All Blog
Fuku Matcha คาเฟ่ของคนเลิฟๆ ชาเขียว
วันนี้จะมาแนะนำร้านน่ารักๆ บนชั้น7ของมาบุญครอง นั่นคือร้าน Fuku Matcha คาเฟ่สีเขียวสดใสเพื่อคนรักชาเขียวอย่างเรา ร้านหาไม่ยากเลย เดินตรงมาทางลานโบว์ลิ่ง ร้านFukuจะอยู่ทางขวามือ ตรงข้ามกับร้านอาหารญี่ปุ่นFujiเป๊ะ เรียกว่าเข้าคอนเซปต์ญี่ปุ่นๆได้ดีเลย


เมนูเด็ดของร้านที่ถูกใจเรามากก็คือไอศครีมsofe serveมัทฉะ ที่เสิร์ฟพร้อม4 ท้อปปิ้งให้เลือก คือ ถั่วแดง คุ้กกี้ช็อกโกแลต พุดดิ้งชาเขียวนุ่มนิ่มๆ และมัทฉะเจลลี่ วุ้นกลิ่นหอมจากชาเขียวญี่ปุ่นแท้ๆ ขอบอกว่าไอศครีมที่นี่รสชาติดีมาก ไม่หวานเกินไปและก็ไม่ขมจนเกินไป แต่ผสมผสานความหอมและรสชาติของชาเขียวญี่ปุ่น เข้ากับความนุ่มละมุนและหวานน้อยๆจากนม จนต้องขอเบิ้ลถ้วยที่2และ3ต่อจนได้ ซึ่งหลังจากชิมมาหลายถ้วยแล้วเราขอฟันธงให้กับมัทฉะเจลลี่ หรือเจ้าวุ้นรสชาเขียวนุ่มนิ่มตัวนี้ เพราะรสสัมผัสแบบชาแท้ๆของมัน เมื่อทานเข้ากับsofe serveรสละมุนละไมแล้ว มันเข้ากันได้ดีมากจริงๆ ฟันธง!!!หลังจากฟินาเล่กับไอศครีมถ้วยน้อยๆ(แต่หลายถ้วย อิอิ)จนจุใจแล้ว ก็เล็งเมนูหาเครื่องดื่มเย็นๆมาจิบกันต่อ และเมนูที่เลือกมาชิมก่อนเพื่อนก็คือMatcha Latte เครื่องดื่มรสชาเขียวเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมsofe serveและไข่มุกเม็ดโตหนุบหนับ ซึ่งถูกใจคอชาเขียวอย่างเรามากๆ ทั้งหอม หวาน มัน แถมเมามันกับการเคี้ยวเจ้าไข่มุกเม็ดยักษ์ไปด้วย หรือถ้าใครเป็นสาวกชานมไข่มุกตัวจริง ก็มีเมนูชานมจากญี่ปุ่นแท้ๆ ที่เลือกท้อปปิ้งได้เองทั้งไข่มุก soft serveมัทฉะ ถั่วแดง คุ้กกี้ช็อกโกแลต พุดดิ้งมัทฉะ และมัทฉะเจลลี่ ชอบแบบไหนเลือกจับคู่ได้เองเลย
และเมื่ออิ่มจนแน่นในบรรยากาศเงียบๆเป็นส่วนตัวจนเป็นที่พอใจ เราก็ไม่ลืมของฝากให้คนที่บ้าน จัดทั้งมัทฉะออริจินัลและมัทฉะลาเต้แบบขวดtake home กลับไปให้ลองชิมกันถ้วนหน้า คุณพี่พนักงานใจดีแนะนำให้ซื้อ3ขวดเพราะจะได้ชานมญี่ปุ่นแถมไปด้วยอีกหนึ่งตามโปรโมชั่น สรุปจ่ายราคาสำหรับ3ขวดไป165บาทแต่ได้กลับบ้านถึง4ขวด(จริงๆก็แพงนะ แต่ชอบจริงๆ อ่ะ)  พร้อมบัตรสะสมแต้ม ที่พนักงานจะประทับตราให้เมื่อเราซื้อสินค้าครบทุกๆ50บาท เฉพาะมื้อนี้เราก็ได้4ดวงแล้วล่ะ คงจะได้หม่ำฟรีเร็วๆนี้แน่นอน ต้องแวะมาจิบชาเขียวที่นี่บ่อยๆซะแล้ว อิอิ
ความอร่อย : Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley
ความคุ้มค่า :
Smiley Smiley SmileyCreate Date : 28 ตุลาคม 2555
Last Update : 30 ตุลาคม 2555 17:12:54 น.
Counter : 7305 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]Just a little step in the Big World
โลกกว้างใหญ่ มีอะไรให้เรียนรู้อีกมาก

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
All rights reserved
[สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539]