All Blog
ฉัน กับรางวัลจากการรถไฟ @หัวหิน
เมือปลายเดือนที่แล้ว  มีโทรศัพท์สายปริศนาเบอร์ไม่คุ้นเข้ามา  บอกว่าเราได้รางวัลจากประกวดภาพถ่ายในหัวข้อ"การรถไฟที่รัก"  เอ่อ...ตอนแรกแอบคิดว่าเป็น 18มงกุฎด้วยนะ เพราะรูปที่ส่งไปถ่ายจากมือถือธรรมดาๆ เอง มันจะได้รางวัลได้ไง แต่พอคุยกับปลายสายสักพัก ถึงได้รู้ว่าพี่เค้าเป็นทีมงานพีอาร์การรถไฟตัวจริง และเราได้รางวัลจริงๆ เย้ๆๆๆๆๆ  และนั่นคือที่มาของทริป 2วัน 1คืน ณ บ้านทะเลดาว หัวหิน ที่จะมารีวิวให้ดูในวันนี้ค่ะ  โฮะๆๆๆ


ออกเดินทางจากสถานีหัวลำโพง9.20 เลทไปนิดหน่อย โดยโบกี้นี้พ่วงไปกับขบวน261 กรุงเทพ-หัวหินค่ะ  ในโบกี้จัดเป็นโต๊ะประชุมยาว(ซึ่งไม่ดีตรงเราหลับไม่ได้เลย T-T)และมีกิจกรรมสนุกๆ ชิงรางวัลให้เล่นกันไปตลอดทางด้วย
และเมื่อถึงเวลา พวกเราก็ทานมื้อเที่ยงบนรถไฟเลยค่ะ  ได้อารมณ์ไปอีกแบบนึง


เมื่อขบวนรถเดินทางมาจนถึงจุดหมายทางที่สถานีหัวหิน  เราก็มีรางวัลติดไม้ติดมือกลับมาขนาดนี้เลยค่ะ


มาถึงหัวหินตอนบ่ายโมงครึ่งกว่าๆ(เลทตามเคย)  ก็เดินทางกันต่อโดยรถตู้เพื่อไปยังวิกหัวหินเพื่อทำกิจกรรมกันต่อ  เมื่อไปถึงในบริเวณบ้านครูเล็ก  ก็มีคุณครูและพพี่ๆ เตรียมกิจกรรมไว้รอแล้วค่ะ


โซนที่พักที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยว


กิจกรรมที่นี่คือ ให้ปั้นดินเหนียวในหัวข้อรถไฟกับทะเลค่ะ  ซึ่งหลังจากผ่านไปเกือบ2 ชั่วโมง  เราก็ได้วัตถุประหลาดชิ้นนี้มา  และเราพรีเซนต์แรงบันดาลใจว่าสักวันถ้าไม่ตายซะก่อน คงจะได้นั่งรถไฟความเร็วสูงมาหัวหินบ้าง  ตอนพรีเซนต์ก็ใช้น้ำเสียงจิกกัดสุดฤทธิ์ ฮ่าๆๆๆๆ


หลังจากเสร้จกิจกรรมและทานของว่างที่บ้านครูเล็ก  คณะของเราก็เดินทางไปยังที่พักแสนสวย ณ บ้านทะเลดาว เขาตะเกียบค่ะ  โดยแต่ละคู่เข้าพักในห้องแบบStudio ซึ่งห้องสวยน่ารักถูกใจเรามากๆ 
บ้านทะเลดาวเป็นรีสอร์ทขนาดกลางๆ ให้บริการที่พัก ร้านอาหาร มีสระว่ายน้ำขนาดเล็กวิวทะเล มีห้องพักแบบVilla เป็นหลังสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัวด้วยค่ะ   บรรยากาศก็เงียบสงบเหมาะกับวันพักผ่อนจริงๆ  โดยลูกค้าที่ใช้บริการส่วนมากเป็นชาวต่างชาติ (วันที่ไปมีคณะเราเป็นคนไทยกลุ่มเดียวเลย แถมเสียงค่อนข้างดังกันด้วย  รู้สึกผิดจัง....)


บรรยากาศทะเลยามเย็น ไม่มีฝนเลยค่ะฟ้าสดใสสุดๆ


พอหกโมงเย็นก็ถึงเวลามื้อเย็น เป็นบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดที่อาหารสดและรสชาติดีเลยค่ะ


เช้าวันต่อมา......
หลังมื้อเช้าและกิจกรรมวันแม่ที่เราไม่ได้เข้าร่วม เพราะกลัว(นัง)แฟนจะมาไหว้เรา
เพราะขี้บ่นเหมือนแม่ -*-    พวกเราก็เดินทางโดยรถตู้ไปยังพระราชนิเวศน์มฤคทายวันค่ะ


โดยโถงด้านหน้าจัดแสดงพระราชประวัติ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว(น่าเสียดายที่วิทยากรพูดรวบรัดและพูดผิดๆ ถูกๆ ตลอดเวลา)พระราชวังแห่งความรักและความหวัง ที่ล้นเกล้าทรงคาดหวังว่าจะมีพระประสูติการพระราชโอรส  แต่ก็ต้องเสียพระราชหฤทัย เนื่องจากสมเด็จอินทร์(สมเด็จพระนางเจ้าอินทรศักดิ์ศจี พระบรมราชินี-พระอิสริยยศในขณะนั้น) ทรง "ตก" เสียก่อนมีพระประสูติการ  นอกจากนี้ ยังเป็นสถานที่ที่ล้นเกล้าทรงต้องพระราชหฤทัยในคุณเครือแก้ว อภัยวงศ์  ซึ่งต่อมาดำรงพระอิสริยยศเป็นพระนางเจ้าสุวัทนา พระวรราชเทวี  พระราชชนนีในสมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตน์ราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี
หลังจากนั้นก็มาปิดท้ายทริปกันด้วยอาหารมื้อกลางวันที่ร้านครัวเม็ดทราย สุดหาดชะอำ(ติดกับสะพานปลา)  บรรยากาศร้านใช้ได้เลยค่ะอาหารหน้าตาดีพอใช้ แต่.................รสชาติไม่ได้เลยค่ะ อาหารไม่สดและไม่อร่อยอย่างแรง ไม่ผ่านทุกกรณีSmileyแล้วก็จบลงกับทริปกินฟรี อยู่ฟรีครั้งแรกของเรา  โดยรวมถือว่าสนุกสนานเฮฮาดีมากๆ  ยังไงก็ต้องขอบคุณการรถไฟที่ให้เราได้เที่ยวสนุกอยู่สบายตลอด 2วัน1คืนนี้ SmileyCreate Date : 19 สิงหาคม 2555
Last Update : 22 สิงหาคม 2555 9:02:34 น.
Counter : 1727 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]Just a little step in the Big World
โลกกว้างใหญ่ มีอะไรให้เรียนรู้อีกมาก

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
All rights reserved
[สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539]