★ Shopping&Good Bye Ixtapa-Zihuatanejo ★
18/06/08 วันนี้ชิลมาก เพราะไม่มีอะไรทำ จริงๆก็ยังมีงานสัมมนาในส่วน Oral Presentation แต่เรื่องไม่ค่อยเกี่ยวเราเลยไม่เข้าฟัง ประกอบกับ(หรือข้ออ้าง) พี่เค้าจะซ้อมพรีเซนต์เลยตกลงกันว่า พี่อยู่ซ้อมส่วนเราจะออกไปเดินเล่น+เซอร์เวย์+ซื้อของ แล้วเย็นๆจะมาดู Poster Presentation เพราะในงานได้ตีสนิทกับอาจารย์เกาหลีเอาไว้ และอาจารย์เค้าต้องพรีเซนต์เลยจะมาให้กำลังใจสักกะนิด

เราออกมาคนเดียวก็กลัวนิดๆแต่ไม่มาก เพราะเมืองเค้าก็คล้ายๆเมืองท่องเที่ยวติดชายทะเลบ้านเรา มีบูทชวนซื้อทัวร์บ้าง แต่ถ้าเราทำเฉยๆเค้าก็ไม่มายุ่งกะเรา

ผ่านร้านมีแบรนด์เยอะ แต่เราไม่รู้จะซื้อะไรตามประสาไม่มี wishlist ในใจ ก็เดินๆไปจนถึงตลาด ซึ่งของก็คล้ายๆที่ไปเมื่อวาน ก็ดีเหมือนกันเพราะยังมีหลายๆอย่างที่เราพลาดซื้อ แต่ของที่นี่น้อยกว่า และไม่หลากหลายเท่า ราคาก็บางอย่างก็แพง บางอย่างก็ถูกกว่ามาก ต้องเดินเยอะๆ หุหุ

เราไปไม่นาน กลับมาสักพัก พี่ก้ออกไปเดินด้วย เราเลยได้เดินอีกรอบ ก็ดี 555+ แวะพวกร้านแบรนด์ต่างๆของก็ราคาแพงเหมือนกัน สรุปทั้งเราและพี่ก็ไม่ได้อะไรมา กลับได้จากตลาดและร้านขายของชำแทน 555+จากนั้นก็ไปดูโปสเตอร์ เพิ่งรู้ว่างานนี้รับโปสเตอร์เยอะมากกกกกกกกกก อ่าน ดู ชม กันไม่ไหว เราถ่ายรูปโปสเตอร์กลับมาฝากอาจารย์เยอะมากกกกเลย อิอิอาจารย์เกาหลีคือคนที่ใส่เสื้อสีฟ้านี่แหละค่ะ อาจารย์ดีมากๆมาคุยกะพวกเราก่อน มาทานข้าวด้วยตลอด และปลอบขวัญในบางช่วง

ในที่สุดก็จะได้กลับบ้านแว้ววววววว เย้ๆๆๆๆๆ วันนี้ (19/06/08) พี่พรีเซนต์แต่เช้า พวกเราเลยรีบเก็บของ ลงมาทานข้าว พี่พรีเซนต์ประมาณ 10 โมงกว่าๆ พอพรีเซ็นต์พวกเราก็ check out และมีคนที่งานไปส่ง

มีถ่ายรูปที่แอร์พอร์ตนิดหน่อย หน้าตาไม่ไหวแว้ววว อยากกลับบ้านมากๆค่ะ


ขากลับไหลลื่นมาก ไม่ติดสักด่านเลย ขาออกจากเม็กซิโกก้อไม่ผ่านตม.ค่ะ พนักงานสายการบินที่เราไปเชคอินกระเป๋าเหมือนเค้าจะเป็นตม.ไปในตัว เพราะเห็นถามว่าไปทำไร อยู่กี่วันและเก็บสำเนาใบเข้า-ออกไปให้ด้วยเลย พอเชคอินเสร็จก้อเดินเข้า Gate ขึ้นเครื่องไปเลยค่ะ

ส่วน ต.ม. เมากาที่เจอก็ใจดี+อารมณ์ดีมาก เป็นคนจีน พอเห้นพาสปอร์ตไทย เค้าก็ทักว่าสวัสดีค่ะ มีเงินเหลือกี่บาท ไรงี้ค่ะ จากนั้นก็ขึ้นเครื่องแบบสบายใจจจจ มีเวลาเดินดูของในสนามบินซานฟรานอีกนิดหน่อย
ไปถึงไทเปก็ได้ซื้อของมาอีกนิดๆหน่อยๆเป็นของกินค่ะ

ออกจากที่นู้นวันที่ 19 แต่มาถึงบ้านเราวันที่ 21 เลยค่ะ เป็นการเดินทางที่ยาวนานและกินเวลามากๆๆๆๆ

เรื่อง JEt lag เราไปถึงไม่ lag นะคะ คือพอไปถึงเราทำกิจกรรมปกติตามเค้า ไม่ได้นอน แต่พอมาถึงบ้านเรา เราก็นอนเลยค่ะเลยมา lag ขากลับ

อยู่ที่นู้นน่าแปลกใจมากกกที่เราทานอาหารเช้าที่นู้นได้เยอะมากกกกกกกก แบบเติม 2-3 เลย แต่อาหารเย็นไม่ทาน อาจจะเพราะเวลาสลับกัน เช้าบ้านเค้าเย็นบ้านเราเลยทานได้เยอะ

กลับมานี่ อ้วนดำ เลยอ่ะค่ะ 5555+ แล้วต้องไปงานรับปริญญาเพื่อนอีก เฮือกกกก

ในที่สุด "บันทึกการเดินทางจาก กทม-เม็กซิโก" ก็จบลงสักที.... ยังมีเรื่องรอเล่าอีก ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้มาพิมพ์ เป็นเรื่องเก่ากว่าเม็กซิโกอีก 555+ แต่รูปจะเยอะกว่าค่า

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านกันมานะคะ

บะบายCreate Date : 09 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2553 15:07:21 น.
Counter : 790 Pageviews.

0 comments
ภูมโนรมย์ แห่งมุกดาหาร kcan9
(12 ก.ย. 2564 12:08:36 น.)
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 285 "ครั้งแรก" ทนายอ้วน
(9 ก.ย. 2564 13:05:50 น.)
คิดถึงอยุธยา...ไหว้พระ วัดศาลาปูน อยุธยา สองแผ่นดิน
(9 ก.ย. 2564 16:31:17 น.)
ร้านโคจิ สุกกี้ยากี้ญี่ปุ่น จังหวัดชัยนาท นายแว่นขยันเที่ยว
(8 ก.ย. 2564 00:32:43 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jejeejajar.BlogGang.com

jejeejajar
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]