### รีวิวทริปสี่สาวเที่ยวเชียงใหม่ แบบย่อ - วันแรก บิน PG เรียนทำลูกประคบ นวดสปา และกินอาหารเหนือ ##


สวัสดีค่าาา
วันนี้จะมาทำรีวิวสี่สาว (จะบอกสี่ป้ากลัวน้องสองคนไม่ยอมเป็นป้า 555) ไปเที่ยวเชียงใหม่กันนะคะ โดยทริปนี้จะเป็นทริปแรกที่เราจะลองทำแบบเที่ยวเป็นวันๆ ก่อน (ส่วนการแยกทำรายละเอียดย่อยนั้น...จะเลือกทำเป็นบางอัน ขอดูความขยัน (หรือขี้เกียจนั่นเอง) ของตัวเองอีกทีฮ่ะ)


โดยจุดเริ่มต้นของการไปครั้งนี้นั่น เนื่องจากสองสาว (ชื่นกับพี่แหม่ม) มีที่พักที่เชียงใหม่อยู่แล้ว เลยชวนเรา เราก็บอกได้เลย พอไปคุยในกลุ่มไลน์ สาวเหมียวสนใจด้วย แล้วก็เลยต้องหาที่พักเพิ่ม เพราะฉะนั้นทริปนี้ เรากับเหมียว nanareview พักที่เดียวกันคือบ้านแสนดอย ขณะที่ชื่นกับพี่แหม่มจะพักเดอะคอร์นะคะ ดังนั้นเรากับชื่นจะรีวิวทั้งตัวที่พักและสปาคนละที่กันค่าา ส่วนอย่างอื่นนั้นไปไหนไปด้วยกันค่า แต่การรีวิวอาหารก็อาจจะต่างกันอยู่ดี เพราะความชอบแต่ละคนไม่เหมือนกันอะนะคะ 555การเดินทางไปครั้งนี้ โชคดีที่มีโปรฯ บางกอกออกมาในช่วงนั้นพอดี เราจองไปได้ในราคา 2700 บาทค่ะ (รวมภาษีแล้ว) ไปกลับนี่พอๆ กับการไปรถทัวร์เลย 555 อันนี้รวมน้ำหนัก 20 กิโล (โหลดใต้ท้องเครื่อง) และอาหาร (มื้อหลัก) ทั้งขาไปและกลับตามมาตรฐานฟูลคอสต์แอร์ไลน์อยู่แล้วหละนะคะ แต่สะสมไมล์ไม่ได้นะคะ เพราะเป็นราคาโปรฯ อ้ะ

สำหรับวันนั้นเราเช็คอินที่เคาน์เตอร์และใช้เลาจน์บลูริบบ้อนนะคะ (สำหรับคนที่เป็นเอไอเอสเซเรเนดสามารถใช้สิทธิ์ได้อย่างใดอย่างหนึ่ง เดือนละครั้งนะคะ โดยการเช็คอินนี่สามารถพาเพื่อนเช็คอินได้ด้วยอีกหนึ่งท่านค่ะ) หรือหากเป็นสมาชิก Flyer Bonus (โปรแกรมสะสมไมล์ของบางกอกแอร์เวย์ส) ระดับพรีเมียร์ก็ใช้สิทธิ์ตรงนี้ได้เช่นกันค่ะ ซึ่งในส่วนของสัมภาระที่โหลดนี่จะมีติดแท็ก VIP ให้ด้วย แล้วเวลากระเป๋ามาก็จะมาก่อนนะคะ ไวมาก แบบไม่ต้องรอเลย ออกมาก่อนใครในเครื่อง อย่างงงว่าทำได้ไง บางสายการบินมี Priority แล้วก็มาเป็นลำดับแรกของใบอื่นๆ แต่ของ PG นี่ออกมาก่อนเลย แบบใบอื่นของผู้โดยสารท่านอื่นยังไม่ออกกันมาเลยง่ะ (ทั้งที่เชียงใหม่และสุวรรณภูมิด้วยนะคะ)


ซึ่งสำหรับลูกค้าทั่วไปก็จะมีเลาจน์ให้ได้ใช้เช่นกันค่ะ มีไวไฟฟรี ของกินอร่อยๆ (อย่างข้าวต้มมัดอันลือชื่อ) ให้ แต่ของบลูริบบ้อนจะมีของกินมากกว่าหน่อยค่ะ สำหรับเลาจน์บลูริบบ้อนของในประเทศ จะอยู่เยื้องกับประตู A3 A3A นะคะ สบายเลย เพราะเป็นเกทที่เราจะใช้ในการนั่งรถบัสไปขึ้นเครื่องอยู่แล้วไลน์อาหารภายในเลาจน์ค่ะ แต่ตอนนั้นยังไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (น่าจะเอามาใส่รอบบ่าย) จะเห็นว่าตัวเลือกเยอะกว่าฝั่งเลาจน์ปกติ แล้วก็มีอาหารร้อนให้เลือกด้วยนะคะ เช้านั้นจะเป็นเกี๊ยวกุ้งกับข้าวต้มบ๊ะกุ้ดเต๋ค่ะ เราเลือกข้าวต้มบ๊ะกุ้ดเต๋ อร่อยหละ รสเข้มข้นดี แต่เครื่องตุ๋นไม่แรงเกินไป ขนมเทียนกับใส่ไส้ก็ดี ซาลาเปาไส้ครีมก็อร่อย นี่ต้องกินยั้งๆ เพราะยังมีอีกหลายร้านรออยู่ที่เชียงใหม่ค่ะ (มีเสียงถามลอยๆ ว่า นี่ป้ายั้งแล้วเหรอคะ?)อิ่มแล้วเราก็ขึ้นเครื่องกัน สมาชิกพรีเมียร์ก็จะขึ้นเครื่องได้ก่อนเช่นกันค่ะ (ไปขึ้นรถบัสก่อนหละนะคะ) วันนี้เครื่องที่ใช้เป็น A320 ที่นั่งเป็นแบบ 3-3 นะคะ

อาหารที่เสิร์ฟเป็นเมนูเต็มคอร์สนะคะ ของหวานเป็นซอฟท์คุ้กกี้สีฟ้าโรยไอซ์ซิ่ง ฉลองครบรอบ 50 ปีสายการบินนี้ อร่อยด้วยค่ะ ไม่หวานจัด เนื้อนิ่มๆ หน่อย ส่วนข้าวผัดกุ้ง รสจะอ่อนๆ นะคะ กุ้งสดดีค่ะ น้ำผลไม้และชากาแฟก็มีให้นะคะ

พนักงานเที่ยวบินนี้น่ารักค่ะ attitude ดี บริการดี ยิ้มแย้มแจ่มใส ถามอะไรก็ยินดีตอบ ไม่รู้ก็ขอไปหาคำตอบมาให้ อันนี้เราค่อนข้างชอบ FA ของสายการบินนี้นะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนขาไปนี่ FA ที่ชื่อนันท์นภัส (อยู่ในรูปขวาล่างนะคะ) นี่ดีมาก ถามอะไรไปนี่พยายามหาคำตอบมาให้ตลอดๆ อ้ะ (ไม่รู้ว่ารำคาญป้าบ้างป่าวนะ 555) แต่ตอนขากลับ เจอพนักงานคนหนึ่ง เราว่าไม่น่าจะใช่มาตรฐานบางกอกแอร์เวย์สนะ คือ เห็นชัดว่าไม่กระตือรือร้นแล้วก็ attitude แบบ...ทำแบบไม่เต็มใจอ้ะ ซึ่งงงมากว่า ไม่เคยเจอคนของ PG เป็นแบบนี้นะ (ถ้าสายการบินอื่นจะเจออยู่)ไปถึงสนามบินก็ไปรอที่ประตูสาม เพื่อนโทร.คอนเฟิร์มกับบริษัทรถ True Leasing ไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ เพื่อนไปซื้อคูปองในงานไทยเที่ยวไทย (ซึ่งเจ้าตัวก็ซื้อโปรฯ เดียวกันสำหรับไปภูเก็ตมาก่อนหน้านี้) มาหารกันสี่คน สามวันนี่ตกคนละห้าร้อยกว่าบาทเอง ถือว่าโอเคค่ะ เติมน้ำมันตอนจบทริป (เติมแก๊สโซฮอล์91) หมดไป 800 ซึ่งเราว่าโอเคเลยนะคะ

คนขับขับรถมารับพวกเรา แล้วก็ไปเซ็นเอกสารกันที่ปั๊มน้ำมันใกล้ๆ ตรวจรถ (อย่าลืมถ่ายภาพรอบรถเก็บไว้ด้วยนะคะ) เรียบร้อยแล้วก็ออกเดินทางกันค่า 

หน้าตารถที่เราเช่ากันนะคะ มีไวไฟให้ใช้ฟรีในรถด้วยค่ะ แต่การเชื่อมต่อไม่ค่อยเสถียรเท่าไหร่ง่ะ (เพื่อนบอกไวไฟในรถที่ภูเก็ตไม่มีปัญหาแบบนี้เลย) เวลาดับเครื่อง ไวไฟก็จะดับด้วย ต้องมาเปิดใหม่หลังสตาร์ทเครื่องตลอดค่ะ ขณะที่เพื่อนบอกว่าตอนใช้ที่ภูเก็ต มันจะติดให้เลยอัตโนมัติ ก็เลยงงอยู่ว่าทำไมมันต่างกันอะนะคะสถานที่แรกที่เราไปก็คือโรงเรียนไทยโอเอซิสสปาค่ะ ซึ่งจะอยู่ติดกับคาเฟ่เดอโอเอซิสเลย โดยปกติถ้าไม่ใช่นักเรียน หรือลงคอร์สเรียนไว้ จะไม่สามารถเข้าไปได้นะคะ ซึ่งคอร์สก็มีทั้งแบบระยะสั้นครึ่งวัน เต็มวัน หรือระยะยาวแบบเอาไปใช้ทำมาหากินได้แบบ 150 ชม. 500 ชม.ค่ะ 

ไปถึงทางพนักงานก็นำผ้าเย็นกับเครื่องดื่มมาต้อนรับก่อน จากนั้นก็ชมวีดิทัศน์แนะนำร.ร. เรียบร้อยแล้วคุณครูก็เริ่มในการสอนค่ะ มีอุปกรณ์สำหรับทำไว้ให้พร้อมพรั่งเลย (อันนี้จะรีวิวละเอียดๆ อีกทีนะคะ เพราะน่าสนใจมาก แล้วก็ไม่เคยเห็นรีวิวของใครแฮะ) สำหรับวันนั้นพวกเราเลือกเรียนทำลูกประคบค่ะ โดยมีทั้งลูกประคบใช้งานสำหรับการนวดร่างกายจริงๆ กับลูกประคบพวงกุญแจสำหรับเป็นของที่ระลึกด้วยนะคะสำหรับการทำลูกประคบ ก็มีทั้งไพล ใบเตย ตะไคร้ ผิวมะกรูด วันนั้นไม่มีใบเปล้วค่ะ (จะมีมากช่วงฤดูฝน) ก็ใช้เท่าที่มีเนาะ หั่น ซอย แล้วก็คลุกเคล้ากับพิมเสนและเกลือสินเธาว์ จากนั้นก็ใส่ผ้าห่อ จับอัดบีบให้เป็นก้อนกลมแล้วก็มัดเชือกค่ะ

ทำแล้วเค้าก็ให้กลับบ้านมาด้วยนะคะ มาแช่ตู้เย็นไว้ เวลาจะใช้ก็เอาออกมานึ่งแล้วก็ประคบค่ะเรียบร้อยแล้วก็กินมื้อเที่ยงกันที่ Cafe de Oasis ค่ะ (จะทำโดยละเอียดอีกทีนะคะ) วันนั้นที่กินแล้วชอบมากก็จะมีสปาเก็ตตี้ไส้อั่วบาร์บีคิวกับข้าวราดกระเพราพริกแห้งเนื้อค่ะ ส่วนของหวาน เค้กมะพร้าวอ่อนถือว่าดีเลยค่ะ ส่วนแมงโก้ชีสพายก็อร่อยนะคะ

สำหรับเบอร์โทร.ที่ร้านคือ 053-920191 นะคะอิ่มเรียบร้อยแล้วก็ไปส่งสองสาวที่ The Core นะคะ จากนั้นเรากับเพื่อนก็ขับไปยังที่พักของเราที่บ้านแสนดอย (Baan Saen Doi Resort and Spa) ซึ่งก็เป็นโรงแรมในเครือโอเอซิสสปาหละค่ะ สามารถเซิร์ชหาได้ด้วยคำค้นหาว่า Baan Saen Doi Resort and Spa นะคะ google map มีปักหมุดไว้แล้วค่ะ พิกัดอยู่ในหมู่บ้านบ้านในฝันนะคะ

website ของที่นี่
https://www.oasisluxury.net/home.php

ที่นี่เดี๋ยวเราจะทำรีวิวละเอียดๆ อีกทีนะคะ แต่ให้ข้อมูลคร่าวๆ ก่อนค่ะ

ที่นี่จะมีห้องพัก 11 ห้องค่ะ และมีห้องหลายไทพ์ด้วยกัน อย่างห้องที่เราพักจะเป็นห้อง Corner Suite ซึ่งจะเป็นห้องระดับที่สองนะคะ คือใหญ่กว่าเดอลักซ์อีกหน่อยหนึ่งค่ะหลังจากนอนเล่นกันสักพักก็ได้เวลาที่นัดหมายไปทำสปาตอน 15.00 น.ค่ะ เราเลือกสาขาบ้านแสนดอยนี่แหละ เดินข้ามถนนไปอีกหน่อยก็เจอแล้วค่ะ (คนที่เลือกพักที่นี่ก่อนจองเช็คโปรฯ ดีๆ นะคะ มีแบบพักสองคืนได้นวดอโรมาฟรีด้วยนะคะ ถ้าคิดจะนวดอยู่แล้วก็คุ้มดีนา หรือถ้าอยากได้นวดอย่างอื่น พักที่นี่ก็มีส่วนลดสปา 15% ด้วยนะคะ)

วันนั้นไหนๆ ก็ไปเชียงใหม่ซึ่งเป็นต้นกำเนิดโอเอซิสสปาทั้งที่ เราเลือกแพ็คเก็จที่มีเฉพาะที่เชียงใหม่ค่ะ กับ Lanna Exotic 1 hr ราคา 1700++ บาทนะคะ 

ซึ่งการนวดจะเริ่มจากเท้าแล้วก็มาตัวเช่นเคยค่ะ แต่ที่ต่างไปก็คือ มีอุปกรณ์ในการตอกเส้น เป็นแท่งไม้ (ลิ่ม) และฆ้อนตอกค่ะ ซึ่งจะตอกไปตามเส้นต่างๆ ตามแนวข้างกระดูกสันหลังและบ่าค่ะ เหมือนจะเจ็บ แต่ไม่เจ็บนะคะ (ถ้าหนักไปก็บอกเทราพิสต์ได้ค่ะ) จากนั้นก็จะเป็นการนวดมือปกติค่ะ วันนั้นเราได้คุณโบว์ซึ่งน้ำหนักมือดีมากกกก นวดดีเวอร์วัง เสียดายเลย อยากให้นวดคิงฯ ให้เลยค่ะ 555

สปาเรียบร้อยก็ได้เวลาไปรับสองสาวที่สปาสาขานิมมานฯ (ที่ได้ข่าวว่าคนเยอะมากกว่าสาขาเราเยอะค่ะ) แล้วก็ไปกินอาหารเหนือด้วยกัน กับร้าน ฮ้านถึงเจียงใหม่ค่ะ พิกัดสามารถเซิร์ชใน google map ได้เช่นกันนะฮับ ไปทางเดียวกับที่จะไปวัดอุโมงค์ได้นะคะ

เบอร์โทร.ร้าน 091-0766100 / 091-0766100

ที่จอดรถมีพอควรค่ะ จอดน่าจะได้เป็นสิบคันหละ 

ที่นี่จะมีอาหารเหนือแบบเนื้อเหนือออออให้กินนะคะ (อาหารเหนือพื้นๆ ที่คนภาคอื่นรู้จักอย่างน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ไส้อั่วก็มีค่ะ) เพราะงั้นใครที่อยากลองกินอาหารเหนืออย่างอื่นที่ไม่ใช่แบบที่เคยๆ กิน ก็แนะนำนะคะ แต่ร้านนี้ไม่มีห้องแอร์นะคะ ถ้าไปช่วงค่ำๆ ยุงจะชุมหน่อยค่ะ

วันนั้นถูกใจน้ำพริกน้ำปู๋ (สั่งเผ็ดพิเศษ) มากๆ ส้มตำเมืองคือตำไทยใส่ปลาร้า ออกหวานดีค่ะ อร่อยนะ ตัวยำไข่ต้มยางมะตูม ใส่น้ำกระเทียมดองด้วยอ้ะ เราเลยไม่ค่อยถูกปาก และมีแอ๊บรังผึ้ง ซึ่งรสชาติจะออกมันๆ และมีน้ำผึ้งแซมๆ มาหน่อยด้วยค่ะ ออเดิร์ฟเมือง ไส้อั่วโอเค น้ำพริกหนุ่มอร่อยค่ะยังค่ะ กินคาวไม่กินหวานเหมือนขาดอะไรไปปปปป เพื่อนคนหนึ่งเล็งร้านนี้ไว้เลยไปกันค่ะกับร้าน  Cervidae (แปลว่าสัตว์มีเขาจำพวกกวาง แทนผู้พิทักษ์ของพ่อแม่และตัวแฮร์รี่เอง) ซึ่งขนมและเครื่องดื่มในนี้ก็ทำในธีมแฮร์รี่รวมทั้งสัตว์เลี้ยงตระกูลเดียวกับนกฮูก (คือสารภาพว่าไม่รู้ว่าตกลงที่ที่ร้านเลี้ยงไว้นี่ น้องเค้าเป็นนกฮูกหรือนกเค้าแมว 55555) ก็มีเช่นกันค่ะ

น้องนกฮูก (หรือนกเค้าแมว) ทางร้านจะให้มาบินเล่นราวๆ 1 ทุ่มนะคะ เพราะเค้าจะตื่นแล้ว ถ้าไปกลางวันจะไม่เจอ เพราะน้องเค้าหลับอยู่ค่ะ

จากนั้นก็ไปเดินเล่นที่กาดหน้ามอ เสียดายว่าฝนตกค่ะ ก็เลยช็อปได้แค่ร้านที่อยุ่ใกล้ๆ ไม่ได้เดินไปร้านที่อยากไป (แต่ได้ข่าวว่าก็ได้ของมาไม่น้อยนะป้านะ) แล้วก็เดินทางกลับที่พักค่าา จบทริปวันแรกเรียบร้อยยยย สำหรับอีกสองวันเดี๋ยวจะทยอยทำนะคะ รวมทั้งรีวิวบางที่ที่จะทำโดยละเอียดค่ะ (แล้วจะมาแปะลิงก์ในรีวิวนี้เพิ่มอีกที เผื่อใครอยากคลิกอ่านเนาะ)


ปฏิทินธรรม
วันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 
2561
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447


2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันพุธที่ 4 เมษายน 2561

1. ฟังธรรมพระอาจารย์บุญมี ธัมมรโต วัดป่าศรัทธาถวาย จ.อุดรธานี 

ณ ชมรมพระพุทธศาสนา บริษัท เอไอเอ จำกัด ชั้น 8 อาคาร เอไอทาวเวอร์ ถ.สุรวงค์ วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน 2561

1. บำเพ็ญกุศลปัญญาสมวาร ครบ 50 วัน การละสังขาร น้อมถวายองค์หลวงปู่เปลี่ยน ปัญญาปทีโป 

ณ วัดอรัญญวิเวก (บ้านปง) จ.เชียงใหม่
วันเสาร์ที่ 7 เมษายน 2561

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561

1. พระอาจารย์มานพ อุปสโม ศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ เขาดินหนองแสง จ.จันทบุรี
แสดงธรรมและนำปฏิบัติกรรมฐาน 

ตั้งแต่เวลา 9.30-13.30 น. พัก 11.00-12.00 น. 
ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2วันอาทิตย์ที่ 14 และ 28 เมษายน 2561 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2561 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. 19 มีนาคม- ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้


วันเสาร์ที่ 28 เมษายน 2561 (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน

เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 28 และ 29 เมษายน 2561 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน 2561
1. พระภาวนาเขมคุณ วิ. (หลวงพ่อสุรศักดิ์ เขมรังสี) วัดมเหยงคณ์ จ.อยุธยา อบรมปฏิบัติธรรม
ตั้งแต่เวลา 15.00 - 16.30 น.
ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+6154064=7623760/13238/1656
      Travel Blog

Create Date : 02 พฤษภาคม 2561
Last Update : 2 พฤษภาคม 2561 9:45:46 น.
Counter : 1065 Pageviews.

29 comments
อันดาวิว รีสอร์ท แพวิวดีสมชื่อ ใกล้น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี Rinsa Yoyolive
(13 ม.ค. 2564 16:17:04 น.)
กาเฟเวียด @หนองคาย ร้านอาหารเวียดนามริมโขง อาหารอร่อย วิวสวย sawkitty
(11 ม.ค. 2564 14:14:22 น.)
Blog 6/2564 (A1) งานศิลปะ จากปาย เริงฤดีนะ
(11 ม.ค. 2564 09:07:09 น.)
4 วัน 3 คืน เที่ยวกระบี่ ดินแดนแห่งธรรมชาติจากผืนป่าสู่ท้องทะเลงาม (ตอนที่ 3: เที่ยวป่าเมืองกระบี่) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(9 ม.ค. 2564 22:03:37 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณNior Heavens Five, คุณตะลีกีปัส, คุณกะว่าก๋า, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณALDI, คุณสองแผ่นดิน, คุณจอมใจจอมมโน, คุณล้งเล้งลัลล้า, คุณเกศสุริยง, คุณhaiku, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณKavanich96, คุณmambymam, คุณกาบริเอล, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณเริงฤดีนะ, คุณชีริว, คุณThe Kop Civil, คุณBrighten your day, คุณkae+aoe, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณauau_py

