10 เรื่องของผม ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

10 เรื่องของผม ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

1. ผมของคุณมีทองอยู่ในนั้น

เส้นผมของคนเรามีส่วนผสมมาจากแร่ธาตุต่างๆ มากมายถึง 14 ชนิด และหนึ่งในนั้นก็คือ ทองคำ! หากตัวละคร Rapunzel มีตัวตนอยู่บนโลกความเป็นจริง เชื่อว่าคงสามารถเป็นมหาเศรษฐีได้ง่ายๆ เลยทีเดียว

2. ผมรู้ว่าคุณทำอะไรลงไป

ผมอาจเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ เพราะมันอยู่กับคุณตลอดเวลา และเฝ้ามองทุกสิ่งที่คุณทำ ทั้งข้อมูลยาที่คุณกิน บ่งบอกสุขภาพ และเป็นหนึ่งในหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ประเภทหนึ่งที่ใช้บ่อยที่สุด ในประเทศสหรัฐอเมริกา มีการใช้เส้นผมสำหรับการตรวจหาสารเสพติด ซึ่งสามารถตรวจหาประวัติการใช้สารเสพติดย้อนหลังไปได้ถึง 2 ปีเลยทีเดียว

3. เส้นผมสามารถรองรับช้างได้ 2 เชือก

เส้นผมแต่ละเส้นสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กรัม และผู้คนมีเส้นผมบนหนังศีรษะโดยเฉลี่ย 100 ,000 ถึง 150,000 เส้น ดังนั้นเส้นผมศีรษะของคุณทั้งหมด ก็จะสามารถรองรับช้างได้ถึง 2 เชือกเลยทีเดียว นึกภาพแทบไม่ออกเลยใช่มั้ยล่ะ ว่าผมเส้นเล็กๆ ของเรานั้น จะสามารถรองรับน้ำหนักของช้างได้

4. เส้นผมของคุณยาวมากกว่าที่คุณคิด

โดยเฉลี่ยแล้วมนุษย์จะมีผมยาวถึง 950 กิโลเมตร ในช่วงเวลาตลอดชีวิตของพวกเขา หรือเปรียบเทียบแบบง่ายๆ ก็จะเท่ากับโคนผมอยู่ที่จังหวัดกรุงเทพ และปลายผมอยู่จังหวัดสงขลา เชื่อว่าหลายๆ คนคงไม่เคยทราบมาก่อน ว่าเส้นผมของตัวเอง จะมีความยาวได้ขนาดนี้

5.สีผมสามารถบ่งบอกอะไรเราได้หลายอย่าง

คุณตัดสินคนจากสีผมหรือไม่ ? เช่น ผมบลอนด์ถูกมองว่าเป็นเรื่องสนุก ผมแดงดูแข็งแกร่ง มีสิ่งหนึ่งที่ผมเหล่านี้มีเหมือนกัน คือผมทั้งหมดก็จะกลายเป็นสีเทา เพราะความเครียดจะทำให้สีผมของคุณจางลง อีก 1 ผลข้างเคียงจากความเครียด นั่นก็คือ ภาวะผมร่วง นั่นเอง ซึ่งมีงานวิจัยออกมารับรองแล้วว่า ความเครียดมีผลต่อการ ผมร่วง (Hair loss)จริงๆ

6. การตัดผมไม่มีผลต่อการเร่งผมให้งอกเร็วขึ้น

มีคนไม่น้อยที่ยังมีความเชื่อที่ผิดเกี่ยวกับเรื่อง ยิ่งตัดผมจะยิ่งเร่งให้เส้นผมยาวขึ้น 1 อีก 1 สิ่งที่ได้จากการตัดผมนอกจากความดูดี หรือความมั่นใจ นั่นก็คือ การได้ตัดผมแตกปลายออกไป เนื่องจากผมที่แตกปลายจะหยุดผมไม่ให้ยาวขึ้น

8. การทำศัลยกรรมปลูกผม สามารถเปลี่ยนแปลงความสมบูรณ์ของเส้นผมได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

จากการวิจัยของ สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งอเมริกา หรือ American Society of Plastic Surgeons (ASPS) กล่าวว่า " หากผู้ป่วยต้องการเห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน ผู้ป่วยอาจต้องเลือกการผ่าตัดแผ่นพับผิวหนัง การขยายเนื้อเยื่อ หรือเทคนิคการลดหนังศีรษะ ซึ่งนอกจากจะต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายแล้ว ยังเพิ่มความเสี่ยง รวมถึงเพิ่มระยะเวลาพักฟื้นด้วย "

หากคุณมีความสนใจเกี่ยวกับ การทำศัลยกรรมปลูกผม สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ สาระน่ารู้จาก J hair

ศัลยกรรมปลูกผม ได้ผลจริงหรือ ?

9. แชมพูแปลว่าการนวด

คำว่าแชมพูมาจากคำว่า "แชมเปญ" ซึ่งภาษาฮินดีแปลว่า การนวด และแน่นอนว่า "แชมเปญ" ที่เรานึกออกเป็นสิ่งแรก หลังจากได้ยิน นั่นก็คือ...

10. เส้นผมหลังการทำศัลยกรรมไม่แข็งแรง

ภายหลังจากการทำศัลยกรรมปลูกผม เส้นผ่าศูนย์กลางของเส้นผมจะเล็กลง ซึ่งจะส่งผลให้เส้นผมขาดง่ายขึ้น และหลุดร่วงได้ง่าย หากไม่ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดก็มีความเสี่ยงที่จะกลับไปเจอกับ ปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน อีกเช่นเดิม

10 ผลข้างเคียงของการทำศัลยกรรมปลูกผมที่คุณควรรู้ - สาระน่ารู้จาก J hair serum 

หากคุณมีความสนใจเกี่ยวกับเส้นผม หรือมีปัญหา ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ทุกๆ เรื่องเกี่ยวกับเส้นผม สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางด้านเส้นผมของ J hair ได้ง่ายๆ แค่เพียง คลิก

 

Jhair - Numberone888
Create Date : 18 มิถุนายน 2565
Last Update : 18 มิถุนายน 2565 10:55:40 น.
Counter : 279 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
S.T.R.O.N.G. ความเข้มแข็ง comicclubs
(23 ก.ย. 2565 15:21:47 น.)
สรุปเรื่อง Tense ทั้ง 12 วิชาภาษาอังกฤษ Part 3 นายแว่นขยันเที่ยว
(7 ก.ย. 2565 00:12:28 น.)
ติดในห้องน้ำ ทำอย่างไร ??? newyorknurse
(1 ก.ย. 2565 21:33:00 น.)
ซากะ สมาชิกหมายเลข 4313444
(30 ส.ค. 2565 00:10:36 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jhairofficials.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6928413
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด