ในทีสุดงานวันสถาปนาโรงเรียนอันยิ่งใหญ่ก็ผ่านพ้นไปด้วย....
ในทีสุดงานวันสถาปนาโรงเรียนงานใหญ่ของโรงเรียนก็ผ่านไป จะด้วยดีหรือไม่ก็ต้องแล้วแต่มุมมอง สำหรับครูถือว่างานผ่านไปด้วยดี...ดีมากเลยล่ะ

อ่า..งานอ่ะดีแต่ตัวครูเองสิแย่...เพราะรับหน้าที่จัดการแสดงจึงต้องเหนื่อยตั้งแต่ก่อนวันงาน ต้องซักซ้อมล่วงหน้าเป็นแรมเดือน จัดหาเครื่องแต่งตัว เครื่องประดับ วิ่งเหมาเช่าชุดเช่ารองเท้าไปข้ามจังหวัด ก็การแสดงตั้ง 31 ชุด นักแสดง 200 คน ถือว่าหนักเอาการ ทีมงานก็เยอะแยะมากมาย แต่โทษที list รายชื่อแต่ละท่าน ระดับรองผู้อำนวยการกับครูใหญ่ระดับชั้นทั้งนั้น มีครูเหมียวห้อยท้ายเป็นเลขางาน แล้วเลขาตัวน้อยกระจิดริดจะบังอาจสั่งการท่าน ๆ ได้จะได ได้แต่สดับรับฟังความคิดเห็น และจำต้องลงมือทำเอง ดีนะที่มือซ้ายขวาเป็นเด็กนักเรียนแก้งค์ "คุณเธอ" มาช่วยครีเอท ครูจึงเบาแรงไปเยอะ ทำงานกะพวกคุณเธอทั้งหลายแล้วบอกได้เลยว่า ทึ่ง ค่ะ ศักยภาพของคุณเธอ "เลิศเลอเพอร์เฟค" จริง ๆ

ฟังดูเหมือนจะดีนะคะ อันนั้นก่อนวันงานค่ะ นักรียนที่จะแสดงพร้อมตั้งกะก่อนนั้นซะอีก แต่ละคนคันไม้คันมือยิกอยากขึ้นเวทีเต็มทน แล้วครูเหมียวแย่ตรงไหนนะเหรอคะ ก่อนงานเริ่ม 1 ชั่วโมงก็เริ่มแย่แล้วค่ะ เมื่อสายตามองปราดไปบนเวที เห็นโพเดียมประธานตั้งขวางเวทีแบบไร้ทิศทางดูท่าจะกีดขวางการแสดง เลยวิ่งไปถามท่านรองฝ่ายพิธีการว่าตั้งแบบนั้นอ่ะแน่นอนแล้วหรือไร ท่านรองทำหน้าตกกะใจ "พี่ฝากเหมียวจัดการให้ด้วยแล้วกันนะ พี่ต้องรอรับผู้ว่าฯ ตรงนี้อ่ะ"

"..อ่า.." ตายล่ะหวา "แล้วให้ใครรับผิดชอบตรงนั้นอ่ะคะ" ระล่ำระลักถามทันที

"ไม่มี...พี่ลืม" โห...ตอบมาด้ายยย

" เอางี้ เหมียวจัดการให้พี่ที จัดเด็กยกโพเดียม เตรียมพานเสริฟคำกล่าว เคลียร์พื้นที่เวลาประธานเดินขึ้นลง อ่อ เดินขึ้นฝั่งซ้ายลงฝั่งขวานะน้อง พอประธานขึ้นแล้วไม่ต้องเชิญลงรอประธานกรรมการสถานศึกษากล่าวขอบคุณ แล้วคอยดูแลเรื่องจุดเทียนชัยให้ด้วยไม่รู้ใครเตรียมไฟไว้จุดเทียนหรือยัง และก็อย่าลืมสั่งฝ่ายแสงสีดับไฟด้วยล่ะเมื่อวานลืมซ้อมไปอ่ะ......บราๆๆๆๆๆๆๆๆ......แล้วพี่จะส่งคนไปช่วยนะ" 55

"...ง่า..." ครูเหมียวยืนเซ่อเลยค่ะ ฟังดูเหมือนจะง่าย แต่ขอบอกแต่ละอย่างอ่ะจัดการภายใน 5 นาทีได้ที่ไหนกัน

เหตุการณ์ตอนนั้นเลยกลายเป็นวิ่งวุ่นค่ะ วุ่นตั้งกะเรียกหาเด็กช่วยพร้อมซักซ้อม วุ่นวายอธิบายนัดหมายพิธีกร เตรียมความพร้อมพวกเดินขึ้นลง...(ไอ้คนที่"พี่ส่งมาช่วย"อ่ะ มาจ่ะมา แต่มาตอนประธานเดินลงเวทีไปเรียบร้อย)แล้วทุกอย่างต้องเตรียมการหลังเวทีที่มีแต่เสียงดนตรีกระหึ่มก้องปานนั้น ต้องตะเบ็งเสียงตะโกนกันลั่นเลยล่ะจึงเข้าใจกันได้.....แล้วเสียงครูก็เริ่มแหบหายไปตั้งแต่บัดนั้น....

มาดูรูปวันงานกันค่ะ

เพราะต้องทำหน้าที่อยู่หลังเวทีเลยไม่มีโอกาสถ่ายรูปเอง ต้องเก็บภาพจากเวปโรงเรียนมาให้ดู ภาพจะอัพเพิ่มไปพร้อมกับเวปโรงเรียนนะคะ

คืนนั้นงานจบลงด้วยดี เมื่องานเลิกราทุกคนทั้งผู้ดูผู้ชมแยกย้ายกันกลับ เชื่อเลยค่ะว่ากลับบ้านพร้อมกับความสุขแน่นอน ก็คนจัดงานยังมีความสุขแล้วผู้ชมจะไม่สุขได้ไงล่ะคะ

แต่ครูเหมียวกะเดอะแก้งค์สิคะต้องนั่งคัดรองเท้านักแสดงที่เช่ามากว่าร้อยคู่ แยกประเภท แยกร้าน ตรวจสภาพ จัดลงห่อ พร้อมส่งคืนร้าน และไหนจะชุดที่เช่ามาต้องเคลียร์คืนร้านในตอนนั้นเลยเพราะเจ้าของชุดมานั่งเฝ้ารอรับคืนอยู่ค่ะ กว่าจะได้กลับเวลาก็ล่วงไปเกือบตี 3 หลับไปนาน ตื่นมาอีกทีเสียงไม่มีเหลือเลย แถมไข้ขึ้นอีกตะหาก...ลำบากค่ะแต่ก็มีความสุขจัง...


ฝีมือบรรเลงกีต้าร์ของคุณรถเมล์สาย 170Create Date : 11 ธันวาคม 2549
Last Update : 14 พฤษภาคม 2554 15:39:04 น.
Counter : 443 Pageviews.

2 comments
ประสบการณ์สร้างบ้านที่เชียงใหม่ - ชื่นชมผู้รับเหมาที่เชียงใหม่ tuk-tuk@korat
(17 ต.ค. 2564 13:44:21 น.)
เจาะเลือด The Kop Civil
(16 ต.ค. 2564 15:49:28 น.)
สวนสุขภาพกลับมาแล้ว Insignia_Museum
(13 ต.ค. 2564 20:57:59 น.)
No. 1029 งานสนุก ๆ ในภัตตาคาร ไวน์กับสายน้ำ
(11 ต.ค. 2564 05:37:48 น.)
  

โหยยย แบกกราวด์สวย ไม่กล้าคอมเม้นท์

เอาเป็นว่า ทำไรก้อขอให้สำเร็จ เด้อคับ
โดย: Captain Jack IP: 124.120.65.182 วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:23:26:17 น.
  
ที่รักทำงานหนักดุแลสุขภาบด้วยนะเปนห่วง
รัก MEOW นะ
โดย: rojer IP: 87.74.19.199 วันที่: 16 ธันวาคม 2549 เวลา:22:06:58 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kittenconcerto.BlogGang.com

Kitten ConCerto
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด