แม่เอาแครอทมาฝาก
วันนั้นอาหารขวดผักของราฟฟี่หมด แม่ก็เลยลงมือทำด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก ในตู้เย็นก็มีแครอทแค่ 1 หัว รอก่อนนะลูกวันนี้แหล่ะลูกจะได้ชิมแครอทฝีมือแม่ สด หวาน มีวิตามิน และความรัก
แม่ใช้เวลาร่วมชั่วโมงกว่าจะปอก หั่น ต้ม และบด เพราะแม่ค่อนข้างจะวิตกจริตเรื่องความสะอาด ไม่งั๊นแม่ก็ทำนานแล้ว จริงจริงแม่ไม่รู้จะเริ่มยังไงมากกว่า แม่ต้องวิ่งมาเปิดกล่องข้อความหลังไมค์ที่คุณตรีนุชสอนบดแครอทไปด้วย ที่นานขนาดนั้นก็เพราะแม่บดกับช้อนในกระชอน เพราะแม่ไม่ได้เอาเครื่องปั่นมาใช้นานแล้วกลัวว่าล้างก็ยังไม่สะอาดพอ แม่ว่าแม่จะซื้อใหม่แยกให้ลูกโดยเฉพาะ แล้วแม่ก็คิดว่าหัวเดียวเองน่าจะง่าย ที่ไหนได้มันนานก็ตรงที่แม่ต้องหอบอุปกรณ์มาบดข้างเตียงลูกนี่หล่ะ
ราฟฟี่กระดี๊กระด๊า รู้ความขึ้นแยะตั้งแต่6เดือนมานี้ ลุกนั่งช่ำชอง พอเห็นแม่เดินมาก็ดีใจจนหัวโขกเตียง เพราะรีบจ้ำบึ๊ดมาดูแม่ เอามือเล็กเล็กอวบอวบดึงผ้าบุที่เขามีไว้เก๋เก๋กันกระแทกรอบรอบเตียงลง เพื่อที่จะได้มองแม่ผ่านซี่ไม้ใหญ่ใหญ่ถนัด ต๊า ต๊า ลูกพูดภาษาต่างดาว แม่พูด จ๊า เอ๋ อ๊ะอ๋า แม่ต้องเล่นไปด้วย เจ้าตัวดียิ้มตาหยีเหงือกสีชมพูสดใสเร้าใจแม่นัก แม่ไม่อาจทนเห็นเจ้าสนุกสนาน รอคอยสัมผัสจากแม่อันเป็นที่รักอย่างกระตือรือร้นไม่ได้ ต้องไปอุ้มชู โยน หยอกล้อ แล้วมาบดต่อ เฮ้อกว่าจะเสร็จ
เอาล่ะแม่มองแครอทสีส้มเนียนสวยในถ้วยเล็กอย่างภาคภูมิใจยิ่งนัก แครอทอิ่มรัก หุหุ ชิมแล้วก็อร่อยดีนะ แบ่งเป็น2มื้อเก็บใส่ถ้วยพลาสติกเล็กเล็กไว้มื้อเย็นด้วย ราฟฟี่ชอบกินแครอท สควอช คราวนี้ต้องติดใจแน่ สดจากไร่ แม่ก็จับราฟฟี่ลงเก้าอี้ ผูกเอี๊ยม อ้า อ้ามมมมม แม่เอาแคโหระมาฝะ อยะให้ราฟฟี่ได้กิน แคโหระมีวิตามิน ไม่ต้องกินขอแพ แม่ทำท่าป้อนไปร้องเพลงไป แถมเต้นน่ารักสุดชีวิต เชื้อชวนให้ลูกอ้าปาก อั้มมมมม มมม งั่ม งั่ม งั่ม ดีนะที่แม่ออกจะต๊องส์มาตั้งแต่ไหนแต่ไรเลยเล่นกับหนูได้เป็นธรรมชาติ(ของคนอารมณ์ศิลป์) อ้อก ราฟฟี่ทำท่าอ้วกทันทีที่แครอทแตะลิ้น ทำไม่ล่ะลูก ไม่อร่อยหรือ เอาใหม่เอาใหม่ อั้มมมมมม ผะมีวิตามิน ราฟฟี่ก็ยังยืนยันเจตนารมณ์เดิม แถมมีนมสีขาวขาวที่ป้อนไปเมื่อชม.ที่แล้วแหวะตามมาอีก เอาล่ะไม่กินก็ได้ลูก ฮือออ ฮือ เสียเวลาจริงจริง ว่าแล้วแม่ก็รีบโทรไปฟ้องพ่อใหญ่ พ่อกลับขำบอกว่าแม่ใส่ความรักมากเกินไปมั๊ง เออก็ได้งั๊นขากลับอย่าลืมแวะซื้ออาหารขวดที่ล๊อบลอว์มาด้วยนะจ๊ะ เอามาเยอะเยอะ แครอท สควอช ย้ำ อย่าลืมบัตเตอร์สควอชของบีชนัทอร่อยมากมาก ลูกชอบ อ้อผลไม้ด้วยเอาบลูเบอรี่นะ อย่างอื่นลูกไม่กิน กล้วยไม่ต้อง มีแล้ว อ้อแล้วเอาเค็กผลไม้สดมาด้วย อันนี้ของแม่เอง แม่ชอบมาก โอเกโด้ แค่นี้นะเปลี่ยน กำลังใจแม่หดหายไปกับแครอทที่แม่เททิ้งไป แต่ไม่นานหร่อกราฟฟี่ แม่ไม่ท้อนาน แม่จะหาฟักทองมาบดให้ลูกเร็วเร็วนี้Create Date : 28 มกราคม 2549
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2549 21:57:11 น.
Counter : 382 Pageviews.

3 comments
สวัสดีปีใหม่ Rain_sk
(1 ม.ค. 2567 21:38:33 น.)
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๗ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(2 ม.ค. 2567 07:30:30 น.)
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๗ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(2 ม.ค. 2567 07:30:30 น.)
No. 1259 สาระเกือบมี (ตอนทำงานที่ใหม่ ถูกลองดี) ไวน์กับสายน้ำ
(1 ม.ค. 2567 05:58:05 น.)
  
เห็นหัวข้อนึกว่าสูตรอาหารค่ะ....
น้องน่ารัรกมากเลยค่ะ ท่าทางอารมณ์ดีนะคะ
โดย: แม่น้องธัย วันที่: 28 มกราคม 2549 เวลา:10:26:57 น.
  
น่ารักมากๆเลยค่ะ

ร่ำรวยเงินทอง ประสบความสุขความสำเร็จ ตลอดไปนะคะ

Image hosting by Photobucket
โดย: Batgirl 2001 วันที่: 28 มกราคม 2549 เวลา:12:36:14 น.
  

so...cute
โดย: pimaloha IP: 72.87.39.196 วันที่: 3 ธันวาคม 2550 เวลา:16:00:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Isa.BlogGang.com

ไอซ่า
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]