"มิลเลนเนียมพาร์ค" ชิคาโก หลังโควิด19 นักท่องเที่ยวมาพรึ่บ!!


Welcome to Chicago! ภาพเซ็ตนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2021 เปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวหลังสถานการณ์โควิด19 ดีขึ้น คนเยอะ ไม่ต้องใส่เเมสถ้าคุณฉีดวัคซีนโควิดครบ 2เข็ม ร้านอาหารเปิดให้เข้ามานั่งทานในร้านตามปรกติ อากาศร้อน อุณหภูมิ 32 องศาเซียลเซียส ตรงกับช่วงซัมเมอร์

ที่นี่มีสวนสาธาระณะตั้งอยู่ใจกลางเมืองคล้ายสวนจตุจักรเช่นกัน สวนแห่งนี้ชื่อ "มิลเลนเนียม พาร์ค" ตั้งอยู่กลางเมืองชิคาโก ติดริมถนนใหญ่ มีรถบัสวิ่งมาจอดถึงหน้าสวน ภายในสวนมีประติมากรรมมองดูคล้ายรูปถั่วตั้งอยู่ มีนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูป 

จุดเช็คอินยอดฮิตที่ tripadvisor ปักหมุดต้องมาเยือน คือที่สวนสาธารณะมิลเลนเนียมพาร์ค ถือเป็นหนึ่งในหลังคาสีเขียวที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นพื้นที่ 319 เอเคอร์สวยปังเเค่ไหน ดูจากภาพเลยค่าาามิลเลนเนียมพาร์ค เป็นสวนสาธารณะอยู่ใน พื้นที่ชุมชนของชิคาโก สหรัฐอเมริกา อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลสาบมิชิแกน เดิมทีทางเมืองตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ยุค 3,000 เมื่อปี คศ.2017 เลยเป็นที่มาของชื่อ Millennium Park นั่นเอง ต่อมาได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับหนึ่งในโซน Midwestern ของอเมริกา

ทางเข้าสวนปลูกดอกไม้ 2 ข้างทาง ตอนนี้ตรงกับช่วงซัมเมอร์ของที่นี่  สวนนี้มีขนาดใหญ่ไม่ใช่เล่น เดินหมดทั้งสวนต้องปาดเหงื่อกันเลย เราชอบมาเดินเล่นที่นี่มากๆ เพราะมันสะดวกมีรถเมล์จากหน้าบ้านมาถึงที่สวนนี้เลย มีวิวเมืองสวยๆให้ดูด้วยเดินมาถึงเเล้วค่ะ ชิคาโกมีเเหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักเยอะ เเต่อีกหนึ่งความประทับใจที่ห้ามพลาดเมื่อมีโอกาสไปเยือนชิคาโก บริเวณสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่เรียกว่า มิลเลนเนียมพาร์ค (Millenium park) ได้มีการจัดวางเมล็ดถั่วยักษ์ไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตากับความแปลกใหม่และมองเห็นตึกสูงตระหง่านผ่านการสะท้อนบนเงาของเมล็ดถั่วชิ้นนี้ สวย เริ่ด เชิด มาก ไม่ไปก็ไม่รู้ค่ะ มันเยี่ยมจริงๆ!^^ประติมารูปถั่ว (The Bean หรือ Cloud Gate) นางเอกของเมืองชิคาโก ใครไปใครมาถ้าไม่ได้ถ่ายรูปคู่กับสถานที่นี้ถือว่ามาไม่ถึงนะเออ!^^  ความเก๋ของเจ้าถั่วนี่ก็คือมันทำจากวัสดุสแตนเลส 168 แผ่น นำมาเชื่อมต่อกันและขัดจนเงาวับ ไม่เห็นรอยต่อ สร้างโดยศิลปินที่ชื่อว่า Anish Kapoor เค้าได้แรงบันดาลใจมาจากปรอท แต่ภาพที่ทุกคนเข้าใจกันคือมันดูเเล้วคล้ายถั่ว คนเลยเรียกกันว่า "The Bean" แทน ความน่าสนใจคือมันสะท้อนภาพวิวเมืองและทุกสิ่งทุกอย่างแต่ภาพที่ได้มันจะบิดเบี้ยวไปตามพื้นผิวของสถาปัตยกรรมชิ้นนี้ มันก็ได้ความสนุกไปอีกแบบเวลาชวนเพื่อนๆมาถ่ายรูปหน้าตัวเองด้วยกัน ถ่ายไปขำไป คนเลยชอบกันมากๆบริเวณใกล้ปติมากรรมถัวยักษ์มีลานกว้างขายอาหารประเภทฮอทดอก,แฮมเบอร์เกอร์,พิซซ่า เเละพาสต้า เครื่องดื่มที่คนนิยมสั่งมาคือเบียร์,ไวน์ ดับร้อนได้ดีนักเเล

ในช่วงหน้าหนาว ลานกว้างที่เป็นร้านอาหารปิด จะกลายเป็นลานสะเก็ตขั้นมาเเทน เนื่องจากในฤดูหนาวของทุกปี จะมีหิมะตกลงมาอย่างหนัก ทางซิตี้จึงจัดเป็นลานสะเก็ต เปิดให้ประชาชนเเละนักท่องเที่ยวเข้ามาเล่นสะเก็ตฟรี พร้อมมีการให้เช่าโรงเท้าสะเก็ตในราคาที่ย่อมเยาว์อีกด้วย
คลิกรับชมภาพเคลื่อนไหวจากวิดิโอ ความยาวประมาณ 2 นาที ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะ Create Date : 31 กรกฎาคม 2564
Last Update : 5 สิงหาคม 2564 13:56:56 น.
Counter : 435 Pageviews.

0 comments
วงเวียนหาดอมรา สมุทรปราการ รับลมออกกำลังกายริมทะเล แมวเซาผู้น่าสงสาร
(30 ธ.ค. 2564 09:59:24 น.)
มหกรรมไม้ดอกอาเซียน2021 me-o
(29 ธ.ค. 2564 18:58:23 น.)
เชียงใหม่ เมื่อปลายฝน 2564 - วัดเจ็ดยอด สายหมอกและก้อนเมฆ
(28 ธ.ค. 2564 08:39:27 น.)
แหล่งเรียนรู้องค์กรด้านเคหกิจเกษตรการจัดสานผักตบชวา (กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านอ้อย) นายแว่นขยันเที่ยว
(28 ธ.ค. 2564 00:37:42 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด