ตำนานอมตะดอกซากุระ ชิโดริงา ฟุจิ เปิดตัวในฤดูดอกไม้ผลิตของทุกปี
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เคริตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่


Beautiful Japan


ซากุระฤดูกาลใหม่ ในญี่ปุ่นกำลังเริ่มอีกครั้งในประมาณต้นเดือนเมษายนของทุกปี แล้วแต่ว่าท้องถิ่นนั้นๆอบอุ่นน้อยมากเริ่มต้นดอกไม้ผลิต

ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวจะได้ชมความงามของซากุระ อีกครั้งในปีนี้ 2021

ขอบคุณเจ้าของภาพ สวยมากๆจนต้องเก็บมาแชร์ในเพื่อนๆดูด้วย เพราะไม่อยากเก็บไว้ดูคนเดียว
Beautiful Japan
สองภาพล่างและบนนี้ ไม่แน่ใจว่าเป็นที่ไหนเมืองใดของญี่ปุ่น... แต่ก็คุ้นๆตามากๆ สำหรับพวกเราและชาวโลก หรือแฟนคลับ นักท่องเที่ยว ผู้หลงไหลในความงามของ ดอกซากุระเครดิตภาพ วิกิพีเดีย


ภาพพิมพ์ลายไม้ของภูเขาไฟฟูจิและดอกซากุระจากมุมมองของภูเขาไฟฟูจิสามสิบหกแห่งโดยฮิโรชิเงะวิกิพีเดีย

ภาพซากุระและฟูจิโดย Katsushika Hokusai

อันที่จริงจะเห็นได้ซากุระ บานทั่วไปของโลก เกือบๆทุกประเทศมีไม้ซากุระ ก็เป็นดอกไม้ที่น่ารัก อ่อนหวาน บานระยะสั้นๆและก็หายไป จะไม่อยู่ติดต้นนานเหมือนไม้อื่นกลีบดอกที่บางเบา ขณะที่ดอกไม้บานโดนฝนโดนลม ก็จะทำให้ซะกุระร่วงง่าย.... สรุป ว่าสวยงาม แต่บอบบางอ่อนไหวเหลือเกิน

วิกิพีเดีย
ชิโดริงา ฟุจิ
Chidorigafuchi เป็นคูน้ำที่สร้างขึ้นโดยการปิดกั้นแม่น้ำที่เรียกว่าแม่น้ำ Bureauzawa กับ Hanzomon และ Tayasumon Dobashi ในระหว่างการขยายตัวของปราสาท Edo หลังจากการเปิดเอโดะ ที่นี่เคยเชื่อมต่อกับ Hanzo Moat ซึ่งมีพรมแดนติดกับ Daikancho-dori แต่ถูกยึดคืนสำหรับการสร้างถนนในปี 1900 (Meiji 33) และกลายเป็นคูเมืองแยกต่างหาก สวน Chidorigafuchi อยู่ติดกับ Hanzo Moatบริเวณโดยรอบ Chidorigafuchi มีชื่อเสียงในเรื่องดอกซากุระและมีผู้คนมากมายในช่วงฤดูซากุระบาน ในช่วงออกดอกซากุระจะสว่างไสวในเวลากลางคืนบนถนน Chidorigafuchi Green Road ริม Chidorigafuchi นอกจากนี้ยังมีพื้นที่พายเรือในถนน Chidorigafuchi Green ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับการพายเรือในคูเมืองนอกจากพืชบกเช่นดอกซากุระพืชน้ำปลาและหอยแมลงเช่น Luciola lateralis และแมลงปอและนกน้ำเช่นเป็ดแมนดารินสามารถพบเห็นได้ทั้งในน้ำและริมน้ำซึ่งหาได้ยากในใจกลางกรุงโตเกียว กระทรวงสิ่งแวดล้อมซึ่งจัดการเรื่องนี้กำลังส่งเสริม "แผนฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมชิโดริงาฟุจิ" เพื่อรักษาภูมิทัศน์ความหลากหลายทางชีวภาพและประวัติศาสตร์

สุสานผู้เสียชีวิตจากสงคราม Chidorigafuchi สร้างขึ้นในปี 1959 บนถนน Chidorigafuchi Green และยังมีการประดิษฐานศพของชาวญี่ปุ่นที่ไม่ปรากฏชื่อซึ่งเสียชีวิตในต่างประเทศในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2ขอบคุณข้อมูล วิกิพีเดียCreate Date : 16 กุมภาพันธ์ 2564
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2564 0:21:07 น.
Counter : 433 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
เชิญชวนมาเที่ยวออกพรรษ งานประเพณีไหลเรือไฟ” TAT Nakhonphanom Open House#4 เจ้าหญิงไอดิน
(14 ต.ค. 2564 14:14:56 น.)
เทศกาลออกพรรษาของชาวอําเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เรียกว่า "ประเพณีออกหว่า" SertPhoto
(14 ต.ค. 2564 01:12:45 น.)
คาราวาน&แรลลี่รถยนต์ New Normal “เที่ยวอีสานพร้อม” ตอนคิดถึงชุมชนท่องเที่ยว#1 ยโสธร-อุบลราชธานี อุ้มสี
(17 ต.ค. 2564 12:40:45 น.)
สำนวนที่น่าสนใจในนวนิยาย (ตอนที่ 2 ) อาจารย์สุวิมล
(11 ต.ค. 2564 17:58:00 น.)

Knowledge-dd.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด