มารู้จักโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา
มารู้จัก โดนัลด์ ทรัมป์


เปิดประวัติ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา

ก่อนหน้าจะย่างเท้าเข้ามาในสนามการเมือง ทรัมป์คือนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงตั้งแต่อายุเพียง 27 ปี
ถึงจะเป็นตัวแทนจากพรรครีพับลิกัน และขึ้นชื่อในเรื่องหัวอนุรักษ์นิยมแบบสุดโต่ง แต่ทรัมป์เคยสังกัดอยู่พรรคเดโมแครตในช่วงปี 2001-2008
ทรัมป์ติดอันดับที่ 405 ของมหาเศรษฐีระดับโลก ซึ่งฟอร์บส์ได้ประมาณการว่ามูลค่าทรัพย์สินของทรัมป์น่าจะอยู่ที่ 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2015

หลายคนอาจรู้จักทรัมป์ในแง่ของผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีที่ทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้มีสีสันจัดจ้านมากยิ่งขึ้น หลายคนจดจำเขาได้จากถ้อยคำรุนแรงที่เขาใช้ระหว่างการหาเสียง ขณะที่หลายคนรู้อยู่แล้วว่าเขาเป็นมหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจหลายพันล้าน แต่ถึงอย่างนั้น โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกาก็ยังมีอีกหลายแง่มุมให้คุณได้ทำความรู้จัก
- โดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ เกิดวันที่ 14 มิถุนายน 1946 ในย่านควีนส์ มหานครนิวยอร์ก เขาเป็นลูกคนที่ 4 จากพี่น้องทั้งหมด 5 คน มีชื่อเล่นว่า The Donald พ่อของเขา เฟรเดริก ทรัมป์ เป็นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่เป็นเจ้าของอาคารที่พักอาศัยสำหรับชนชั้นกลางหลายแห่ง ทั้งในย่านควีนส์ เกาะสแตเทน และบรุกลิน

- ในวัย 13 ปี ทรัมป์ถูกส่งเข้าเรียนในโรงเรียนทหาร New York Military Academy เพื่อปลูกฝังระเบียบวินัย ซึ่งระหว่างเรียน เขากลายเป็นดาวเด่นด้านกีฬา ก่อนจะย้ายไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยฟอร์ดแฮม ในปี 1964 ตามด้วย Wharton School of Finance and Commerce ในมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียในอีก 2 ปีต่อมา ทรัมป์จบปริญญาตรีในสาขาเศรษฐศาสตร์ในปี 1968
และได้รับการยกเว้นการเกณฑ์ทหารในช่วงสงครามเวียดนาม ก่อนที่จะเข้าทำงานในบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของคุณพ่อหลังเรียนจบ

- หนึ่งในผลงานการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ครั้งแรกๆ ของทรัมป์คือ อาคารหลุดจำนองชื่อ Swifton Village ในซินซินนาติ รัฐโอไฮโอ ที่เขาใช้เงินลงทุนเพียง 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ตัวอาคารที่พักอาศัย 1,200 ยูนิตแห่งนั้นมีมูลค่าประเมินสูงถึง 5.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ก่อนจะขายต่อในมูลค่า 6.75 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

- ในปี 1971 ทรัมป์เริ่มมาลงหลักปักฐานที่แมนฮัตตัน และเปลี่ยนชื่อบริษัทของคุณพ่อเป็น The Trump Organization ซึ่งเรียกความสนใจต่อสาธารณชนได้เป็นอย่างดีจากอาคารและสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นที่เขาเป็นเจ้าของ

- ในปี 1973 ทรัมป์ประสบความสำเร็จอย่างสูงในฐานะนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่น่าจับตามองในวัยเพียง 27 ปี เขาเป็นเจ้าของอาณาจักร The Trump Organization ที่มีอาคารที่พักอาศัยในครอบครองมากกว่า 14,000 ยูนิตทั่วทั้งย่านควีนส์ เกาะสแตเทน และบรุกลิน
- ถึงจะประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่ทรัมป์ก็ต้องเผชิญกับความท้าทายทางธุรกิจ เมื่อรัฐบาลได้ตั้งข้อกล่าวหาว่าบริษัทของทรัมป์มีการกีดกันผู้เช่าจากเชื้อชาติของพวกเขา ซึ่งเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน ขณะที่ทรัมป์ออกมาปฏิเสธต่อสื่อว่าเป็นเรื่องไร้สาระ

- หลังการต่อสู้ทางกฎหมายถึง 2 ปี ที่สุดแล้วทรัมป์พ้นข้อกล่าวหาดังกล่าว พร้อมข้อตกลงว่าบริษัทของเขาจะทำการปลูกฝังพนักงานใหม่ เพื่อขจัดการกระทำที่เหยียดเชื้อชาติ

- อาณาจักรธุรกิจของเขาเติบโตอย่างรวดเร็ว ในปี 1982 ทรัมป์เปิดตัวอาคาร Trump Tower ที่มีมูลค่าสูงกว่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ประกอบไปด้วย ที่อยู่อาศัยสุดหรู ร้านค้าชื่อดัง และแหล่งรวมคนดัง ซึ่งทำให้เขากลายเป็นจุดสนใจระดับประเทศอีกครั้ง

- นอกจากนี้เขายังเริ่มขยายการลงทุนในธุรกิจรีสอร์ต สนามกอล์ฟ คาสิโน
รวมถึงธุรกิจย่อยๆ อีกหลายประเภท ทั้งก่อสร้าง สุขภาพและโรงพยาบาล บันเทิง สิ่งพิมพ์ สื่อโทรทัศน์ ดูแลนางแบบ บริการสินเชื่อ อาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจการศึกษา การท่องเที่ยว สายการบิน และการประกวดนางงามด้วย

- ความร่ำรวย และมูลค่าทรัพย์สิน เป็นหนึ่งในหัวข้อที่มีผู้ถกเถียงกันมากที่สุดเกี่ยวกับตัวทรัมป์ ในปี 2005 เขาฟ้องร้อง Timothy O’Brien ผู้เขียนหนังสือ TrumpNation: The Art of Being the Donald ที่ระบุในหนังสือว่า เขามีมูลค่าทรัพย์สินรวม 150-250 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่เจ้าตัวเปิดเผยต่อศาลขณะขึ้นให้การในปี 2007 ว่า มูลค่าทรัพย์สินรวมของเขามีความผันผวนอยู่ตลอดเวลา ขึ้นอยู่กับตลาด ทัศนคติ และความรู้สึก แม้กระทั่งความรู้สึกของเขาเอง

- ในปี 2015 ฟอร์บส์ได้ประมาณการว่ามูลค่าทรัพย์สินของทรัมป์น่าจะอยู่ที่ 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ติดอันดับ 405 ของมหาเศรษฐีระดับโลก ขณะที่ตัวทรัมป์เองระบุว่า ถ้าจะประเมินจริงๆ ต้องรวมมูลค่าแบรนด์ตัวตนของเขาเข้าไปด้วย ซึ่งน่าจะอยู่ที่ราว 7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

- ธุรกิจบันเทิงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ชื่อเสียงของทรัมป์โด่งดังในระดับโลก เริ่มตั้งแต่การเป็นพิธีกรในรายการเรียลลิตี้ The Apprentice ทางช่อง NBC เปิดธุรกิจดูแลนางแบบที่ใช้ชื่อว่า Trump Model Management รวมทั้งยังเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การประกวดนางงามหลายเวที เช่น Miss Universe, Miss USA และ Miss Teen USA: Beauty Pageant

- ด้านชีวิตสมรส ทรัมป์แต่งงานครั้งแรกในปี 1977 กับ Ivana Zelníčková นางแบบและตัวสำรองทีมชาติเช็ก ประเภทกีฬาสกี การแข่งขันโอลิมปิก ซึ่ง Ivana มีส่วนสำคัญในการบริหารธุรกิจ โดยได้รับตำแหน่งรองประธานฝ่ายการออกแบบของบริษัท ก่อนจะหย่าร้างกันในปี 1991 ทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 3 คน คือ Donald Trump Jr., Ivanka และ Eric

- ในปี 1993 ทรัมป์แต่งงานครั้งที่ 2 กับ Marla Maples นักแสดงสาว ทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 1 คนคือ Tiffany ก่อนจะหย่าร้างกันในปี 1999

