7 อาหารสำหรับบำรุงเส้นผม

 

ว่าด้วยเรื่อง "ผมสวย" ของสาวๆ กันหน่อย เชื่อว่าหลายคนกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับผมอ่อนแอ แห้งเสีย ชี้ฟู หรือบางทีก็หนังศีรษะมัน ผมร่วงเยอะ รากผมไม่แข็งแรง ปล่อยไว้ไม่ดีแน่ ทำยังไงดี?

สาวๆ รู้หรือไม่ "อาหาร" สำหรับ "เส้นผม" มีความสำคัญอย่างมาก และ "Jhair miracle mask" คือตัวช่วยสำคัญที่สำคัญที่สุด ที่จะเปลี่ยนเส้นผมที่เสีย ให้สวยราวกับทำเคราตินทรีตเม้นท์ได้ โดยไม่ต้องใช้เวลานาน Jhair miracle mask คือ มาส์กที่ช่วยดูแลเส้นผมอย่างล้ำลึก ช่วยฟื้นบำรุงผมเสีย ป้องกันผมร่วง พร้อมช่วยขจัดรังแค ทำให้เส้นผมชุ่มชื้น นุ่มสลวย สวยเงางามด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

 

 

สารสกัดที่สำคัญของ Jhair miracle mask เพื่อดูแลเส้นผมอย่างล้ำลึก ช่วยฟื้นบำรุง คืนความแข็งแรงและความสมบูรณ์พร้อมปกป้องให้เส้นผมมีสุขภาพแข็งแรง

  • HairPLEX™ ช่วยปกป้องเส้นผมระหว่างทำสารเคมี ฟอกผม ทำสี ดัดผม ยืดผม

  • Behentrimonium Chloride สารบํารุงเพื่อช่วยให้เส้นผมมีน้ำหนัก

  • Shea Butter ช่วยขจัดรังแค ป้องกันผมร่วง ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ

  • น้ำมันมะพร้าว แก้ปัญหาผมร่วง เร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม

  • Cetrimonium Chloride (CTAC) ช่วยฟื้นฟูและปรับสภาพเส้นผมให้ดีขึ้น หวีง่าย ไม่พันกัน

  • Amino Acid Complex สารให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมและหนังศีรษะ

  • Vitamin E ปกป้องเซลล์ผิวหนังจากสารอนุมูลอิสระ

  • VITAMIN B5 ช่วยให้เส้นผมชุ่มชื้น นุ่มสลวย สวยเงางาม

โดยตัววิตามินนี้จะช่วยบำรุงผมอย่างล้ำลึก จากภายในสู่ภายนอก และช่วยเปลี่ยนผมเสียที่สะสมยาวนานให้สวยได้ใน 5 นาที

Jhair miracle mask จะทำหน้าที่เป็น "อาหารบำรุงเส้นผม" เสมือนกับการทำทรีตเม้นท์ราคาสูงๆ โดยจะทำให้ผมนุ่มลื่นราวกับการทำเคราตินทรีตเม้นท์ราคาแพง และยิ่งใช้คู่กับ Jhair shampoo แชมพูสูตรสะอาดล้ำลึก และปรับสภาพหนังศีรษะให้พร้อมรับการบำรุงด้วย Jhair miracle mask จะยิ่งช่วยให้ผมสวยแข็งแรงไม่ขาดร่วง

นอกเหนือจากเคล็ดลับดังกล่าวแล้ว เรายังมีเคล็ดลับดีๆ ในการบำรุงเส้นผมให้เงางาม สุขภาพแข็งแรง จากภายในสู่ภายนอก เริ่มต้นจากการกินอาหารบำรุงผม เมื่อร่างกายเราได้รับสารอาหารครบถ้วน โดยเฉพาะวิตามินอี บี ซี และพวกโปรตีนต่างๆ ก็จะช่วยให้ผมแข็งแรงได้อีกทางหนึ่ง

7 อาหารสำหรับบำรุงเส้นผม รากผมแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วง

1. ถั่วและธัญพืช

 

 

เนื่องจากในถั่วต่างๆ และธัญพืชมีสารอาหารที่เรียกว่า ไบโอติน เป็นสารสำคัญที่ช่วยบำรุงเล็บ ผิวหนัง และเส้นผมให้แข็งแรง มีสุขภาพดี ถ้าขาดไบโอตินจะทำให้เกิดภาวะผมร่วง ผมเปราะ ผมแตกปลาย และผมขาวก่อนวัยอันควร สำหรับถั่วที่จะแนะนำให้กิน ได้แก่ ถั่วฝักยาว ถั่วเขียว ถั่วเหลือง หรือถั่วลิสง เป็นต้น
ส่วนธัญพืชจำพวกเมล็ดงา เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง ฯลฯ ก็เต็มไปด้วยสารอาหารที่ช่วยบำรุงสุขภาพเส้นผมเช่นกัน คือ ธาตุเหล็ก สังกะสี และวิตามินบี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะทำให้เส้นผมหนานุ่ม เงางาม ดกดำ

2. นมสด ชีส โยเกิร์ต

 

 

พูดรวมๆ ก็คือ ผลิตภัณฑ์จากนมนั่นแหละ ไปหามารับประทานให้เพียงพอ เพราะในนมประกอบไปด้วยเคซีน (Casein) และเวย์ (Whey) ซึ่งเป็นสารอาหารประเภทโปรตีน มีส่วนสำคัญมากที่ช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง

3. ปลาแซลมอน

 

 

เนื้อปลาแซลมอนอุดมไปด้วยโอเมก้า3 กรดไขมัน วิตามินบี12 ธาตุเหล็ก และยังเต็มไปด้วยโปรตีน เป็นกลุ่มสารอาหารที่จะช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ช่วยซ่อมแซมเส้นผมที่ขาดร่วงอีกด้วย

4. ผักใบเขียว

 

 

สาวๆ ที่ไม่ชอบทานผัก ต้องหันมาเริ่มทานผักได้แล้ว โดยเฉพาะผักใบเขียวมีสารอาหารจำพวกวิตามินเอและซี ซึ่งจำเป็นต่อการบำรุงเส้นผมของคุณ และยังช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง รากผมยึดเกาะได้ดีขึ้นอีกด้วย ให้หาผักเหล่านี้มาทาน ได้แก่ บล็อกโคลี่ ผักโขม คะน้า ผักบุ้ง เป็นต้น

5. ไข่

 

 

ไข่ไก่เป็นอาหารสารพัดคุณประโยชน์ หาทานได้ง่าย แถมยังนำมาปรุงได้หลากหลายเมนู อร่อยๆ ทั้งนั้น ไข่ไก่อุดมไปด้วยสารอาหารทั้งโปรตีน ไบโอติน และวิตามินบี12 ทำให้เส้นผมแข็งแรง ช่วยบำรุงไม่ให้เส้นผมแตกปลาย

6. หอยนางรม หอยแมลงภู่

 

 

หอยนางรมอุดมไปด้วยสังกะสี มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันรังแคและการขาดร่วงของเส้นผม ส่วนหอยแมลงภู่ก็มีสารอาหารธาตุเหล็กสูง แถมยังมีคอลลาเจนช่วยบำรุงผิว เล็บ และเส้นผมอีกด้วย

7. กล้วยหอม

 

 

กล้วยหอมมีสารอาหารจำพวก วิตามินบี6 และแร่ซิลิก้า ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง นอกจากนี้กล้วยยังช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง มีส่วนช่วยทำให้หนังศีรษะแข็งแรง ป้องกันการขาดหลุดร่วงของเส้นผม

 

หากคุณกังวลเกี่ยวกับผมหงอก หรือมีปัญหาในการปลูกผม สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางด้านเส้นผมของ J hair ได้ง่ายๆ แค่เพียง คลิก

 

Jhair - Numberone888
Create Date : 08 เมษายน 2565
Last Update : 8 เมษายน 2565 11:16:16 น.
Counter : 452 Pageviews.

0 comments
แคดเมียม Cadmium ความอันตรายของมัน สมาชิกหมายเลข 4149951
(8 เม.ย. 2567 07:11:22 น.)
เมนูที่เต็มไปด้วยคุณค่าอาหาร ข้าวยำ สมาชิกหมายเลข 4313444
(4 เม.ย. 2567 00:28:04 น.)
ติดโคมไฟ LED 3สี ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่เกิน 200 บาท ฟ้าใสทะเลคราม
(17 มี.ค. 2567 00:08:48 น.)
แนวข้อสอบเข้า มัธยมศึกษาปีที่1 วิชาภาษาไทย เรื่องเสียงของภาษา นายแว่นขยันเที่ยว
(13 มี.ค. 2567 23:29:54 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Jhairofficials.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6928413
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด