ต่างรักตรงใจ - เมเปิ้ลสีขาว (หนังสือเล่มที่ 47 ของปี)


รายละเอียด :
Cozy... ร้านกาแฟเล็กๆ ใจกลางย่านธุรกิจแห่งนี้โดดเด่นด้วยบรรยากาศและสไตล์การตกแต่ง ทว่าสิ่งที่สร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้ามากที่สุดกลับเป็นเจ้าของร้านที่ชื่อ ‘ปูรณ์’

และนั่นคือเหตุผลว่าเพราะอะไร ‘นวียา’ จึงมาร้านนี้ได้ทุกวี่วัน เธอรู้ว่ากาแฟที่เขาชงรสชาติเยี่ยม รู้ว่าขนมฝีมือเขาอร่อย และรู้ว่าเขามีรอยยิ้มอบอุ่นกว่าใคร หากนวียาก็พบว่าเพียงแค่นั้นเอง... ที่เธอรู้เกี่ยวกับตัวเขา เพราะเมื่อวันหนึ่งที่ Cozy หยุดพักกิจการอย่างไม่มีกำหนด เธอก็ไม่รู้เลยว่าช่วงเวลาดีๆ กับคนสำคัญของเธอจะคืนกลับมาเมื่อไหร่

ทว่านวียาก็ไม่ต้องรอนาน เพราะงานออกแบบฟรีแลนซ์ของเธอทำให้ได้พบเขาอีกครั้ง แต่ปูรณ์ไม่ใช่เจ้าของร้านกาแฟคนเดิมที่เธอเคยรู้จักอีกต่อไป เมื่อเขากลายเป็นผู้บริหารของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ใหญ่ยักษ์ ระยะห่างระหว่างเธอกับเขาจึงไม่ใช่เพียงโต๊ะกาแฟกั้นดังเช่นที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเก้าอี้ว่างข้างกายเขามีหญิงสาวที่เพียบพร้อมกว่าเธอจับจองอยู่...
...........................................................................................................................................


โดยส่วนตัว :
สวัสดีค่ะ เล่มนี้ก็เป็นเล่มต่อจากเรื่อง ละไว้ในฐานที่รักกัน และ แรกเริ่มเติมรักค่ะ โดยที่ความรักของทั้งสองเล่มแรกนั้น เกิดขึ้นที่ร้าน Cozy ซึ่งเรื่องต่างรักตรงใจนั้นเป็นเรื่องราวของปูรณ์เจ้าของร้าน Cozy ค่ะ แต่จริงๆแล้วเรื่องนี้สามารถอ่านแยกเล่มได้ค่ะ เพราะไม่มีการกล่าวถึงตัวละครในสองเล่มแรกเท่าไหร่ จะกล่าวถึงเพียงแค่้ตอนสุดท้ายเท่านั้น ตอนที่ทั้งหมดมีนัดรวมพลค่ะ

เรื่องราวของ ปูรณ์เจ้าของร้าน Cozy และนีรยา ลูกค้าคนแรกของร้าน ความรักของทั้งสองเกิดขึ้น ณ ร้าน Cozy ทั้งสองรู้จักกันที่ร้านนี้ จนเมื่อวันหนึ่งวัีนที่ร้าน Cozy ต้องปิดกิจการชั่วคราว ทำให้ทั้งสองไม่ได้พบกันอีก โดยที่ต่างคนต่างจินตนาการไปต่างๆนานาว่าจะเกิดอะไรขึ้น และแล้วทั้งสองก็ได้พบกัน ก็เกิดการเข้าใจผิดกัน ต่างคนต่างคิดว่า ฝ่ายตรงข้ามมีคนรู้ใจแล้ว และยังไม่ทันได้ทำความเข้าใจกัน นีรยาก็เข้าใจว่า ปูรณ์สนใจเพื่อนสนิทเธอ

อีกคู่เป็นเรื่องราวของ ต้องใจ เพื่อนสนิทของนีรยา และ พิธาน ลูกพี่ลูกน้องของปูรณ์ ซึ่งมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ทั้งสองผิดใจกัน ความรักของทั้งคู่เกิดจากการเห็นนิสัยเสีย เห็นตัวตนของกันและกัน และเกิดความรักขึ้นโดยไม่รู้ตัว

หลังอ่านจบแล้ว รู้สึกหลงรักปูรณ์พระเอกของเรื่องเลยค่ะ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม อาจจะเป็นเพราะความอบอุ่น ใจดีที่มีต่อทุกๆคนรอบข้างก็เป็นได้ เรื่องนี้อ่านแล้วไม่ผิดหวังค่ะ แต่ว่าจะหาฉากน่ารักๆหรือฉากหวานๆยากซักหน่อย จะเจอในตอนใกล้ๆจบค่ะ แต่ก็แอบเซงเล็กตรงที่ว่า หลังจากที่พระ-นางไม่ได้พบกัน กว่าจะได้พบกันอีกทีก็เลยครึ่ีงเล่มมาแล้ว แต่อ่านๆไปก็ไม่รู้สุกสะดุดอะไร และก็ชอบบรรยากาศของร้าน Cozy ด้วยค่ะ ลองจินตานาการดูแล้ว เป็นร้านที่ค่อนข้างอบอุ่นค่ะ ยังไงสำหรับเล่มนี้ก็แนะนำค่ะ และใครที่ยังไม่ได้อ่าน ละไว้ในฐานที่รักกัน กับ แรกเริ่มเติมรัก ก็สามารถอ่านเล่มนี้ได้ค่ะCreate Date : 07 พฤษภาคม 2552
Last Update : 7 พฤษภาคม 2552 15:22:20 น.
Counter : 813 Pageviews.

4 comments
:: ปฐมบทแห่งการเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของความทรงจำ ตอนที่ 30 :: กะว่าก๋า
(8 พ.ค. 2564 06:35:31 น.)
เมาฝัน : สุภาว์ เทวกุล สามปอยหลวง
(2 พ.ค. 2564 16:39:49 น.)
รักใสใส หัวใจข้ามรุ่น จบที่ฉบับรวมเล่ม 6 iamZEON
(2 พ.ค. 2564 00:15:48 น.)
:: ปฐมบทแห่งการเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของความทรงจำ ตอนที่ 24 :: กะว่าก๋า
(1 พ.ค. 2564 06:49:14 น.)
  
วางแล้วใช่มั้ยค๊า ..

จะได้ซื้ออออ ๆๆๆ
โดย: Yeesz วันที่: 7 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:28:22 น.
  
น่าอ่าน >8<

คิวซื้อนิยายของผมตอนนี้ยาวมากๆ เป็นลม!!
โดย: thoorn วันที่: 7 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:01:22 น.
  
มองๆ อยู่เหมือนกัน กะว่าจะซื้อครบซีรี่ส์เลย
โดย: Boyne Byron วันที่: 12 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:22:45 น.
  
พี่ชอบพิธานนะ รู้สึกว่าผู้ชายคนนี้มีเสน่ห์ดี
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 12 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:07:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Soulmate168.BlogGang.com

เด็กน้อยขี้แย
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด