12hrs ทริปไวไฟ ไปทะเลบัวแดง แหล่งเป็ดเหลือง #1
สถานที่ท่องเที่ยว : ทะเลบัวแดง, อุดรธานี Thailand
พิกัด GPS : 17° 12' 49.60" N 103° 2' 4.04" E12 ชั่วโมงทริปไวไฟตามไลน์แทงป๊ะบัวแดงกับน้องเป็ด@อุดร

ปลายเดือนพฤศจิกายน วาระการรวมคนหอการค้าที่จังหวัดอุดรธานี คนมีหน้าที่ต้องเข้าร่วมประชุมลงตัวเรื่องวันเดินทางกันรวดเร็ว ส่วนทีมงานที่จะตามไปให้กำลังใจยังเบรนสตอร์มรวมสมองกันไม่เสร็จจนถึงวันเดินทาง เช้าวันศุกร์คนมีภารกิจบินตรงไปลงอุดรสมทบกับคณะที่ไปตั้งแต่วันพฤหัสเรียบร้อย เหลือชุดแฟนคลับพร้อมป้ายไฟจะนั่งรถตู้ตามไปในเช้าวันเสาร์

สายไม่มากของวันศุกร์ มีมติด่วนให้ปรับเส้นทางทริปตาม “Line”แทงตรงจากคณะที่ล่วงหน้าไปก่อน “บัวแดง” บานแล้วนะ ผวจ.อุดรนำคณะจากหอการค้าไปเปิดสมรภูมิเอ้ย มะ ช่าย เปิดบ้านทะเลสาบวังบัวแดงสู่สายตานักท่องเที่ยวแล้ว พร้อมรูปประกอบมาด้วยสวยงามตามท้องเรื่อง

ดังนั้น .. ทริปนี้จะต้องมี “บัวแดง” และทีมงานแฟนคลับจัดเสื้อผ้าเพื่อถ่ายรูปธีมบัวแดงลงกระเป๋าเดินทางไปเรียบโร้ยแล้ว .. ถึงแม้มีการคัดค้านว่าปลายพฤศจิกาแบบนี้น้องบัวคงยังมาไม่มากนักช่วงเวลาที่บัวบานนั้นคือปลายธันวาคม – มีนาคม ของทุกปี แต่น้ำน้อยย่อมแพ้ไลน์ เสียงคัดค้านจึงตกไปเพราะภาพประกอบเว่อวังอลังการจากคนใกล้ตัวของแฟนขับ

ห๊ะ .. ว่าไงนะ ระยะทาง จากจังหวัดที่เราอยู่แค่วิ่งตรงอย่างเดียวห้าชั่วโมงถึงอุดร แต่ทริปของเราเริ่มต้นเช้าวันเสาร์และบ่ายวันอาทิตย์เดินทางกลับ โอ..แม่สาวน้อย โอ ..แม่สาวน้อย ถ้าทีมงานแฟนขับสู้ตายทีมคนขับและไกด์ป้าหรือจะกล้าหือ ทริปนี้เราจะไม่จอดปั๊มและเจ็ดเลยก็ได้ถ้าเป็นความปรารถนาของนักเดินทาง

แต่เดี๋ยวก่อน เราต้องมีการยืนยันอย่างมั่นคงและลงสัตยาบันเป็นหลักฐานไว้ ว่าทีมแฟนขับยินดีทำทริปชะโงกทัวร์เพื่อน้องบัวแดง และจะไม่นำรายละเอียดไปฟ้องกรมการท่องเที่ยว หากมีการบิดเบี้ยวเฉไฉไม่เป็นไปตามรายการที่ลงไว้เมื่อสองวันก่อน “สงวนสิทธิการเปลี่ยนแปลงรายการตามความเหมาะสมกรณีเหตุสุดวิสัย หมอกจัด ไฟไหม้(ก้น) หลงทางหรือ มืดก่อน ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกของผู้เดินทางเป็นสำคัญ คัน ๆๆๆๆ(เอ็คโค่ประกอบโปรดอ่านโดยไม่ต้องเว้นวรรค) “

และอิฉันก็ได้ทำการ Re-route ทริปอุด่อนให้เหมาะเหม็งเสียใหม่ผสมผสานให้ Meet requirement ของแฟนขับและความ Strongของช่วงล่างคนขับและไกด์เหี่ยว ๆ

trip wifi - redlotus with yellow duck in udonthani

เช้าตรู่วันเสาร์

ลองหักลบเวลาโดยตั้งเวลาออกเป็น 6โมงเช้าและเราจะต้องพร้อมโชว์ตัวที่งานเลี้ยง ณ เซนทาราอุดรเวลา 6 โมงเย็น  แปลว่าระหว่างการเดินทางเรายังมีเวลาถ่ายรูปลั้นล้าแวะปั๊มเข้าห้องน้ำ หาซื้อหนมร้านเจ็ดสิบเอ็ดพร้อมกินข้าวกลางวันได้อีกไม่เกิน 4 ชั่วโมง 50 นาที

พร้อมกันที่จุดนัดหมายกินกาแฟแกล้มขนมปังปิ้งรูปหมีใหญ่ของเจ้าบ้าน คณะแชะภาพคฤหาสน์   และให้สมาชิกของเราปลาบปลื้มพอร์ชคันน้อยแล้วก็ออกเดินทางโดยพลัน ระหว่างนี้สมาชิกก็ได้เห็นว่าบนรถมี “ไวไฟ” ฟรี .. หรือ“ฟรีไวไฟ” ดังนั้นพอเช้ารหัสได้ทุกคนก็ก้มหน้าก้มตาแชทไลน์โดยพลัน ทั้งคันเว้นคนขับคนเดียวที่ไม่แชทไลน์

สระบุรี-อุทยานประวัติศาสตร์พิมายระยะทาง 210 กม.ระยะเวลา 2 ชม.10นาที

จุดแรกเราเริ่มต้นได้สวยลงเก็บรายละเอียดบันทึกภาพความงามของปราสาทหินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ฟ้าสีครามงามน่าหลงใหลรับต้นหนาว แม้ว่าต่อมาบางคนจะต้องมีการเปลี่ยนถ่ายจากเสื้อเกาหลีกันหนาวมาเป็นผ้าฝ้ายสำหรับเมืองร้อนแทน แต่ภาพถ่ายก็ไม่ได้บอกอุณหภูมิ ดังนั้นต่อหน้ากล้องเราจึงทำหน้าน๊าวหนาว ไว้หลอกคนที่จะส่งให้ทางไลน์ 

ปลาบปลื้มกับความอลังการเรียบร้อยก็มุ่งหน้าไปแวะชมอุทยานไทรงามตามรอยเสด็จพระพุทธเจ้าหลวงและก็ออกเดินทางต่อโดยพลัน ขึ้นรถปุ๊บ ไวไฟพร้อม รูปพร้อม อัพรูปกันสิคะรออะไร

Next station ขอนแก่น ระยะทาง 149 กม.ระยะเวลา 1 ชม. 45 นาที (หักรถติด ไฟแดงแวะปั๊ม)

ตั้งใจจะไปกินเที่ยงแบบแซ่บนัวเมืองอีสานที่ขอนแจ่น  แต่ข่าวลือมาไกล “ข้อยย่านรถติดหลายตั๊วะ” ลากข้างไปถึงได้แค่บ้านไผ่ก็ปริ่มเที่ยงแล้ว  ขืนลากไปต่อจนถึงขอนแก่นแล้วค่อยกินข้าวอาจไม่ได้อร่อยกับเมนูส้มตำ  แต่ขยม(ดิฉัน)จะกลายเป็นไก๊จิ้มแจ่วแทน    ตัดสินใจเป็นเด็ดขาดลองร้านไก่ย่างเจ้าลือที่ชาวเน็ทบอกว่าแพงมหาแพงดูสักทีร้านโดยรวมไม่สกปรก(เท่าไร) รสชาติอร่อยพอได้   แต่ความแพงสะเด็ดไม่ผิดเพี้ยนสมคำร่ำลือ   เมนูเท่ากันจ่ายเงินเท่ากันกินที่สระบุรีได้สามมื้อเชียวนะ

กินเที่ยงแล้วก็บึ่งเข้าขอนแก่นกันต่อไปจุดหมายวัดหนองแวงพระอารามหลวง น่าแปลกใจที่ยังมีนักเรียนในวันเสาร์นะรถติดหนึบๆ หนับ ๆตามแบบเมืองใหญ่คนเยอะ สมาชิกอิดออดไม่อยากลงรถเพราะแดดร้อนแรง แต่พอลงไปแล้วก็ไม่อยากขึ้นเพราะภารกิจบันทึกภาพไม่เสร็จ ดีนะ..ทีมนี้เล่นแค่ไลน์อย่างเดียว ถ้าเป็นทีมที่เล่นเฟสบุ้ค ต้องเช็คอินต้องโพสท์ภาพก่อนกิน ต้องสร้างแลนด์มาร์คด้วย มีบวกเวลาที่ละครึ่งชั่วโมงแน่นอน

อุดรยังอีกไกลแม่ไก่ก็ไล่ต้อนลูกเจี้ยบ เอ้ย ..ไกด์ก็เชิญสมาชิกทัวร์ออกเดินทางกันต่อไป

ขอนแก่น ตลาดผ้านาข่า ระยะทาง 140 กม.ระยะเวลา 1 ชม 40 นาที

หะเริ่มเดิมทีเราวางแผนว่าจะไปแวะเช็คอินและเปลี่ยนเสื้อที่โรงแรมเสียก่อน หลังจากนั้นค่อยไปแวะดูตลาดผ้านาข่า..สักนิด แต่เมื่อเราเข้าถึงเขตอุดรนาฬิกาบอกเวลาเลย4 โมงไปแล้ว มัวแต่ฝ่าพันการจราจรเข้าในตัวเมืองน่าจะเสียเวลา ก็เลยเบียงขวาออกไปนาข่าก่อนเลย เพลิดเพลินเจริญใจกับตลาดผ้าพื้นเมืองขนาดใหญ่กันโดยถ้วนทั่ว

เสียงโทรศัพท์พณท่านหัวเจ้าโทรมาถามพิกัดเป็นระยะ ๆ เมื่อไรกองเชียร์ที่แสนน่ารักจะเข้าใกล้งานเลี้ยงเสียที    ถามตั้งแต่เก้าโมงเช้าคำตอบเดียวกัน  “ใกล้แล้ว ๆ ๆ” ห้าโมงสี่สิบห้านาทีฤกษ์ดี (ความจริงคือร้านทะยอยปิดเกือบหมดแล้ว)   เราก็หันหัวกลับสู่อุดรซิตี้    อืม ม..อีกสิบห้านาทีจะถึงเวลาเริ่มงานเลี้ยง  ระยะทางยังอีกสิบเจ็ดกิโล  โฮะ ๆ ๆ  .. เหาะสิคะจะรออะไร

งานเลี้ยงที่เซนทาราคอนเวนชั่นอุดรธานี ที่แต่ก่อนเคยเป็นเจริญศรีพลาซ่านั่นแหละ ห้องกว้างขวาง  อาหารอร่อยดีราคาไม่แพง   การแสดงก็คงจะแสนดี  แต่ทีมเชียร์หนีออกมาซื้อผ้าที่ออกบูธอยู่ด้านหน้าของห้องจัดเลี้ยงเลยไม่ได้อยู่ดูความงดงาม

ห้าทุ่มเศษเดินทางกลับถึงโรงแรม   ฉันแวะเจรจาเรื่องสอบถามเส้นทาง  อาหารเช้า  พร้อมกับฝากmorningcall เสร็จเรียบร้อย   เข้าห้องปุ๊บไกด์แก่หงายหลังขาชี้ หัวไม่ทันถึงหมอนก็หมดสติไปเสียก่อนแล้ว

พรุ่งนี้..จะหาบัวแดงเจอไหมนะ

Create Date : 12 ธันวาคม 2558
Last Update : 6 มกราคม 2559 11:53:28 น.
Counter : 712 Pageviews.

1 comments
🚘ขึ้นเขาใหญ่🚘 โอน่าจอมซ่าส์
(22 ม.ค. 2565 13:48:59 น.)
ตาก - ไอติมป้าแต๋ว tuk-tuk@korat
(21 ม.ค. 2565 15:41:42 น.)
วัดสุวรรณโคตรมาราม(คลองมอญ) จังหวัดชัยนาท นายแว่นขยันเที่ยว
(20 ม.ค. 2565 00:09:25 น.)
เชียงใหม่ - สวนกุหลาบแถวบ้าน tuk-tuk@korat
(19 ม.ค. 2565 15:53:56 น.)
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 13 ธันวาคม 2558 เวลา:2:12:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tawanclub.BlogGang.com

ป้าทุยบ้านทุ่ง
Location :
สระบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]

บทความทั้งหมด