มอนทรีอัล
มาถึงมอนทรีอัลเดือนสิงหาคม อากาศยังร้อนตับแล่บ โอ้วแคนาดา อาทิตย์ส่องได้ตรงหัวเด๊ะเด๊ะเลย ชั้นก็ได้แต่นั่งนั่ง นอน ในอพาทเมนต์น่ารักน่ารักที่คริสทาสี ตกแต่งรอเจ้าสาวอพยพ ครัวสีส้ม ห้องน้ำสีเหลือง ห้องรับแขกสีครีมที่เต็มไปด้วยกระถางต้นไม้ รูปภาพสีน้ำมันเล็ก ใหญ่ ติดตามผนังทุกห้องที่มี พรมสีแดงลายดอกไม้ที่ทอดยาวจากห้องรับแขกให้เจ้าเจ้าหญิงอพยพเดินไปถึงครัว โต๊ะกินข้าวกลมกลมขนาด 3 คน นั่ง (อีกข้างถูกวางชิดผนังเพื่อให้ประหยัดเนื้อที่) ชั้นชอบครัวใหม่ของชั้นมากเพราะมีครบทุกอย่างแสนสะดวกสบาย อะไรก็น่ารักไปหมด จนคนที่ไม่เคยอยากทำอาหารก็อยากจะลองทำซะยังงั๊น ครัวที่ติดกับระเบียงใหญ่ เปิดออกไปจะเห็นต้นไม้สูงสูง สวนข้างบ้าน น่ารักเชียว เราอยู่ชั้นสองก็ดูสวนคนอื่นไป เห็นอพาทเมนต์อื่น แมวเหมียวที่ชอบเดินออกมาตรงบันไดคดคดวนวน อพาทเมนต์ที่นี่มีแต่บันได้แบบนี้ทั้งนั้นเลย
จริงแล้วคริสไม่ใช่คนมอนทรีอัล เขาเกิดที่เคเบคแต่มามาเรียนมหาวิทยาลัยที่นี่ คริสกลับมาก่อนและเลือกที่จำหางานทำที่นี่เพราะมอนทรีอัลเป็นเมืองใหญ่ มีสีสัน ผู้คนหลากเชื้อชาติ มากกว่าเคเบค เมืองเล็กเล็กที่สงบ
คริสก็พาไปสมัครเรียนภาษา และติดต่อทำบัตรต่างต่าง ที่ชั้นผู้ถือวีซ่าถาวรต้องมี เรียนภาษาฝรั่งเศสที่ทางรัฐบาลจัดให้สำหรับคนต่างด้าว ชั้นรอไม่นานก็ได้รับการติดต่อให้ไปเรียน เค้าว่าชั้นโชคดีมากเพิ่งมาได้1เดือนก็มีที่ว่างพอดี ทั้งที่บางคนอาจต้องรอนานกว่านี้เป็นเดือนเดือน หรืออาจจะเป็นปี
โชคดีจริงจริ๊ง ที่ชั้นต้องไปเรียนอยู่ในไชน่าทาวน์ คริสสอนวิธีนั่งรถไฟใต้ดินไปกลับเองแล้ว สบายมาก แถมได้แวะช๊อปปิ้งของกินง่ายง่ายอีกด้วย เอาหล่ะ วันแรกที่ รร.จะเป็นไงน๊าCreate Date : 17 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2550 10:00:45 น.
Counter : 569 Pageviews.

0 comments
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๗ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(2 ม.ค. 2567 07:30:30 น.)
The Last Thing on My Mind - Tom Paxton ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(1 ม.ค. 2567 14:50:49 น.)
No. 1259 สาระเกือบมี (ตอนทำงานที่ใหม่ ถูกลองดี) ไวน์กับสายน้ำ
(1 ม.ค. 2567 05:58:05 น.)
ประสบการณ์ ทำพาสปอร์ตที่สายใต้ใหม่ newyorknurse
(2 ม.ค. 2567 17:45:17 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Isa.BlogGang.com

ไอซ่า
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]