2011-01-24 พรุ่งนี้จะบินไปอเมริกาตอนสี่โมงเย็น
ตามแผนการที่เตรียมไว้ตั้งแต่ปีก่อนว่าจะไปอเมริกาเพื่อทำธุระ แล้วก็จะล่องเรือไปลาสเวกัสตอนปลายเดือนมีนาคม... แผนการยังคงเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมอีกนิดหน่อย, นั่นก็คือ จะต้องเดินทางไปเยี่ยมญาติของแฟนที่ป่วยหนัก ก็เลยต้องเดินทางไปอเมริกากระทันหัน มีเวลาเตรียมตัวแค่อาทิตย์เดียว

เรื่องวีซ่า.. ไม่มีปัญหาเพราะครั้งก่อนที่ยื่นไป เราได้วีซ่าแบบ M 10 years คือเข้าออกอเมริกาได้หลายครั้ง หมดอายุ 10 ปี แต่สิ่งที่ต้องการเพิ่มก็คือ ใบขับขี่ระหว่างประเทศ เคยจะทำเมื่อ 3 ปีก่อน แต่ระยะเวลาในการทำ 1 เดือน แต่ตอนนั้นจะต้องรีบเดินทางเลยไม่ได้ทำ..... เดี๋ยวนี้กรมขนส่งเขาเปลี่ยนระบบใหม่ เพราะสามารถยื่นเรื่องแล้วรอได้เลยภายใน 1 ชั่วโมง เอกสารที่ต้องเตรียมคือ
• สำเนาใบขับขี่รถยนต์ 5 ปี หรือตลอดชีพ 1 ชุด พร้อมตัวจริงมาแสดง
• สำเนาบัตรประชาชน 1 ชุด พร้อมตัวจริงมาแสดง
• Passport พร้อมสำเนา 1ชุด
• สำเนาทะเบียนบ้าน 1 ชุด
• รูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว 2 ใบ
เราไปทำที่กรมขนส่งเชียงใหม่ อยู่ใกล้กับบิ๊กซีหางดง เข้าไปในอาคารแล้วขึ้นไปชั้นสอง ติดต่อที่ประชาสัมพันธ์ แล้วจะได้แบบฟอร์มการขอใบขับขี่สากล แล้วก็กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน แล้วไปติดต่อประชาสัมพันธ์อีกครั้งเพื่อรับบัตรคิว เรารอไม่ถึง 15 นาที (คนเยอะพอประมาณ) ก็ถึงคิว... ยื่นเอกสารทั้งหมด พร้อมเงิน 505 บาท แล้วไปทำธุระที่อื่นประมาณ 1 ชั่วโมง ก็กลับไปขนส่งอีกครั้งเพื่อรับ "ใบอนุญาตขับขี่ระหว่างประเทศ" เจ้าหน้าที่น่ารัก บริการประทับใจมากๆ อยากให้สถานที่ราชการทุกแห่งในประเทศเป็นแบบนี้จังพรุ่งนี้เครื่องจะออกจากสนามบินเชียงใหม่ตอน สี่โมงครึ่ง บินไปแวะไทเป แล้วไปเปลี่ยนเครื่องที่ L.A. แล้วบินต่อไป Miami แล้วจะบินกลับวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ถึงเมืองไทย 13 กุมภาพันธ์ (เพราะ Time zone อ่ะนะ)

เราไม่ได้เอา Note book ไปด้วยเลยคงไม่ได้เขียน... ที่จริงก็แอบเล็ง Netbook อยู่เหมือนกัน ถ้ายังมีตังค์เหลือก็อาจซื้อแล้วจะเม้าท์จากอเมริกามาให้ฟังกันหิ

Create Date : 24 มกราคม 2554
Last Update : 24 มกราคม 2554 23:55:19 น.
Counter : 953 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

annopwichai
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 88 คน [?]ชีวิตอิสระ, ชอบความเรียบง่าย, เป็นโรคภูมิแพ้ IT
New Comments
MY VIP Friend