โปรโมชั่นทำพิษ! ชาวมะกันแห่ซื้อ PS4 ในราคาเท่าแผ่นเกม
โปรโมชั่นทำพิษ! ชาวมะกันแห่ซื้อ PS4 ในราคาเท่าแผ่นเกม
เกิดเรื่องไม่เป็นเรื่องจนได้ เมื่อล่าสุดมีกลุ่มลูกค้าหัวใสอาศัยช่องโหว่จากโปรโมชั่นใหม่ใจถึงของร้านค้าปลีกชื่อดัง เพื่อหวังซื้อเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่จากโซนี่ในราคาที่ถูกจนน่าตกตะลึง

        กลายเป็นกระแสทอล์คออฟเดอะทาวน์ในสหรัฐอเมริกา เมื่อเหล่าบรรดานักช็อป รวมหัวกันใช้ประโยชน์จากโปรโมชั่น Price Match ของร้านวอลมาร์ท ที่เริ่มประกาศบังคับใช้ไปเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งทางร้านดังในสหรัฐฯกล้าท้ารับประกันว่าหากลูกค้าพบเห็นป้ายราคาขายสิ้นค้าที่ไหนถูกกว่าของทางร้าน สามารถนำมาโชว์เพื่อซื้อสินค้าชิ้นนั้นในราคาดังกล่าวได้ทันที

        ซึ่งภายหลังจากที่โปรโมชั่น Price Match เริ่มมีผลบังคับใช้ไปได้ไม่นานก็เกิดเรื่องขึ้นมาทันควัน โดยทางสถานีโทรทัศน์ CNBC รายงานว่า ปัจจุบันได้มีกลุ่มลูกค้าหัวใสบางคน ค้นพบช่องโหว่รูเบ้อเริ่มจากโปรโมชั่นดังกล่าว และสามารถซื้อเครื่องคอนโซลเพลย์สเตชัน 4 จากร้านวอลมาร์ทโดยควักตังค์จ่ายเพียงแค่ 50 เหรียญหรือประมาณ 1,640 บาท ซึ่งถูกกว่าราคาขายปกติ (400 เหรียญ) ถึง 8 เท่าเลยทีเดียว

โปรโมชั่นทำพิษ! ชาวมะกันแห่ซื้อ PS4 ในราคาเท่าแผ่นเกม
       โดยข้อมูลจากแหล่งข่าว ระบุวิธีการของกลุ่มลูกค้าฉลาดแกมโกงนี้ว่า พวกเขาเหล่านั้นได้สร้างบัญชีปลอมของตนขึ้นมาในอเมซอน และแอบทำทีว่าจะนำเครื่องเพลย์สเตชัน 4 มาวางขายผ่านออนไลน์ โดยกดราคาลงให้ต่ำเท่าที่ตนพอใจ แล้วถ่ายภาพหน้าจอสินค้าพร้อมกับราคาที่ตนตั้งเองไปแสดงที่แคชเชียร์ร้านวอลมาร์ท แต่ที่น่าแปลกคือพนักงานขายในร้านกลับยอมให้ลูกค้าซื้อเครื่อง PS4 ได้ตามราคาปลอมที่แอบอ้าง และจากปากต่อปากก็เริ่มมีผู้คนหลั่งไหลแห่เข้ามาช็อป PS4 ภายในร้านโดยอาศัยเล่ห์เหลี่ยมแบบเดียวกันนี้มากมาย ซึ่งจากภาพถ่ายของลูกค้าบางรายได้ยืนยันหลักฐานใบเสร็จการซื้อเครื่อง PS4 จากร้านในราคาที่แสนถูกรวมภาษีแล้วไม่ถึง 100 เหรียญ

โปรโมชั่นทำพิษ! ชาวมะกันแห่ซื้อ PS4 ในราคาเท่าแผ่นเกม
       อย่างไรก็ตาม กลยุทธ์หัวหมอที่ว่ามานี้ไม่อาจสามารถใช้ได้ผลอีกต่อไป เนื่องจากปัจจุบันทางร้านวอลมาร์ท ได้มีการปรับแก้เงื่อนไขโปรโมชั่น Price Match เพื่อกันปัญหาดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีกรณีโปรโมชั่นทำพิษคล้ายๆกันจากร้าน Sears ที่ดันเผลอติดป้ายราคาขายบนหน้าเว็บผิดไป จนลูกค้าสามารถซื้อชุดบันเดิลเครื่องนินเทนโด 3DS พ่วง Wii U ได้ในราคาเพียงแค่ 60 เหรียญ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
kotaku
cnbcCreate Date : 21 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2557 8:10:24 น.
Counter : 508 Pageviews.

0 comments
แจ้งข่าวการ์ตูน VBK : ประกาศการตีพิมพ์ "Tokyo卍Revengers เล่ม 1-4 ใหม่ ด้วยปกแบบใหม่!!" iamZEON
(16 ก.ค. 2564 21:17:16 น.)
ไอ้มดแดงอาละวาด และฟิกกุอาร์ตส์ (S.H.Figuarts) “Kamen Rider” ของฉัน ทุเรียนกวน ป่วนรัก
(16 ก.ค. 2564 10:01:11 น.)
แจ้งข่าวการ์ตูน Luckpim : 16 กรกฏาคม 2564 iamZEON
(15 ก.ค. 2564 23:16:09 น.)
แจ้งข่าวการ์ตูน Luckpim : เดือน กรกฎาคม 2564 (ครึ่งหลัง) iamZEON
(13 ก.ค. 2564 23:04:59 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Karnoi.BlogGang.com

karnoi
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]

บทความทั้งหมด