★ Hola...มาถึงแว้ว Ixtapa-Zihuatanejo ★
ในที่สุดก็มาถึงแว้วววววววววว เย้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ก่อนจะไปชมภาพบรรยากาศ (อธิบายซะเว่อร์อีกแล้ววว ) ต้องขอบอกข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเมือง Ixtapa-Zihuatanejo ที่อ่านก่อนมานะคะว่า
.
.
.

เมืองนี้เป็นเมืองที่ติดชายทะเล อยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก <<< อ่านแล้วทำให้นึกถึง..โอ่โอปักษ์ใต้บ้านเราเลยค่ะ ดังนั้นอากาศก็จะร้อน ชื้น (มีแดด 340 วันต่อปี)


สถานที่ท่องเที่ยวหรือกิจกรรม จะแนวๆเกี่ยวกับน้ำทะเลพวกดำน้ำ จับปลา ล่องเรือ ซึ่งแบบว่า....แง๊....ไปไกลถึงนู้นได้เที่ยวแค่นี้


ของฝาก ที่เด่นๆคือจิวเวอรี่และพวก handicraft

rate เงินเทียบกับ U.S. dollar คือ 1 U.S. Dollar = 10 pesos

แต่ที่น่าตกใจคือ...ช่วงเวลาพักกลางวันของเค้าจะยาวนานมาก ไม่ได้พัก 12.00 เข้างาน 13.00 แบบบ้านเรา แต่เสียดายที่เราจำเลขเปะๆตรงนี้ไม่ได้ โดยช่วงเวลาพักเนี๊ยะ ร้านรวงต่างๆก็ปิดกันหมดด้วยเพราะถือเป็นเวลาพัก
อย่างงานสัมมนาที่เราเข้าร่วมเค้าพักเที่ยงตั้งแต่ 13.00-16.00 กันเลยทีเดียว พักแบบไปนอนได้ตื่นนึงเลยอ่า...

สัมผัสแรกที่ได้ลงเครื่องบินขอบอกว่าดีใจมากกกแบบว่าเหนื่อยแล้วอ่ะค่ะ อย่างที่บอกไปว่าเมืองเล็กๆ สนามบินเหมือนในหนังฝรั่งที่อยู่แถบชนบทเลยค่ะ ได้เห็นเครื่องบินใกล้ชิดสุดๆ เราเดินๆไปตามช่อง (ห้ามออกนอกลู่นอกทาง 555) ข้างๆก็มีเครื่องบินจอดอยู่ โอ๊วววเริ่ด และก็มีคนมารับค่ะ ไม่เชิงว่ามีเป็นรถ taxi ที่เค้าจัดมารับมากกว่า พอไปถึงก็รอเช็คอินเข้าโรงแรมค่า...

ลืมบอกไปว่า...งาน conference นี้มีชื่อว่า "Mexican Congress on Chemical Reaction Engineering (MCCRE 2008)" จัดตั้งแต่วันที่ 15-19 มิ.ย. 51 ที่ผ่านมา โดยงานสัมมนาจัดขึ้นที่โรงแรม
Dorado Pacific Hotel ซึ่งเราจะได้อัตราค่าที่พักถูกลงค่ะ (แต่จำไม่แล้วว่าเท่าไร )

ดูรูปในเวบก่อนไปเริ่ดมากมาย ติดทะเล ข้างในสวยเชียววค่ะ เราชอบ service ของเค้ามากกก เพราะจ่ายค่าที่พักได้ทานอาหารบุฟเฟ่ฟรีตลอดเลยยย เริ่ดมากค่า...หวานหมูเลยทีเดียว

ชมภาพได้เลยค่า ...
ป.ล. 1 กล้องใกล้จะพังแล้ว เลยถ่ายมาได้น้อยและรูปง๋องแง๋งมากๆ
ป.ล. 2 หน้าตา จขบ. กะโปโลได้อีก อ๊ายยยอายยยย 5555+

v
v
v


มาม๊ะ..มาดูภายในห้องกันเล้ย...
ว้าว...มีชื่องานสัมมนาด้วยนะนี่


มีช้างน้อยน่ารักบนเตียงด้วย กี๊ซๆ (ปัญญาอ่อนไปไหนนี่ 555+)


บรรยากาศรอบๆโรงแรม ถ่ายจากหน้าต่างห้องพักค่ะ


หลังจากอาบน้ำแล้ว ก็ไปลงทะเบียนรับเอกสารและเข้าพิธีการเปิดงาน+ฟังบรรยายจากวิทยากรอาวุโส
จากนั้นก็เข้าส่วน conference reception ดินเนอร์ริมสระน้ำ ว้าววว โรแมนซ์มั่กๆ
**สังเกตว่า เค้าจะนิยมเต้นรำกัน และแต่งชุดเดรสในช่วงดินเนอร์ แต่กระเหรี่ยงอย่างเรานั้น...ไปไหนมาไหนด้วยยีนส์+ผ้าใบบาจาค้าบบบ

ในช่วงนี้ก็ได้พูดคุยกะคนอื่นบ้าง พอเค้ารู้ว่าเรามาจากประเทศไทย มีแต่คนตกตะลึงพรึงเพริดว่า...มากันได้ไงนี่ ผู้หญิงสองคน ไกลมากกก

วันต่อมา..ก็เริ่มเข้าสู่งานสัมมนาในช่วง Oral Presentation เราได้พรีเซนต์ในช่วงบ่าย ไม่มีรูปเรา แต่เอาบรรยากาศรวมๆมาฝากค่า...


ตอนเย็นมี...Conference Dinner ช่วงนี้เราเข้าไปช้ามากกก เพราะกล้องพี่ที่ไปด้วยพังเลยไปหาซื้อในร้านหน้าโรงแรม จริงๆกะว่าจะไม่เข้าแค่โฉบๆไปดู แต่เจอ Mr.คนจัดงาน เค้าก็พาเข้าไป ตอนที่เข้าไปเหมือนตัวประหลาด แต่งตัวประหลาด(ยังอยู่ในชุดที่พรีเซนต์งาน) เข้าไปช้าแบบประหลาด สั่งน้ำประหลาดๆ...สั่งน้ำเปล่า คนอื่นเค้ากินเหล้า ตากีล่า ฯลฯ กัน งิงิ

แต่เราว่าก็โชคดีเหมือนกันที่ได้เข้าไป เพราะมีการแสดงพื้นเมืองให้ดูเต็มเลยค่ะ .... และเหมือนเดิมคือ มีแดนซ์กันจะจนเหงื่อโซกเลย แต่เต้นแบบเต้นรำ ไม่ได้เต้นแบบบ้านเราอ่ะค่ะ จริงๆอยู่ไม่ถึงที่เค้าแดนซ์กันนะคะ เราขอขึ้นมานอนก่อน เพราะไม่แนวจริงๆ แฮะๆ
Create Date : 04 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2553 14:42:23 น.
Counter : 1021 Pageviews.

0 comments
Doisaket - Sankampaeng Loop เส้นทางสีเขียววนเที่ยวทั้งปี mariabamboo
(13 ก.ย. 2564 14:07:35 น.)
สะพานปูซานฮาร์เบอร์ สมาชิกหมายเลข 4149951
(12 ก.ย. 2564 11:40:40 น.)
กินหรู อยู่สวีท Amari Watergate Bangkok Rinsa Yoyolive
(10 ก.ย. 2564 11:13:55 น.)
ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก วัดผนัญเชิงวรวิหาร นายแว่นขยันเที่ยว
(10 ก.ย. 2564 00:28:32 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jejeejajar.BlogGang.com

jejeejajar
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]