แมลงสาบป่วนสวนเกษตรพัทยา


สสว.ให้ทุนสนับสนุนแก่กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 1มาพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว ค่ะ คุณผู้โช้มมมม ..

เป็นการบูรณาการเอาทุกส่วนที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นเกษตรกรรม อุตสาหกรรม วัฒนธรรม โอทอป ที่พัก บริษัททัวร์ ขนส่งมาคลุกเคล้าให้เข้ากันกับหอมแดง พริก ตะไคร้ ใบมะกรูด ซอย แล้วราดด้วยพริกเผาและน้ำยำสามรสเปรี้ยว เค็ม หวาน ชิมดูพอหมดแล้วยกลง ..เฮ้ย .. ไม่ใช่แระ .. ทัวร์นะไม่ใช่พล่ากุ้ง

เอาใหม่นะคะ .. คุณผู้โช้ม / เทค 2 ซีน 1 “ เปิดเรื่อง “

ทริปนี้เป็นการเดินทางภายใต้โครงการฝึกอบรมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวฯ ของกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 1 อยุธยาสระบุรี ปทุมธานี นนทบุรี ไปดูงานสถานที่ท่องเที่ยวครบวงจร “สวนเกษตรพัทยา และสวนนงนุช” (ใส่ effect และเฟดลงเบาๆ ว่า นุช ฮุด ฮุด ฮุด ฮุด ..... )

ฟังดูมีสาระได้อยุ่ .. ซีนนี้ให้ผ่านไปเลยนะคะ

แมลงสาบเกี่ยวอะไรคะ ?

 

มีแมลงสาบอยู่หลังรถทัวร์จังหวัดสระบุรีค่ะ.. ส่งเสียงดังแซวหญิง  ผู้ชายและ สว.พวกมันก็แซวนะคะ .. สมเป็นแมลงสาบจริง ๆ ขึ้นรถตอนเช้ามันก็เงียบเรียบร้อย นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นแหล่ก ..ไม่ป่วนไม่กวน เลยค่ะ ตอนบ่าย ๆ หลังเดินเที่ยวชมสวนเกษตรพัทยาคงจะโดนแดดร้อน กินอาหารแล้วพากันไปนอนรับแอร์เย็นในโรงละคร ผื่นภูมิแพ้อาจถูกกระตุ้นเพราะอากาศร้อนสลับเย็น หรือเป็นเพราะพวกนาง ๆเห็นน้องช้างน้อยเต้นระบำทำท่าโคโยตี้แล้วแลน่ารัก สารเคลือบแมลงสาบภายในเลยหลุดร่อน เปิดเผยธาตุแท้ออกมาในที่สุด คุณหมอเดานะคะยังไม่ยืนยันค่ะ ต้องตรวจสอบตามหลักวิชาการแพร่ดก่อน

 

ไม่นับเรื่องแก๊งแมลงสาบ ..ทัวร์นี้ ..ก็หะหนุกหะหนานดีมีสาระ .. ดีงามตามพระรามหกค่ะ ออกจากสระบุรีเจ็ดโมงเช้าถึงสวนนงนุชแค่ห้าโมงครึ่งเท่านั้นเอง .. เดินทางแค่สี่ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น .. เรียกได้ว่านั่งนานนั่งทนนั่งกันจนแพมเพอร์สชื้นแฉะกันไปเลย

มาดูสรุปคะแนนในแต่ละจุดเที่ยวกันนะคะ

8.25 เต็ม 10 คะแนน..ที่สวนเกษตรพัทยาที่เป็นการทำเกษตรครบวงจรของสวนนงนุชนั่นแหละค่ะ ตั้งแต่การต้อนรับคณะที่อาคารจัดแสดงนิทรรศการ การชมสถานที่ท่ามกลางแดดเปรี้ยงของเที่ยงวันอย่างเป็นสุขเพราะเดินใต้ร่มเงาและลมโชยเฉื่อยฉิวอยู่บนสกายวอล์ค ถูกตัดหนึ่งคะแนนเพราะถูกรวบเวลาแบบทริปกระจิบกระจอกทัวร์จาก1 ชั่วโมงเหลือ 30 นาที ถึงแม้นว่ามิใช่ชะโงกทัวร์ผ่านชมจากหน้าต่างรถ กระจิบกระจอกทัวร์ทริปนี้ก็ซิ่งสามมิติเร็วผ่าโลกไม่แพ้กันทีเดียวเชียวค่ะ ..คุณผู้ชมขา ..

9.00 เต็ม 10 คะแนนการแสดงวัฒนธรรมไทย 4 ภาค (modern Thai performance) กับระยะเวลาพอดี้พอดีไม่นานจนน่าเบื่อ ผสมผสานเทคนิคกลมกล่อมระหว่างการแสดงพื้นบ้านแบบเก่านำมาเล่าใหม่แต่งสีใส่เทคนิคประกอบให้ดูน่าสนใจ เรียกว่าต่างชาติดูได้คนไทยดูดี อีกคะแนนหายไปไหน อ๋อ .. ค่าทำร้ายเรติน่าตาสิคะ ที่นั่งข้างสุด ๆ เล็งซะสายตาเอียงหักไปเลยโทษฐานทำร้ายสายตา

9.9 เต็ม 10 คะแนน การแสดงช้างน้อยน่ารักยู้ฮู้ ๆ ๆ .. นางน่ารักจนเกินห้ามใจ ตัวเล็ก ๆ กระดุ๊กกระดิ๊ก วิ่งสวนสนามกันไปมา.. อร๊ายยย .. ป้า จา อาว ๆ .. อุบอิบ ..หยิบจ้างน้อยใส่กระเป๋ากลับบ้าน 1 ช้าง ต่อไปเป็นรายการสัมภาษณ์สด แมลงสาบ A : แล้วน่ารักขนาดนี้ทำไมคะแนนไม่เต็มสิบคะ คุงป้า ? คุณป้าฯ : ลองกดเกรดดูค่ะ เผื่อจะเป็นเซเลบ แมลงสาบ A: งั้นหนูตัดคะแนนป้าสิบคะแนนมั่งดีกว่า โทษฐานซื้อกล้วยห่ามไปให้น้องช้างเบบี๋ น้องกินไม่ได้ กล้วยสำหรับเบบี๋ต้องงอม ๆ เข้าใจนะคะ

6 เต็ม 10 คะแนน อาหารกลางวันไทยบุฟเฟ่ต์ ไลน์บุฟเฟ่ต์ดีสะดวก อุปกรณ์พร้อม อาหารพอเหมาะกับจำนวนคน ตัดคะแนนรสชาติ แกงส้มขมดีปลา ปลานึ่งมะนาวจืดปลาหมึกผัดพริกเผา(ป่ะ)ไม่ไปทางไหนเลย น้ำพริกหนุ่มเฉย ๆ อย่างละ 1 คะแนน ที่เหลือลาบหมู พะแนงไก่ ผ่านเฉียดฉิว ดังนั้นถ้าจะหาความอร่อยไม่ใช่ที่นี่แน่นอน.. จระเข้คอนเฟิร์ม ..

ห้าโมงครึ่งเช้าถึงสามโมงครึ่งเย็น  4 ชั่วโมงเต็ม คณะจาก 4จังหวัดหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฐานกิจกรรมต่าง ๆ ตามต้นทุนเวลาที่มี ที่ละนิดที่ละหน่อย แต่ยังไม่จุใจเท่าที่ควร

เขียนมานาน  แล้วแมลงสาบหายไปไหนคะ

ยังอยู่ค่ะ หลังเดินหงอย ๆ กันมาตั้งแต่เช้า สิงสู่อยู่แถวหลังเป็นอีแอบอีซ่อน ขากลับสระบุรีก๊วนแมลงสาบได้ถอดเปลือกเหงาหงอยออก ตั้งก๊วนชวนวี้ดวิ้วกันอยู่หลังรถค่ะ..คุณผู้โช้ม .. ระหว่างการปฏิบัติการคาราโอเกะเครือข่าย ไม่ว่าจะสาวน้อย สาวใหญ่ ชายจริง หญิงเทียม จับไมค์ปุ้บเหล่าแมลงสาบกรีดร้องกันระงมรถ ระหว่างทำหน้าที่พิธีกรสัมภาษณ์เครือข่ายดิฉันต้องหันไปถลึงจนตาถลนออกมานอกเบ้า เพื่อห้ามปรามแมลงสาบจอมกวนเหล่าเน้ .. (เสียงสูงมากจนน่าแปลกใจ) น่าเสียดายไม่มีไบก้อนเขียวติดรถไว้ ..คราวนี้พวกเราเหล่าแมลงสาบก็จะได้ตายพร้อมกันทั้งคันรถ ..เนอะ ..

สรุปว่าสวนนงนุชโฉมใหม่น่าไปลองค่ะ แต่อย่าไปด่วนมาด่วนแบบก๊วนแมลงสาบนะคะ ควรจะเพิ่มเวลาเดินเที่ยวอีกสักสองชั่วโมงเต็มอิ่มพอดี ..

คิดถึงนะ ..แมลงสาบ
Create Date : 05 พฤษภาคม 2559
Last Update : 7 พฤษภาคม 2559 7:08:08 น.
Counter : 1050 Pageviews.

4 comments
รวมภาพถ่ายดอกไม้ ชุด 4 ถปรร
(21 ม.ค. 2565 09:41:19 น.)
เที่ยวเมืองอุทัย กางเต็นท์อิงธรรมชาติ Uthaithani : Drive Thru Happiness กับกลุ่ม Lifestyle Glamp อุ้มสี
(20 ม.ค. 2565 11:43:41 น.)
วันวาน สองแผ่นดิน
(19 ม.ค. 2565 00:18:56 น.)
เชียงราย - ร้านบ้านดิน, ดอยผาตั้ง สายหมอกและก้อนเมฆ
(18 ม.ค. 2565 10:30:38 น.)
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:3:29:31 น.
  
ตามไปเที่ยวด้วยนะคราบ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 7 พฤษภาคม 2559 เวลา:21:38:50 น.
  
ไปกันกลุ่มใหญ่อยู่นะคะ สงสัยต้องใช้รถบัสแน่เลย


ฟักทองหรือนั่นลูกเบ้อเริ่มเลย ยกแทบไม่ไหว


ถือเป็นกลุ่มทัวร์อารมณ์ดีทั้งคันเลยเนาะ


ได้ทั้งงาน ได้ทั้งเที่ยว งั้นโหวต..เที่ยว แล้วกัน


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ป้าทุยบ้านทุ่ง Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 7 พฤษภาคม 2559 เวลา:22:46:48 น.
  
แวะมาทักทายทุยสมร ณ บ้านทุ่งค่ะ


สวนนงนุชนี่อยากไปค่ะ...อยากไป แต่การจะขยับไปไหนไกลๆคนเดียวเห็นทีจะไม่สะดวกสำหรับสอวอ ก็ต้องรอให้ลูกว่างงานว่างการเสียก่อนค่ะ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาลูกก็เพิ่งพาไปศาลเจ้านาจา ชลบุรี แล้วก็จบด้วยอาหารทะเลค่ะ
โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 11 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:05:09 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tawanclub.BlogGang.com

ป้าทุยบ้านทุ่ง
Location :
สระบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]

บทความทั้งหมด