คุณสามารถสัมผัสได้เองว่า..*ความรัก*ครั้งนี้ของคุณจะจริงจังแค่ไหน...?
<*img src="///////">

 *****  Happiness . . . . . Valentine ' s Month  *****


 "  มีความสุข ในเดือน แห่งความรัก นะคะ  "  

  เมื่อถึงเดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี จะทำให้ได้รับรู้ถึง กลิ่นไอ แห่งความรัก . . . . .ธรรมชาติก็เป็นใจ อากาศ ก็แสนจะโรเมนติค   โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่กำลังมีความรัก     มองไปทางไหนก็อิ่มเอิบ เห็นทุกอย่างเป็นสีชมพูไปหมด ....แต่ในความสุข  ก็ย่อมจะมีความทุกข์อยู่ด้วยเช่นกัน ไม่มาก ก็น้อยแหละค่ะ ขึ้นอยู่กับพฤติกรรม ของคู่รักเอง ว่าจะเป็นอย่างไร เข้มข้นขนาดไหน . . . . และสามารถทำใจ เข้าใจ ในความรักของตนเอง ได้ดีแค่ไหน เท่านั้นเอง  

ในช่วงเริ่มต้นของความรัก...... เป็นระยะเวลาที่ต้องเรียนรู้กันมากทีเดียว เปรียบดังเช่น มีคนสองคน กำลังช่วยกันปลูกต้นรัก ต้นหนึ่งขึ้นมาในหัวใจของคนทั้งสอง .......

แล้วก็ต้องใส่ใจ เพื่อดูแล บำรุงรักษา รดน้ำ  พรวนดิน ใส่ปุ๋ย อย่างพอเหมาะ พอควร ไม่มาก และไม่น้อยเกินไป ให้เป็นไปตามความต้องการ ตามความพอดีของต้นไม้นั้นที่จะได้รับจนกระทั่่ง..... สามารถเจริญงอกงาม ลำต้น แข็งแรง สมบูรณ์ มีใบสวย สามารถออกดอกรักได้ อย่างสวยงาม และยืนต้นอยู่ได้นานเท่านาน ....... จนกว่าจะถึงเวลาร่วงโรยไปตามธรรมชาติของมัน นั่นเอง  
ในช่วงที่ต้องเอาใจใส่ รดน้ำ พรวนดิน ใ่ส่ปุ๋ย นั้น ....สำคัญมาก ๆ ๆ   เป็นช่วงทดสอบ ความจริงใจ  และความจริงจัง !! ของคู่รัก ว่า ทั้งสองคนจะจริงจัง ขนาดไหน...... มีความรู้สึก หรือมีความต้องการ เหมือนกัน และสมดุลกันหรือไม่??  จะทอดทิ้ง ให้อีกคนดูแล เพียงลำพัง หรือว่า มีอีกคน ที่มีความต้องการเอาใจใส่มากจนเกินไป ใจร้อน.... เร่งรีบโดยเอาใจใ่ส่ ดูแล ไม่วางตา คอยแต่รดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ย บ่อยเกินไป เพื่อต้องการให้ต้นรัก เติบโต แล้วออกดอกไว ๆ ให้ได้ดั่งใจ ..... โดยไม่ปล่อยเวลา ไม่ใช้เวลา ให้เป็นไป ตามธรรมชาติ ..... แล้วละก็ ต้นดอกรัก ต้นนี้ ก็ไม่สามารถที่จะเจริญเติบโต สมบูรณ์ ไปได้เลย     ดังนั้น  ความจริงจัง ในความรัก นั้น ดูไม่ยากเลย  เพียงแต่ ต้องใช้ใจดูเองเท่านั้น ......ทำใจให้นิ่งๆ เฝ้าดูอย่างใจเย็น  แล้วคุณ ก็จะสามารถสัมผัส ถึงความจริงใจ และความจริงจัง ในความรักของคุณในครั้งนี้ได้อย่างแน่นอนค่ะ  โดยที่คุณไม่ต้องไปเที่ยวถาม / ไปหาหมอดูแม่นๆหรือไปขอคำปรึกษาใครเลย   คำตอบมันอยู่ที่ใจคุณเอง  ..... เมื่อใดที่คุณมีความรู้สึกสับสน วุ่นวาย ในความรักครั้งนี้มากเหลือเกิน และคู่ของคุณเป็นต้นเหตุ ของคำถาม ที่ได้เกิดขึ้น ในใจของคุณ ครั้งแล้ว ครั้งเล่า ......แล้วก็ไม่สามารถ ไปถามเค้า เพื่อให้คำตอบแ่ก่คุณได้ ........จนกระทั่ง คุณต้องไปพึ่งเพื่อนฝูง ขอคำปรึกษา ต้องร่ำไร รำพัน บ่อยๆ จนเพื่อนฝูงอิดหนาระอาใจ ไปตามๆกัน ........คุณเองก็รู้สึกเครียดกับความรัก กระวนกระวายใจ จนต้องไปพึ่งหมอดู ........ จนหนักไปถึงต้องไปพึ่ง พ่อมด หมอผี แล้วละก็ ความรักของคุณในครั้งนี้ มันส่อแวว มีปัญหาความรักเสียแล้วค่ะ  ต้นรักต้นนี้ คงไม่เจริญงอกงาม สมบูรณ์ ต่อไปในอนาคตได้  คงต้องรอวันที่ลำต้น แคระแกรน  เหี่ยวเฉา ร่วงโรย และตายไปในที่สุด    ความรักที่จริงใจ และจริงจัง ของคนทั้งคู่ ที่มีความต้องการตรงกัน คอยช่วยเหลือ เอาใจใส่ดูแลกันด้วยความพอเหมาะ พอดีแล้ว คุณ และเค้า จะเป็นผู้ให้คำตอบ แก่กันและกันอยู่เสมอๆ .... โดยที่ คุณไม่ต้องไปเที่ยวหาคำตอบจากผู้ใดเลยค่ะ


ถึงแม้ว่าคำตอบนั้นอาจจะได้ช้าไปบ้างเล็กน้อย ทำใ้ห้หงุดหงิดใจ ซึ่งอาจจะเกิดจากปัญหา ตัวแปร ของคนธรรมดาเดินดิน ที่ยังมีปัญหาที่เกิดจากอารมณ์ การไม่เข้าใจกันในบางครั้งบางครา..ของคนที่เพิ่งจะมาพบเจอ และรู้จัก แล้วรักกัน

เช่นเข้าใจผิดกัน งอนกันบ้าง มีน้ำตาบ้างเพราะน้อยใจ แต่ทั้งสองคน จะมีคำตอบให้อีกฝ่ายอยู่เสมอ เพื่อให้โอกาสกัน ในการปรับตัว และปรับความเข้าใจ.........

*****เพื่อให้ชีวิตรักได้พัฒนา ดำเนินต่อไป..ด้วยความมั่นคงและยืนนาน****   บางทีอาจเจอมรสุมชีวิต / วิบากกรรมเกิดขึ้นในบางช่วง บางตอน.......

 ทั้งสองก็จะช่วยเหลือ ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ประคับประคองชีวิตรัก เพื่อฟันฝ่า ความทุกข์ยากนั้นไปด้วยกัน  โดยที่ไม่ปล่อยหรือ ทิ้งให้ ฝ่ายหนึ่ง ฝ่ายใด ต้องเผชิญความทุกข์ยาก ความลำบากเพียงลำพัง อย่างแน่นอน   

Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2555
0 comments
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2555 16:53:30 น.
Counter : 776 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


รัตนาวลี55
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
กำลังใจที่กำลังเข้ามาเยี่ยมเยียน

รัตนาวลี Diet7Tip บล๊อกเกี่ยวกับ สูตรอาหาร การท่องเที่ยว มีคลิปวิดีโอสดใส ดูสบายๆ มากมาย " แอ่ว กิ๋น หอม ต๋อม ม่วน " Travel Thai Diet ให้สาระดีๆแฝงด้วยเคล็ดลับ พูดไทยและอู้กำเมือง * English Subtitle * ดูดีได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกเชื้อชาติ " ด้วยรักและปรารถนาดีจาก " * รัตนาวลี Diet7Tip *

lozocat
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
2 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add รัตนาวลี55's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.