  
สวัสดีค่ะ แวะมาส่งกำลังใจให้ค่ะ ช่วงนี้เกดมีงานพิเศษเข้ามาเยอะเลยไม่ค่อยได้แวะมาทักทายเลยค่ะ ทำได้แค่คอยอัพบล็อคตามโจทย์ตะพาบเดือนละครั้งสองคร้ังค่ะ เอาไว้เครียล์งานลงตัวคงมีเวลามาทักทายมากกว่านี้คร้า :)
โดย: Gorjai Writer วันที่: 2 พฤษภาคม 2561 เวลา:9:17:49 น.
  
สวัสดียามเช้าครับ
โดย: Nior Heavens Five วันที่: 2 พฤษภาคม 2561 เวลา:9:19:01 น.
  
รอรีวิวสี่สาว..น่ารัก อยู่เลย มาเร็วกว่าที่คิด นะคะ ขยันๆ

ค่อยๆ คามเที่ยว เดี๋ยวมาใหม่อีกทีค่ะ
โดย: kae+aoe วันที่: 2 พฤษภาคม 2561 เวลา:9:20:55 น.
  
เริ่มต้นก็ VIP เลยนะคะ ดีเลย

โรงเรียนสปา ดีเลยนะคะได้เข้าไปลองทำด้วย แถมได้กลับมาอีก

มื้อเที่ยงภาพสวยมาก น่ากินๆ

ที่พักน่าพักดีค่ะ ดูอบอุ่น

การตอกเส้นน่าสนใจจังเลย

คือกรี๊ดดดนกฮูกอ่ะ ดีลูกน่าจะชอบ

โดย: kae+aoe วันที่: 2 พฤษภาคม 2561 เวลา:9:51:38 น.
  
อยากนั่งเครื่องบางกอกแอร์เวย์มากเลยจ้ะ
อยากกินข้าวต้มมัดด้วย เค้าว่าอร่อยนักหนา ของชอบพี่ด้วยแหละ
พูดถึงบางกอกแอร์เวย์ เมื่อก่อนพี่เอาดนตรีไปเล่นงานเลี้ยงเค้าบ่อยมากๆ
แต่ไม่ด้ใช้บริการสายการบินสักที
โรงเรียนสปาใหญ่มากนะ ร่มรื่นดีด้วย
อาหารแต่ละเมนู ทำเอาปาดน้ำลายวนไป

ขอบคุณโหวตให้สโนว์ดรอปจ้ะ
พรุ่งนี้พี่มาใหม่น้า

โดย: mambymam วันที่: 2 พฤษภาคม 2561 เวลา:10:08:10 น.
  
สวัสดีมีสุขค่ะ

นั่งสบายอาหารอร่อยราคาประหยัดก็ต้องเขานี่แหละนะคะ
เรียนสปาแล้วได้ทดลองหรือยังคะ
อาหารแต่ละอย่างน่ากินมากค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปให้กำลังใจนะคะ
โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 2 พฤษภาคม 2561 เวลา:10:20:01 น.
  
เป็นทริปที่จัดเต็มมาก ดูอาหารเพลิน น่ากินมากค่ะ
โดย: sawkitty วันที่: 2 พฤษภาคม 2561 เวลา:11:51:29 น.
  
โหวตครับคุณเต้ย

นึกถึงคำว่าใกล้เกลือกินด่าง
ก็ตอนดูบล็อกคุณเต้ยนี่ล่ะครับ
ทั้งที่พัก ร้านอาหาร สปา
ผมไม่เคยไปเลยครับ 555

อยู่ใกล้ไป
ก็เลยไม่ได้ลองอะไรแปลกๆใหม่ๆ
เดี๋ยวไว้คนเชียงใหม่จะลองตามรอยคนกรุงเทพ (และคนเมืองเพชร) นะครับ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 พฤษภาคม 2561 เวลา:12:19:07 น.
  
ไวเวอร์ น้องยังไม่ทำอะไรเลยค่า 555
นี่ว่าจะเขียนแยกก่อนค่อยรวมทีหลังเหมือนเดิม อิอิ
ใช้ 4 สาวดีแล้วพี่ 4 ป้าตะเตือนไต 55555
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 2 พฤษภาคม 2561 เวลา:12:32:06 น.
  
ทำแต่ละวัน รวดเร็วหน่อยนะคะ ดีเลย
โดย: kae+aoe วันที่: 2 พฤษภาคม 2561 เวลา:13:17:57 น.
  
ผมชอบนะครับ
เป็นการแบ่งปันสิ่งดีดี
เป็นข้อมูลให้กับคนที่กำลังมองหาร้านใหม่ๆ ที่พักใหม่ๆ

จริงๆคนในพื้นที่ ไม่ค่อยรู้ที่พักอยู่แล้ว
เพราะมีบ้าน 555
แต่ร้านอาหารนี่ ต้องเป็นคนชอบชิมนะครับ
ถึงจะรู้ว่าร้านไหนเด็ด ร้านไหนอร่อย
ผมกินซ้ำๆอยู่ไม่กี่ร้านที่ชอบเท่านั้นเอง
เพราะปกติก็ทานข้าวที่บ้านครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 พฤษภาคม 2561 เวลา:14:05:37 น.
  
อยากกินมื้อเที่ยงด้วยเลยค่ะ
น่ากินมาก ๆ

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
โดย: ALDI วันที่: 2 พฤษภาคม 2561 เวลา:21:54:33 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
mastana Literature Blog ดู Blog
โอน่าจอมซ่าส์ Pet Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
แวะมาส่งกำลังใจให้น้องเต้ยค่ะ
โดย: ล้งเล้งลัลล้า วันที่: 2 พฤษภาคม 2561 เวลา:23:20:30 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
ราตรีสวัสดิ์ค่ะน้องเต้ย
โดย: เกศสุริยง วันที่: 2 พฤษภาคม 2561 เวลา:23:39:30 น.
  
เรามาเม้นต์แบบยังไม่อ่าน อัพเร็วเกิน พึ่งอ่านบล็อกหนังสือไปเอง เดี๋ยวมาใหม่อีกที
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 3 พฤษภาคม 2561 เวลา:1:54:43 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 3 พฤษภาคม 2561 เวลา:4:03:41 น.
  
ส่งกำลังใจค๊าบบบบบ


โดย: mambymam วันที่: 3 พฤษภาคม 2561 เวลา:6:00:52 น.
  

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 พฤษภาคม 2561 เวลา:6:40:34 น.
  
เดี๋ยวการเดินทางปรับตัวไวมาก
ราคาเที่ยวบินนี่ พอ ๆ กับรถทัวร์ แต่ไวและสะดวกกว่าตั้งเยอะ

อยากลองนวดประคบนะ อิอิ
กลิ่นเครื่องที่ใส่นี่มีแต่หอม ๆ
ยกเว้นใบเปร้วนี่หนูไม่รู้จักง่าา

น้ำพริกน้ำปู๋! นี่เป็นอาหารเหนือ
ชนิดแรก ๆ เลยค่ะที่ได้กินและ
จำได้จนทุกวันนี้ เพราะเผ็ดมาก
(เคยหลงเข้าใจมาตลอดว่าคน
เหนือกินไม่เผ็ด555)
...
จากบล็อกโน้น...
ลงไดอารี่ ก็ได้พี่เต้ย บางทีฟ้า
ก็หาหมวดลงไม่ค่อยถูก 55
โดย: กาบริเอล วันที่: 3 พฤษภาคม 2561 เวลา:8:32:12 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย


จริงครับ
คิดได้ ทำได้ เป็นเรื่องที่ดีมากๆ
คิดได้ ยังทำไม่ได้
ก็คงต้องค่อยๆทำกันไป


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 พฤษภาคม 2561 เวลา:15:08:14 น.
  
แวะมาหาคิดถึงกันก็ดีใจมากแล้วค่ะคุณเต้ย ไม่ต้องตามโหวตหนา มี้แค่อยากบันทึกไว้ให้ซีค่ะ อัพค้างอยู่เยอะเลย 5555 นี่ขึ้นเดือนใหม่แล้ว มี้ยังอยู่สงกรานต์อยู่เลย

ปล. มี้ก็ค้างโหวตให้คุณเต้ยอยู่เหมือนกันค่ะ เกรงใจมาก
โดย: kae+aoe วันที่: 3 พฤษภาคม 2561 เวลา:15:20:16 น.
  
มาอ่านจนจบแล้วจำมาเม้นท์ไม่ได้
คนแก่ก็ได้แค่นี้ อยากจะเม้นท์ว่า
"ตามไปเที่ยวด้วย" วลีนี้เค้าก็ไม่
ต้นรับกันอ่าาาาา

เปิดมา ถ้วยที่มีพริกลอยเต็มนั้น
อะไรหรือคะ เป็นสยอง อิอิ

เล้าจ์ของแอร์ลายน์นี้ชอบมาก อีกทีนึง
คือ ไทย ไปนั่งสองชั่วโมงวันจะไปญี่ปุ่น
พุงกางแบบชอบมากอีก ได้นั่งห้องพิเศษ
ด้วย ยิ่งกินสบายมากกกก

ไปละคะ เม้นท์ออกอ่าว ไม่ได้เรื่อง

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 3 พฤษภาคม 2561 เวลา:15:20:53 น.
  
พออาศัยค้าบบบบบบ

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 3 พฤษภาคม 2561 เวลา:16:49:38 น.
  
ร้านขนมหวานเก๋ไก๋
และขนมก็น่าทานๆค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เมษาโชดดี Photo Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 3 พฤษภาคม 2561 เวลา:17:14:24 น.
  
มาแล้ววววว กลัวโดนกระโดดถีบ 555 (เค้าเข้าบล็อกวันเว้นสองวัน~)
ไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนไกลๆน่าสนุกง่าาาา ผมไม่ได้ไปกับกลุ่มเพื่อนไกลๆมานานมากแล้ว ครั้งล่าสุดน่าจะไประนองเมื่อแปดปีก่อน
อบกานั่งเครื่องแล้วไปเช่ารถขับแบบนี้ละครับ ไม่ต้องขับรถไกลดี แต่ไม่ได้ทำสักที เนื่องจากเป็นคนเกลียดการเข้าสนามบินมาก ถ้าไม่จำเป็น
ข้าวผัดกุ้งบนเครื่องน่ากิน กุ้งหลายตัวดี ตัวละประมาณ 1 เซนติเมตร
สงสัยนานละ สมุนไพรในลูกประคบมีผลอะไรอะครับ คิดว่าต้องการแค่ให้ลูกมันอมความร้อนนานๆ ฤทธิ์ของสมุนไพรกว่าจะผ่านผ้าประคบ กว่าจะผ่านเสื้อผ้ามาอีก ไม่น่าจะมีผลอะไรแล้ว
ที่พักสวย อาหารน่ากินจ้า (มีที่ฉีดตูดป่าว?)
นวดยังไม่เคยไปลองตอกเส้นเลย อาหารเนื้อเหนือนี่สงสัยผมจะกินไม่ได้ น้องสะใภ้กลับบ้านที่ฮอด ไปเดินตลาดซื้อแกงหนังควายกินเงี้ย
ร้านของหวานมีกระทั่งนกฮูก! แฮรี่มากๆ ไว้คอยจับหนูไม่ให้วิ่งเพ่นพ่านไปร้าน อิอิ
โดย: ชีริว วันที่: 3 พฤษภาคม 2561 เวลา:21:39:11 น.
  
บางกอกแอร์เวย์อาหารเยอะจริง ๆ ครับ เห็นอาหารแล้วหิวขึ้นมาทันทีเลยครับ ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม โอวว
โดย: The Kop Civil วันที่: 3 พฤษภาคม 2561 เวลา:23:23:55 น.
  


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 พฤษภาคม 2561 เวลา:6:34:02 น.
  
ทริปนี้เริ่มตั้งแต่นั่งเครื่องเลย การเจอพนักงานที่บริการดีมันรู้สึกดีจริงๆ นะ ลูกค้าจะบอกกันปากต่อปาก แน่นอนรวมถึงพวกที่ไม่ค่อยดีด้วยก็จะบอกกันปากต่อปากเช่นกัน

มีเรียนทำลูกประคบด้วย ไปพักผ่อนแล้วไปลองทำนั่นทำนี่ลักษณะนี้ไม่ใช่แนวเลยครับ

ที่พักดูดีครับ แต่ดันไม่มีอ่าง น่าจะมีอ่าง

ไปเที่ยวฝนตกนี้ถือว่าโชคไม่ดีเท่าไหร่ ไม่ว่าที่ไหนฝนก็เป็นอุปสรรค์ในการท่องเที่ยว

เจ้าถิ่นนี่น่ารักนะ เป็นนกฮูก ตามันสวยดี
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2561 เวลา:23:02:06 น.
  
เยี่ยมเรยค่ะ น่าไปมากเลย อยากเจอน้องฮุก
โดย: auau_py วันที่: 9 พฤษภาคม 2561 เวลา:18:09:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pakwan.BlogGang.com

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]

บทความทั้งหมด