สร้างไร่ความรู้ออนไลน์
 
 

เตรียมตัวก่อนไปเที่ยวเกาหลี

หลายคนกำลังจะมีโอกาศได้ไปเที่ยวเกาหลี อาจะไปกับบริษัททัวร์หรือไปทัวร์เกาหลีด้วยตนเอง และบางท่านก็เลือกไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาว เพราะไปได้สัมผัสอากาศหนาว เย็น และโดยเฉพาะไปสัมผัสหิมะ แน่นอนว่าที่เกาหลีในหน้าหนาวนั้น อากาศหนาวเย็นมาก ดังนั้นเราควรเตรียมเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ให้ดีก่อนจะไปเกาหลี ซึ่งบางคนก็ให้ความสำคัญกับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าการเตรียมเรื่องเอกสาร เรื่องต๋วเครื่องบิน ที่พัก ซะอีก ก็ความสวยความงามมาคู่กับมนุษย์อยู่แล้วใช่มะ งั้นลองมาดูคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ ต่อไปนี้ดู คุณอาจได้ไอเดียก็เป็นได้  

ฤดูหนาว (winter)
ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนมีนาคม อุณหภูมิประมาณ -5 ถึง 20 องศาเซลเซียส อากาศแห้ง เย็นและหนาวมาก มีหิมะตก บ้างเป็นบางช่วงเวลา อย่างไรก็ตามความหนาวเย็นนั้นจะสลับกันระหว่างหนาวมากกับหนาวน้อยเป็นระยะๆ บางช่วงมีลมพัดยิ่งทำให้หนาวเย็นมากขึ้น 
(เช็คสภาพอากาศที่ //web.kma.go.kr/eng/index.jsp

การแต่งกายเบื้องต้น:
  • ควรเตรียมชุดลองจอห์นสำหรับใส่ชั้นในสุดเนื่องจากเนื้อผ้าสามารถเก็บความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี 
  • เตรียมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว สำหรับสวมเป็นชั้นที่สองต่อจากลองจอห์น อาจเป็นเสื้อยืดแขนยาวธรรมดาก็ได้ ส่วนกางเกงจะเป็นกางเกงยีนส์หรือกางเกงวอร์มก็ได้ 
  • เตรียมเสื้อกันหนาว เสื้อคลุมหรือโอเว่อโค้ดยาว สำหรับสวมชั้นนอกสุด เลือกเสื้อกันหนาวที่ด้านในเป็นขนจะดีมากเพราะว่าจะเก็บความอบอุ่นได้ดี เสื้อกันหนาวสำหรับไปเกาหลีนั้นควรจะพกไว้สองแบบ แบบแรกสำหรับเล่นหิมะและแบบที่สองสำหรับเดินเที่ยวในเมืองชิวๆ เท่ๆเช่น เสื้อ Coat 
  • เตรียมถุงมือ ถุงเท้า หมวก ผ้าพันคอ รองเท้าหุ้มข้อที่ให้ความอบอุ่น แว่นกันแดดและ Accessories ต่างๆ ที่จะช่วยป้องกันความหนาวได้ 
  • เตรียมโลชั่น ครีมทาผิว ลิปสติกเนื่องจากช่วงฤดูหนาวอากาศจะหนาวเย็นและแห้ง ส่วนที่ผิวแห้งมากที่สุดมักจะเป็นใบหน้าบริเวณจมูก, ปาก, ท่อนแขนและท่อนขา ควรเตรียมโลชั่นไว้ทาบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ และพกลิปสติกหรือวาสลีนไว้ทาปากเพื่อไม่ให้ปากแห้ง อีกอย่างคือ น้ำมูกใสๆ ไหลออกมาอยู่บ่อยๆ ควรพกทิชชูหรือผ้าเช็ดหน้าติดตัวไว้ 
หน้าหนาวที่เกาหลีนั้นจะหนาวมากๆ ดังนั้นก็ควรศึกษาหรือเช็คสภาพอากาศให้ดี สำหรับ การเตรียมตัวก่อนไปเกาหลี ที่กล่าวมานี้เป็นเพียงบางส่วน เล็กๆ น้อยๆ ที่เอามาแนะนำกัน เท่านั้น อย่าลืมจดลิสรายการที่ของที่จะเอาไปให้ดีนะครับ
เตรียมตัวไปเกาหลี
ขอบคุณรูปจาก: //www.tourzabver.com
 

Create Date : 04 ธันวาคม 2555   
Last Update : 5 ธันวาคม 2555 0:02:44 น.   
Counter : 1917 Pageviews.  


