ยาสีฟันสูตรเกลือ LG Bamboo salt
128 สวัสดีค่ะทุกคน ใครเคยมีฟันคุดแล้วไม่ได้ไปผ่าบ้างมั้ยคะ ปกติหลายคนก็จะแนะนำให้ไปผ่าใช่มั้ยคะ แต่ของเราหมอบอกว่าไม่ต้องผ่าก็ได้ รอให้โตเท่าเพื่อนข้างๆแล้วค่อยไปถอนออกจะได้ไม่เจ็บเหมือนผ่า แต่ปัญหาของการเลี้ยงฟันคุดคือมันทำให้เศษอาหารเข้าไปติดบ่อยมาก ทำให้บางครั้งรู้สึกเหมือนทำความสะอาดช่องปากได้ไม่ดี เกิดการสะสมหรือการเป็นกลิ่นปากได้ เราเลยมองหาว่าจะลองใช้ยาสีฟันยี่ห้อไหนดี ลดกลิ่นปากได้

เราได้มีโอกาสมาลองยาสีฟัน LG Bamboo salt ซึ่งเป็นยาสีฟันสูตรเกลือไม้ไผ่ที่นำเข้าจากประเทศเกาหลี ตอนนี้เค้าพึ่งคิดค้นสูตรใหม่ออกมาคือเป็นการผสมทั้งเกลือไม้ไผ่และเกลือหิมาลายันสีชมพูเข้ามาด้วย เพราะเกลือไม้ไผ่เป็นเกลือที่มีคุณค่าและใช้มาทำเป็นอาหารและยาพื้นบ้านของคนเกาหลีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ทันตแพทย์เกาหลีต่างยอมรับว่าเกลือไม้ไผ่สามารถป้องกันโรคเหงือกได้ ส่วนเกลือหิมาลายันสีชมพูที่เค้าเพิ่มเข้ามานี้หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่าเกลือชนิดนี้มีแร่ธาตุเยอะมากและยังช่วยต้านแบคทีเรียและต้านการอักเสบได้อีกด้วย รวมไปถึงยังสามารถกำจัดคราบแบคทีเรียได้ 87% และ ช่วยลดอาการเหงือกอักเสบได้ในการแปรง 3.6 ครั้ง

  
141 ยาสีฟันแบมบูซอลท์ที่เราได้มีโอกาสลอง มี 3 สูตรด้วยกัน
 

   

  
 
170 สูตร FLORAL MINT 170


 


 
ยาสีฟันสีเนื้ออ่อนๆ มีเม็ดสีขาวๆ กระจายตัวอยู่ในเนื้อยาสีฟัน หอมกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ พอเอาเข้าปากเหมือนมีสวนดอกไม้อยู่ในปากเลย รสชาติเค็มนิดหน่อย


  


170 สูตร ICE CALMING MINT 170

ยาสีฟันสีชมพูอ่อน มีเม็ดสีขาวๆ กระจายตัวอยู่ในเนื้อยาสีฟัน พอเอาเข้าปากปุ๊บ หอมมินท์มากๆ เหมือนกินหมากฝรั่งรสมินท์เลย รู้สึกเค็มนิดๆ พอบ้วนปากแล้วรู้สึกปากสะอาดหอมสดชื่นมากๆ


   


170 สูตร BRIGHTENING FLORAL 170

ยาสีฟันสีเนื้ออ่อนๆ มีเม็ดสีขาวกระจายตัวอยู่ในเนื้อยาสีฟัน หอมกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ รู้สึกเค็มมากกว่าสูตรอื่น มีส่วนผสมของผงไข่มุกที่ช่วยให้ฟันขาวสะอาดยาวนาน
 

 


หลังจากเราได้ทดลองใช้ทั้ง 3 สูตรแล้วรู้สึกว่าปากสะอาดขึ้น รู้สึกสดชื่นหลังแปรงฟัน ตื่นนอนก็ยังไม่รู้สึกว่ามีกลิ่นปาก ส่วนตัวเราชอบสูตร ICE CALMING MINT ที่สุดเลย ด้วยความที่มันได้กลิ่นมินท์ชัดมากๆ ส่วนตัวเราเป็นคนชอบมินท์มาก มันเลยตอบโจทย์ รู้สึกว่าปากสะอาดและสดชื่นทุกครั้งหลังแปรงฟันและกลิ่นมินท์หอมยาวนานแม้หลังจากตื่นนอนก็ยังรู้สึกว่าปากยังไม่มีกลิ่นอย่างอื่น ส่วนสูตร Floral mint กับ brightening floral เรารู้สึกว่ามันแทบไม่ต่างกัน เพราะกลิ่นมันเหมือนกันเลย แต่เรื่องที่ทำให้ฟันขาวสะอาดยาวนาน อาจจะต้องใช้สูตร brightening floral แปรงไปสักระยะ ถึงจะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ส่วนเม็ดบีทเล็กๆที่เราเห็นกระจายตัวอยู่ในเนื้อยาสีฟัน ตอนแรกเราเข้าใจว่ามันคือเกลือ แต่ความจริงแล้วมันคือ ว่านหางจระเข้ ซึ่งช่วยบรรเทาอาการปวดฟันได้

 


นอกจากยาสีฟันทั้ง 3 สูตรที่เราได้ทดลองใช้แล้ว ผลิตภัณฑ์ของ LG ที่เกี่ยวกับช่องปากก็ยังมีอีกหลายอย่างเลย
ทั้งยาสีฟันแบบปั๊มมีสีชมพูอ่อนๆที่ให้ความละเอียดนุ่มคล้ายวิปครีม รวมไปถึงน้ำยาบ้วนปาก ที่มีส่วนผสมของใบบัวบกช่วยป้องกันโรคเหงือกด้วย

ใครที่กำลังคิดว่าจะใช้ยาสีฟันห้อไหนดี ลองไปซื้อมาใช้ตามกันได้ทางช่องทางด้านล่างนี้เลยยย
104  Tops
104  The mall: เฉพาะยาสีฟันแบบหลอด และ น้ำยาบ้วนปาก
104  Villa : เฉพาะยาสีฟันแบบหลอด และ น้ำยาบ้วนปาก

หรือจะซื้อทางช่องทางออนไลน์ก็ได้ตามลิงค์นี้เลยยย
105  Shopee : https://bit.ly/2R2zSJb
105  Lazada : 
https://bit.ly/3sT8CKf

 


 Create Date : 22 มิถุนายน 2564
Last Update : 24 มิถุนายน 2564 19:40:44 น.
Counter : 2470 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Iceteareview.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 889922
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด