★ ลัลลาใน Ixtapa-Zihuatanejo [แต่ชวนอ๊วกกก] ★
วันต่อมา (17/06/08) เราว่าง พี่เค้าก็ไม่ต้องพรีเซนต์ เลยจะไปเที่ยว...หาซื้อของฝากกัน แต่ต้องกลับมาให้ทันตอนเย็นมีทริปไปล่องเรือชมรอบๆเมือง ไปกับทางคณะที่มา conference ใครจะไปไม่ไปก็ได้นะฮ๊า...

ก่อนไปลงไปถ่ายรูปกะท้องทะเลสักหน่อย...ทีแรกใส่ผ้าใบ แต่โดนน้ำซัดต้องไปเปลี่ยนรองเท้า+กางเกงเลย -*-


ที่จะไปเที่ยว+ซื้อของฝากกันนี่คือกะไปถามทางกับคนขายกล้องเมื่อคืน เพราะเค้านิสัยดีมากๆ คือเรารู้สึกดีมากที่ได้คุยกับเค้าและภรรยาเค้า คนละบรรยากาศกับงานคอนเฟอเรน ที่นั่นมีแต่นักวิชาการ อาจารย์ จะพูดทีก็เกร็งมากๆๆๆ
แต่กับคนนี้ไม่เลย พูดมั่วไปเค้าก็เข้าใจ เค้าพูดมาบางทีเราไม่เข้าใจก็ค่อยๆอธิบายกันไป ทำให้พวกเราชอบเค้ามากกกก และเค้าก็ชอบพวกเรามากๆๆเช่นกัน แบบว่าจะจองไปให้ลูกเลยทีเดียว 555+

จริงๆเค้าไม่ได้ขายกล้องแต่ขายจิวเวอรี่ ส่วนภรรยาเค้าขายกล้อง แต่ร้านอยู่ใกล้กัน เมื่อคืนร้านเค้าปิดแล้วเลยมาช่วยภรรยา พอซื้อกล้องเสร็จก็สัญญากันไว้ว่าเดี๋ยวจะมาดูของร้านเค้านะ

พอรุ่งเช้าไปก็ไปหาเค้า จริงๆจะไปถามทาง พี่เลยดูแหวนด้วย แต่ยังไม่ถูกใจ เค้าเลยพาไปอีกร้านที่เจ้านายเค้าอยู่ ซึ่งเป็นที่ที่เรากะพี่จะไปซื้อของฝากพอดิบพอดี ^^

จากที่คุยกะเค้า เค้าบอกว่า...เมือง Ixtapa-Zihuatanejo แบ่งย่อยเป็น 2 เมืองเล็ก ฝั่งโรงแรมคือ Ixtapa ส่วนอีกฝั่งคือ Zihuatanejo จะมีของขายก็พวกของทำมือ (ทีแรกเราไม่เข้าใจว่าคืออะไร สรุปคือพวกเครื่องปั้นดินเผาเอามาเพนท์ลายสีๆ เป็นเครื่องประดับบ้าน) และพวกจิวเวอรี่

พวกเราไปเลือกแหวนกันอยู่นานนน พี่เค้าก็ได้มาวงนึง พวกเราก็ไปเดินซื้อของกัน คนขายกล้องก็ฝากพวกเราไว้กะเจ้าของร้าน ประมาณว่าซื้อเสร็จให้กลับมาเค้าจะพาไปส่งที่โรงแรม จริงๆพวกเราก็เกรงใจเค้ามากๆ แต่กลัวว่าถ้าอยู่ๆหายไปเค้าจะห่วงและเราก็กลับเองไม่เป็น พอซื้อของเสร็จก็กลับไปอีก เจ้าของร้านก็ให้ลูกชายมาส่ง หุหุ

ลูกชายเค้าเคยมาเมืองไทยด้วยนะคะ บอกว่าที่นี่สวยมาก คนไทยใจดี เราเลยเป็นปลื้มมมม

เราไม่ค่อยได้ของฝากอะไรมาก จะเน้นพวกพวงกุญแจไรงี้มากกว่า สำหรับพวงกุญแจเราว่าแพง แต่ของทำมือนี่ไม่แพงมากก็งานฝีมืออ่ะเนอะ จริงๆตลาดเค้าไม่ใหญ่แต่ก็ต้องเดินสำรวจราคากันหน่อย ของแต่ละร้านก็จะคล้ายๆกัน
ป.ล. กล้องเราไม่มีรูปที่ถ่ายกับคนขายกล้อง+ภรรยา+บรรยากาศในตลาดเลยค่ะ

พอกลับมาโรงแรม เก็บของเสร็จ ก็เดินทางไปล่องเรือกันค่ะ นั่งบัสจากโรงแรมไปท่าเรือ จากนั้นนั่งเรือเล็กไปเรือใหญ่ ขึ้นเรือปุ๊บก็เดินไปสั่งเครื่องดื่ม .... คราวนี้อยากลองอะไรแปลกๆนอกจากน้ำเปล่ากะโค้กบ้าง เลยสั่งตากีล่าใส่มะนาว (ถามภาษาท้องถิ่นมาด้วยแต่ลืมไปแว้ว -*-)

ขอบอกว่าแรงมากกกก ปกติเราไม่ใช่คนคออ่อนอาร๊ายยย แต่กินบนเรือเลยมึนเร็วแน่ๆ กินไป 2 แก้วก็แทบจอด แบบว่าขมมากกกกกก เลียเกลือจนจะเป็นโรคไตแล้วยังไม่ดีขึ้นเล้ยยย อีกอย่างเวลาเรากินเหล้าเราชอบกินกะกับแกล้ม แต่อันนี้กินเพียวๆไม่มีกับแกล้มเลยทำให้มึนเร็วแหงๆ

พอมีข้าวมาให้กิน ก็ไม่อร่อยเลยยยยอ่า ... อารมณ์แบบข้าวผัดและมีซอสสไตล์บ้านเค้าอ่ะค่ะ ซอสสีเขียว สีแดง มันไม่ช่ายยย มันไม่ช่ายยย

ระหว่างนี้คนขับเรือก็บรรยายไปเรื่อยๆ ว่าทางซ้ายคือ... ทางขวาคือ... ดูโน้นสิเห็นนั่นมั๊ย.... ทางนั้นหล่ะเห็นอะไรอ่ะป่าว ....

แต่เราอารมณ์แบบไม่ไหวแว้ววววววว ขอน้ำเย็นจัดๆ+ขึ้นดาดฟ้า ไปสูดอากาศ ดมยาดม กินน้ำ ดมยาดม สลับกันไป ให้มันสดชื่นนนนลงคอ
พยายามสะกดจิตตัวเองยุบหนอออพองหนอออ อย่าอ้วกกกหนออออไม่อ้วกกกกหนอออออ ม่ายยยยยยยยยยยยยย

พอดีขึ้นก็ลงมา เค้าเล่นเกมส์กัน แบบเอาข้าวเกรียบวางบนหน้าแล้วขยุบขยิบหน้าให้มันเข้าปาก เราโดนเรียกไปเล่นด้วยนะ ซึ่งแพ้ค่ะ เหมือนโดนพิธีกรเหน็บๆด้วย แต่ตอนนั้นไม่สนอ่า ตรูอยากอ้วกกกกกกกกกกกก อ๊ากกกกกก

สักพัก...อาการเดิมก็มาอีก .... แล้วเราก็เห็นทางสว่างที่ไม่ควรเห็น เราอยากเข้าห้องน้ำไปล้างหน้าไรให้มันสร่างงงง
แต่พอเข้าไปปุ๊บห้องน้ำสกปรกมากๆ และในอ่างล้างหน้าก็มีอ้วกอยู่ เรากะขอวักน้ำใส่หน้าสักนิดก่อนเดินออก แต่พอเราเห็นห้องน้ำสกปรกๆเราก็คลื่นไส้ (ยกไหล่นิดๆคอมตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย) จากนั้นทุกสิ่งอย่างที่อยู่ในท้องเราก็พร้อมใจกันพรุ่งพรวดออกมาโดยไม่ได้นัดหมาย

พรู๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด มันพุ่งออกมารวดเดียวจบ ไม่รู้ว่าด้วยมุมเท่าไหร่ แต่ระยะห่างประมาณ 1 วา ไกลมาก แต่รู้สึกว่าโล่งมากกกกกกก เราก็รีบๆทำความสะอาดเท่าที่ทำได้ และออกจากห้องน้ำมาให้เร็วที่สุด แหะๆ


แล้วเค้าก็มีเล่นเกมส์กันอีก แบบถ้าเอาหมวกมาใส่ที่หัวใคร แล้วจะให้เลือกคล้ายๆไม้สั้นไม้ยาวว่าจะได้กินเบียร์แก้วใหญ่หรือเล็ก(เห็นได้ใหญ่กันหมด) และให้กินเบียร์ให้หมดจากนั้นก็จับหัวคนนั้นมาเขย่าๆๆๆ
เราเห็นแบบนั้น รีบโกยตีนผีเลย และบอกเค้าว่าไม่เอาๆเราไม่ไหวจริงๆ แหม เราเพิ่งโล่งมานะให้กินอีกตายคาเรือแน่ๆ

จากนั้นเรื่อก็ล่องไปเรื่อยๆๆๆๆ ให้เราดื่มด่ำบรรยาศท้องทะเล และพระอาทิตย์ค่อยๆตกดิน และก็กลับขึ้นฝั่งและกลับโรงแรมกัน คืนนั้นเรานอนสลบไปเลย 555

มาดูรูปกันดีกว่านะคะ....
.
.
.
ออกเดินทาง

หมดไปอีกหนึ่งวัน...ตั้งแต่ที่มา วันนี้สนุกและมีกิจกรรมให้ทำเยอะสุดๆแล้วนะคะเนี่ย อีกเอนทรี่ต่อไปก็จะจบแล้ว เย้ๆๆๆๆ
ขอบคุณทุกคนที่ตามอ่านนะคะ
ขอโทษที่รูปน้อยมากๆเลย -*-Create Date : 09 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2553 15:03:59 น.
Counter : 683 Pageviews.

0 comments
เทิดพระเกียรติพระวีรกรรมหาญกล้าของรัชกาลที่ 10 ในอดีตทรงบัญชาการในการสู้รบกับคอมมิวนิสต์ ณ บ้านหมากแ travelistaนักเดินทาง
(28 ก.ค. 2564 13:20:36 น.)
Z Through by the Zign พัทยา วิลล่าในราคาว้าวมาก Rinsa Yoyolive
(27 ก.ค. 2564 11:00:15 น.)
เปิดประวัติ 'น้องเทนนิส' นักเทควันโดเบอร์ 1 ชาวไทย นายแว่นขยันเที่ยว
(26 ก.ค. 2564 00:27:38 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ ประจำหลักกิโลเมตรที่ 282 : เพลงที่อยากร้องมากที่สุดในตอนนี้ Noppamas Bee
(26 ก.ค. 2564 23:32:38 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jejeejajar.BlogGang.com

jejeejajar
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]