แปลงห้องให้เป็นบ้าน 4
เดือนที่แล้วเราจัดการเปลี่ยนครัวใหม่ จากตู้ครัวอลูมิเนียม (ดูจากรูปเก่าๆได้) เป็นสแตนเลส แต่กว่าจะเสร็จสิ้นก็เล่นเอาโมโหไปหลายรอบ เพราะช่างที่มาทำให้ ไม่ได้ต่อท่อน้ำดีน้ำเสียให้ ใครจะไปรู้ว่าต้องซื้ออุปกรณ์มาเองล่ะ โกรธชะมัด ไม่ได้ดังใจสักอย่าง แถมติดตั้งก็ไม่ดี ไปเที่ยวลอยกระทงซะเลยกลับมาจากเที่ยวก็มาจัดการต่อท่อเอง ซื้อผิดๆถูกๆมา ปรากฏว่าเกือบตาย มือจะหัก หลังก็ปวดอยู่แล้ว ยิ่งไปกันใหญ่ ใช้เวลาหลายชม. น้ำท่วมห้อง สมเพชตัวเองชะมัด เกือบจะไม่ทำแล้ว แต่ก็อดทนๆๆๆๆ ก็พอใช้ได้ แต่มันก็ยังไม่สมบูรณ์ ทุกเช้าต้องมาซับน้ำ เพราะเราขันไม่แน่น (ไม่มีเครื่องมือ) ใช้นิ้วบิดล้วนๆ (เจ็บมือ) ทำให้น้ำไหลออกจากท่อตลอด สองอาทิตย์ผ่านไป เราก็ไม่รู้จะทำไง ตู้เย็นน้ำไหลไม่พอ ซิงค์ยังไหลอีก แย่ๆๆๆ เลยเลื่อนตู้ออกมาดู ปรากฏว่าท่อหลุดครับ ฮ่าๆ น้ำท่วมอีกรอบ เวรกรรม ปิดแทบไม่ทัน

เลยไปตามช่างของอาคารมาดู เค้าก็ช่วยแก้จนมันใช้ได้ แล้วบอกว่าเปลี่ยนสายท่อน้ำดีก็จะดีนะ เราก็เลยให้ค่าเสียเวลาเค้าไปร้อยนึง ทีแรกเค้าไม่เอา เราบอกว่าเอาไปเหอะ เพราะเราก็ไม่รู้จะขอความช่วยเหลือจากใครแล้วเหมือนกัน (อันนี้หมดความสามารถจริงๆแฮะ)

นอกจากซื้อชุดครัวใหม่แล้ว ก็ยังไม่หมด ยังซื้อตู้อีกชิ้น เอาไว้หลังบ้าน ไว้ทำกับข้าว ตอนแรกจะทำกับข้าวในบ้าน แต่คิดๆแล้ว ข้างนอกน่ะดีอยู่แล้ว ไม่เหม็นด้วย เลยซื้อตู้นี้มาอีกใบ สามพันกว่าบาท (แน่ะ) ยี่ห้อเดียวกับข้างบนนั่นแหละ เราว่าน่ารักดี (คิดเอาเอง)ทำครัวในสวน ฮ่าๆ คลาสสิกเหลือเกินไหนๆดูข้างนอกแล้ว ก็ไปดูระเบียง(เอนกประสงค์)รกๆ ด้วยละกัน บานเลื่อนดูจากภายนอกต้นหมากต้นนี้พอย้ายที่...โตไวมาก จากมุมนี้ยังไม่เห็นความรกของบ้านนี่ไง ฮ่าๆ มุมซักผ้าของข้าพเจ้า ตากกุงเกงลิงโชว์ซะเลย แต่วางเครื่องซักผ้าตรงนี้ โคตรเหมาะเลย เพราะลงล๊อคพอดี (แอบเลียนแบบห้องอื่นเห็นเค้าวางตรงนี้ได้พอดีเป๊ะ เลยให้เพื่อนมาช่วยเจาะปลั๊กทำไฟให้)นี่สวนย่อม ฮ่าๆ มีต้นเฟิร์นราชินีเงิน ตอนแรกเหี่ยวอย่างแรง ไม่รู้เพราะไร เลยตัดซะเหี้ยน ย้ายมาอยู่ข้างตู้หลบแดดหน่อย คนในห้องจตุจักรแนะนำมา เออ ตอนนี้เริ่มแตกใบอ่อนใหม่แล้ว แม้ว่าจะไม่สวยเท่าเดิมก็ตามส่วนที่อยู่ริมระเบียง ก็มีโมกลา อันนี้ก็ริดกิ่งซะเกือบหมดเหมือนกัน ให้มันแตกใหม่ เพราะมันสูงอย่างเดียวเลย ปรากฏว่าได้ผลค่ะ มันแตกใหม่เร็วมาก แถมออกดอกเร็วด้วย ใช้ได้ ถัดมาเป็นกาเหว่าลาย ต้นนี้ซื้อมาสองร้อยแน่ะ แพงชะมัด ตอนแรกไม่เคยสังเกตว่ามันจะบานจะหุบเหมือนดอกไม้เลย คือเช้ามา มันบานเลยนะ พอเย็นแล้ว มันจะห่อตัว เออ ดีแฮะ เดือนสองเดือนมานี้ มันแตกหน่อใหม่เร็วมาก แถมมีต้นอะไรไม่รู้มาอาศัยในกระถางเดียวกับมันด้วย ถามคนในห้องจตุจักรเค้าว่าเป็นต้นรวยไม่เลิก ด้วยความอยากรวย เลยจับมันแยกกระถางออกมาปลูกแทนอีกต้นนึงที่เราทำมันตายซะเลย

นอกนั้นก็เป็นไม้ประดับเล็กๆ ไม่รู้จักชื่อ ฮ่าๆ เค้าบอกแล้วล่ะ แต่สมองไม่ดี จำไม่ได้ ไอ้ที่แขวนๆ ก็คงเป็นกุหลาบหินพันธุ์นึงล่ะมั้ง ทำท่าจะตายตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ใหม่ๆแล้ว แต่ตอนนี้รู้สึกว่ามันอยู่ตัวแล้วล่ะ อีกต้นก็คือเดฟหัวใจมั้ง (มั่วป่าววะเรา) อันนี้ก็อยู่กับเราหลายปีแล้ว เอาติดมาตั้งแต่สมัยอยู่อพาร์ทเม้นท์น่ะ อ้อ อีกต้นนึง เป็นเดฟกระเป๋า แต่ไม่ยักกะได้กระเป๋ามาสักใบ เอาไปปลูกในห้องน้ำอยู่พักนึง ทำท่าจะเหี่ยวเลยเอามาตากแดดซะมั่งเดี๋ยวไปดูโต๊ะใหม่เรานะ >>>Create Date : 11 ธันวาคม 2549
Last Update : 11 ธันวาคม 2549 22:35:28 น.
Counter : 1803 Pageviews.

2 comments
Don't Worry Be Happy - Bobby McFerrin ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(24 ก.พ. 2562 16:10:07 น.)
ชุดที่ 1 โอน่าจอมซ่าส์
(5 มี.ค. 2562 22:03:30 น.)
บันทึกน้องหนาม ... รีบูเทีย (Rebutia) ดอกขาว ฟ้าใสวันใหม่
(18 มี.ค. 2562 09:43:26 น.)
跟老婆打架了 วิวาทกับภรรยา Kavanich96
(5 ก.พ. 2562 02:37:33 น.)
  
น่าอยู่จังเลยคร่า
โดย: สะใภ้จ้าว วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:20:11:34 น.
  
จัดได้ลงตัวดี ..ตู้น่าใช้มากค่ะ
โดย: NATTI นัทตี้ วันที่: 27 พฤษภาคม 2550 เวลา:3:52:59 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Magnolia.BlogGang.com

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บทความทั้งหมด