ทัวร์พิพิธภัณฑ์รถโบราณ เเละรถคลาสสิค สหรัฐอเมริกา


ตอนนี้ท่านผู้ว่าการรัฐ ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า "re-opened ชิคาโก" ให้ทำการเปิดเมืองเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว ร้านค้า,ร้านขาย,สถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหาร กลับมาเปิดให้บริการเหมือนเดิมเเล้ว  หลังจากที่ปิดตัวไปปีกว่าๆ เนื่องจากเกิดการเเพร่ระบาดของโควิด 19  ณ.วันนี้ สถาณการณ์ดีขึ้น สถานที่บางเเห่งยกเลิกการสวมหน้ากากอนามัย หากคุณได้รับการฉีดโควิด 19วัคซีนครบ 2เข็มเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว

วันนี้เรามาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์รถสะสมโบราณ เเละรถคลาสสิคที่ใหญ่ที่สุดอีกเเห่งนึงในสหรัฐอเมริกา  ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบนทางหลวงหมายเลข 66 ชื่อ "Pontiac-Oakland Automobile Museum, Illinois" ตั้งอยู่ที่ 205 N Mill St, Pontiac, IL 61764 ที่เเห่งนี้มีการจัดแสดงนิทรรศการหมุนเวียนตลอดปี จุดประสงค์เพื่อให้ผู้ที่มาท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์ใหม่ๆและตื่นเต้นทุกครั้งที่แวะเข้ามา ในฐานะพิพิธภัณฑ์ปอนเตี๊ยก-โอ๊คแลนด์ (Pontiac-Oakland ) แห่งเดียวในโลก ที่นี่มีการจัดแสดงของที่ระลึกหลายร้อยชิ้นควบคู่ไปกับการเลือกรถยนต์โบราณเเละรถคลาสสิคมาโชว์ สำหรับผู้ชื่นชอบรถสไตล์นี้ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีทัวร์เบื้องหลังเเนะนำให้ความรู้เเละประวัติความเป็นมาของรถเเต่ละคัน โดยจ้าหน้าที่ของพิพิธภัณฑ์เป็นไกด์เองเลย (ต้องทำการนัดล่วงหน้า)

ที่นี่ยังมีร้านขายของกระจุกกระจิก มีหนังสือ เสื้อผ้า และสินค้าพิเศษอื่นๆ ของที่ระลึกเเห่งเมือง Pontiac และ Route 66 

พิพิธภัณฑ์รถยนต์ Pontiac Oakland เเห่งนี้เป็นหนึ่งในผู้ชนะรางวัล Certificate of Excellence ประจำปี 2014 ของ TripAdvisor Pontiac รัฐอิลลินอยส์อีกด้วย

พิพิธภัณฑ์ของเรามีรถโบราณและรถคลาสสิก และสิ่งประดิษฐ์ยานยนต์มากมาย ห้องสมุดศูนย์ทรัพยากรของเรามีแผนที่ทางหลวงเก่าแก่หลายพันฉบับ โบรชัวร์การขาย ภาพวาดการออกแบบดั้งเดิม และคู่มือการบริการและเจ้าของ หากคุณต้องการบทความหรือข้อมูลเกี่ยวกับรถที่จัดเเสดงอยู่ในนี้ คุณสามารถขอสำเนาเอกสารได้ 

มีสินค้าที่เกี่ยวข้องกับรถปอนเตี๊ยกและโอ๊คแลนด์นับพันรายการ และมีการจัดแสดงกระป๋องน้ำมันกว่า 2,000 กระป๋องที่ยอดเยี่ยมให้ชม เราเปลี่ยนการจัดแสดงหลายครั้งต่อปี ดังนั้นจึงมีสิ่งใหม่ๆ ในพิพิธภัณฑ์อยู่เสมอ

ที่นี่นอกจากจะมีรถโบราณ เเละรถคลาสสิคเเล้ว ยังมีของใช้รถจักรยานคลาสสิคโบราณ เเละอื่นๆจัดเเสดงอีกด้วย

ขอขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมบล็อกนะคCreate Date : 06 กรกฎาคม 2564
Last Update : 9 กรกฎาคม 2564 2:48:25 น.
Counter : 417 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
วัดบ้านถ้ำ จ.กาญจนบุรี สองแผ่นดิน
(7 ต.ค. 2564 23:03:17 น.)
พิธีเชิญเจ้า(ฮุกโจ้ว) เทศกาลถือศิลกินเจ2564 ณ โรงเจบ้วนชุนตั้ว ใตสะพานกรุงเทพฯ นายแว่นขยันเที่ยว
(7 ต.ค. 2564 00:01:16 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 287 :: กะว่าก๋า
(6 ต.ค. 2564 05:15:16 น.)
ถนนสายนี้ ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 287 "คิดถึง" - คิดถึง (เจ๊หวี) ... แต่ไม่อยากเจอ ทนายอ้วน
(6 ต.ค. 2564 09:31:02 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณnewyorknurse

ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด