ถนนสายช้อปปิ้งแห่งนครเวียนนา

               ถนนสายช้อปปิ้งกลางกรุงเวียนนา (Vienna) เป็นถนนคนเดินและช้อปปิ้งสายสำคัญแห่งกรุงเวียนนา มีห้างสรรพสินค้า ร้านค้าต่างๆ เรียงรายตลอดสองข้างถนน ที่ถูกใจขาช้อปเพราะมีสินค้าให้เลือกมากมาย อาทิ เสื้อผ้าแบรนด์เนมยอดนิยม สินค้าแบรนด์เนมแบบนาฬิกา ROLEX , LOUIS VUITTON และอีกมากมาย อีกทั้งเครื่องแก้วคริสตัลเจียระไน ของสะสมหรือของที่ระลึกต่างๆ


 
           จากจัตุรัส Stock imEisenPlatz ใกล้กับวิหารเซยต์สตีเฟ่น เป็นจุดตัดของถนนสายชอปปิ้งชื่อดัง ถนนชอปปิ้ง KarmtnerStrasse และ ถนนชอปปิ้ง Garben              ถนนชอปปิ้ง KarmtnerStrasse   หนึ่งในถนนชอปปิ้งที่มีชื่อเสียงที่สุดของกรุงเวียนนา เริ่มจากจัตุรัส Stock imEisenPlatz  ลากยาวลงมาทางใต้ ผ่านโอเปร่าเฮ้าส์ (Vienna Oparahouse) ไปสิ้นสุดที่จัตุรัส Karlsplatz  ความยาวรวมกว่า 800 เมตร ตลอดสองข้างถนนมีร้านค้าดังเช่น Apple Store ร้านรองเท้า Salamander ส่วนที่พลาดไม่ได้คือ Swarovski

           ถนนอีกเส้นหนึ่งที่ตัดกับถนน KarmtnerStrasseไปทางตะวันตกคือถนน Garben เป็นแหล่งรวมสินค้าร้านเสื้อผ้ส ร้านอาหาร ร้านกาแฟ บรรยากาศคึกคักและมีสีสันมากกว่าถนน KarmtnerStrasse หากเดินไปเรื่อยๆ จะเห็นเสาปราก (Plague Column ) หรือ Trinity Column ตั้งอยู่กลางถนน                 เสาปราก (Plague Column ) หรือ Trinity Column ตั้งอยู่กลางถนน ปลายยอดเสาสีทองอร่าม สร้างขึ้นเมือศตวรรษที่ 17 ด้วยสไตล์บาร็อค เพื่อเป็นอนุสาวรีย์รำลึกการสิ้นสุดเหตุการณืโลกระบาดครั้งใหญ่ที่คร่าชีวิตชาวเวียนนาไปนับแสน ทำให้เสาคอลัมน์นี้กลายเป็นสัญญาลักษณ์ของถนนกราเบน (Garben )ไปโดยปริยาย             หากเดินสดถนนการ์เบน (Garben) แล้วเลียวซ้ายจะพบถนนชอปปิ้งอีกเส้นนั่นคือ ถนน Kohlmarkt เป็นถนนเส้นเล็กๆ ทอดยาวไปถึงจัตุรัส Michaeler platz ด้านหน้าพระราชวังฮอฟบูร์ก (Hofburg) เป็นแหล่งสินค้าแบรนด์เนมหลายยี่ห้อ เช่น Burbery Gucci Chanel Rolex หรืออาจเลี้ยวขวาไปเล็กน้อยจะพบร้านแบนด์เนม Prada Louis Vuitton

         พระราชวังฮอฟบวร์ก (Hofburg Palace) เป็นพระราชวังที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ก่อสร้างขึ้นในปีค.ศ. 1275  ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ชั้นยอดในบริเวณที่พำนักอันเก่าแก่ของราชวงศ์ที่ทรงอำนาจแห่งออสเตรีย  พระราชวังฮอฟบวร์ก (Hofburg Palace) ตั้งอยู่ที่ย่านริงชตราส ใจกลางกรุงเวียนนา นับว่าเป็นพระราชวังที่สวยงามสง่างามอย่างมากของ ราชวงศ์ฮอฟบวร์กเเละเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวออสเตรียให้ความสนใจมาเที่ยวชมความงดงามที่มีอยู่เต็มพระราชวังเเห่งนี้ นอกจากนี้เเล้วยังเป็นจุดที่มีการเปิดให้ชมวัตถุโบราณจำนวนมากมายที่เป็นของล้ำค่าที่ตกทอดกันมาของราชวงศ์ฮอฟบวร์กอีกด้วย


             
               ถนนสายช้อปปิ้งกลางกรุงเวียนนา (Vienna) น่าจะเป็นที่ถูกใจขาช้อป เพราะมีสินค้าแบรนด์เนมยอดนิยม ให้เลือกซื้อหลากหลาย เป็นแหล่งละลายทรัพย์เลยก็ว่าได้ หากมีโอกาสเยี่ยมชมกรุงเวียนนา อย่าลืมเเวะมาจับจ่ายสินค้าที่นี่

           Create Date : 20 พฤษภาคม 2563
Last Update : 17 สิงหาคม 2563 13:27:47 น. 0 comments
Counter : 71 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

camel_27
 
Location :
สมุทรสงคราม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
[Add camel_27's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com