อาคารฮุนเดอร์ตวาสเซอร์เฮ้าส์ (Hundertwasser House) งานศิลปร่วมสมัย

               หลังจากเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรมที่สำคัญของนครเวียนนามาหลายแห่ง วันนี้จะพามาชมสถานที่พักผ่อนเพื่อเป็นการผ่อนคลายบ้าง อาคารฮุนเดอร์ตวาสเซอร์เฮาส์  (Hundertwasser House) เป็นอาคารอะพาร์ตเม็นต์ที่มีรูปร่างหน้าตาแปลกใหม่ มีการผสมผสานกันของศิลปะที่ไม่เหมือนใคร ตัวตึกมีการทาสีหลากหลาย ทั้งชมพู ฟ้า ขาว เหลือง                  ผู้สร้างสรรค์งานศิลปะชิ้นนี้คือ ฟรีเดนส์ไรช์ ฮุนเดอร์ตวาสเซอร์ (Friedensreich Hundertwasser) ศิลปินผู้ไม่ชอบเส้นตรง เขาไม่ต้องการให้งานศิลปะหรืองานออกแบบมีแต่เส้นตรงเท่านั้น เรียกได้ว่าศิลปะของเขานั้นไม่มีกฎเกณฑ์ใดจริงๆ             นอกจากชมตึกและหมู่อาคาร 
ฮุนเดอร์ตวาสเซอร์เฮาส์  (Hundertwasser House) ภายนอกแล้ว เรายังสามารถเข้าไปเพื่อเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะภายใน และซื้อของฝากเก๋ๆ เป็นของที่ระลึกจากเวียนนากลับบ้านได้ด้วย

        การสร้างอาคาร “Hundertwasserhaus” ขึ้นมา เป็นความมีชีวิตชีวา และสีสันให้กับเมือง ทำให้มีความน่าสนใจ เลือกใช้สีสันสดใสทำให้สะดุดตา และยิ่งสร้างความแตกต่างน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก เมื่ออาคารนี้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเวียนนา ที่มีอาคารสถาปัตยกรรมโบราณคลาสสิกสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก          เราเดินซื้อของที่ระลึก ขนม ของกินเล่น ได้ที่นี้ ด้วยบรรยากาศแบบสบายๆ แต่เราเห็นที่ริมทางเท้าใต้ต้นไม้แห่งนี้มีป้ายบอกห้ามนำสุนัขมาถ่ายอุจจาระบิเวณนี้ มีบทปรับ 50 ยูโร ถือว่าแพงพอสมควร แต่สภาพถนนหนทางสะอาดไม่มีก้อนอุจจาระตามทางเท้าแบบบ้านเรา
Create Date : 20 พฤษภาคม 2563
Last Update : 17 สิงหาคม 2563 13:58:09 น. 0 comments
Counter : 136 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

camel_27
 
Location :
สมุทรสงคราม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
[Add camel_27's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com