สวนสาธารณะสตัดต์ พาร์ค (STADT PARK) กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

               สวนสาธารณะสตัดต์ พาร์ค ( Stadt Park ) เป็นอีกสถานที่ที่น่าไปเยือน ชาวเวียนนานิยมมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและใช้เป็นที่ออกกำลังกายกัน ซึ่งภายในสวนร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ สวนสาธารณะแห่งนี้เริ่มก่อกำเนิดขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1862 ตามการออกแบบของผู้เชี่ยวชาญด้านภูมิสถาปัตย์ และถนนเลียบแม่น้ำ สำหรับพักผ่อนเดินเล่น ที่นี่ประดับประดาไปด้วยรูปปั้นของนักดนตรีเอกของโลกมากมาย เช่น โมสาร์ท, โยฮัน สเตร้าท์,  ชูเบริ์ต  ฯลฯ เรียงรายอยู่ตามสองฝั่งของแม่น้ำเวียนนาอันสงบและเยือกเย็น กลางสวนแห่งนี้ มีห้องสูบน้ำ (Pump Room) สีเหลืองทองอันเป็นสีโปรดของพระนางมาเรียเธเรซา ซึ่งเคยถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานบอลล์ที่หรูหราอลังการอีกด้วย ตอนเย็นช่วงแดดร่มลมตกในฤดูร้อน ก็จะมีการแสดงคอนเสิร์ต จากศิลปินมากมายสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้ความสำราญแก่ผู้มาเยือน อย่างไรก็ตามในสวนสาธารณะก็เป็นแหล่งอาศัยของพวกคนพเนจร นักท่องเที่ยวควรระมัดระวังพวกมิจฉาชีพด้วยนะครับ
               
             สวนสาธารณะสตัดต์ปาร์ค (
Stadtpark) สถานที่พักผ่อนของบรรดาลูกหลาน โมซาร์ต ใจกลางกรุงเวียนนา มาตั้งแต่ ปี ค.ศ.1862 ซึ่งมีพื้นที่ถึง 65,000 ตารางเมตร นั้น มีทั้งวิวทิวทัศน์ที่สุดแสนโรแมนติก และเสียงดนตรีคลาสสิก ที่คอยเปิดกล่อมผู้มาเยือนไปทั่ว เล่นเอาบรรดาผู้ที่เข้าไปสัมผัส รู้สึกได้ถึงความสงบและรื่นรมย์อย่างประหลาดและแน่นอน จุดไฮไลต์สำคัญ ที่ใครมาจะต้องโดนและไม่พลาดที่จะเอาหน้าตัวเองไปร่วมเฟรมด้วย ก็คือ รูปปั้นสีทองอร่ามคีตกวีเอกคนหนึ่งของโลก โยฮันน์ สเตราส์  (Johann Strauß ) ที่ยืนเด่นเป็นสง่าอยู่ เจ้าของบทเพลงอมตะ “By the beautiful blue Danube”


 

           โยฮันน์ สเตราส์  (Johann Strauß )  คีตกวีชาวออสเตรีย บิดาของเพลงวอลซ์เวียนนา ผลงานที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักได้แก่เพลงวอลซ์ และเพื่อทำให้เพลงประเภทนี้เป็นที่รู้จักกันมากขึ้น บทเพลงของเขาที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดได้แก่ By the beautiful blue Danube  และเพลงวอลซ์ที่เลื่องชื่อที่สุดของเขาได้แก่ Lorelei Rhine Klänge  สเตราส์เสียชีวิตที่กรุงเวียนนา ในปี พ.ศ. 2392  ศพของเขาถูกฝังที่สุสานเมืองโดบลิง ย้ายไปที่หลุมฝังศพแห่งเกียรติยศที่เมืองเซนทรัลไฟรด์ฮอฟ                  หากมีโอกาสได้มาเวียนนา (Vienna) สวนสาธารณะสตัดต์ พาร์ค ( Stadt Park ) เป็นอีกสถานที่ที่น่าไปเยือน มาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ชื่นชมสวนร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่
Create Date : 21 พฤษภาคม 2563
Last Update : 21 พฤษภาคม 2563 13:19:53 น. 1 comments
Counter : 144 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku, คุณKavanich96, คุณnewyorknurse

 
 
 
 
ขอบคุณที่แบ่งปัน
 
 

โดย: Kavanich96 วันที่: 22 พฤษภาคม 2563 เวลา:5:05:54 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

camel_27
 
Location :
สมุทรสงคราม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
[Add camel_27's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com