ชอบจริงๆ คนนี้ TV08 คิง The Voice Thailand

ด้วยน้ำเสียงที่ไม่ซ้ำใคร ร้องได้ทุกแนว สุดยอดจริงๆ เลยคนนี้ 


 

Create Date : 02 ธันวาคม 2555   
Last Update : 2 ธันวาคม 2555 22:01:56 น.   
Counter : 1493 Pageviews.  


ครีมมะหาด โลชั่นมะหาด ก่อนชื่อต้องดูฉลากให้ดี

กระแสครีมมะหาด โลชั่นมะหาดดังอยู่พักหนึ่ง (ปัจจุบันก็ยังดังอยู่และยังขายดีกันอยู่) มีการจำหน่ายกันมากมายหลายช่องทางทั้งออนไลน์ ทั้งตามตลาด ร้านค้าต่างๆ วันนี้ผมว่างๆ เลยไปเดินเล่นตลาดนัดตอนเย็น (ซึ่งถือว่าเป็นตลาดนัดที่ใหญ่พอสมควร) เห็นมีการวางขายโลชั่นมะหาด ครีมหน้าใส มะหาด มองไปเห็นเด็กๆ วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ ทั้งหญิง ทั้งชาย ก็พากันเข้าไปซักถาม สนใจซื้อหาไปใช้ คนขายก็แนะนำอย่างโน้นอย่างนี้ตามปะสาคนขายของ 


แน่นอนว่าคนผิวดำก็อย่าจะมีผิวขาว หน้าใส กันทั้งนั้น ผมเองก็อยากเหมือนกัน (ฮ่าๆ) และผมเองก็ไม่รู้หลอกว่าครีมมะหาดมันดีจริงไหม ใช้แล้วขาวจริงไหม และครีมมะหาดแท้ดูยังไง แต่อยากขอฝากข้อคิดเบื้องต้นก่อนที่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ จะซื้อหาครีมมะหาด โลชั่นมะหาด  ไว้ว่า

ผลิตภัณฑ์ต้องแสดงฉลากอย่างละเอียดและครบถ้วน ข้อมูลหรือรายละเอียดที่ต้องมีคือ ชื่อและชนิดของเครื่องสำอาง ชื่อและที่ตั้งของผู้ผลิต วันเดือนปีที่ผลิต วิธีใช้ คำเตือน ประมาณสุทธิ ชื่อส่วนผสมสำคัญหรือสารประกอบต่างๆ ในโลชั่น (ซึ่งจะต้องแสดงจำนวนเปอร์เซ็นต์ของสารประกอบไว้ด้วยเสมอ) ข้อมูลเครื่องหมายทางการค้าที่จดทะเบียนถูกต้องหรือไม่ และเลขที่ใบรับแจ้งจาก อย. (ตัวเลข 10 หลัก) เป็นต้น หากผลิตภัณฑ์โลชั่นมะหาดที่ท่านกำลังจะซื้อแสดงรายละเอียดข้างต้นไม่ครบถ้วน ไม่ชัดเจน ควรหลีกเลี่ยงที่จะซื้อหามาใช้ 

ใครมีครีมมะหาดของแท้ มีคุณภาพ ยี่ห้อไหนที่ใช้แล้วดี ผิวหน้าใส ผิวขาว ก็แนะนำกันบ้างนะครับ ^^
ครีมมะหาด
รูปประกอบจากอินเตอร์เน็ต //www.aspencosmetic.com
 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2555   
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2555 1:38:09 น.   
Counter : 843 Pageviews.  


แบบห้องนอนเก๋ๆ สำหรับลูกๆเมื่อลูกเราโตขึ้นก็จำเป็นต้องแยกห้องนอนไป จากที่เคยนอนกับพ่อแม่ ซึ่งเราต้องฝึกให้เด็กนอนในห้องของเขาเอง สึ่งหนึ่งที่จะช่วยให้เด็กๆ หรือลูกๆ นอนหลับอยากสบายไม่มีความกลัวหรือกังวนใจเมื่อต้องนอนคนเดียวคือ การรออกแบบห้องนอน และการตกแต่งห้องนอนให้ดูดี ให้ดูแล้วอบอุ่น น่านอน นั่นเอง เรานำแบบห้องนอนสวยๆ เก๋ๆ หลากหลายแบบมาฝาก เผื่อเป็นไอเดียกับหลายๆ คนที่มองหาแบบห้องนอนสำหรับลูกๆ ตั้งแต่ 2 คนขึ้นเป็น เป็นแบบห้องนอนแบบแชร์พื้นที่กัน (Kids sharing a room) แบบห้องนอนสำหรับเด็กแบบห้องนอน  

Create Date : 09 ตุลาคม 2555   
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2559 11:43:31 น.   
Counter : 5074 Pageviews.  


หน้าใส ผิวดี ดูอ่อนเยาว์ด้วยน้ำผลไม้

การดูแลรูปร่าง ผิวพรรณ ใบหน้าให้ดูดีดูเด็กอ่อนเยาว์ตลอดกาลย่อมเป็นที่ต้องการของทุกคน ไม่ว่าผู้หญิงหรือว่าผู้ชาย คำถามคือแล้วจะทำอย่างไรความอ่อนเยาว์ถึงจะอยู่กับเราไปได้นานๆ ทำอย่างไรให้ใบหน้าเรายังคงดูเด็กอยู่เสมอแน่นอนว่าสามารถทำได้โดยการดูแลสุขภาพทั้งภายนอกและภายใน การดูแลภายนอก เช่นการบำรุงดูแลร่างกายให้สะอาดอยู่เสมอการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลผิวพรรณให้เปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ครีมหน้าใส ครีมรักษาสิว เป็นต้น ส่วนการการดูแลจากภายใน ทำได้โดยเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์วันนี้เราแนะนำ สูตรเครื่องดื่มจะช่วยให้ท่านมีผิวพรรณที่ดี ผลไม้ และสมุนไพรที่มีส่วนช่วยดูแลความอ่อนเยาว์ได้แก่ องุ่น สับปะรด ส้ม ฝรั่ง น้ำมะพร้าว กล้วยหอมขึ้นฉ่าย แอบเปิล แครอต ผักโขม มะเขือเทศสตรอว์เบอร์รี เชอร์รี แครนเบอร์รี่ ลูกพรุน บลูเบอร์รี่ เป็นต้น

สูตรเครื่องดื่ม สูตรที่ 1

นำแครอตที่หันเป็นชิ้นๆ ปริมาณ ½ ถ้วยผสมกับกล้วยหอมครึ่งลูก (หันกล้วยเป็นชิ้นๆ ด้วย) ใส่เครื่องปั่น เติมน้ำมะพร้าว 1ถ้วย และน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ปั่นจนละเอียดเข้ากันดี เทใส่แก้ว ดื่มทันที ด้วยสูตรง่ายๆนี้ ดื่มทานเป็นประจำ รับรองว่าใบหน้าผิวพรรณท่านจะดูอ่อนเยาว์ หน้าใส ผิวพรรณดีอย่างแน่นอน

สูตรเครื่องดื่ม สูตร 2

ส่วนประกอบ คือ สตรอว์เบอร์รี 1 ถ้วย บลูเบอร์รี 1 ถ้วย เชอร์รี ½ ถ้วยแครนเบอร์รี ½ ถ้วย โยเกิร์ต 1 ถ้วย นำผลไม้ทั้งหมดแช่จนเย็นจัด จากนั้นนำมาปั่นรวมกันกับโยเกิร์ตปั่นจนละเอียดเข้ากันดี ดื่มได้ทันที อย่างไรก็ตามหากผลไม้ชนิดไหนหายากหรือแพงเกินไป สามารถใช้ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวแทนกันได้ 

หน้าใส

ที่มา: หนังสือผิวสวยด้วยสารอาหารและวิธีการธรรมชาติ
 

Create Date : 15 กันยายน 2555   
Last Update : 15 กันยายน 2555 0:21:49 น.   
Counter : 1273 Pageviews.  


1  2  3  4  

wirojanakose
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
จะเอาหลังสู้ฟ้า เอาหน้าสู้ดิน จนกว่าจะสิ้นชีวา
[Add wirojanakose's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com