นั่งแขนหักบ่นถึง AF และ Asian Cup
ว่าจะเข้ามาอัพเดทเรื่องราวต่างๆในบล็อกแห่งนี้นานแล้ว หลังจากที่ห่างหายจากบรรเลงเขียนไปนานมากแล้ว แต่อนิจจา แขนซ้ายของเราดันมาหักเสียก่อน รูปที่เห็นนี้ก็คือสภาพของเราในตอนนี้นี้เอง กิจกรรมทุกอย่างในตอนนี้ จึงใช้แขนขวาเพียงข้างเดียว รวมทั้งการใช้อินเตอร์เน็ตด้วย

แขนหัก

เรื่องของเรื่องเกิดขึ้นตอนที่ไปทำข่าวงาน Ultimate Fiesta ด้วยอารมณ์ในตอนนั้นที่เซ็งในอะไรบางอย่าง ประกอบกับฝนที่เทลงมา ทำให้รีบเดิน และสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เราสะดุดรั้วเหล็ก ล้มลง แขนซ้ายลงพื้น แล้วตัวก็ลงไปทับแขนอีกที น้ำหนักตัวเยอะด้วย ลุกขึ้นมาเดินต่อได้ แต่แขนซ้ายขยับไม่ได้เลย ปวดไปหมด ยังคิดว่าอาจจะเคล็ดสักพักคงดีขึ้นแต่ไม่เป็นเช่นนั้น ทำอะไรไม่ได้จริงๆ ขนาดว่าเข้าห้องน้ำ ยังต้องให้คนข้างหลัง ช่วยปลดกระดุมกับซิปกางเกงให้ (อายสุดยอด)


นั่งรอเวลาที่ 7 สาวมา เรารีบเดินเข้าไปสัมภาษณ์น้องมิ้นพร้อมเอาของที่เตรียมไว้ให้กับเขา แล้วเดินไปหาหน่วยพยาบาล พวกเขาพาเราไปส่งโรงพยาบาล ก่อนไป น้องมิ้น และ น้องซาร่า เป่าแขนให้เรา (หวังจะหายไวๆ) ส่วนแฝดเปิ้ลรี่ก็ขอให้หายไวๆ


รถพยาบาลพาเราไปส่งโรงพยาบาลพระราม 9 ซึ่งใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด หมอจับเราx-ray แล้วแจ้งข่าวร้ายว่า แขนหักต้อองผ่าตัด เราอึ้งไปทันที แจ้งใครต่อใครที่ติดต่อได้ วันนั้น เราขอให้เขาส่งตัวไปที่โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ เพราะใกล้บ้านและมีประกันสังคมอยู่


เราผ่าตัดในวันรุ่งขึ้น ตอนประมาณ 4 โมงเย็น พักอยู๋ที่โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะประมาณ 3 วัน แล้วกลับมาพักฟื้นที่บ้าน จนถึงวันนี้


สิ่งที่ทรมาณมากเวลาอยู่บ้านคือความเบื่อค่ะ ปรกติเราเป็นคนไม่อยู่นิ่งอยู่แล้ว เมื่ออยู่บ้าน ก็ทำได้แค่ดูทีวี ฟังวิทยุ และเล่นอินเตอร์เน็ต แถมทำอะไรก็ลำบาก ตอนนี้เราก็ยังไม่หายดี แต่คิดว่าจะเข้าไปทำงานวันพุธที่จะถึงนี้ทำเท่าที่ทำได้ จะได้ไม่เบื่อ


เอาล่ะ พูดเรื่องแขนหักมาแล้ว ขอพูดถึงเรื่องสิ่งที่อยู่ในความสนใจตอนนี้สัก 2 เรื่อง นั่นคือเรื่อง Academy Fantasia กับฟุตบอล Asian Cup


สำหรับ Academy Fantasia ตอนนี้ผ่านไป 6 สัปดาห์แล้ว คนที่ออกไปล่าสุดคือยอดชายนายแจ็ค พ่อหนุ่มคนนี้น่ารัก ทั้งหน้าตาและลักษณะการใช้ชีวิตในบ้านของเขาที่เป็นพ่อบ้าน คอยล้างจาน เก็บขวดน้ำ ฯลฯ ยอมรับว่าตอนได้สัมภาษณ์เขาครั้งแรกตอนประกาศเหลือ 20 คน ไม่ประทับใจนัก คงเพราะเขาดูเงียบๆ แต่พอมาดูในบ้านก็ต้องยอมรับความน่ารัก ถึงไม่ได้เชียร์ก็ชอบล่ะ


และหลายคนก็ชอบแจ็คเช่นกัน เมื่อเขาออก หลายคนเลยเกิดอาการรับไม่ได้ กรรมจึงเหมือนตกที่ True ที่กลายเป็นเป้าโจมตีว่าล็อก ทั้งๆที่ไม่มีหลักฐานกันสักคน ในเว็บบอร์ดก็มีแต่คนอ้างว่าได้ยินมาจากวงในว่าอย่างนั้นอย่างนี้ บ้างก็ว่าคะแนนกลางสัปดาห์สูงไม่มีทางออกได้ถ้าไม่ล็อก


แต่ที่ดูเหมือนน่าสงสารที่สุดคือ มีคนบางคนโยนความผิดให้นักล่าฝันคนอื่นว่าป็นสาเหตุทำให้แจ็คออก ที่ตกเป็นเป้ามากที่สุดคือ พะแพง ที่บังเอิญร้องไม่ดีนักในวันนั้น ถ้าเข้าไปดูในเว็บ PANTIP ตั้งแต่ แจ็ค ออก จะมีระทู้โจมตะแพงมากขึ้น จากเดิมที่เยอะอยู่แล้ว และถ้าเข้าไปดูส่วนมากเรื่องไร้สาระทั้งนั้น ไม่เรียบร้อยบ้างล่ะ เสียงดังบ้างล่ะ น่ารำคาญบ้างล่ะ แต่ไม่มีสักอันที่ควรจะเป็นเรื่องที่น่าจะโจมตีกัน
พะแพง กับ แจ็ค

เรื่องแจ็คออก เราไม่รู้หรอกว่าออกเพราะคะแนนน้อยหรือเพราะคำสั่ง ( โดยส่วนตัว สันนิษฐานรายการนี้ว่ามีการล็อกหรือชูให้ใครได้ใครออกอยู่แล้วตั้งแต่ซีซั่นแรก ) แต่สงสารคนที่ถูกป้ายความผิดและถูกโจมตีด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องที่สุด


ส่วนเรื่อง Asian Cup ซึ่งฟุตบอลรายการใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย ก็ได้แชมป์เป็นที่เรียบร้อยแล้วคือ อิรัก ด้วยการเอาชนะ ซาอุดิอาระเบีย ในนัดชิงชนะเลิศ 1-0 1และเป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรกของอิรัก


กว่าที่อิรักจะคว้าแชมป์รายการนี้ได้นับว่าต้องฝ่าฟันอะไรมากทีเดียว สถานการณ์ในประเทศก็ไม่สงบ เวลาซ้อมต้องไปซ้อมต่างประเทศ แถมโค้ชก็เพิ่งจะมาทำงานให้อิรักด้วย ชัยชนะครั้งนี้จึงเหมือนของขวัญอันยิ่งใหญ่หลังเจอความเจ็บปวดมานาน

แฟนบอลอิรักฉลองกันใหญ่

การยิงปืนขึ้นฟ้าเป็นเรื่องผิดกฎหมายในอิรัก แต่พอได้แชมป์เท่านั้นล่ะค่ะ (ที่จริงก็ตั้งแต่ได้ชิงแล้ว) ทั้งชางบ้าน ทหาร ตำรวจ ก็ออกมาทำกันใหญ่ ถ้าเราอยู่ตรงนั้นคงกลัวน่ะค่ะ เพราะกลัวเสียงดังอยู่แล้ว และน่าเศร้าที่การฉลองของชาวอิรัก ก็มีคนเสียชีวิตเพราะโดนลูกปืนที่ยิงฉลองนี่ล่ะ

Create Date : 30 กรกฎาคม 2550
Last Update : 30 กรกฎาคม 2550 12:37:38 น.
Counter : 829 Pageviews.

3 comments
: สุดท้ายวันหนึ่งฉันก็จะตายจากไป : กะว่าก๋า
(7 ม.ค. 2566 05:50:05 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ หลัก กม.318 "ตัวการ์ตูนที่อุ้มสีชอบมากที่สุด" โดราเอม่อน อุ้มสี
(6 ม.ค. 2566 23:35:54 น.)
วันสุดท้ายของปี2022&วันแรกของปี2023 tanjira
(10 ม.ค. 2566 12:15:22 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 318 :: กะว่าก๋า
(6 ม.ค. 2566 04:38:23 น.)
  
ว่างๆจะเข้ามาดูเรื่อยๆนะค่ะไว้เข้าคอมเมมblogเราบ้างนะค่ะ
โดย: ~hisassygirl~ วันที่: 30 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:26:22 น.
  
แวะมาเสียดายแทนแจ๊คที่ต้องออกไปด้วยคนค่ะ เพราะว่าเชียร์มาตั้งกะต้น ตอนนี้เหลือแค่พี่นัท พี่อิ๋งอิ๋ง แล้วก็มิวสิก ให้เชียร์ค่ะ
โดย: hypnotizer วันที่: 30 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:02:21 น.
  
เชียร์มิวสิค แต่สงสารแจ็ค
และเห็นใจน้องตี๋ กับพะแพง ด้วย

เด็ก ๆ เกี่ยวไรเนี่ย...
โดย: ทาสบอย วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:9:13:15 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Jomyuthnoi.BlogGang.com

อิ๊กคิวซัง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด