25 มิย 64 พลับพลึงลิลลี่

               วันนี้วันดีๆ พลับพลึงลิลลี่พร้อมใจกันบานสองช่อ สวยหอมมาก เก็บภาพมาลงบันทึก พลับพลึงลิลลี่ไปพบเห็นที่ไหนกำลังให้ดอกจะซื้อมาเพิ่มเรื่อยๆ อยากปลูกให้เป็นทุ่ง วันดีๆที่ไม่เกียจคร้าน จะแยกหัวแบ่งกระถางไปเรื่อย

ไม่ได้เขียนบันทึกนานมาก แต่ละวันมีเรื่องราวและปัญหาให้ต้องแก้ไขกันตลอด   ปีนี้หย่าขาดกับทุเรียน เรื่องก็คือ ผลไม้โปรด วันหนึ่งเมื่อต้นฤดูกินทุเรียนจันทบุรีเข้าไปมากๆๆๆ สักสองชั่วโมงให้หลังเกิดผะอืดผะอม แล้วอาเจียนยาวนานหลายชั่วโมงไม่ยอมหยุด ไม่เคยเป็นมาก่อน ทุเรียนพรั่งพรูไหลออกมาไม่ขาดสาย  อาเจียนจนหมดไส้หมดพุงเจ็บซี่โครงและกระบังลมไปหลายวัน ให้ข้อคิดว่าไม่ควรกินทุเรียนมากจนเกินไป อันตราย  

ฉีดวัคซีน AZ ตั้งแต่ 7 มิย เป็นไข้หนาวสั่นอยู่ 2 วัน กินพาราเม็ดเดียวก็อยู่  เป็นเรื่องปกติไม่แปลก เคืองลูกน้องกรุ่นตลอดทั้งหมดมีฉีดวัคซีนแค่คนเดียว ทั้งที่เราอุตส่าห์วิ่งเต้นดิ้นรนให้ได้ฉีดกัน พอถึงวันฉีดทำแต่งเรื่องบอกไม่สบายอย่างโน้นอย่างนี้ เรานี้จุกอกพูดไม่ออกเลย แล้วก็เป็นเรื่องเมื่อมีไทม์ไลน์ของใครคนนึงเป็นโควิดมาที่กิจการเรา เป็นโอกาสทองได้ระเบิดความเคืองยกล้อเท้าความเรื่องไม่ฉีดวัคซีน คือไม่พูดดีด้วยแล้ว

น้องคะน้องขา เราต้องรู้นะคะเราพบปะผู้คนมากอาจรับเชื้อไปติดคนโน้นคนนี้ ติดคนในครอบครัว เราต้องฉีดวัคซีนป้องกันไว้ โอย ทนคะๆขาๆกับพวกสมองทึบ จิตสำนึกไม่มีไม่ไหวค่ะ ถ้าคนเข้าใจชีวิตคนอย่างมากก็แค่ตาย ตายช้าตายเร็วมันก็ตาย กลัวตายไม่กลัวตายมันก็ตาย ในชีวิตไม่เคยทำอะไรให้ชาติบ้านเมืองเลย ครั้งนี้ก็เป็นโอกาสดีจะได้ตบเท้าตอบแทนคุณแผ่นดินแสดงความรักชาติและเพื่อนร่วมชาติอย่างเป็นรูปธรรมด้วยการฉีดวัคซีน เพื่อไม่ส่งต่อโรคและทำความเสียหายเดือดร้อนแก่ชาติให้มากยิ่งขึ้นไปอีกด้วยการต้องมาประคบประหงมใช้ภาษีอากรมารักษาและแพร่เชื้อไปให้แก่คนอื่น อย่าคิดแต่ตาขาวกลัวตายจนอุจจาระขึ้นสมอง หลายคำที่อยากพูดใส่หน้า ก็ได้แต่เก็บไว้ในใจ ถ้าอดีตคนกลัวหัวหดยังงี้ คงไม่มีใครไปสู้ข้าศึก แค่ได้ข่าวศึกก็เก็บของหนีเปิดตูดกันหมด เป็นซะยังงั้น

             

 

 


 

 Create Date : 25 มิถุนายน 2564
Last Update : 29 มิถุนายน 2564 18:34:26 น.
Counter : 522 Pageviews.

0 comments
ข้างบ้าน ส่งท้ายปี สองแผ่นดิน
(22 ธ.ค. 2564 22:22:07 น.)
ข้างบ้าน 12.12 สองแผ่นดิน
(12 ธ.ค. 2564 00:00:57 น.)
ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อ Mitsubishi 8.2 คิว Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(9 ธ.ค. 2564 15:40:45 น.)
เครื่องซักผ้ายี่ห้อ Samsung ขนาด 16 กิโล Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(7 ธ.ค. 2564 13:28:57 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสองแผ่นดิน, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณหอมกร, คุณtoor36, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณnewyorknurse, คุณ**mp5**, คุณSweet_pills, คุณโอพีย์, คุณกะว่าก๋า, คุณทนายอ้วน, คุณไวน์กับสายน้ำ


Mcayenne94.BlogGang.com

mcayenne94
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]

บทความทั้งหมด