ว่ากันแต่เรื่องกิน-กิน เที่ยว-เที่ยว ค่ะ
 

พระราชวังกู้กง(ปักกิ่ง)ส่วนใหญ่คนที่มาปักกิ่ง ก็มักจะพากันมาที่นี่ เป็นพระราชวังเก่า ตอนนั้นไปกับเพื่อน ๆ จำได้ว่าวันนั้นใส่เสื้อไปน้อยมากไม่ค่อยหนาเท่าไหร่ แต่ดันอากาศหนาวสุด ๆ มือเย็นไปหมดเลย เดินตัวสั่น พูดไม่เป็นจังหวะ คือหนาวโครต ๆ

แล้วนี่ที่เห็นยืนตัวเล็กเป็นมด กางแขน กางขา อยู่นี่เป็นน้องที่เรารู้จักกันที่ปักกิ่ง แต่ว่าตอนนี้เค้าย้ายไปเรียนที่อื่นแล้ว ไม่แน่ใจว่ากางขา ทำไม สงสัยจะทำให้เห็นว่ามันใหญ่จริง ๆ เพราะตัวน้องเค้าสูงประมาณ 180 กว่าเห็นจะได้ อิอิ

แล้วนี่ก็เพื่อนเราอีกคน แต่ว่าเป็นคนเกาหลีน่ะ น่ารักหรือเปล่า เค้าน่ารักดีน่ะ แต่จริง ๆ แล้วมีคนไทยที่อยู่ที่นี่อีกเยอะแต่วันนั้นที่ไป มีคนไทยแค่นี้จ้า นอกนั้นเป็นต่างชาติหมด เอาไว้คราวหน้าจะถ่ายรูปคนอื่นมาให้ดูอีกน่ะค่ะ แต่ว่าวันนี้ ไม่มีอะไรแล้ว บาย ๆ
 

Create Date : 12 เมษายน 2549    
Last Update : 13 เมษายน 2549 17:30:17 น.
Counter : 728 Pageviews.  

แนะนำตัวจ๊ะ

ชื่อฝิ่นค่ะ เข้ามาดูสูตรอาหารอยู่บ่อย ๆ ก็เลยอยากลองทำเหมือนคนอื่นบ้าง แต่ว่าบางอย่างอาจจะเป็นแบบว่า เอาของชาวบ้านมาโชว์น่ะค่ะ ถ้าสูตรของท่านใดได้ปรากฎอยู่ในที่นี่ก็ขออภัยด้วยน่ะค่ะ นึกไว้ได้เลยค่ะว่าสูตรคุณน่าอร่อย ดิฉันจึงนำมา
*************************************

อยู่ปักกิ่งค่ะ ชีวิตที่นี่ดีบ้างเล็กน้อยใครเคยมาที่นี่น่าจะรู้ดีว่าเป็นไง อาจเป็นเพราะว่าบ้านเรา(หมายถึงที่เมืองไทยน่ะค่ะ ดีกว่า เราว่างั้นน่ะ) ที่ที่อยู่อาหารการกินก็แค่พอกินได้เท่านั้น ไม่อร่อยเท่าบ้านเราหรอกน่ะค่ะ ส่วนที่ไม่ดีก็คือห้องน้ำไม่ดีอย่างแรง รู้ ๆ กันอยู่ว่าจีนเป็นไงเรื่องห้องน้ำ สถานที่ท่องเที่ยวก็ไม่ค่อยมีอะไรแต่ถ้าคนที่ชอบเรื่องวัฒนธรรมหรือ สถาปัตยกรรมก็น่าจะชอบ เพราะก็มีแต่วังเก่า ซึ่งเก่าจริง ๆ อากาศก็แห้งมาก ๆ หนาวก็หนาวจริง ๆ ร้อนก็ร้อนจริง ๆ เพราะหน้าร้อนที่นี่ประมาณ 40 องศา ขึ้น หนาวก็แบบติดลบ สั่นตายกันไปข้างนึง เรามาอยู่ไม่ถึงปี เห็นหิมะตกประมาณ 3-4 ครั้ง แต่เราไม่ชอบมันไม่ได้สวยอย่างที่เห็นในทีวี หรือในรูป เพราะว่ามันตกไม่มาก ทำให้ถนนเปื้อนมากกว่า พอเดินก็ลื่น แถมมีเศษดินติดรองเท้าได้ง่ายเพราะหิมะไม่หนา เอาไว้ว่าง ๆ จะถ่ายรูปที่นี่มาให้เพื่อน ๆ ดูน่ะค่ะ แต่ตอนนี้ที่ปักกิ่งมีดอกไม้ชนิดนึงบานอยู่แต่เราก็ไม่รู้ว่ามันเรียกว่าดอกอะไรน่ะ แต่เราว่ามันสวยดี มีสีเหลือง สีชมพูแต่วันนี้ที่มีรูปมาฝากมีแต่ชมพูน่ะ ไม่รู้ว่าคนอื่นจะว่าสวยเหมือนเราหรือเปล่า ใครรู้ช่วยบอกหน่อยน่ะค่ะว่าดอกนี้ชื่ออะไร

หิมะตกแล้วจ้า
 

Create Date : 27 มีนาคม 2549    
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2550 0:28:29 น.
Counter : 440 Pageviews.  

 
 

fin_poppy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
*
*
*
*
[Add fin_poppy's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com