...What can I do to make you love me ..
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2551
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
14 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 

กาลครั้งหนึ่งที่ เกาะขาม-สัตหีบ

ทริปนี้เป็นทริปสุดแสนประทับใจ เพราะพวกเราทุกคนสนุกมากๆ หัวเราะอารมณ์ดี ขำกันตลอดทริป
กิน นอน เที่ยว ดื่ม เล่นไพ่ เม้าส์แตก ถ่ายรูป สะใจทุกกิจกรรม

มาเริ่มทริปกันตั้งแต่ เจ็ดโมงครึ่งของเช้าวันเสาร์ พี่ๆเค้านักกันที่ปตท.ตึกชิน พี่ไก่กะพี่หยามถึงก่อนเลย
พอแปดโมงก็เริ่มรวมพลกันครบ ทริปนี้มีรถไป 2 คัน คือรถพี่เอ็กซ์ กะรถพี่หยาม(ออกใหม่ป้ายแดง ออกมาได้ 2 วันเอง) จุดนัดพบของเราคือร้านต้มเลือดหมูที่พัทยากลาง พี่เอ็กซ์นำไปก่อนเพราะพี่หยามต้องมารับออยที่เซ็นทรัลบางนาก่อน พี่หยามมารับออยประมาณ 8โมงครึ่ง เห็นรถแล้วจำไม่ได้เลยนึกว่าจะยังใช้ราฟาแอลคนเดิม โฮ๊ะๆๆๆ ได้เจิมรถใหม่ก่อนใครเลย หุหุ หุหุ ดีใจๆๆ

เราไปถึงจุดนัดพบประมาณ 10 โมงนิดๆ ทุกคนหน้าตาสดใสกันมากๆ กินข้าวปลาอาหารกันเสร็จก็ลงขันกันไปเบื้องต้น คนละ 1000 บาท ออกจากร้านข้าวเราก็มุ่งหน้าเข้าที่พักกันเราพักกันที่บ้านชมจันทร์ อยู่ตรงข้ามกับฐานทัพเรือ คราวนี้เราจองบ้านแฝดไว้ในราคา 1900 บาท พี่อ้อมกะพี่เสก มาสมทบที่ที่พัก พี่อ้อมช่วยจัดเตรียมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการกินการอยู่ของพวกเราเพรียบพร้อมมากๆ พอจัดเตรียมอุปกรณ์ทุกอย่างเสร็จสรรพเราก็แยกย้ายกันไปพักผ่อน พี่อ้อมพี่เสกไปจัดข้าวของอีกเล็กน้อย พี่เอ็กซ์ขอตัวไปงีบก่อนซักงีบ ที่เหลือก็เลยมาถ่ายรูปเล่นกันแล้วก็มาตั้งวงตะแคงกัน หุหุ เป็นเกมส์ที่สนุกมากอ่ะ


พอบ่าย2 เรามารวมตัวกันเพื่อไปกินข้าวที่ร้านเพื่อนทะเล อยู่ตรงหาดดงตาล เป็นร้านที่ยื่นลงไปในทะเลเลย บรรยากาศดีมาก ท้องฟ้า น้ำทะเล สวยงามเป็นใจในการถ่ายรูปมากเลย อาหารก็รสชาดโอเคเลย ราคาก็ไม่แพงด้วนะ กินกัน 8 คน ค่าเสียหายแค่ 1500 อ่ะพอทานข้าวเสร็จพวกเราก็เข้าไปเที่ยวที่ศูนย์อนุรักษ์พันธ์เต่าทะเล ที่นี่มีบ่อเพาะเลี้ยงลูกเต่าตั้งแต่แรกเกิดอยู่หลายบ่อ เต่าตัวเล็กๆน่ารักๆเยอะแยะเลย แล้วก็มีบ่อเต่าตัวใหญ่ ไม่รู้ว่าใช่พ่อพันธุ์แม่พันธุ์รึเปล่าเนาะ มีหลายตัวเลยอ่ะตัวหย่ายๆๆทั้งนั้น ดูกันอย่างสะใจไปแล้วก็เลยเข้าไปดูในพิพิธภัณฑ์นิดนึง


แล้วก็ไปดูเรือหลวง“จักรีนฤเบศ” กัน ไปถึงก็เดินขึ้นไปบนลานชั้น 3 ที่ไว้สำหรับจอดเครื่องบินรบ ตอนนี้บ่าย 3 โมง แดดร้อนแรงดีจริงๆ ถ่ายรูปกันซักพักนึง ก็ไปซื้อของทะเลกันที่ช่องแสมสาร

ช่วยกันซื้อ ช่วยกันชี้กันใหญ่ ได้หอยชักตีนมา 2 โล โลละ70 หอยเชลล์ 2 โล โลละ 70 อันนี้ออยเลือกเองกะมือ ดมทุกตัวเลย เลยได้สดแบบคัดสรรค์ 555 หอยกระโจงโดงต้มสำเร็จ 1 ถุง แล้วก็หอยบิด 1 โล โลละ 35 บาท ปลาหมึกกระดองมาอีก 3 โล โลละ 120 มั๊งนะ ไม่แน่ใจอ่ะ คืนนี้มันปาร์ตี้หอยชัดๆเลนะเนี่ย มีแต่หอย หอย หอย แล้วก็หอย 5555

พอซื้อของสดเสร็จก็ต้องไปซื้อเครื่องปรุงบางส่วนกับผลไม้ที่ตลาดนัดข้างโลตัสทหาร(พันธุ) แต่บางอย่างไม่มีเลยต้องไปซื้อที่โลตัสจริงๆ 555 พี่เอ็กซ์พี่แอนพี่อ้อม เข้าไปเตรียมข้าวของจานชามก่อนแล้ว

มานั่งปาร์ตี้ปึ้งย่างกลางลานม้าหินหน้าบ้าน พี่อ้อมพี่เสกเตรียมก่อไฟเสร็จก็เริ่มย่างปลาหมึก่อนเลย จากนั้นออยก็เริ่มทำหอยเชลล์อบเนย ตำกระเทียม พริกไทย เนย ผักชี แล้วก็เริ่มย่าง จะอร่อยมั๊ยน๊อ?? ย่างไปลุ้นไป 555 ปรากฎว่า ฟลุ๊คอ่ะ อร่อยมากๆๆ หอยสดมาก หวานมาก หอมเนยกะกระเทียมอย่างแรง อร่อยอ่ะ ติดใจๆๆ จากนั้นก็เริ่มปิ้งย่างหอยบิดต่อ อร่อยอีกละ หอยล้วนๆ ไม่ได้กิน กุ้ง ปู ปลา เลย แปลกเนอะ แต่เป็ความแปลกที่เวิร์คมอร์ค่ะ ของสดอร่อยทุกอย่างเลย ทุกคนอิ่มกำลังดี อ่อ!! พี่เอ็กซ์อภินันทนาการ 100 PIPERS 8 ปีมา 1 ขวด กินกันกำลังดีอ่ะ ไม่เมามากมายกำลังดีๆ อิอิ เริ่มตั้งวงกันตั้งแต่ยังไม่มืดอ่ะ 6 โมงกว่าๆ กินกันเสร็จประมาณ เกือบ 5 ทุ่มได้ กินไป ย่างไป เม้าท์ไป ขำ ฮา บ้าบอกันสุดฤทธิ์ เรื่องอาร์ตตัวแม่ เรื่องแตงโม เรื่องพี่เอ็กซ์มีฮอโมน(หรือขน)555 และสัพเพเหระต่างๆที่พากันกรามค้าง หน้าเหี่ยว เมื่อยแก้ม ตีนกาขึ้น จนปวดหัว

พอได้ที่ก็พากันไปรวมที่ห้องสาวๆ มาตะแคงกัน คราวนี้วงใหญ่มากอ่ะ เล่นหมด 8 คนเลย ไพ่สำรับเดียวไม่พอต้องเอามาเพิ่มเป็น 2 สำรับ เล่นกันตาละบาทนะ แต่ฮาได้คุ้มมาก ทั้งข่ม ทั้งขู่ ทั้งหลอกล่อ ทั้งประชดประชัน ทั้งโง่ ทั้งรอโง่ โอ๊ยยยยยย ฮาที่สุด หัวเราะจนปวดหัว กว่าจะได้แยกย้ายเข้านอนกันก็ปาไป ตี2 กว่าๆละ พี่อ้อมกะพี่เสกก็กลับไปนอนบ้าน พรุ่งนี้เรานัดกันว่าเราจะตื่น 7 โมง ออกจากบ้าน 7โมงครึ่งนะคะ

เช้ามา ยังไม่เจ็ดโมงดี พี่แอนตื่นก่อนคนแรกเลย แล้วก็พี่กิ๊บ ออย แล้วก็พี่ไก่คนสุดท้าย ได้ยินเสียงพี่อ้อมกะพี่เสกมาส่งเสบียงแล้ววววว มีข้าวเหนียวหมูปิ้งกะไก่ทอดมาฝาก ตั้งน้ำชงกาแฟ ชงไมโล ขนมปังทาแยม โอเคเลย พอเจ็ดโมงครึ่งเราก็ออกจากบ้านพักมุ่งหน้าไปในฐานทัพเพื่อติดต่อเดินทางไปดำน้ำที่เกาะขามกัน โย่วๆๆๆๆๆๆ 8 โมงเราถึงที่ซื้อบัตรแต่เรือออก 9 โมงเรายังพอมีเวลาอีก 1 ชั่วโมงเลยขึ้นปไหว้พระบนเขากัน วัดหลวงพ่อดำ ไหว้พระเสร็จก็ถ่ายรูปกันนิดนึง เพราะวิวที่วัดสวยดีนะ มองลงไปก็เป็นหมู่บ้านชาวประมง เรือประมง ท้องทะเล ภูเขา ท้องฟ้า สวยอ่ะ สวยมากๆๆ ถ่ายรูปเสร็จเราก็ได้เวลากลับมาที่จุดขึ้นรถไปดำน้ำกันนั่งรถไปแป๊บนึง 5 นาทีก็ถึงท่าเรือ

ฟ้าฝนก็เป็นใจมากๆไม่มีเมฆฝนเลย ท้องฟ้าปรอดโปร่ง อากาศแจ่มใส ท้องฟ้าเป็นสีฟ้า น้ำทำเลสีคราม ปลาว่ายน้ำกันเป็นฝูงเลย ขนาดยังไปไม่ถึงเกาะนะยังรู้สึกได้เลยว่าสัตหีบไม่เหมือนเมืองไหนๆในชลบุรีเลยต่างกันราวกับฟ้ากับเหว เพราะที่นี่เป็นเขตอนุรักษ์ของกองทัพเรือทำให้ยังคงความเป็นธรรมชาติมีต้นไม้สวยงามสะอาดตา สงบร่มเย็น ดูปลอดภัย ไม่มีโรงแรม ไม่ธุรกิจค้าขายวุ่นวายพลุกพล่าน เหมาะที่จะมาหลบความสับสนวุ่นวายในเมืองหลวงด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพเลย
กรุ๊ปเราเป็นกรุ๊ปเล็กแค่ 8 คน เราเลยได้ไปเรือของเจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นเรือท้องกระจก นั่งเรือไม่นานประมาณ 40 นาที ผ่านเกาะแก่งน้อยใหญ่ประมาณ 3-4 เกาะ ก็ถึงเกะขาม พอถึงเกาะมีความรู้สึกเลยว่าอยากให้ทุกคนมาเห็นด้วยตาตัวเองมากๆว่าที่นี่หรือชลบุรี หาดทรายขาว เม็ดทรายละเอียดขาวสะอาด น้ำทะเลใส มองเห็นปลาตัวเล็กตัวน้อยว่ายไปว่ายมา เราขึ้นบนเกาะเป็นกรุ๊ปแรก เราเลยไปจองโต๊ะม้าหินเพื่อนวางสัมภาระและสังเกตการณ์รอบๆบริเวณ อีกซักพักเรือลำที่บรรทุกนักท่องเที่ยวก็มาถึงพร้อมกับวิทยากรที่จะมาบรรยาให้ความรู้เกี่ยวกับเกาะขาม พอทุกคนลงเรือเสร็จเราก็มานั่งฟังเจ้าหน้าที่บรีฟกันหลังจากนั้นก็ได้ไปนั่งเรือท้องกระจกเพื่อดูความสวยงามใต้ท้องทะเลโดยไม่ต้องดำลงไปดูเองก็ยังได้ แต่สำหรับคนที่ตั้งใจมาดำน้ำก็จะได้รู้ว่าบริเวณไหนที่เราควรจะไป บริเวณไหนมีอะไรน่าสนใจ ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีก็กลับมาเตรียมอุปกรณ์เพื่อลงไปสัมผัสโลกใต้ท้องทะเลด้วยตัวเองกันจริงๆแล้ว

พวกเราทั้งแปดคนเตรียมอุปกรณ์เสร็จเราก็พากันลงไปดำน้ำไปกันเป็นกลุ่ม โลกใต้ท้องทะเลที่นี่ยังคงความสมบูรณ์อยู่มาก มีปลาน้อยใหญ่ซึ่งก็เหมือนกับท้องทะเลที่ออยเคยไปดำน้ำดูมา แต่ที่แตกต่างก็คือที่นี่มีหอยมือเสือเยอะมาก ทั้งตัวเล็กและตัวใหญ่ที่ใหญ่มากๆ แต่จุดเด่นที่สำคัญของเกาะขามจริงๆเลยคือมีดงดอกไม้ทะเลที่ใหญ่มากๆ มากจริงๆ ดำน้ำมา 4-5 ที่(เกาะหยวก เกาะม้า เกาะพีพี เกาะกูด)ไม่เคยมีที่ไหนดอกไม้ทะเลเยอะเท่าที่นี่มาก่อนเลย เป็นครั้งแรกที่ดำน้ำแล้วเจอปลาการ์ตูน เห็นครั้งแรกกรี๊ดดังลั่นเลย ดีใจมากกก ที่ลงไปดำน้ำวันนี้เห็นปลาการ์ตูนทั้งหมด 3 ตัว ถือว่าคุ้มที่สุดเท่าที่ได้ดำน้ำมาเลย มีความสุขจัง


หลังจากดำน้ำเสร็จพวกเราก็กลับขึ้นมานั่งพักกัน เพราะจะว่าไปการดำน้ำนี่ก็เหนื่อยไม่ใช่เล่นๆเหมือนกันนะ ออยไปอาบน้ำเปลี่ยนชุดก่อนแต่พวกพี่ยังไม่เปลี่ยน เลยสั่งอาหารมาทานกัน บนเกาะมีส้มตำ ไก่ทอด ทอดมันขาย พวกเราก็สั่งมากินๆๆ กินกันเยอะมากอ่ะ เพราะต่างคนต่างเหนื่อย แม่ค้าบอกว่า กลุ่มน้องนี่ทานกันเก่งนะคะ เห็นมีแต่ผู้หญิงนึกว่าจะสั่งนิดเดียว 5555 จะดีใจดีมั๊ยเนี่ยยย พอทานกันเสร็จพวกพี่ๆก็เริ่มไปอาบน้ำเปลี่ยนชุดกัน สาวๆก็นั่งแต่งหน้าแต่งตัวกันสวยงาม เตรียมพร้อมเพื่อการถ่ายรูปเลย พอเคลียร์ทุกอย่างลงกระเป๋าเสร็จก็เลยออกไปเดินถ่ายรูปเล่นรอบๆเกาะกัน แดดร้อนมากๆๆๆ แต่ทุกคนก็เริงร่าท้าแดดสุดฤทธิ์ ได้รูปสวยๆมาเพียบเลยพวกเราจะเริ่มถ่ายรูปกันน้อยๆลงๆเพราะกล้องแบตหมดไปทีละตัวๆ หรือไม่งั้นก็Memory Card เต็ม 55555 นี่ขนาดกล้อง 4 ตัวนะเนี่ย 5555 บ่าย 2 โมงจะมีเรือกลับเข้าฝั่ง 1 ลำ พวกเราก็เลยคิดว่าเราควรจะกลับเที่ยวนี้ดีกว่า
เรือกลับออกจากเกาะขามบ่าย 2 โมง ถึงฝั่ง เกือบๆ3 โมง เราตรงเข้าที่พักเพื่อมาอาบน้ำอาบท่าและพักผ่อนกับอีกซักนิดนึง พอถึงที่พักเข้าจริงๆมีพี่แอนอาบน้ำคนเดียว ที่เหลือสลบกันหมดเลย ปกติเราต้องเช็คเอ้าท์ออกจากที่พักตั้งแต่บ่ายโมงแต่เราขอต่อเวลาเพิ่มอีกหน่อยเพื่อจะได้มีเวลาให้โชเฟอร์ได้พักอีกซักหน่อย จ่ายตังค์เพิ่มไป 500 สำหรับค่าที่พัก ตกลงกันว่าจะปลุกประมาณ 4 โมงเย็น พอตื่นมาก็ไม่รู้จะทำไรแล้วอ่ะ เลยมาตะแคงกันต่อ ส่วนพี่เอ็กซ์ก็แสนดี เอารูปลงโน๊ตบุ๊คให้น้องๆ เดี๋ยวคงได้ดูรูปกัน พอ 6โมงก็ได้เวลาออกจากที่พักกันจริงๆละ แต่อยากหาข้าวเย็นทานพร้อมพี่อ้อมพี่เสกก่อนดีกว่าเลยไปนั่งทานข้าวเย็นกันอีกมื้อที่ สโมสรเรือใบที่ดงตาล ถึงร้านตั้งแต่ 6โมงกว่าๆ มาถึงก็นั่งไปเม้าท์ไปกินไปเพลิดเพลินทีแลกคิดว่าทุ่มกว่าๆคงกลับ นั่งยาวเลย นั่งจนถึง 3 ทุ่มเลยค่ะ มีแต่คนบ่นว่าอยากอยู่ต่อถ้าพรุ่งนี้ไม่ทำงานจะอยู่ต่อจริงๆด้วย ช่วงเวลาแห่งความสุขมันสั้นไปรึเปล่า??? ทุกคนต้องแยกย้ายกันกลับบ้านตั้งแต่ที่สัตหีบนี่เลย ขากลับก็กลับกันเหมือนเดิม พี่หยามกะพี่ไก่เอาออยมาส่งที่บ้านกว่าจะถึงบ้านก็ 5ทุ่มกว่าๆ เหนื่อยและเมื่อย แต่สุขใจชมัดเร๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
ทริปนี้ลงขันกันไปคนละ 1800 แต่ความสุขที่ได้กลับมาเหมือนจ่ายไป ล้านแปดเลย คุ้มเกินคุ้ม คุ้มมากๆๆๆๆๆ

ทุกคนคะ เรามีพันธะสัญญาต่อกันแล้วนะคะว่า 29-30 พฤศจิกานี้เราจะเจอกันที่โคราชนะ อยากให้ถึงวันเวลาแห่งความสุขอย่างวันนี้กลับมาเร็วๆจังเลยค่ะ
ขอบคุณ พี่เอ็กซ์ พี่แอน พี่อ้อม พี่เสก พี่สยาม พี่ไก่ พี่กิ๊บ น้องออย ที่พากันมารวมตัวให้เกิดทริปดีๆที่แสนประทับใจอย่างนี้ ขอบคุณมากค่ะ
 

Create Date : 14 ตุลาคม 2551
6 comments
Last Update : 15 ตุลาคม 2551 10:04:07 น.
Counter : 5253 Pageviews.

 

ว้าว ไปมาเหมือนกันค่ะ แวะไปดูได้นะคะ บล็อคเก่าๆน่ะค่ะ

 

โดย: นู๋ที 14 ตุลาคม 2551 11:30:05 น.  

 

ตามไปเที่ยวทะเลด้วยค่ะ น่าสนุกจัง

 

โดย: phety talon 14 ตุลาคม 2551 11:57:16 น.  

 

ตามมาเที่ยวด้วยคน เพลินดีจัง

 

โดย: thamakorn 14 ตุลาคม 2551 13:37:54 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณนู๋ที คุณ phrty talon คุณ thamakorn

ขอบคุณมากนะคะที่เข้ามาเที่ยวด้วยกัน ถ้าพอมีเวลาอยากให้ได้ไปสัมผัสความสวยงามที่เกาะขามกันบ้างนะคะ

ว่างๆจะเข้ามาอัพบล็อคเที่ยวนครนายกเพิ่มค่ะ


ขอบคุณมากนะคะ

 

โดย: พี่สาวข้าวตัง 15 ตุลาคม 2551 10:46:31 น.  

 

ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ วู๊วๆๆๆ อากาศดี๊ดีจัง

 

โดย: ด.ญ คณิตกร 15 ตุลาคม 2551 20:13:02 น.  

 

น่าเที่ยวจังเลยนะครับ มีเปิดบ่อนด้วย

 

โดย: ดอกกรรณิการ์ 6 พฤศจิกายน 2551 15:44:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


พี่สาวข้าวตัง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนที่มักจะบ้าอะไรเป็นพักๆค่ะ
ไม่ชอบอยู่เฉยๆมันเหงาค่ะ
เลยทำโน่นทำนี่ไปเรื่อยเลย
เดี๋ยวทำเค้กบ้าง ทำอาหารบ้าง
เดี๋ยวปลูกต้นไม้ เดี๋ยวก็บ้ากล้วยไม้
บ้าน้องหมา หรือไม่ก็ไปเที่ยวโน่น
เที่ยวนี่เป็นประจำค๊าGoogle


free counter
Friends' blogs
[Add พี่สาวข้าวตัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.