รีวิว >> กำจัดไรฝุ่น ทำความสะอาดที่นอน โซฟา ราคาประหยัด

สวัสดีค่า ขอเสียงคนเป็นโรคภูมิแพ้หน่อยค่ะ ภูมิแพ้เป็นโรคยอดฮิตที่คนไทยเป็นกันเยอะมากกก บ้านเราเองก็เช่นกันค่ะ ทั้งเราและลูกสาวเป็นภูมิแพ้ ตื่นมาเช้า ๆ บางทีน้ำหูน้ำตาไหลกันเลย และสารก่อภูมิแพ้ที่คนแพ้กันเยอะก็คือ "ไรฝุ่น" ที่ชอบอาศัยอยู่ตามเตียงนอน หมอน โซฟา หรือที่ที่มีเส้นใย ดังนั้นในห้องนอนจะมีทั้งตัวไรฝุ่นและอึของมันมากมาย ซึ่งไรฝุ่นเนี่ยมันเจริญเติบโตจากเศษผิวหนัง ขี้ไคล และไขมันของคนเรานี่แหละค่ะ

แต่การทำความสะอาดแค่การซักผ้าปูก็อาจจะกำจัดไรฝุ่นไปได้ไม่หมด เพราะว่ามันไม่ตายด้วยน้ำอุณหภูมิปกตินะคะ และจริง ๆ ก็คือมันจะอาศัยอยูู่ในที่นอนมากกว่าผ้าปูค่ะ แต่การตากแดดจะช่วยได้มากกว่า ถึงไม่ได้ฆ่าไรฝุ่นโดยตรง แต่จะช่วยลดการแพร่พันธุ์ของมันได้ แต่เราเองที่อยู่คอนโดก็หมดสิทธิ์เอาที่นอนไปตากแดด วิธีแก้เบื้องต้นของเราก็คือ ทำความสะอาดห้องบ่อย ๆ และพยายามทำให้ห้องนอนเป็นที่นอนจริง ๆ ไม่เก็บของเยอะ เพราะอาจสร้างฝุ่นไปอีก 

วันนี้จะมารีวิวอีกหนึ่งทางเลือกที่ใช้กำจัดไรฝุ่นในบ้าน กับบริการกำจัดไรฝุ่น ทำความสะอาดที่นอน โซฟา จาก Dwell Service ซึ่งเป็นอีกเจ้าที่น่าสนใจ เพราะราคาคุ้มค่าสุด ๆ ต้องขอขอบคุณ Dwell ที่สนับสนุนรีวิวนี้ด้วยค่า ^^หลังจากนัดวันเวลากับบริษัท ในวันที่จะรับบริการจะมีพนักงานติดต่อมาคอนเฟิร์มและสอบถามเส้นทางแต่เช้าเลยค่ะ มาถึงตรงเวลา เราไม่ต้องเตรียมอะไรเลยนอกจากถอดผ้าปู ช่วยอำนวยความสะดวกให้พนักงาน 


 
ก่อนเริ่มทำความสะอาดเค้าจะมีแฟ้มมาพรีเซ้นท์เกี่ยวกับวงโคจรของไรฝุ่น
โดยการทำความสะอาดก็จะมี 5 ขั้นตอนดังนี้ค่ะ


1. เค้าจะเริ่มต้นด้วยการดูดฝุ่นบนที่นอน มาเทสต์ปริมาณเชื้อโรคและฝุ่นที่สะสมอยู่ด้วยผ้าสีดำ บนที่นอนเราก็จะมีประมาณนี้ค่ะ ไม่มากไม่น้อย แต่ก็แอบขนลุก 5552. ต่อไปก็จะใช้รังสี UVC เพื่อฆ่าเชื้อโรคและไข่ของไรฝุ่น ซึ่งรังสีตัวนี้จะทำงานเหมือนแสงแดดค่ะ หลัก ๆ คือทำให้ไข่ของไรฝุ่นฝ่อลง3. ถึงขั้นตอนทำความสะอาดแล้วค่ะ เค้าจะเริ่มทำจากหมอน ตุ๊กตาก่อน และทำที่นอนทีหลัง เครื่องมือที่ใช้เนี่ยก็ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ ใช้หลักการเดียวกับการเอาที่นอนไปตากแดดแล้วใช้ไม้ทุบแบบสมัยก่อน เจ้าเครื่องนี้ก็จะดึงฝุ่น-เชื้อโรคออกมาด้วยวิธีเดียวกันค่า
 
ขอบ-มุม เค้าก็เปลี่ยนหัว จัดการให้หมด พลิกที่นอนทำทั้งสองด้าน ละเอียดดีค่ะก่อนทำ น้ำใส ๆ แบบนี้และนี่ก็คือน้ำจากการทำความสะอาดที่นอนรอบแรก สยองมาก T^T
เรากับลูกนอนกับฝุ่นขนาดนี้โดยที่ไม่รู้ตัวเลย 
4. ต่อไปเค้าก็จะทำความสะอาดซ้ำอีกรอบ คราวนี้จะเห็นความแตกต่างแล้วค่ะ น้ำจะแค่ขุ่น ๆ ไม่มีฝุ่นเกาะน่ากลัวแล้วหลังจากทำที่นอนเสร็จ เค้าก็จะทำเหมือนกันที่โซฟาค่ะภาพก่อน-หลัง ทำความสะอาดโซฟา

ไม่ได้กางออกมานอนนาน ตรงรอยพับมีฝุ่นเยอะมากกก เค้าก็ทำซะเอี่ยมเลยค่ะภาพน้ำ หลังทำความสะอาดโซฟา ไม่สกปรกเท่าที่นอน


 
5. ขั้นตอนสุดท้าย เป็นการฟอกอากาศเพื่อฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียในอากาศ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคกลิ่น Peppermint ค่ะ (หอมสดชื่นมากก)
สรุปหลังทำความสะอาดทั้งที่นอนและโซฟาเสร็จ พร้อมฟอกอากาศ เห็นได้ชัดเลยว่าอากาศในห้อง หอมสดชื่น และดูสะอาดขึ้น ตื่นนอนเช้า ๆ ก็ไม่มีอาการ จาม คัดจมูก

ทั้ง 5 ขั้นตอนใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงนิด ๆ (ของเราเป็นโซฟาประมาณ 3 ที่นั่ง และเตียง 5 ฟุต) แล้วแต่พื้นที่และความสกปรก ราคาจุดละ 1,190 บาท รวมค่าเดินทางในกรุงเทพแล้วค่ะ ซึ่งจากที่หาข้อมูลมา Dwell Service ถือว่าราคาคุ้มค่า และไม่มีบวกค่าเดินทางอีกค่ะ


ควรทำบ่อยแค่ไหน?

พนักงานบอกว่า สำหรับบ้านที่ไม่มีความเสี่ยง (สุขภาพแข็งแรงดี แค่อยากทำความสะอาด) เค้าแนะนำให้ทำทุก 6 เดือน แต่สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ ไซนัส หรือบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง มีเด็กแบบเรา ควรทำทุก ๆ 3 เดือนเลยนะคะ

ซึ่งจริง ๆ ถ้าเทียบกับค่าใช้จ่าย 3 เดือนทำที เราก็ยังว่าคุ้มอยู่ค่ะ เพราะถ้าไม่สบายเข้า รพ. ทีนึง หลายพันถึงหลักหมื่นแน่นอน อันนี้ก็เป็นเหมือนการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุค่ะ สำหรับเรา Happy มากก น่าจะใช้บริการอีกแน่นอน สำหรับข้อมูลต่าง ๆ ในรีวิว ถ้ามีตรงไหนผิดพลาดชี้แจงได้เลยนะคะ ขอลาไปพร้อมกับภาพห้องนอน แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้าค่า ^^
 Create Date : 20 เมษายน 2562
Last Update : 20 เมษายน 2562 14:02:52 น.
Counter : 647 Pageviews.

0 comments
Blog 49 บุรีรัมย์.รับถ้วยแชมป์ไทยลีค 2022 อย่างเป็นทางการ Congratulations เริงฤดีนะ
(5 พ.ค. 2565 09:55:52 น.)
สมุนไพรเพื่อสุขภาพผู้สูงอายุ บำบัดโรคเยี่ยม เปี่ยมสุขภาพดีเต็มๆ newyorknurse
(4 พ.ค. 2565 20:38:03 น.)
เราแค่ “ใจสั่น” ธรรมดา หรือว่าเป็นเพราะ “โรคหัวใจ” หนึ่งเสียงในกทม.
(28 เม.ย. 2565 10:01:41 น.)
🐸กล้วยน้ำว้า🐸 โอน่าจอมซ่าส์
(24 เม.ย. 2565 08:32:25 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Mlnmommy.BlogGang.com

MLNMOMMY
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด