พาแม่เที่ยวโรงพยาบาล
วันนี้พาคุณแม่ไปหาหมอที่คลินิกพิเศษของโรงพยาบาลรามาธิบดี ทันทีที่คุณพ่อเลี้ยวรถชะแว้บไปเทียบหน้าตึก คุณบุรุษรถเข็นก็เข้ามาประชิดทันที....รวดเร็วทันใจมากเลย ข้าพเจ้าก็ขนสัมภาระอันมากมาย ทั้งwalker กระเป๋าถือตัวเอง กระเป๋าถือคุณแม่ (เอาไปทำไมเนี่ย) แล้วก็ของฝากคุณหมอ (อ่ะ ไม่ใช่คนนั้น) แล้วรีบไปวางบัตรนัดที่เคาเตอร์พยาบาลโดยด่วน (ด่วนแล้วยังได้คิวที่ 67 เฮ้อ...เกลียดการรอที่ซู้ด) ส่วนคุณแม่ก็ปล่อยให้คุณบุรุษรถเข็นจัดการเข็นไป

เนื่องจากคุณแม่เป็นข้าราชการ การใช้บริการโรงพยาบาลของรัฐจึงเป็นเรื่องธรรมดา เพราะว่าสามารถเบิกค่ารักษาได้ (ปัจจุบันเป็นระบบจ่ายตรงแล้ว...สบายกว่าเดิมอีก) บ้านเราจึงเดินเข้าเดินออกโรงพยาบาลนี้บ่อยๆ ข้าพเจ้าเองก็เกิดที่นี่.... แต่ถ้าไม่สบายจะไปพญาไทเป็นประจำ ไม่ใช่ไม่ชอบรามานะ....แต่คนไข้เค้าเยอะมากจริงๆ คงต้องเตรียมตัวเตรียมใจอย่างดีก่อนจะได้เจอหมอซักห้านาที ซึ่งคงไม่สะดวกนักสำหรับคนวุ่นๆวายๆทั้งวี่ทั้งวันอย่างเราเดี๋ยวนี้เค้าให้คนไข้ชั่งน้ำหนักและวัดความดันโลหิตเอง ก็ไม่ยากอะไร...แต่สงสัยนิดนึงว่าไอ้เจ้าเครื่องวัดความดันที่ให้เอาแขนสอดเข้าไปแล้วกดปุ่มเนี่ย ข้างในมันจะมีผ้าแล้วมันก็จะรัดแขนเราไว้ใช่มั้ย.... ก็ไอ้เจ้าผ้านี่ล่ะมันได้ซักบ้างหรือเปล่า เพราะว่าเอาตาเหลือบดูก่อนคุณแม่จะเอาแขนเสียบเข้าไป ก็เห็นว่าสีมันค่อนข้างฟ้องตัวเองว่า.... ใช้งานชั้นมานานแล้วนะ (ยี้มากๆ)

หลังจากยื่นผลกาวัดให้คุณพยาบาลแล้ว ก็พาคุณแม่ไปห้องน้ำและกลับมานั่งรอ ระหว่างนั้นข้าพเจ้าก็ควักทิชชู่กับแอลกอฮอล์ออกมาเช็ดโน่นเช็ดนี่รอบๆตัวไปเรื่อย ทั้งเก้าอี้ ที่เท้าแขน รถเข็นคุณแม่ (ช้าไปนิดนึง...ก็แม่นั่งไปแล้วอ่ะ) คุณแม่มองอย่างปลงๆ ส่วนคนอื่นมองอย่างไม่เข้าใจ (ช่างดิ ไม่เดือดร้อนใครนี่หว่า)

จริงล่ะที่ข้าพเจ้าค่อนข้างมากเรื่องติ๊ดนึงเวลาไปโรงพยาบาล แต่ที่นี่มันต้องมีเชื้อโรคมากกว่าที่อื่นๆใช่มั้ย มันเป็นที่ที่คนป่วยมารวมตัวกันใช่หรือเปล่า


จากการสังเกตคนมากหน้าหลายตาที่มาหาหมอ (ไม่ว่าโรงพยาบาลไหนก็เหมือนๆกัน) บางคนไอจามแล้วปิดปากแต่ก็เอามือไปจับโต๊ะเก้าอี้ลูกบิดประตู (อ่ะนะ ไม่ให้คิดได้ไง) บางคนก็ช่วยบีบนวดแขนขามือเท้าของคนป่วย แล้วมือนั่นก็ไม่ได้ล้างก่อนไปทำอย่างอื่น ไม่เว้นแม้แต่คุณพยาบาลที่จับพยุงคนไข้ตั้งหลายคน จับตรงนั้นพลิกตรงนี้...แล้วไงอ่ะ มือน่ะล้างกันบ้างหรือเปล่า (คุณพยาบาลอาจล้างบ่อยๆ แต่คนไข้กับญาติคงจะไม่ล่ะมั้ง)

ข้าพเจ้าอาจเรื่องมากและมากเรื่องกับการไปโรงพยาบาล เพราะทุกครั้งที่ไปมักจะต้องเช็ดอะไรก็ตามที่จะเกี่ยวข้องด้วย ก็ไม่รู้ว่ามันจะได้ผลมั้ยนะ แต่เป็นความสบายใจที่คิดว่ามันคุ้มที่จะทำ ก็คุณแม่ป่วยเรื่องกระดูก ไปหาหมอเรื่องนี้ แล้วเรื่องอะไรจะต้องไปเอาเชื้อโรคอื่นกลับมาด้วยล่ะ (อันนี้เป็นคำตอบเมื่อถูกคุณแม่ถามด้วยสายตา)
เรื่องนี้เพื่อนเลิฟบอกว่าเชื้อโรคมันมีมากมายในอากาศ แล้วคนเราก็หายใจเข้าไปเฮือกๆ แต่ร่างกายเรามีภูมิต้านทาน อย่าไปซีเรียสนักเลย แต่สำหรับเราแล้ว...อะไรที่ป้องกันได้อย่างไม่เกินความสามารถนักก็ทำเถอะ (นี่มันแม่ช้านนนะเว้ย)

นั่งรอไปคุยไปจนเบื่อ (เราเบื่อหรือคุณแม่เบื่อเราก็ไม่รู้) ก็หันไปสังเกตผู้คนอีกครั้งจึงพบว่า หลายคนหอบของขวัญของฝากมาให้คุณหมอของตัวเอง (แบบไม่ป่วยแต่แวะมาก็มี) ก็นะ...แม่เราเองก็ยังแบกมา (แต่จริงๆแล้ว คุณแม่ไม่ได้แบก...เราต่างหากที่แบก) ก็คงเพราะต่างซาบซึ้งและขอบคุณที่คุณหมอรักษาเราให้หายป่วย อาชีพนี้นี่ได้กุศลจริงๆเลย

แต่ก็แอบคิดเล็กๆไม่ได้ว่า คุณพยาบาลจะได้ของขวัญบ้างมั้ยเนี่ย....เค้าก็ดีเหมือนกันนะ


รอไปเกือบชั่วโมง ก็เจอทั้งเพื่อนอาจารย์ของคุณแม่และลูกศิษย์ที่พาคุณแม่ของเค้ามาหาหมอ คุยกันไปเรื่อยๆก็ถึงคิวเราซะที โห...ห้องตรวจเต็มไปด้วยกระเช้าและตะกร้ามากมาย คุณหมอคงจำไม่ได้ว่าของใครเป็นของใคร คุณหมอสบายๆกับการฟื้นตัวของคุณแม่ เราเองก็สบายใจ แล้วก็ค่อยๆล้วงเอากระดาษทิชชู่ออกมาเตรียมไว้...ก็เดี๋ยวต้องจับลูกบิดประตูอีกแล้วอ่ะ... โห่ย โรคจิตไปป่าวเนี่ย (ช่างช้านนน....จะทำอ่ะ จะทำไม)ว่าแล้วก็เข็นรถคุณแม่ไปรอจ่ายเงินและเอายา (จริงๆไม่ต้องจ่ายค่ายา แต่บังเอิญมีอุปกรณ์การแพทย์บางตัวที่เบิกไม่ได้ ก็เลยต้องไปต่อคิว) คิวจ่ายเงินยาวเหยียดเลย ก็ยืนต่อแถวรอกันไป (รออีกแล้ว....เกลียดจริงๆเลยแฮะ)


อ้าว...พอจะถึงคิวเราก็มีพี่ผู้หญิงคนนึงยื่นหน้ามาข้างๆแล้วบอกอย่างเกรงใจ๊เกรงใจว่า
“ขอพี่ถามเจ้าหน้าที่นิดนึงได้มั้ยคะน้อง”
ไอ้เราก็มองงงๆไม่ได้ตอบอะไร เค้าก็เลยพูดต่อว่า “เค้าเรียกเอายาแล้ว แต่พี่ยังไม่ได้จ่ายเงินเลยล่ะค่ะ ยังไงกันนี่ไม่เข้าใจเลย”
เราก็เลยบอกไปว่า “ถ้าเป็นข้าราชการเค้าจะตัดจ่ายตรงค่ะ ถ้ามีค่ายาอย่างเดียวก็ไม่ต้องจ่าย แต่พี่ลองถามเจ้าหน้าที่ดูอีกทีก็ได้”
เจ้าหน้าที่เค้าดูให้แล้วบอกว่ามีค่าใช้จ่ายสองร้อยกว่าบาทที่เบิกไม่ได้ พี่คนนั้นก็ควักเงินจ่ายไป เฮ้ย....แซงคิวนี่หว่า แต่ก็นะเค้าก็ทำท่าเกรงอกเกรงใจซะขนาดนั้นใครจะไปว่าอะไรได้ แล้วพี่คนนี้ก็ขอบอกขอบใจอีกครั้ง


แต่แล้วก็มีอีกเสียงแทรกเข้ามาขณะที่เราก้าวไปหน้าเคาเตอร์ “พี่ขอรบกวนอีกซักคนได้มั้ยคะ เหมือนกันเลยค่ะ เค้าเรียกรับยาแล้ว”

ต๊ายยยยทำเนียนๆ..... ที่นี่มันโรงพยาบาลนะคะคู้ณ ไม่ใช่สวรรค์ นางฟ้าไม่มีหรอกค่ะ

“ไม่ได้หรอกค่ะพี่ วันนี้คิดตังค์ช้ามากๆ จนคนยืนรอกันยาวเหยียดแล้ว พี่ยังจะแซงเค้าอีกเหรอ” ตอบเสียงนั้นไปอย่างไม่มองหน้า ไม่สนไม่ใส่ใจ แต่ยิ่งพูดยิ่งเสียงดังเพราะใส่อารมณ์ (ด่าทั้งเจ้าหน้าที่และยัยคนนี้ไปด้วยกันเลย) พอเดินกลับมาหาคุณแม่ก็โดนดุเลยทันทีว่าไม่เห็นต้องไปว่าเค้าเลย พูดกันดีๆก็ได้


อุ๊ยตายย....ไม่กระชากคุณพี่คนแรกออกมาจากเคาเตอร์ก็น่าจะเรียกว่าดีแล้วนะ มั่วนิ่มชัดๆคนสมัยนี้ ไม่รู้ว่าได้ยาแก้โรคมั่วไปกินกันบ้างหรือเปล่า (หรือไม่จริง....คิวเค้ามีให้แทรก แถวเค้ามีให้แซงหรือไงล่ะ หน่ายจริงๆเลย) แต่เท่าที่พูดกับคุณแม่ก็คือ... “เปล่าว่านะคะ แต่เสียงคงดังไปหน่อยมั้ง”หลังจากที่รับยาแล้วก็บ๋ายบายโรงพยาบาลกลับบ้านด้วยความสบายใจ แต่ไม่ได้เจอหมอหล่ออ่ะนะ...เสียดายมากมาย (กระซิบๆ...ที่นี่เรียกรับยาแล้วส่งถุงให้เฉยๆ ไม่ได้อธิบายยาเหมือนที่พญาไทเลยแฮะ สงสัยโรงพยาบาลนี้จะมีแต่คนไข้ฉลาดๆล่ะ....ดีจัง)

ความเจ็บป่วยทางกายหายด้วยหมอ
จงอย่ารอเป็นมากยากรักษา
เอาใจใส่สังเกตเหตุเป็นมา
อย่าระอาปล่อยทิ้งยิ่งลำเค็ญ

เหลียวมองดูผู้คนที่ทนทุกข์
นั่งเดินลุกลำบากแสนยากเข็น
บ้างชราล้าโรควิโยคเป็น
ภาพที่เห็นช่วยเตือนจิต...ชีวิตคน

เพื่อนๆผู้มีสิทธิ์ทุกคนพรุ่งนี้ไปเลือกตั้งกันนะคะCreate Date : 23 ธันวาคม 2550
Last Update : 23 ธันวาคม 2550 0:16:33 น.
Counter : 795 Pageviews.

52 comments
ไฮกุ เรื่อง "ลิขิตรักต่างวัย" ตอนที่ 1 : Deja Vu (งานตะพาบครั้งที่ 294) comicclubs
(18 ม.ค. 2565 00:59:40 น.)
Deja vu เดจาวู อาจารย์สุวิมล
(17 ม.ค. 2565 09:09:46 น.)
ซาลาเปาใกล้ตลาดท่าเดื่อ - อำเภอเมือง เชียงใหม่ tuk-tuk@korat
(13 ม.ค. 2565 12:06:38 น.)
ฺBlog6 ศิลปะที่งดงามวัดอรุณกับ#ภพผูกรัก นิยายของ#พิมมาศ หรือ Lovereason เพื่อนบล็อก เริงฤดีนะ
(13 ม.ค. 2565 13:36:33 น.)
  
แวะมาเที่ยวโรงพยาบาลเหมือนกัน สงสัยจะเขียนเรื่องในระหว่างรอการรักษา เพราะยาวมาก

ที่นี่มันโรงพยาบาลนะคะคู้ณ ไม่ใช่สวรรค์ นางฟ้าไม่มีหรอกค่ะ<< แต่เห็นนางฟ้า เป็น BG ของบลอกนี้ ยังไงก็ไม่หลุด concept นางแห่งสีฟ้านะครับ

โดย: fzero วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:2:04:26 น.
  
ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเลยค่ะ ไปทีไรเจ็บตัวทุกทีเลย


ปล. ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้ที่บล็อกนะคะ
โดย: Picike วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:3:09:38 น.
  
ตัวหนังสือเล็กมากๆๆป้ามองไม่เห็น..วันนี้ไปกากบาทกันน่ะ
โดย: tai (taibangplee ) วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:9:56:15 น.
  
เห็นด้วยที่ตัวหนังสือเล็ก
สวัสดีและขอบคุณที่แวะเข้าไปทักทายและช่วยอนุรักษ์การเล่นปริศนาร้อยกรอง ขอให้มีความสุขในช่วงคริสมาสต์นะครับ
โดย: ปิดตาหารัก วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:13:03:21 น.
  
ตัวหนังสือเล็กสามารถเปลี่ยนขนาดได้ค่ะ

จะใหญ่แค่ไหนก็ตามใจเลือกได้เลยค่ะ

จะได้รู้ว่าคุณลำดวนนี่ ขี้บ่นขนาดไหน ....
โดย: หยุ่ยยุ้ย วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:13:23:00 น.
  
อ่านแล้วน้ำตาไหลเลยครับ(จ้องนานไปหน่อยอิๆๆ)
มีความสุข สมหวังทุกๆสรรพสิ่งที่หวังไว้ตลอดทั้งปีน่ะครับ
แวะมาเยี่ยมครับ
ตอนเช้าไปเลือกตั้งมาแล้วเลยไปทำงานเลยครับ

ขอบคุณครับที่แวะไปทักทายที่บล็อก
โดย: อนันต์ครับ วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:21:15:15 น.
  
คุณfzero * * * เป็นคนช่างสังเกตจริงๆเลยนะเนี่ย (อุตส่าห์ไปหานางฟ้ามา มีคนเห็นด้วย ดีใจๆๆ) เอิ่ม...เพิ่งสังเกตเห็นเหมือนกันว่ามีคนแวะมาบ้านเราตอนตีสอง นอนดึกมากเลยอ่ะ

คุณPicike * * * ข้าพเจ้าก็ไม่ชอบโรงพยาบาลเหมือนกัน แต่พักหลังนี่บังเอิญมีเรื่องน่าสนใจที่นั่น อิอิ เลยพอจะหนุกหนานอยู่บ้าง

คุณ tai * * * ขอโทษค้าบบบ ตัวหนังสือมันเล็กไปจริงๆนั่นล่ะ วันนี้ไปเลือกตั้งก่อนปิดหีบ เห็นว่าใกล้บ้านเลยใจเย็นไปหน่อย

คุณปิดตาหารัก * * * เพิ่งแวะไปดูปริศนาใหม่ตะกี้นี้เองค่ะ แต่ว่ายังคิดไม่ออก ชอบคิดชอบเล่นเหมือนกันค่ะ แต่จะโกรธๆนะถ้าคิดไม่ออกนานๆ

คุณหยุ่ยยุ้ย * * * อยากบอกว่าคุณหยุ่ยยุ้ยเป็นคนที่สองแล้วล่ะที่บอกว่าข้าพเจ้าขี้บ่น (คนแรกก็คุณแม่น่ะแหละ) น่า...ทนฟังหน่อยนะ

คุณอนันต์ครับ * * * เอาทิชชู่ซับน้ำตามั้ยคะ 555 ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ เมื่อไหร่จะเอารูปสวยๆมาให้ดูกันอีกคะ รออยู่อ่ะ

แจ้งข่าวนิดนึงว่า ขณะนี้คอมพิวเตอร์ที่บ้านเจ๊งเนื่องจาก mainboard เดี้ยง กำลังจะนำไปพันธุ์ทิพย์พรุ่งนี้ วันนี้เลยเอาโน้ตบุ๊คของคุณพ่อมาใช้ ปรากฏว่ามันถูก hacked by Godzilla ไปซะแล้ว ซึ่งข้าพเจ้าไปหาวิธีการแก้ไขใน google แล้ว แต่ด้วยความฉลาดน้อยจึงไม่สามารถช่วยตัวเองได้ ดังนั้นช่วงนี้จึงไม่ได้ไปเยี่ยมบ้านโน้นบ้านนี้เหมือนเดิม กลัววายร้ายจะติดไปบ้านอื่น 555 ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันมั้ย...ตื้นเขินมากเรื่องเทคโนโลยี ใช้เป็นอย่างเดียวอ่ะ

จริงๆก็แว้บไปบ้านอื่นมาแล้วล่ะ แต่ไม่กล้าเม้นท์ กลัวมันจะบอกว่า D*U*A*N มาแล้วพร้อมกับ Godzilla แหง่ว...เดือดร้อนชาวบ้านกันไป (แต่เค้าบอกว่ามันติดผ่าน Handy Drive และ Floppy Disk เท่านั้น แต่ไม่อยากไว้ใจ อะไรก็เกิดขึ้นได้...มันอาจเปลี่ยนสายพันธุ์แล้วก็ได้นี่นา)

ขอให้มีความสุขในช่วงวันหยุดกันทุกคนนะคะ เจอกันวันทำงานจ้ะ
โดย: D*U*A*N (thisisduan ) วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:23:39:36 น.
  
เข้ามาบอกว่าหลับฝันดีน้าค้าาา

โดย: ยาธาตุ วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:1:45:22 น.
  


ขอให้มีความสุขมากๆนะเจ้า
โดย: แม่เฮือน วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:1:53:36 น.
  
โดย: C_J_love2007 วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:13:53:09 น.
  
มีความสุขมากๆนะคะจะบอกว่าหาหมอรามาเหมือนกัน
ปกติที่ห้องจ่ายยาเค้าจะอธิบายการใช้ยาให้ละเอียดมากนะคะ คงมีอะไรผิดพลาดน่ะค่ะนู่ลำดวน

คุณหมอและพยาบาลส่วนมากก็ต้องบอกว่าดีมากๆ เพราะป้ากล้วยเคยไป ร.พ.รัฐที่อื่นมาไม่ดีเท่าที่นี่เลยค่ะ
โดย: Kluaytub วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:18:54:30 น.
  
อุปกรณ์เดี้ยงไม่เป็นไร

คุณลำดวนยังแข็งแรงอยู่ ก็โอเค

พรุ่งนี้คริสต์มาสแล้ว

ขอให้มีความสุขและเป็นวันดีๆของคุณลำดวนนะคะ
โดย: หยุ่ยยุ้ย วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:21:59:18 น.
  
สุขสันต์คริสต์มาส

ถ้าทำแล้วเราสบายใจก็ทำไปเถอะค่ะ อย่าไปมัวสนคนรอบข้างเลย เหนื่อยใจเปล่าๆ

แต่ตัวหนังสือเล็กมากๆ แทบเพ่งตาอ่านเลยอ่ะค่ะ
โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:22:10:33 น.
  
แฮ่ก อ่านไปน้ำตาไหลไปเพราะตัวหนังสือมันเล็กอ่ะค่ะ

เกิดที่รามาเหมือนกันเลยจ้า

แต่อยากจะบอกว่าเอาแอลกอฮอลล์เช็ดน่ะไม่ได้ผลหรอกจ้า

ยิ่งถ้าเป็นแอลกอฮอล์ลที่เปิดมานานเกินหนึ่งวัน ฤทธิ์การฆ่าเชื้อมันจะลดลงจ้า

แล้วก็ถ้าเช็ดผ่านๆก็ยิ่งไม่ได้ผลใหญ่เลยนะคะ

อ้อ..แล้วมันก็ฆ่าพวกเชื้อร้ายแรงอย่างวัณโรคไม่ได้ด้วย

แต่ถ้าทำแล้วสบายใจก็ทำต่อไปเถอะค่ะ ยังไงก็คงดีกว่าไม่ทำเลยจริงไหมคะ

ปล. ไอ้เจ้าปลอกในเครื่องวัดความดันน่ะ เค้าไม่ถอดซักค่ะ ที่รพ.เราก็อย่างเน่าเหมือนกัน

โดย: @opal@ วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:22:17:30 น.
  
คุณพี่ขา ทำไมวันนี้ตัวหนังสือมันเล็กจัง
คุณน้องยังไม่แก่มากแต่ก็เริ่มตาม่ะดีแล้ว

คุณพี่แมนมากๆค่ะ เป็น coolmint คงมึนๆอ่ะ ดีไม่ดีโดนแซงแน่ๆ

ว่าแล้วก็Merry Christmas ค่ะ
มาส่งความสุขให้ในเทศกาลแห่งความสุขนะคะ
โดย: cool mint วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:2:25:42 น.
  
ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเลยค่ะ เบื่อนั่งรอ ถ้าจะให้ดีขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บไม่ไข้จะดีกว่านะคะ จะได้ไม่ต้องไปหาหมอค่ะ

HAPPY HOLIDAYS
FROM...OUR FAMILY TO...YOURS

Photobucket


โดย: งาขาว วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:2:56:12 น.
  
โดย: ยาธาตุ วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:4:45:05 น.
  
สุขสันต์วันคริสต์มาส และ สวัสดีปีใหม่ 2551
สนุกกับชีวิตและโอกาสที่ได้รับ
ปฎิบัติกับผู้อื่น เหมือนที่อยากให้ผู้อื่นปฏิบัติกับเรา
ได้รับความสุข อย่าลืมแบ่งปันให้คนรอบข้าง
อย่าหลงลืมคนสำคัญในครอบครัว
.
.
.
.
.
รักคนอื่นแล้ว อย่างลืม "รักตัวเอง"

โดย: pigarea วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:6:07:33 น.
  
ความเจ็บป่วยทางกายหายด้วยหมอ
จงอย่ารอเป็นมากยากรักษา
เอาใจใส่สังเกตเหตุเป็นมา
อย่าระอาปล่อยทิ้งยิ่งลำเค็ญ

เหลียวมองดูผู้คนที่ทนทุกข์
นั่งเดินลุกลำบากแสนยากเข็น
บ้างชราล้าโรควิโยคเป็น
ภาพที่เห็นช่วยเตือนจิต...ชีวิตคน

...........

เขียนดีจังคุณพี่

.............

emoemoGlitter น่ารักๆ มีอีกเพียบ

Glitter น่ารักๆ มีอีกเพียบ >

โดย: กะก๋า ศักดาพิกุล (กะว่าก๋า ) วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:8:29:28 น.
  
ที่คอมเสียละเหี่ยใจใครทำเล่า
เป็นเพราะพี่ชอบว่าและเสียดสี
ว่ากะก๋าเป็นลุงพุงล้นปรี่
อิอิิอิ...คอมพังทั้งสองเอย

ควรรีบพูดบอกชมว่าผมหล่อ
กรรมดีก่อเกิดผลคอมหายเสีย
มิเช่้นนั้นอดเล่นบล็อกใจอ่อนเพลีย
ให้ีรีบเคลียประโยคเด็ด "พี่หล่อจัง" 5555

กลอนชักมั่วหัวเริ่มคลอนเพราะโหยหิว
เดินตัวปลิวเข้าบ้านหาของหม่ำ
ขอให้งานคุณพี่มีมากล้ำ
ผมนั่งขำฮาหน้าคอมสบายใจ


อิอิอิ

โดย: กะก๋า ศักดาพิกุล (กะว่าก๋า ) วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:8:34:09 น.
  มีความสุขทุกวันนะคะ
โดย: เพลงเสือโคร่ง วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:9:43:48 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: big-lor วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:12:40:08 น.
  
คลื่นไส้ !!!!


หรือว่าพี่ !!!!
โอว.....ข่าวใหญ่
ข่าวดี


emoemoemo

คริคริคริ

emoemoemo
โดย: กะก๋า ศักดาพิกุล (กะว่าก๋า ) วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:13:26:09 น.
  
โดย: เจ้าเจี๊ยบจอมเจื้อยแจ้ว วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:18:20:17 น.
  
โดย: เพราะฉันห่างไกล วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:21:32:11 น.
  
โรงพยาบาลรามา
คนเยอะมากกกกกกกกกกก

หมอไม่ได้พักเที่ยงด้วยค่ะ
เคยไปเหมือนกัน


Merry Christmas นะคะ
โดย: โสดในซอย วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:23:48:39 น.
  
หวัดดียามเช้าครับ

ก็เห็นท่านประธษนบอกว่าคลื่นไส้
ผมก็นึกว่าท่านประธานกำลังมีน้อง คริคริคริ

(แต่ยังไม่มีแฟนนี่นา...5555
ประเด็นนี้เ้ป็นอันตกไป 5555)


โดย: กะก๋า ศักดาพิกุล (กะว่าก๋า ) วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:7:35:35 น.
  
เสียงกรีดร้องดังก้องถึงเชียงใหม่
เสียงของใครโหยหวนตั้งแต่เช้า
เสียงประธานสีฟ้าบอกเรื่องราว
โสดและสาวไร้คู่อยู่เอกา


555555

วันนี้จะกลับเข้ามาอีกทีตอนเย็นเลยครับ

มีความสุขมากๆนะครับ


โดย: กะก๋า ศักดาพิกุล (กะว่าก๋า ) วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:8:38:31 น.
  
ยังไม่ว่างจะเอาใจใครเหรอคะ

อย่าไม่ว่างนานนักนะ

เดี๋ยวจะไม่มีใครให้คอยเอาใจนะคะ
โดย: หยุ่ยยุ้ย วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:8:41:33 น.
  
emoemoemo

สวัสดีคุณลำดวน....
อาเฮียพญากุ๋น....กุนเชียง..แกมาบ่นอะไรงุ้งงิ้งงุ้งงิ้งเนี่ย...


คนโฉดรับไม่ได้
โดย: นายกสมาคมบ่าวเคิ้น (big-lor ) วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:16:39:02 น.
  
emoemoสวัสดีตอนสายของวันที่ ๒๗
วันที่ใครใครเริ่มหยุดงานกันไปแล้ว
แต่ไอ้กระผมยังไม่หยุด
โดย: big-lor วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:10:43:04 น.
  
หนีไปเที่ยวหรือยังค่ะคุณพี่
คุณน้องยังปั่นงานอยู่เลยค่ะ
โดย: cool mint วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:21:18:37 น.
  
โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:21:45:23 น.
  
ไปเที่ยวเหนือมาจ้า


โดย: noitpituk วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:2:09:12 น.
  
หวัดดียามเช้าครับ

ขอให้ได้โบนัสเยอะๆ
เกินความคาดหวังนะครับ
ท่านประธานสีฟ้า

เหนื่อยมาทั้งปีแล้วนี่นะครับ

emoemoemo
โดย: กะก๋า ศักดาพิกุล (กะว่าก๋า ) วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:7:25:52 น.
  
อรุณสวัสดิ์คุณลำดวน

แวะมาบอกว่า วันนี้ยังทำงานอยู่ เป็นเพื่อนกันนะ
โดย: หยุ่ยยุ้ย วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:8:24:15 น.
  
ไม่คาดหวังว่าจะต้องมาแบ่งพี่ก๋าหรอกครับ
พี่ก๋ากำลังคิดว่าจะเอาเศษโบนัสปีนี้ของพี่
ไปถอยนาฬิกาฝังเพชรให้มาดาม
ไปซื้อที่ที่อเมริกาปลูกสะระแหน่สัก 35 เอเคอร์
แล้วก็ซื้อเครื่องบินสักลำ
ไว้เวลาอยากกินน้ำพริกกุ้งเสียบที่ภูเก็ต
จะได้บินไปนั่งทานอ่ะครับ

คริคริคริ

emo
โดย: กะก๋า ศักดาพิกุล (กะว่าก๋า ) วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:8:25:33 น.
  


^
^
^

ผมไม่คิดว่าประธานสีฟ้า
จะอวบอึ๋มแบบนี้อ่ะครับ
ผมคิดว่าน่าจะ "อวบอั๋น"มากกว่า 5555

emoemoemo
โดย: กะก๋า ศักดาพิกุล (กะว่าก๋า ) วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:8:31:14 น.
  
แต่ก็เป็นอีโมที่น่ารักครับ
ทำเองรึเปล่าเนี่ย

เก่งมั่กมาก

emoemoemo
โดย: พญากุ๋น (กะว่าก๋า ) วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:8:31:58 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


อวยพรปีใหม่ล่วงหน้าครับ
โดย: big-lor วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:9:29:39 น.
  
ไม่ค่อยรวยหรอกครับ
ปีนี้ผลประกอบการ
น้อยกว่าเสี่ยเบียร์ช้างหน่อยนึง
แพ้เค้าไม่กี่แสนล้านเท่านั้นเอง 55555

รวยจนไม่รู้จะกินอะไรดี
เย็นนี้สงสัยท่าจะได้ซัดมาม่าซัก 2 ห่อ
ใกล้สิ้นเดือนแล้วนิ

หุหุหุ

emoemoemo
โดย: กะก๋า ศักดาพิกุล (กะว่าก๋า ) วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:13:29:39 น.
  


พรศักดิ์สิทธิ์แห่งเบื้อง สรวงสวรรค์

แลอำนาจอหัศจรรย์ ทั่วหล้า

จงดลสุขเกษมสันต์ บรรเจิด

ปีใหม่เบิกฟากฟ้า แจ่มจ้าอวยชัย

สวัสดีปีใหม่ ปี 2008 นะเจ้า
โดย: แม่เฮือน วันที่: 29 ธันวาคม 2550 เวลา:0:47:27 น.
  
ได้หยุดแล้วหรือนั่น
ดีใจแทนด้วยครับ

เที่ยวให้มีความสุข
สนุกกับความโสดนะครับ
ท่านประธานสีฟ้า 5555


โดย: กะก๋า ศักดาพิกุล (กะว่าก๋า ) วันที่: 29 ธันวาคม 2550 เวลา:7:37:42 น.
  
สุโขสุขี
โชคดีปีใหม่
ขออำนวยชัย
แด่คุณduanเอย
โดย: สวัสดีครับ (ปิดตาหารัก ) วันที่: 29 ธันวาคม 2550 เวลา:16:06:11 น.
  
โดย: oO (yosa ) วันที่: 29 ธันวาคม 2550 เวลา:17:56:25 น.
  
สนุก!มินิโฮม
โดย: cool mint วันที่: 30 ธันวาคม 2550 เวลา:0:05:49 น.
  

Send this eCard !


...มีความสุข และพบเจอแต่สิ่งดีๆ ตลอดไปทั้งในปี2008 และปีต่อๆไปนะค่ะ...
โดย: เพราะฉันห่างไกล วันที่: 30 ธันวาคม 2550 เวลา:2:04:43 น.
  
Photobucket


ในศุภวาระดิถีขึ้นปีใหม่
ขออำนวยพรให้ท่านจงประสบ
แต่ความสุข ความเจริญ
ในสิ่งอันพึงปรารถนาทุกประการ


โดย: งาขาว วันที่: 30 ธันวาคม 2550 เวลา:5:20:59 น.
  
สวัสดียามเช้าครับ

มีความสุขมากๆกับการท่องเที่ยวนะครับ

โดย: กะก๋า ศักดาพิกุล (กะว่าก๋า ) วันที่: 30 ธันวาคม 2550 เวลา:8:06:06 น.
  
ขอให้คุณลำดวนมีความสุขและสนุกกับการทำงานในปี 2551 นะคะโดย: null (หยุ่ยยุ้ย ) วันที่: 30 ธันวาคม 2550 เวลา:11:42:40 น.
  
อ้าว...นึกว่าออกไปเที่ยวนอกบ้านซะแล้ว
ผมปักหลักพักผ่อนทั้งวันเลยครับ

มาดามอยากหลับแต่ไม่หลับ
ส่วนผมหลับตลอดไม่ว่าอยากหรือไม่อยากหลับก็ตาม
55555

ขอให้งานฉลองสนุกสนาน
และมีความสุขมากๆนะครับ

โดย: กะก๋า ศักดาพิกุล (กะว่าก๋า ) วันที่: 30 ธันวาคม 2550 เวลา:17:09:33 น.
  
ตัวหนังสือเล็กจังเน่อ

ไม่ชอบโรงพยาบาล แต่ต้องไปเกือบทุกวันเพราะทำงานที่นั่นน่ะค่ะ

อยู่นั่นก็ไม่ค่อยเจออะไรเจริญหูเจริญตาเท่าไหร่หรอกค่ะ

เพราะมีแต่คนป่วยไข้มา...
โดย: midnight train วันที่: 30 ธันวาคม 2550 เวลา:21:00:06 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Thisisduan.BlogGang.com

thisisduan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด