All Blog
2 วัน 1 คืน......กับหัวหินที่ฉันไม่รู้จัก (ภาคจบ อีกครึ่งวัน แว๊นมันอย่าบอกใคร)

วันรุ่งขึ้นเราตื่นกันตั้งแต่6โมงเช้าเลยค่ะ บึ่งไปสถานีรถไฟเพื่อเช็ครถเที่ยวกลับกรุงเทพ

คุณแฟนตกลงจะกลับรถท่องเที่ยวสวนสนประดิพัทธ์ก็เลยไม่ต้องซื้อตั๋วไว้ก่อน(จ่ายบนรถ)

สถานีตอนเช้าตรู่ เงียบสงบและว่างเปล่าสุดๆเหมาะจะถ่ายกับป้ายหัวหิน 555++จากสถานีรถไฟ เราขับเรื่อยๆเอื่อยเฉื่อยไปตามเส้นทางขึ้นเขาหิน เหล็ก ไฟ ใช่แล้ว!!!!

เราจะไปเสพอากาศยามเช้าบนจุดชมวิวหัวหินกันค่ะ เช้าๆแบบนี้ รถน้อยถนนโล่ง ขับไปแบบไม่

รีบร้อนขึ้นมาอีกนิด เจอคุณเจ้าหน้าที่บอกว่าไม่ให้ขี่รถขึ้นไปเนื่องจากมีการแข่งวิ่งบนเขา เราก็ต้อง

จอดรถไว้ที่จุดจอดรถ แล้วพาใช้สองเท้าพาตัวเราขึ้นไปยังจุดชมวิวที่4, 5, 6


ดูนักวิ่งและกองเชียร์น่ารักๆปวดขาปวดแข้ง เหนื่อยหอบแฮ่กๆๆ แฟนประนามว่าไออ้วนตัวหนัก เดินขึ้นเขาไม่ไหว TT^TTขึ้นมาแล้วก็เดินออกไปทางจุดชมวิวเป็นทางหินลื่นนิดนึง แล้วเราดันใส่อีแตะสุดลื่น เกือบล้ม ตั้งหลายทีแน่ะ ยิ่งพอมองเห็นวิวและความสูง จขกท.ก็ขาสั่นขึ้นมาซะเฉยๆ แฟนชวนปีขึ้นไปดูวิวที่ก้อนหินด้านบน ก็ไม่กล้าปีนขึ้นไป ตอนนั้นกลัวมากๆไม่เอาท่าเดียว สุดท้ายก็ต้องดูวิวที่มีต้นไม้บังลงจากจุดชมวิวประมาณ7โมงครึ่งก็ไปต่อที่สะพานปลาหัวหิน ดูเรือรบแบบใกล้ๆกัน

พูดถึงบ้าน-วังเก่าที่หัวหิน  ไม่พูดถึงสำนักดิศกุลไม่ได้ เพราะเป็นบ้านพักตากอากาศหลังแรกๆ ในหัวหินตัวตำหนักขนาดเล็กกระทัดรัดและเรียบง่ายตามแบบองค์ท่านเจ้าของวัง ปัจจุบันยังอยู่ในการครอบครองของทายาท แม้จะปรับเปลี่ยนเป้นร้านอาหารและที่พักก็ยังคงเอกลักษณ์แบบในอดีตไว้ได้อย่างสวยงาม น่าชื่นชมมากๆ

สำนักดิศกุล>>>>TheHen Hua Hin+Living Room+Green Gallery

หลังข้างๆ สำนักดิศกุลจากแนบเคหาสน์ เราก็ซิ่งออกจากตัวอ.หัวหินไปอีก 13 กม. เพื่อไปยังหาดสุดท้ายของหัวหิน ที่เขาเต่า ออกมาถ.เพชรเกษมในตัวอำเภอ รถเริ่มติดแล้ว ใช้เวลาขี่รถไปประมาณ 10 นาทีก็ถึงจุดหมายแล้วค่ะ เขาเต่ามีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่มีปลาเยอะแยะมาถึงแล้วก็ต้องขึ้นไปบนวัดเขาเต่าก่อน ภายในวันมีโรงเจ โรงทานและจุดชมวิวสวยๆ แต่ตอนที่ไปถึง ฝนเริ่มตั้งเค้ามาแต่ไกลแล้วค่ะรอคุณแฟนไหว้พระเสร็จแล้วก็ออกมานอกวัดและหาอะไรทานตอน 9โมงกว่าๆ ได้ข้าวราดแกงร้านคุณป้าใกล้ๆ หน้าวัดมาประทังหิว จานละ 30-. รสชาติแบบพื้นเมืองจริงๆเผ็ดจัดจ้านได้ใจ
พอออกจากเขาเต่ามาก็ไม่มีวี่แววฝนอีก ท้องฟ้าที่หาดหัวหินแถวๆ โรงแรม PrincessBeach ใสมากๆ คนก็ลงเล่นน้ำกันเยอะ มาทะเลแล้วจะไม่เปียกเลยก็กระไรอยู่ จัดแจงถอดเสื้อผ้า ลงน้ำกันซักกะนี๊ดดดดดล่นน้ำถึง11โมง ก็กลับที่พักไปอาบ้ำอาบท่าและจัดการเช็คเอาท์ แต่เราจะกลับรถไฟเที่ยว

15.20น. จึงมีเวลาไปแว๊นอีกนานค่ะ

บ๊ายบาย บ้านเพิ่มจันทร์ โดยรวมที่พักไม่มีปัญหาอะไรใกล้แหล่งสาธารณูปโภคทุกสิ่งอย่าง

เสียที่คุณพี่พนง. ไม่ค่อยรู้อะไรเลยถามอะไรก็งงตลอดเวลา v_vเที่ยงตรงเป๊ะเริ่มออกเดินทางไปยังวัดห้วยมงคล ซึ่งจขกท.ไม่เคยไปและไม่รู้จักเส้นทาง

เนื่องจากวัดนี้เพิ่งมามีชื่อเสียงไม่กี่ปีนี้เองค่ะ ดังนั้นเราก็เดินทางไปตามป้ายบอกทางเป๊ะๆเลย

ไปทางน้ำตกป่าละอู ผ่านทางหมู่บ้านศิลปิน อยากบอกว่า.................มันไกลมากอ่า

ขับรถอาจดูนิดเดียวแต่มอเตอร์ไซค์มันดูเหมือนขับไปไกลมากนั่งจนเจ็บก้น แต่ยังดีที่วิวข้าง

สวยแปลกตา พอจะหายเบื่อได้บ้างมาถึงวัด12.45น. ไม่ได้หลงทางอะไรทั้งสิ้น ไกลจริงอะไรจริงอ่ะแน่นอนว่าคนเยอะแบบมืดฟ้ามัวดินตามเคยคุณแฟนไปไหว้พระเจ้าตากที่เค้าเคารพเป็นพิเศษต่อด้วยไหว้หลวงปู่ทวด  คนเยอะจริงๆ ค่ะ เห็นบางคนเอาอะไรมาขัดๆ ถูๆ ดูเลขด้วยอ่ะ แฟนบอกไปแอบดูมาก็ไม่เห็นเลขอะไรเลยSmiley
เสร็จแล้วคุณแฟนไปถามทางกลับจากรปภ.ภายในวัด ได้คำตอบว่าให้กลับทางตลาดน้ำหัวหิน ไปออกที่ซอยใกล้ๆ เขาตะเกียบ ระยะทางแค่15กม. ทางที่เรากับแฟนอ้อมโลกมาน่ะมันตั้ง 20กว่ากม. ฟังแล้วลมจะใส่อ่ะ TT^TT ทางกลับจะผ่านตลาดน้ำหัวหินและตลาดน้ำหัวหินสามพันนามด้วยแต่ทางใกล้ใช่ว่าจะดี ดูสภาพถนนสิคะ แถมบริเวณหน้าตลาดน้ำทั้งสอง รถเยอะมากๆ ขับเบียดบี้กันจนเราแทบตกข้างทาง กลัวก็กลัว โกรธก็โกรธ เลยตัดใจไม่เข้าตลาดน้ำเลย เข็ดกับการมาเที่ยววันหยุดยาวๆ คนเยอะจนทำอะไรก็ไม่สนุกบ่ายสองตรงเราก็ไปถึงบ้านถั่วเย็นถ.แนบเคหาสน์ ปรากฎว่าคิวเต็ม!!! แม้จะซื้อแบบtake away ก้ต้องรอถึง45 นาที ซึ่งเราต้องไปรอรถไฟแล้ว ก็เลยต้องตัดใจ อดกินไปตามระเบียบ Smileyเราเลยพาแฟนไปกินร้านธรรมดาบ้านๆ ที่คนหัวหินนิยมกันมายาวนานอย่าง บ้านป้าปรางค์ที่นั่งก็ว่าง ขนมอร่อย ราคาถูกๆ ได้ขนมคนละถ้วย อารมณ์ดีขึ้นแยะ สนนราคา 45-.
หม่ำขนมเสร็จก็ยังเหลือเวลาเลยไปเพลินวานอีกทีนึง คนเยอะกว่าเดิมอีกจ้า พนง.คงหงุดหงิดเหวี่ยงใส่เรากระจายเลย เหอๆ เลยต้องกลับไปคืนรถแล้วนั่งรอรถไฟเงียบๆ ที่สถานีดีกว่า

15.20น.รถไฟท่องเที่ยวกรุงเทพ-สวนสนประดิพัทธ์ก็มาถึง ที่นั่งชั้น3 เต็มเอี้ยดที่นั่งชั้น2 แอร์มีเหลืออยู่ 2 ที่พอดีได้ที่นั่งแล้วก็จ่ายเงินค่าเดินทางบนนั้นเลย คนละ 240-. ราคาเต็มนะคะ แล้วก็นอนหลับพักผ่อนกันไปยาวๆถึงชุมทางบางซื่อสองทุ่มตรง ขึ้นรถไฟฟ้ากลับบ้าน ทั้งเหนื่อย ทั้งเมื่อย ทั้งเพลีย แต่เป็นอีกหนึ่งทริปที่สนุก โหดมันส์ฮา ที่สำคัญราคาไม่แพงเลยค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีต้องไปวันที่คนไม่เยอะแบบนี้ เทศกาลเป็นช่วงที่ของกินและสถานที่เที่ยวจะราคาแพงขึ้น แต่คุณภาพต่ำกว่าปกติ แถมรถติดหงุดหงิดอีกตะหาก

ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้นะคะ ผิดพลาดตรงไหนต้องขออภัย ณ ที่นี้ด้วยค่ะ ^^"


Super Moon 

Create Date : 09 พฤษภาคม 2555
Last Update : 9 พฤษภาคม 2555 14:14:33 น.
Counter : 1652 Pageviews.

3 comments
  
แวะมาชมรูปจ้า
โดย: chibifachan วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:25:05 น.
  
มีหลายที่ที่ไมไ่ด้ไปเหมือนกันค่ะ
โดย: mariabamboo วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:58:21 น.
  
โดย: Kavanich96 วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:37:45 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]Just a little step in the Big World
โลกกว้างใหญ่ มีอะไรให้เรียนรู้อีกมาก

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
All rights reserved
[สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539]