ชมวิวสวยๆของ แม่น้ำหลี่หรือหลี่เจียง ประเทศจีน


แม่น้ำหลี่หรือหลี่เจียง  ซึ่งเป็นของระบบแม่น้ำ Xijiang ในลุ่มแม่น้ำเพิร์ลเป็นคำทั่วไปสำหรับแควของต้นน้ำลำธารของแม่น้ำกุ้ยเจียงและตั้งอยู่ใน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงประเทศจีน ไหล 215 กิโลเมตร (134 ไมล์) จาก Xing'an County ไปยัง Pingle County ซึ่งภูเขา karst และสถานที่ท่องเที่ยวในแม่น้ำเป็นจุดเด่นของการล่องเรือในแม่น้ำ Li ที่มีชื่อเสียง

Li River near Yangshuo


แม่น้ำ Li มีต้นกำเนิดในเทือกเขา Mao'er ในเขต Xing'an และไหลไปทางทิศใต้โดยทั่วไปผ่าน Guilin, Yangshuo และ Pingle ในแม่น้ำ Pingle แม่น้ำ Li รวมเข้ากับแม่น้ำ Lipu และแม่น้ำ Gongcheng และต่อไปทางใต้เป็นแม่น้ำ Gui ซึ่งไหลลงสู่ Xi Jiang ซึ่งเป็นแควทางตะวันตกของแม่น้ำเพิร์ลใน Wuzhou

Li River อยู่ใกล้กับ  Guilin


เส้นทางตอนบนของแม่น้ำ Li เชื่อมต่อด้วยคลอง Lingqu โบราณกับแม่น้ำ Xiang ซึ่งไหลไปทางเหนือสู่แยงซี สิ่งนี้ในอดีตทำให้แม่น้ำ Li และ Gui เป็นส่วนหนึ่งของทางน้ำที่สำคัญอย่างยิ่งที่เชื่อมระหว่างหุบเขาแยงซีกับสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล

เส้นทางยาว 439 กิโลเมตร (273 ไมล์) ของแม่น้ำ Li และ Gui ถูกขนาบข้างด้วยเนินเขาสีเขียว การตกปลานกอ้ายงั่วมักเกี่ยวข้องกับลี่เจียง (ดูความฉลาดของนก)

การล่องเรือในแม่น้ำ Li จากกุ้ยหลินไปยังหยางซั่วมีชื่อเสียงดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายล้านคนต่อปี


เรือล่องแพท่องเที่ยวล่องจาก Xingping ไปตามแม่น้ำ Li

แม่น้ำหลี่และลำน้ำสาขาระบายพื้นที่จากกุ้ยหลินไปยังหยางซั่วลดลงจาก 141 ม. ที่กุ้ยหลินถึง 103 ม. ที่หยางซั่ว ค่าเฉลี่ยการไหลที่ผ่านมาที่กุ้ยหลินคือ 215 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาทีและตะกอนอัลลูเวียมประกอบด้วยกรวดที่คัดแยกอย่างดีซึ่งปกคลุมไปด้วยทรายสีเงินก่อตัวเป็นที่ราบและระเบียงตลอดเส้นทาง ถึงกระนั้นมันเป็นหินปูนดีโวเนียนและคาร์บอนิเฟอรัส 2,600 เมตรและภูมิประเทศที่เป็นคาร์สต์ภายในแอ่งกุ้ยหลินทำให้พื้นที่มีภูมิทัศน์ที่น่าทึ่ง พบคาร์สต์ที่โดดเด่นสองประเภท ได้แก่ Fengcong และ Fenglin ซึ่งมีวิวัฒนาการมานานกว่า 10-20 ล้านปีภายใน Cenozoicเขางวงช้าง Elephant Trunk Hill บนแม่น้ำหลี่สัญลักษณ์ของกุ้ยหลิน

Fengcong karst ครองเส้นทางของแม่น้ำ Li และถูกกำหนดให้เป็นกลุ่มของเขาหินปูนที่มีฐานหินปูนทั่วไปโดยมีความหดหู่ลึกหรือโลลินระหว่างยอดเขาและบางครั้งอธิบายว่าเป็นกลุ่มที่มีภาวะซึมเศร้าสูงสุด มีถ้ำหลายร้อยแห่งในภูมิประเทศนี้โดย 23 แห่งมีทางเดินยาวกว่า 1 กม. ควบคู่ไปกับหุบเขาแม่น้ำหลี่ ที่ยาวที่สุดคือ Guanyan Cave System ที่ขยายจาก Caoping ไปยัง Nanxu
Fenglin มีอำนาจเหนือพื้นที่รอบ ๆ Yangshuo และทางตอนใต้ของกุ้ยหลินและถูกกำหนดให้เป็นเขาหินปูนที่แยกตัวออกจากกันด้วยพื้นผิวหินปูนที่เรียบโดยทั่วไปปกคลุมด้วยตะกอนหลวม ๆ และบางครั้งเรียกว่าเป็นที่ราบในป่า เฟิงหลินที่รู้จักกันดีคือหอคอยคาร์สต์รอบ ๆ เมืองหยางซั่ว หอคอยเหล่านี้ประกอบด้วยหินปูนขนาดใหญ่ที่แข็งแกร่งและก่อตัวขึ้นใกล้แนวตั้งโดยมีเส้นผ่านศูนย์กลางฐานน้อยกว่า 1.5 เท่าของความสูง ความสูงของหอคอยมีตั้งแต่ 30 ถึง 80 ม. ในแอ่งส่วนกลาง แต่อาจสูงถึง 300 ม. ใกล้ Fengcong ในความเป็นจริง Fenglin วิวัฒนาการมาจาก Fengcong โดยการยกตัวของเปลือกโลกอย่างช้าๆและต่อเนื่องซึ่งเกี่ยวข้องกับเขต orogenic ของเทือกเขาหิมาลัยและแม้แต่การพังทลายของหอคอยที่ช้าลง

แสดงถ้ำที่มีชื่อเสียงในพื้นที่กุ้ยหลิน ได้แก่ Qixing Dong และ Luti Dong

แม่น้ำ Li ใกล้ถ้ำมงกุฎ Crown Cave  ใน Caoping

นี่คือวิวจากริมฝั่งแม่น้ำหลี่ตามภาพธนบัตร 20 หยวน อยู่ชานเมือง XingPing Townชาวทัวร์ที่เล่นในเขตกุ้ยหลินของแม่น้ำ Li ในมณฑลกวางสีประเทศจีนเทศมณฑลหยางซั่ว เป็นมณฑลที่อยู่ภายใต้อำนาจของเมืองกุ้ยหลินทางตะวันออกเฉียงเหนือของเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงประเทศจีน ที่นั่งตั้งอยู่ในเมืองหยางซั่ว ล้อมรอบด้วยยอดเขา karst และล้อมรอบด้านหนึ่งของแม่น้ำ Li สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดายโดยรถประจำทางหรือทางเรือจากกุ้ยหลินที่อยู่ใกล้เคียง

ทิวทัศน์ของแม่น้ำหลี่จากเมืองหยาง ยอดเขา Karst สามารถมองเห็นได้ในพื้นหลัง


ในช่วงทศวรรษที่ 1980 เคาน์ตีได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติที่มีส่วนร่วมในการท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์และการจัดทัวร์เริ่มขึ้นในช่วงปลายทศวรรษ 1990 ในขณะนั้นนักท่องเที่ยวในประเทศเป็นเพียงส่วนน้อย แต่ในไม่ช้าพวกเขาก็มีจำนวนมากกว่านักท่องเที่ยวต่างชาติโดยมีอัตรากำไรมากขึ้นในปี 2548 ปัจจุบันเคาน์ตีเป็นจุดหมายปลายทางของรีสอร์ทสำหรับนักเดินทางทั้งในและต่างประเทศ

The town of Yangshuoประวัติความเป็นมาของถนนเวสต์สตรีทย้อนกลับไปกว่า 1,400 ปีที่แล้ว เนื่องจากถนนเป็นที่นิยมในหมู่คนในท้องถิ่นและชาวต่างชาติจึงมีป้ายเขียนทั้งภาษาจีนและภาษาอังกฤษ เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติค่อนข้างสูงคนในท้องถิ่นหลายคนจึงพูดภาษาอังกฤษได้บ้างไม่เหมือนกับเมืองจีนส่วนใหญ่View of Moon Hill


ภูมิภาค Yangshuo มีสถานที่สำหรับปีนเขามากมายสามารถเข้าถึงได้ง่ายที่สุดโดยใช้จักรยานรถประจำทางหรือรถแท็กซี่ ที่มีชื่อเสียงที่สุดของหน้าผาเหล่านี้คือ Moon Hill ซึ่งมีเส้นหลายเส้นให้คะแนน 5.13 ในระดับ Yosemite จุดสังเกตอื่น ๆ ได้แก่ Low Mountain, Twin Gates, Baby Frog, the Egg, Bamboo Grove และ Wine Bottle Cliff


มุมมองจากด้านบนของ Moon Hill


Moon Hill from a nearby parking lot

138

ขอบคุณภาพและบทความ จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี


เครดิต ภาพ ไลน์ June July AugustCreate Date : 25 กันยายน 2563
Last Update : 25 กันยายน 2563 5:09:00 น.
Counter : 697 Pageviews.

0 comments
ทนายอ้วนชวนหิว - อร่อยนอกกรุง - ต้อม แควป่าสัก เสาไห้ สระบุรี ทนายอ้วน
(13 ต.ค. 2564 12:06:23 น.)
เทศกาลออกพรรษาของชาวอําเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เรียกว่า "ประเพณีออกหว่า" SertPhoto
(14 ต.ค. 2564 01:12:45 น.)
ศาลเจ้าเง็กฮกตึ๊ง (เจ้าพ่อเห้งเจีย) สวนผัก จังหวัดกรุงเทพมหานคร นายแว่นขยันเที่ยว
(12 ต.ค. 2564 23:28:56 น.)
ไปเกาะแตน อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี ปี 2538 tuk-tuk@korat
(10 ต.ค. 2564 10:58:47 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร


Knowledge-dd.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด