เเม่น้ำชิคาโก ไหลผ่านกลางกรุง (เทียบได้กับเเม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพ)


บล็อกนี้เป็นภาคต่อจากคราวที่เราไปทำธุระที่สถานีรถไฟ ชิคาโก เมื่อทำธุระเสร็จเรียบร้อยเเล้ว เราก็เดินออกมาจากตัวอาคารของสถานีฝั่งตะวันออกซึ่งติดกับถนนอดัมส์ (Adams street) ถนนสายนี้ติดกับเเม่น้ำชิคาโก ไหลผ่ากลางใจเมือง

เทียบให้เห็นง่ายๆคือเเม่น้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพ ที่ไหลผ่านกลางใจเมือง สองฝากฝั่งมีทิวทรรศที่สวยงาม มีเรือให้นักท่องเที่ยวนั่งชมวิวชิลชิล เพลินใจไปเลย

ตัวอาคารฝั่งของสถานีรถไฟ เข้า-ออกได้หลายทาง มีป้ายชื่อเขียนกำกับใว้อย่างชัดเจน ในภาพจะมีป้ายเขียนใว้ว่าสถานีรถไฟยูเนี่ยนสเตชั่น ฝั่งถนนอดัมส์ เป็นป้ายอันเบ้อเร่อ ด้านตรงกันข้ามก็จะเป็นเเม่น้ำชิคาโก

เดินออกมาจากตัวอาคารเจอวิวโคตรสวย เเวะดูซิคะ ไม่เสียเที่ยว ไหนๆก็มาทำธุระเเถวนี้เเระ!

ในภาพเป็นเรือพานักท่องเที่ยวชม 2ฝั่งเเม่น้ำนักท่องเที่ยวทุกคนต้องใส่เสื้อชูชีพ ภายในเรือมีไกด์คอยพาร์กให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติ์เเละความเป็นมาของเมืองชิคาโก รวมทั้งศิลปะทางด้านสถาปัตยกรรมรอบๆ 2ฝั่ง

นักท่องเที่ยวมีบางตา ช่วงเปิดรับนักท่องเที่ยวหลังการเเพร่ระบาดของ โควิด -19มีเรือเเท็กซี่ให้ขึ้นด้วย (water taxi) พาผู้โดยสารข้ามเเม่น้ำ จอดให้ลงเป็นจุดๆวันนี้มากับลูกสาวคนเล็กค่ะ ไหนๆวันนี้ก็เข้าดาวน์ทาวน์เเล้ว เธออยากไปดูหนังสือที่ร้านหนังสือที่ร้าน Barnes & Noble's

เอ้า! ไปก็ไป เดินไปกันเนอะ เปิดเเผนที่กูเกิ้ลในโทรศัพย์มือถือเเล้วไปกันเลย นับวันชีวิตก็มีเเต่ความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยวิวัฒนาการของเทคโนโลยีสมัยใหม่ ถ้าเป็นเมื่อก่อน ต้องเดินหลงทางกันเเน่ๆ

เส้นทางการเดินไปร้านหนังสือต้องเดินผ่านย่านดาวน์ทาวน์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านอาหาร (มีร้านขายอาหารสารพัดชาติ รวมถึงร้านอาหารไทย มีอยู่หลายร้านเช่นกัน) เอเรียนี้เป็นเเหล่งช้อปปิ้งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินกัน เดินต่อมาเรื่อยๆเจอบูทตรวจโควิดฟรี!! ไม่ต้องมีประกันสุขภาพ,ไม่ต้องนัดล่วงหน้า พูดง่ายๆก็คือ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน ไม่ใช่สาระสำคัญ เเต่เมื่อคุณเดินผ่านที่บูทนี้เเล้ว หากมีความต้องการที่จะตรวจโควิด19 เดินเข้าไปขอรับการตรวจได้เลย ฟรีจริงๆ เป็นของทางการชิคาโกซิตี้ค่ะวิวในช่วงซัมเมอร์ หรือฤดูร้อนของที่นี่ มีความสวยงามเเบบลงตัว ซึ่งชิคาโกเป็นเมืองที่ติดอันดับความสวยงามทางด้านศิลปะเเละสถปัตยกรรมอันดับโลกเชียวนะคะเดินมาถึงที่หมายเเล้ว ร้านหนังสือ Barnes & Noble's สาขา Depaul Center ร้านนี้อยู่ในมหาวิทยาลัย DePaul University - Loop Campus ประมาณศูนย์หนังสือจุฬา,ศูนย์หนังสือธรรมศาสตร์บ้านเรา

ส่วนมหาวิทยาลัย DePaul University เป็นมหาวิทยาลัยของเอกชนที่เปิดสอนในหลายคณะสาขาวิชา ประมาณมหาวิทยาลัยรังสิต,กรุงเทพ,ศรีปทุมบ้านเราอ่ะค่ะ
ที่สหรัฐอเมริกา คุณสามารถนำของที่คุณซื้อไปเเล้ว หากภายหลังเกิดไม่พอใจสินค้าขึ้นมา คุณสามารถนำกลับมาคืนที่ร้านได้ตามระยะเวลาที่กำหนด เเละจะได้เงินคืนครบเต็มจำนวนกับที่คุณจ่ายไป

หนังสือที่ร้านนี้ก็เช่นกัน เมื่อคุณเดินเข้ามาภายในร้านเเล้ว คุณสามารถเปิดอ่านหนังสือทุกเล่มโดยไม่ซื้อก็ได้ หรือคุณจะอ่านอยู่เป็นชั่วโมงๆจนเป็นที่พอใจเเล้วค่อยซื้อก็ได้ ไม่มีใครว่า หากซื้อไปเเล้วไม่พอใจ สามารถนำมาคืนได้เช่นกันค่ะ

โห! อะไรจะดีเว่อร์อย่างนี้เนอะ!

ที่เมืองไทย ตามร้านหนังสือใหญ่ๆ เขาจะมีบริการห่อปกพาสติกให้ด้วย เเต่ที่นี่ไม่มีค่ะ หนังสือทุกเล่มเป็นกระดาษอย่างดี ขาดยาก

เสื้อที่เห็นเเขวนอยู่เป็นราวๆเเบบในภาพ คือเสื้อสัญญลักษณ์ที่มีตรามหาวิทยาลัยประทับ มีทั้งเสื้อยืดเเขนสั้นเเขนยาว เเละของที่ระลึกอื่นๆ

ใบประกาศนียบัตรของมหาวิทยาลัยนี้ ชอบเเบบไหน เลือกตรงกับสไตล์ที่คุณชอบ มีตัวอย่างเเปะตั้งใส่กรอบโชว์เอาใว้

เชิญคลิกชมคลิปภาพวิดิโอสวยๆของเเม่น้ำชิคาโก ความยาวประมาณ 3นาที ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะ
Create Date : 23 สิงหาคม 2564
Last Update : 24 สิงหาคม 2564 2:22:42 น.
Counter : 318 Pageviews.

0 comments
26 ธ.ค. 64 ฉลองปีใหม่ล่วงหน้า kae+aoe
(29 ธ.ค. 2564 09:52:59 น.)
ททท.สำนักงานลพบุรี แนะนำร้านกาแฟสุดชิคของจังหวัดสิงห์บุรี ที่คุณต้องแวะมาชิม ช้อป ชิล อุ้มสี
(29 ธ.ค. 2564 06:46:07 น.)
Ladakh 2019 - ไปร่วมกลุ่มเก็บเกี่ยวฯ ที่หมู่บ้าน Saboo กาบริเอล
(29 ธ.ค. 2564 23:10:39 น.)
วัดภุมรินทร์ราชปักษี (วัดร้าง) SertPhoto
(28 ธ.ค. 2564 08:49:58 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด