รับไม่ได้
กลับมาทำงานวันแรกนับตั้งแต่แขนหัก ก็เป็นการกลับมาตามที่สัญญากับตัวเองไว้ จริงๆก็ยังไม่หายเต็มร้อยหรอกค่ะ แต่รู้สึกว่าควรจะกลับมาทำงานได้แล้ว ขืนอยู่บ้านอีก ความเบื่อจะเข้ามากัดกินใจไปมากกว่านี้

เมื่อวานนี้หลังนั่งจิ้มบทความเกี่ยวกับหนังที่เตรียมมาส่งวันนี้ ก็ได้ข่าวเรื่องที่องค์กรสิทธิมนุษยชน (Human Right Watch:HRW) ยื่นจดหมายไปยังพนีเมียร์ลีก ตั้งคำถามว่าคุณสมบัติของทักษิณ ชินวัตร เหมาะสมหรือไม่ที่จะเป็นเจ้าของสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี หรือเปล่า เช่นเดียวกับที่องค์กรนิรโทษกรรมสากลที่ออกมาตั้งคำถาม

อยู่ดีๆทั้ง 2 องค์กรคงไม่ออกมาต้านหรอก ถ้าตลอดระยะเวลา 6 ปีที่เขาบริหารประเทศ ไม่มีเรื่องฉาวโฉ่ นอกจากเรื่องการทุจริตแล้ว ยังมีการละเมิดสิทธิมนุษยชนด้วยการฆ่าตัดตอนผู้ที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนร่วมกับขบวนการค้ายาเสพติด ข่าวออกมาว่าเพียงแค่ไตรมาสแรกของปี 2003 มีผู้เสียชีวิตจากนโยบายนี้ถึง 2,500 ราย โดยทั้งหมดไม่ผ่านกระบวนการยุติธรรม

นอกจากเรื่องการทำสงครามกับยาเสพติดแล้ว เรื่องการแก้ปัญหาภาคใต้ก็มีการใช้ความรุนแรง รวมทั้งมีการปิดกั้นเสรีภาพในการนำเสนอข่าวของสื่อ ใครออกโรงมาต้านรัฐบาลทักษิณตอนนั้นหลายคนโดนเด้ง ข้อนี้คุณบุญยอด สุขถิ่นไทย,คุณอัญชลี ไพรีรักษ์,คุณฟองสนาน จามรจันทร์ และอีกหลายคน โดนมากับตัว

และตามคาด เมื่อมีข่าวโจมตีเจ้านาย นายนพดล ปัทมะ ทนายความส่วนตัวของทักษิณ ก็ออกมาแก้ต่างว่าเจ้านายเขาถูกหลายคนพยายามเล่นงานทั้งๆที่ไม่มีข้อพิสูจน์แน่ชัด พร้อมยืนยันว่านายของเขาไม่เคยแนะนำให้เจ้าหน้าที่ของรัฐฆ่าตัดตอนผู้ค้ายาเสพติด

อย่างไรก็ตาม โอกาสที่ ทักษิณ จะเป็นประธานสโมสรอย่างเป็นทางการนั้นมีสูง ตอนนี้เขาซื้อหุ้นของทีมมาครองแล้วราวๆร้อยละ 75 เหลือเพียงการตรวจสอบคุณสมบัติจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษเท่านั้น

ถ้าทักษิณได้เป็นเจ้าของทีมจริงๆ ไม่รู้ว่าแฟนบอลของทีมที่อังกฤษส่วนใหญ่จะคิดอย่างไร แต่สำหรับเราซึ่งไม่ใช่แฟนบอลทีมรือใบสีฟ้า ยังรู้สึกรับไม่ได้ คนอื่นตั้งมากมายทำไมต้องทักษิณ



Create Date : 01 สิงหาคม 2550
Last Update : 1 สิงหาคม 2550 14:06:06 น.
Counter : 605 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีค่ะ คุณอิ๊กคิวซัง
ขอบคุณนะคะที่แวะไปเยี่ยมที่ blog

เฉินอวี้เหลียน นี่เป็น เซียวเล่งนึ่งในใจมาตลอดเลยค่ะ
นำมาสร้างใหม่กี่ครั้ง ก็ยังประทับใจเธอมากกว่าอยู่ดี

มีความสุขในทุกๆ วันนะคะ
โดย: peijing วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:15:20:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jomyuthnoi.BlogGang.com

อิ๊กคิวซัง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด