต่ละปีคนอยากมีลูกมาขอเจ้าพ่อกันมากมาย เคล็ดหยิบตุ๊กตาน้ำตาลของบ้านอื่นจะกลายเป็นการแย่งชิงกันเสียมากกว่า ทางศาลเจ้าจึงเตรียมตุ๊กตาน้ำตาลให้เช่าบูชาโดยเฉพาะ เมื่อเป็นอย่างนี้แล้ว พอไหว้เสร็จคุณผู้ชายก็อย่าลืมหยิบกลับมาให้ภรรยากินด้วยก็แล้วกัน


ที่ตั้ง : ถนนตะนาวตรงที่ตัดกับถนนอุนากรรณ กรุงเทพฯ โทร. 0-2224-2110

4. Repulse Bay (รีพัลส์ เบย์) คนมีลูกยากก็ใช่จะมีแต่คนไทย โกอินเตอร์ ไปขอพรให้มีลูกกันบ้างกับ 2 สถานที่ยอดนิยมไม่แพ้ในเมืองไทย Repulse Bay (รีพัลส์ เบย์) ถือเป็นศูนย์รวมเทพเจ้าแห่งการให้พรเลยก็ว่าได้ มีทั้งเทพเจ้าประทานพรเรื่องการงาน ธุรกิจ ความรัก รวมถึงประทานพรเรื่องลูกด้วยใครอยากมีลูกต้ององค์นี้ องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม (ศาลเจ้าที่ยื่นไปในอ่าว) มีคุณแม่ดาราในเมืองไทยหลายคนเคยเดินทางไปขอพรมาแล้วเหมือนกัน

ที่ตั้ง : ตอนใต้ของเกาะฮ่องกง

5. องค์หลวงพ่อโต "ไดบุตสึ" ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีชื่อเสียงทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ หากใครมีโอกาสก็อยากไปสักการะสักครั้ง ประหนึ่งได้มากราบหลวงพ่อพุทธโสธร พระพุทธชินราช ฯลฯ บ้านเราทีเดียว เพราะส่วนใหญ่เมื่อขอพรแล้วมักได้ดังประสงค์ ผู้รู้บอกว่าควรขอพรเพียงข้อเดียวเท่านั้นจึงจะรับรองผลได้ (ก็น่าจะอย่างนั้น ขอหลายอย่างแล้วได้หมด ท่านคงเหนื่อยน่าดู)

การสักการะ : จุดธูปขอพร ค่าธูป 80 เยน (ประมาณ 28 บาท) ค่าเข้าชม 200 เยน (ประมาณ 70 บาท : ค่าเงินเดือนเมษายน 2553)

ที่ตั้ง : วัดโคโตะคุอิน (Kotoku-in) เมืองคามากุระ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น


ว่ากันว่า...
ขอพรที่ไหน คำกล่าวที่ไม่ควรขาด คือ "ข้าพเจ้าขออภิชาตบุตรที่เลี้ยงง่ายไม่งอแง มาเลี้ยงดูเป็นเกียรติเป็นศรีแก่วงศ์ตระกูลสักคน" เพราะเชื่อกันว่า หากขอพรได้สมประสงค์ก็มักจะถือเป็นลูกที่ได้รับประทานมาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสมือนเป็นลูกของท่าน จึงห้ามตี ห้ามดุ มิฉะนั้นจะป่วยไข้ การขอให้ได้ลูกที่แข็งแรง สุขภาพดี เลี้ยงง่าย ก็เพราะจะได้ไม่ต้องทำให้ลูกขององค์สิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านเจ็บ

ทีมา:sanook.com

ปล.ไม่มีเวลาว่างแต่งblog ว่างๆค่อยมาแต่งนะค่ะ
ขอให้ทุกๆท่านสมหวังจ้า
 

Create Date : 11 สิงหาคม 2554
0 comments
Last Update : 11 สิงหาคม 2554 16:30:24 น.
Counter : 12887 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ice jasmine
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ก่อนหน้านี้มีความสุขมากๆกับการท่องเที่ยวเริ่มตั้งแต่ในประเทศไปจนต่างประเทศต่างทวีป

ไม่เคยคิดว่าจะหยุดเที่ยวเลยสักนิด ถือเป็นการเติมพลังให้ชีวิต

วันนี้มีความสุขกับการเลี้ยงดูลูก ลูกยิ้มหวานก็ชื่นใจ ลูกหัวเราะเอิ๊กๆยิ่งสุขใหญ่ แต่ถ้าเค้าปากคว่ำแม่ก็เศร้าอะจิ

วันนี้ช่างความสุขในการมองดูพัฒนาการของเค้า มองดูเค้าค่อยๆเติบใหญ่

ยังไม่คิดที่จะหยุดเที่ยวน่ะ เดี๋ยวลูกโตแล้วเจอกันใหม่ สวิสเซอแลนด์จ๋า:)

ดุกดิ๊ก ลิงน้อย
ดุ๊กดิ๊ก หัวหอม
เหลืองดุ๊กดิ๊ก
X
X
X
Friends' blogs
[Add ice jasmine's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.