มหาวิหารเซนต์สตีเฟน (St. Stephens Cathedral) วิหารใจกลางเมืองเวียนนา

                มหาวิหารเซนต์สตีเฟน (St. Stephens Cathedral) เป็นมหาวิหารสไตล์โกธิคที่เก่าแก่อีกแห่งในออสเตรีย ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเวียนนา ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากกว่าล้านคนในหนึ่งปี โดดเด่นสะดุดตาด้วยหอคอยแหลมสูงและหลังคาที่ได้รับการตกแต่งลวดลายสุดวิจิตรงดงาม

              มหาวิหารเซนต์สตีเฟน นั้นสร้างมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1147 เพื่ออุทิศให้กับนักบุญสตีเฟน โดยมีการต่อเติมเเละบูรณะมาหลายครั้ง ในช่วงสงครามโลกครั้งที่  2 มหาวิหารเซนต์สตีเฟนได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมดกับเหตุการณ์ในครั้งนั้น ต่อมา ได้มีการบูรณะใหม่จนกลับมาสู่สภาพเดิมได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งความสวยงามเเละโดดเด่นอย่างมากนั้นก็คือ หอคอยที่มีลักษณะเหมือนเข็ม โดยหลังคานั้นจะมีการปูกระเบื้องเคลือบที่มีการสะท้อนเสงเเล้วเปลี่ยนเป็นสีสันที่มีความหลากหลายสวยงามเป็นอย่างมาก เเละมีผลงานศิลปะเชิงศาสนาอย่างมากมาย ที่มีการจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบอย่างมากเลยทีเดียว เเละที่เเห่งนี้เคยเป็นที่พำนักของอาร์ชบิชอปแห่งกรุงเวียนนา เเละได้รับการยอมรับว่าเป็นสิ่งก่อสร้างทางศาสนาที่สำคัญที่สุดของออสเตรีย            เมื่อเดินเข้ามาชมภายใน เราจะได้พบกับความสวยงามของ งานจิตรกรรมและประติมากรรมที่เล่าเรื่องราวทางศาสนาอันน่าประทับใจมากมาย อย่าลืมแวะชมรูปบูชาของ Maria Pötsch ในตำนานเล่ากันว่ามีน้ำตาไหลออกจากรูปเป็นเวลาสองสัปดาห์ในช่วงทำสงครามกับพวกเติร์ก นอกจากนี้ ภายในมหาวิหารยังมีอนุสรณ์พระบรมศพจักรพรรดิฟรีดริชที่ 3 และเจ้าชายยูจีนแห่งซาวอยอีกด้วย ชั้นใต้ดินของวิหาร เป็นสุสานฝังศพของชาวเวียนนาประมาณ 10,000 คน ซึ่งในส่วนนี้จะไม่เปิดให้ผู้คนทั่วไปได้เข้าชม

               สุดท้ายเลยที่พลาดไม่ได้ คือ ขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์รอบๆ เมืองเวียนนาบนหอคอยฝั่งทิศใต้ที่มีความสูงถึง 137 เมตร และต่อด้วยชมระฆัง Pummerin ทางหอคอยฝั่งทิศเหนือ ซึ่งเป็นระฆังที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรีย จะถูกตีเมื่อมีโอกาสพิเศษเท่านั้น ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และเต็มเป็นด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อันน่าค้นหาเวลาทำการเปิด – ปิด วันจันทร์ถึงวันเสาร์ 06.00 – 22.00 น.
                                วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 07.00 – 22.00 น.
Create Date : 20 พฤษภาคม 2563
Last Update : 17 สิงหาคม 2563 13:28:18 น. 0 comments
Counter : 79 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

camel_27
 
Location :
สมุทรสงคราม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
[Add camel_27's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com