เที่ยวชมตัวเมืองและแหล่งช้อปปิ้งกลางกรุงวอร์ซอ

                 สถาปัตยกรรมของอาคารสิ่งก่อสร้างใจกลางกรุงวอร์ซอ ซึ่งเป็นย่านธุรกิจที่ทันสมัยของประเทศโปแลนด์ มีตึกที่โดดเด่นทันสมัยอยู่มากมาย ได้แก่โรงแรมชื่อดัง เช่น โนโวเทล มาริออตส์ และห้างสรรพสินค้าหรูที่เพิ่งสร้างขึ้นไม่นานนักรายล้อมอยู่ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่ทันสมัย ล้อมรอบอาคารพระราชวังแห่งวัฒนธรรมและวิทยาศาสตร์ (Palace of culture and Science) ที่เป็นสถาปัตย์กรรมแบบดั้งเดิม ในยุคหลังสงครามโลกมองแล้วต่างยุคต่างสมัยกันกันโดยสิ้นเชิง  แต่กลับดูกลมกลืนกันแบบลงตัวจนมองไม่เห็นถึงความแตกต่าง

              แหล่งช้อปปิ้งในกรุงวอร์ซอว์มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวยุโรปและเอเซียหลายร้อยคนเข้าเยี่ยมชมและจับจ่ายใช้สอยกันทุกปี ดังนั้นในบรรดาสินค้าแบรนด์เนมดังๆ จะเห็นได้โดยทั่วไป   ส่วนชาวโปแลนด์เองไม่นิยมสินค้าแบรนด์เนม สำหรับห้างสรรพสินค้าที่ดีที่สุด  ถือเป็นหนึ่งในศูนย์การค้าคือ ห้าง Złote Tarasy  ที่มีการส่งเสริมการขายและส่วนลดปกติเป็นประจำ ห้างสรรพสินค้าถูกรายล้อมไปด้วยตึกสูง ตัวอาคารออกแบบรูปร่างแปลกๆ ที่เหมือนคลื่นน้ำ ทำให้ดูเหมือนว่าตรงกลางตึกนั้นกำลังมีการเคลื่อนไหวอยู่ ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชาวอเมริกัน ส่วนใหญ่ใช้กระจกเป็นวัสดุหลัก ทำให้สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกได้เป็นอย่างชัดเจน ดูไม่อึดอัด

                    ห้าง Złote Tarasy ตั้งอยู่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟวอร์ซอ Warsawa Centralna และพระราชวังวัฒนธรรมและวิทยาศาสตร์ หลังคากระจกออกแบบเป็นคลื่นที่เป็นคุณลักษณะภายนอกที่โดดเด่นที่สุด สังเกตุด้านหน้าจะเห็นรูปกีต้าสีแดงโดดเด่นเป็นสัญลักษณ์ของ Hard Rock Cafe 


           
                ห้าง Złote Tarasy  หากคุณเป็นนักช้อปปิ้งคุณไม่ควรพลาดการเดินชมและจับจ่ายใช้สอย ภายในห้างสรรพสินค้าประกอบด้วยหลายชั้นของร้านค้าที่จะช่วยคุณได้เติมเต็มกระเป๋าเดินทางของคุณ  เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการเดินช้อปปิ้ง ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้อยู่ภายในระยะทางเดินของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและ โรงแรมที่พัก ไปมาสะดวกมาก ชมสินค้าแบรนด์เนมดังๆ ได้โดยไม่มีข้อจำกัด 
                                       
                   หลังจากชมร้านค้าแบรนด์เนมดังๆ แล้ว ลองลงไปเยี่ยมชมซูเปอร์มาร์เก็ตของห้างดังใจกลางกรุงวอร์ซอกันบ้าง ว่าราคาสินค้า พืช ผัก ผลไม้ อาหารการกินของชาวโปแลนด์เป็นอย่างไรบ้าง สู้บ้านเราได้หรือป่าว
 


เวลาเปิดทำการของห้างสรรพสินค้า
วันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา  09:00 - 22:00 น. 
วันอาทิตย์ เวลา 09:00 - 21:00 น.Create Date : 03 มีนาคม 2563
Last Update : 5 เมษายน 2563 13:19:40 น. 0 comments
Counter : 700 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

camel_27
 
Location :
สมุทรสงคราม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
[Add camel_27's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com