จันทราธิษฐาน - Andra (หนังสือเล่มที่ 49 ของปี)


รายละเอียด :
‘ดาราธิป’ ตระกูลอันเลื่องชื่อเกือบสูญสลายเพราะเหตุการณ์ครั้งวันวาน ไม่เพียงสภาพคฤหาสน์ที่บัดนี้เหลือเพียงเศษซากแห่งการทำลายล้างของพระเพลิง หากทว่าทายาทสายตรงก็จบชีวิตในกองเพลิงนั้นไปด้วย

เพราะต้องการบันทึกเคหสถานแห่งตำนานไว้เป็นภาพวาด ทายาทสายรองจึงส่ง ‘จันทัปปภา’ ศิลปินสาวมารังสรรค์ภาพจากสิ่งก่อสร้างที่ยังหลงเหลืออยู่

และเพียงวินาทีที่เหยียบย่างเข้ามาในพื้นที่แห่งนี้ เธอก็สัมผัสได้ถึงอะไรบางอย่างที่คุ้นเคยอย่างประหลาด สภาพของสถานที่ที่ไม่เหลือเค้าเดิมกลับเด่นชัดในมโนภาพ รวมถึงเรื่องราวแปลกๆ ที่ไม่สามารถอธิบายได้กลับเกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า

จนมาถึงเหตุอัศจรรย์ที่ทำให้เธอสามารถย้อนอดีตกลับไปได้ในฐานะทายาทแห่งดาราธิป! เพื่อค้นหาเงื่อนงำลึกลับท่ามกลางเมฆหมอกอันมืดมัว

พร้อมกับปริศนาที่เกี่ยวข้องกับ ‘หม่อมราชวงศ์ชิษณุรังสรรค์ บริรักษ์’ ‘เชษฐ์’ และ ‘ประจักรา’ สามหนุ่มที่เธอสงสัยว่าคือต้นเหตุแห่งโศกนาฏกรรมความย่อยยับของคฤหาสน์หลังงาม


...........................................................................................................................................


โดยส่วนตัว :
สวัสดีค่ะ เล่มนี้อันอ่านจบวันพระจันทร์เต็มดวงพอดี เข้ากับเนื้อเรื่องเลยค่ะ

เรื่องราวของ จันทัปปภา ที่ได้รับงานวาดภาพบ้านดาราทิปที่ไหม้ไปแล้วเมื่อหลายสิบปีก่อน โดยมีเงื่อนไขต่างๆนานา แต่หนึ่งในเงื่อนไขนั่นคือ จันทัปปภาต้องอยู่ภายในบ้านหลังนั้นเป็นเวลา 1 เดือน แต่เธอก็ได้ยินมาว่าทุกวันพระจันทร์เต็มดวง จะเห็นว่าบ้านดาราทิปนั้นสวยงามมากและยังไม่ได้ไหม้ไปแล้ว แต่ก่ิอนที่จะถึงวันพระจันทร์เต็มดวงก็เกิดเรื่องราวแปลกๆขึ้น คือ เธอสามารถวาดรูปบ้านออกมาได้ราวกับเคยเห็น และยังวาดภาพใครต่อใครอีกมากมายที่ไม่รู้จัก รวมถึงฝันแปลกๆด้วย และเมื่อวันพระจันทร์เต็มดวงมาถึงจริงๆ เธอก็ได้กลับไปอดีต อดีัตที่เธอจำเป็นต้องแก้ไขมันเพื่อเปลี่ยนแปลงอนาคต

เรื่องนี้ตอนแรกอ่านๆไปก็แอบเซงค่ะ คือ นางเอกย้อนอดีตไปปรากฏว่าใครๆในอดีตก็หน้าเหมือนภาพที่เธอวาด รู้สึกว่ามันจัดฉากมากไปหน่อยเลยไม่ึค่อยชอบเท่าไหร่ แต่อ่านไปอ่านมาก็เข้าใจว่ากลับไปแก้ไขอดีตค่ะ เรื่องนี้จะออกแนวลึกลับหน่อยๆ และก็ไม่ค่อยมีฉากหวานๆเลยด้วย แต่สำหรับเล่มนี้ก็อ่านได้คะ แต่ถ้าเทียบกับเรื่องอื่นๆของนักเขียนท่านนี้เรื่องอื่นก็สนุกกว่าค่ะCreate Date : 15 พฤษภาคม 2552
Last Update : 15 พฤษภาคม 2552 16:57:41 น.
Counter : 1057 Pageviews.

2 comments
:: ปฐมบทแห่งการเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของความทรงจำ ตอนที่ 30 :: กะว่าก๋า
(8 พ.ค. 2564 06:35:31 น.)
ในโลกแห่งแฟนตาซี : Chiki Chiki Bom! : ฟุยูมิ โซเรียว มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(7 พ.ค. 2564 22:09:35 น.)
:: ปฐมบทแห่งการเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของความทรงจำ ตอนที่ 22 :: กะว่าก๋า
(29 เม.ย. 2564 06:37:24 น.)
ประกาศผลรางวัล Tezuka Osamu Cultural Prizes ครั้งที่ 25 iamZEON
(28 เม.ย. 2564 20:30:30 น.)
  
เรื่องนี้เล็งไว้แล้วจ้า สอบเสร็จเมื่อไหร่อ่านแน่นอน ^^
โดย: หวานเย็นผสมโซดา IP: 202.41.167.246 วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:33:04 น.
  
ไม่ได้เล็งไว้แต่ต้น อ่านรีวิวแล้วก็ยังเฉย ๆ ---ดีจัง--ตังค์ไม่เปลือง
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:27:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Soulmate168.BlogGang.com

เด็กน้อยขี้แย
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด