ชิมอาหารฮังกาเรียนพร้อมเสียงดนตรี ในบูดาเปสต์ (Budapest)

           ได้เที่ยวชมสถาปัตยกรรมสวยงามอลังการหลายๆ แห่งในนครบูดาเปสต์ (Budapest) นครหลวงของประเทศฮังการี เมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่มีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า “ไข่มุกแห่งแม่น้ำดานูบ” ได้อิ่มเอมกับความงามและบรรยากาศมาแล้ว วันนี้จะพาชมร้านอาหารพื้นเมืองสไตล์ฮังกาเรียนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ผู้มาเยือนนครบูดาเปสต์กัน            ร้านอาหารพื้นเมืองนี้มีชื่อว่า Mátyás Pince ซึ่งได้รับการตั้งชื่อตามกษัตริย์แมทเธียส (Matthias) ร้านนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำดานูบ ถัดจากสะพาน Elisabeth   บนฝั่งเปสต์ (Pest) ทางร้านได้คัดสรรไวน์ที่ดีมีคุณภาพไว้บริการ และเมนูที่แนะนำคือ fish soup ซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของฮังการี          การตกแต่งภายในร้านอาหารด้านในสวยงามตามรูปแบบพื้นเมืองสไตล์ฮังกาเรียน ตกแต่งรูปแบบโบราณด้วยโทนสีน้ำตาลเขัม  ผนังประดับรูปเขียนแบบโบราณคนฮังกาเรียนโบราณกำลังดื่มเบียร์เฉลิมฉลอง
               ร้านอาหาร Mátyás Pince เปิดให้บริการตั้งแต่ปี ค.ศ. 1904 (พ.ศ.2447) ซึ่งเปิดบริการมายาวนานกว่า 116 ปี และเป็นร้านอาหารที่ได้รับความนิยมมากในหมู่ผู้มาเยือนบูดาเปสต์ มีการแสดงดนตรีสดทุกเย็น แต่สำหรับผู้ที่สนใจในนิทานพื้นบ้านพวกเขามีการแสดงเล็ก ๆ ให้แขกของพวกเขาทุกคืนวันพุธและวันพฤหัสบดีเวลา 20.00 น. และตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา ร้านอาหาร Mátyás Pince มีการแสดงโอเปร่าฮังการี ในตอนเย็นทุกวันศุกร์ เริ่มต้นเวลา 20.30 น. หากสนใจอย่าลืมสำรองโต๊ะ 


             
               เมนูรายการอาหารมีมากมายให้เลือกสรร แล้วแต่ตามชอบ รายการอาหารที่เรามารับประทานวันนี้คือ
 ไก่อบราดเกรวี่ผสมเห็ดกับแป้งต้ม  ส่วนซุปเป็นซุปครีมหัวหอม  ของหวานแอปเปิ้ลพายราดซอสวานิลลา  มีนักดนตรีเล่นไวโอลินเพลงพื้นเมืองแบบสนุกสนาน ระหว่างเรารับประทานอาหาร 

     
              รับประทานอาหารมีโดยมีดนตรีบรรเลงกล่อมเพลิดเพลินใจในบรรยากาศ  อาหารอร่อยดนตรีไพเราะ หากสนใจลิ้มลองอาหารฮังกาเรียนในบรรยากาศพื้นเมือง อย่าลืมชื่อร้านอาหารแห่งนี้นะครับ           สำหรับผู้สนใจหากมีโอกาสได้เยือนนครบูดาเปสต์(Budapest) อย่าลืมมาอุดหนุนร้านอาหารแห่งนี้  Mátyás Pince Restaurant ที่อยู่ 1056 Budapest, Március 15. tér 7-8 สถานีรถไฟใต้ดิน: Ferenciek Tere (รถไฟฟ้าใต้ดินสีน้ำเงิน) รับรองไม่ผิดหวังCreate Date : 28 พฤษภาคม 2563
Last Update : 20 มิถุนายน 2563 11:38:07 น. 3 comments
Counter : 139 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtuk-tuk@korat, คุณKavanich96, คุณโน้ตตัวดำ

 
 
 
 
อาหารน่าทาน คนตรีเล่นตามโต๊ะด้วย
 
 

โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 31 พฤษภาคม 2563 เวลา:17:46:50 น.  

 
 
 
ขอบคุณที่แบ่งปัน
 
 

โดย: Kavanich96 วันที่: 2 มิถุนายน 2563 เวลา:8:11:41 น.  

 
 
 
ไฮโซมาก
 
 

โดย: ดู (สมาชิกหมายเลข 5937387 ) วันที่: 4 มิถุนายน 2563 เวลา:9:14:04 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

camel_27
 
Location :
สมุทรสงคราม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
[Add camel_27's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com