- ล่าสุดในปี 2005 ทรัมป์แต่งงานครั้งที่ 3 กับนางแบบสัญชาติสโลวีเนีย Melania Knauss ซึ่งแขกในงานแต่งงานครั้งนั้นรวมถึง ฮิลลารี คลินตัน และอดีตประธานาธิบดี บิล คลินตัน ด้วย ทั้งคู่ให้กำเนิดลูกชาย 1 คน คือ Barron ในปี 2006

- ทางการเมือง ถึงจะเป็นตัวแทนตัวเต็งจากฝั่งพรรครีพับลิกัน และขึ้นชื่อในเรื่องหัวอนุรักษ์นิยมแบบสุดโต่ง แต่ทรัมป์เคยสังกัดอยู่พรรคเดโมแครตในช่วงปี 2001-2008 ก่อนจะย้ายมาสมัครเข้าพรรครีพับลิกันอย่างเป็นทางการในปี 2009 และผันตัวมาเป็นนักการเมืองอิสระในปี 2011 กระทั่งกลับมาสังกัดพรรคเดิมอีกครั้ง เขาเคยถูกกลุ่มนักอนุรักษ์นิยมตั้งแง่ว่าไม่ใช่ฝ่ายอนุรักษ์นิยมตัวจริง ก่อนการเริ่มต้นแคมเปญหาเสียงในปี 2016

- เขายังเป็นหนึ่งในบรรดาผู้ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่ไม่เคยมี
ประสบการณ์การทำงานด้านการเมืองมาก่อน และไม่ได้รับการยอมรับจากสถาบัน Establishment (กลุ่มอำนาจทางการเมืองที่อยู่ในแวดวงมานาน) จากท่าทีและนโยบายหาเสียงเลือกตั้งของเขา

- ทรัมป์ยังประกาศลงทุนทุ่มงบประมาณหาเสียงเองประมาณ 10 พันล้านเหรียญฯ แม้ว่าภายหลังจะมีสำนักข่าวหลายหัวออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่าข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นจริงก็ตาม

- ทั้งนี้ ทรัมป์ต้องยกความดีความชอบส่วนหนึ่งให้กับทีมงานหาเสียงของตัวเองที่วางแผนและเดินเกมกันอย่างเข้มข้น อาทิ Steve Bannon หัวหน้าแคมเปญหาเสียงเลือกตั้ง (ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ด้านการหาเสียงมาก่อน), Kellyanne Conway ผู้จัดการด้านการหาเสียงเลือกตั้ง (อายุประสบการณ์ทางการเมือง 21 ปี) Hope Hicks ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารสาธารณะ (อายุประสบการณ์ทางการเมือง 4 ปี)Daniel Scavino ผู้อำนวยการฝ่ายโซเชียลมีเดีย และ Roger Stone ที่ปรึกษาอาวุโส (อายุประสบการณ์ทางการเมือง 44 ปี)

- ไม่ว่าผลการเลือกตั้งที่ออกมาจะพลิกโผ หรือเป็นไปตามการคาดการณ์ของแฟนๆ รีพับลิกัน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า โดนัลด์ ทรัมป์ คือประธานาธิบดีคนใหม่ที่อายุมากที่สุดของสหรัฐอเมริกาแล้วในเวลานี้ (69 ปี)

ขอขอบคุณเพื่อนส่งมาทางไลน์


newyorknurse

Create Date : 11 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2559 5:01:03 น.
Counter : 1738 Pageviews.

22 comments
ศิริราช - รามา รุ่น 62 - 63 งานทานข้าวที่บ้านจี๊ด วันที่ 9 พฤศจิกายน 2020 newyorknurse
(22 พ.ย. 2563 23:10:34 น.)
ดินแดนสวยงามและสถานที่สำคัญในเห่อเป่ย จีน สมาชิกหมายเลข 4149951
(16 พ.ย. 2563 10:09:12 น.)
กำเนิด Tiger ...ตัวแรกของครอบครัวเรา Max Bulliboo
(9 พ.ย. 2563 22:43:43 น.)
ชีวิตท่ามกลางระบอบประชาธิปไตย ใน Germany Max Bulliboo
(31 ต.ค. 2563 20:51:18 น.)
  
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
บ้านต้นคูน Food Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


เพื่อนร่วมงานร้องไห้เลยค่ะกับผลที่ออก บอกคงอยู่ไทยต่ออีกหลายปี ทำใจไม่ได้
โดย: mariabamboo วันที่: 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา:6:09:08 น.
  

อรุณสวัสดิ์ครับพี่น้อย

อย่างหนึ่งที่ผมรู้สึกได้
คือ คนอเมริกันคงอยากเห็นอะไรใหม่ๆบ้าง
8 ปีที่ผ่านมาให้โอกาสเดโมแครตทำงานไปแล้ว
เมื่อผลงานยังไม่เข้าตา
ก็คงอยากลองคนใหม่ นโยบายใหม่

แต่โดยส่วนตัว
ผมว่าหลายนโยบายของทรัมป์
ยากที่จะทำได้จริงนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา:6:20:24 น.
  
เพิ่งทราบประวัติอย่างละเอียดตอนนี้เอง ขอบคุณค่ะ
โดย: sawkitty วันที่: 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา:6:51:02 น.
  
ได้ยินชื่อเสียงทรัพป์ ตอนที่อยู่กับอีวาน่าค่ะ
รู้ว่าเค้าเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวย เป็นเจ้าของกิจการเยอะมากๆ
และเป็นคนที่ค่อนข้างเจ้าชู้ ข่าวว่างั้นนะคะ
แต่เพิ่งเห็นลูกๆค่ะ หน้าตาดีทุกคนเลย
ภารรยาคนปัจจุบันก็สวยมากนะคะ บุคคลิกดีด้วย
เธอสง่าดีค่ะ


ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
sawkitty Travel Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

ขอบคุณโหวตที่บล็อกค่ะ


โดย: mambymam วันที่: 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา:7:34:36 น.
  
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ
รู้สึกกลัวๆ อย่างไรชอบกล
โลกเราต้องเกิดเหตุไม่คาดฝันแน่เลยค่ะ
โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา:8:26:08 น.
  
ขอบคุณทุกๆท่านที่มาออกความเห็นนะคะ

ที่จริงตอนนี้มีการประท้วงที่ค่อนข้างจะเพิ่มความรุนแรง ถึงแม้ตำรวจจะคอยควบคุมอยู่ เริ่มมีคนบาดเจ็บ หลายๆรัฐ ไม่ทราบว่าจะลงเอยอย่างไร น่ากลัวเหมือนกัน

ที่จริงตอนบอกว่าจะทำอะไรตอนหาเสียง เวลาจะทำจริงก็ยากพอควร เพราะต้องผ่านการโหวดหลายขั้นตอน เช่นการสร้างกำแพง วันนี้ข่าวก็ออกว่าถ้าทำจริงต้องใช้เงินเป็นล้าน ล้านดอลล่า ก็คงได้ทำได้ง่ายนัก กับจำนวนเงินมหาศาลนี้

เรื่องประกันสุขภาพก็ได้ข่าวว่าเริ่มรับโอบาม่าแคร์บางส่วน

โดย: newyorknurse วันที่: 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา:8:34:45 น.
  
สวัสดีค่ะ

เพิ่งรู้ประวัติทรัมป์ละเอียดก็วันนี้เอง

นึกว่าการปรท้วงจะเบาลงหลังจากฮิลลารี่ออกมาขอให้ยอมรับผลการเลือกตั้งซะอีกค่ะ

กลายเป็นว่าเพิ่มความรุนแรงขึ้นรึคะเนี่ย

อยากรู้จังสุดท้ายจะจบกันยังไง

สำหรับผลกระทบที่มีต่อบ้านเราก็คงต้องติดตามกันต่อไป

ปล.ทายาทบ้านนี้แต่ละคนหน้าตาดีๆทั้งนั้นเลยนะคะ หล่อ สวย รวย ครบสูตรเลย


newyorknurse Klaibann Blog
โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา:9:49:04 น.
  

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

ดูแล้วกระแสต่อต้านทรัมป์ยังไม่หมดนะครับ คนไทยหลายคนก็ไม่ชอบทรัมป์ พี่สาวผมเรียกเขาว่า ไอ้ลา- มก (จะโดนเว็นเซอร์ไหมเนี่ย?) คนที่มีการศึกษาในบ้านเรา (เมืองไทย) ไม่ชอบทรัมป์กันเกือบทุกคน แต่นักวิชาการบางคนบอกว่าเป็นเรื่องดีสำหรับไทยนะครับ ที่อเมริกาได้ทรัมป์เป็นผู้นำประเทศ แต่ที่กลังที่สุดคือทรัมป์ไม่มีการยับยั้งชั่งใจ จงใจกดจรวดยิงระเบิดนิวเครียส์เท่านั้นเองครับ

ไม่รู้เหมือนกันว่าหลังจากนี้โลกเราจะเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน?

โหวตให้คนไกลบ้านที่เอาประวัติของทรัมป์มาให้ดูครับ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
JewNid Book Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อิอิ

โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา:19:36:38 น.
  
สวัสดีค่ะ พี่น้อย ^^

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
แมวเซาผู้น่าสงสาร Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
โดย: ปรัซซี่ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา:20:26:06 น.
  
ลูก ๆ เค้าครบเครื่องจริง ๆ ค่ะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Literature Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


สวัสดีค่ะพี่น้อย
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา:20:57:46 น.
  
ที่ฮือฮานอกจากตัวทรัมป์แล้วก็เรื่องลูกนี่ละค่ะ หล่อสวยกันทั้งน้านนน

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Book Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: ออโอ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา:21:39:58 น.
  
หน้าตาดีกันทั้งบ้านเลยครับ

newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
โดย: The Kop Civil วันที่: 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา:22:36:27 น.
  
ลูกๆ หน้าตาดีกันจริงงๆ ค่ะ

ได้รู้ข้อมูลเยอะเพิ่มขึ้นนะคะ

แต่ยังสยองกับทรัมป์อยู่ดี แหะๆ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Max Bulliboo Klaibann Blog ดู Blog
sawkitty Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา:22:54:13 น.
  
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เป็นข่าวเด่นประเด็นดัง บุ๊งรู้จัก Trump จากรายการ The Apprentice ค่ะ
โดย: Close To Heaven วันที่: 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา:23:25:01 น.
  
คงต้องดูกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร ตอนนี้ยังต่อต้านกันอยู่เลย ผมก็อยากเห็นเหมือนกันว่าเค้าจะทำได้อย่างที่พูดไว้มั้ย
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา:23:32:41 น.
  


สวัสดียามเช้าครับพี่น้อย


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 พฤศจิกายน 2559 เวลา:6:53:17 น.
  
ขอบคุณโหวตค่ะ

โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 13 พฤศจิกายน 2559 เวลา:8:31:25 น.
  
ก็หวังว่าจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่เจริญนะคะ

newyorknurse Klaibann Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 14 พฤศจิกายน 2559 เวลา:3:41:49 น.
  


สวัสดียามเช้าครับพี่น้อย

หวังว่าเหตุการณ์ความวุ่นวายที่อเมริกาจะจบลงด้วยดีนะครับ
ผมไม่ได้อ่านข่าวมาสองวันแล้ว


ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 พฤศจิกายน 2559 เวลา:6:14:43 น.
  
สวัสดีค่าพี่น้อย
มาชวนไปชิมขนมเย็น ๆ กันค่า
โดย: Close To Heaven วันที่: 14 พฤศจิกายน 2559 เวลา:9:33:15 น.
  
สวัสดีครับพี่น้อย
ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลของประธานาธิบดีคนใหม่ครับ

ไม่ได้แวะมาเยี่ยมเยียนพื่น้อยเป็นเดือนเลย
มีงานเข้ามาเยอะมากครับพี่
พี่น้อยสบายดีนะครับ

โดย: loongchat (สมาชิกหมายเลข 3016924 ) วันที่: 14 พฤศจิกายน 2559 เวลา:10:52:46 น.
  
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ได้ข้อมูลเจาะลึกจากผู้สื่อข่าวในพื้นที่ดีมากค่ะ

โดย: หอมกร วันที่: 16 พฤศจิกายน 2559 เวลา:8:30:47 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Newyorknurse.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ...   United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 151 คน [?]

บทความทั้งหมด