รู้สึกโดดเดี่ยวมานานแค่ไหนกันแล้วนะ
จากการที่เราสูญเสียคุณพ่อไปเกือบจะครบ 6 ปี ทำให้รู้สึกว่าเราได้ขาดคู่คิด คนคอยปรึกษา ที่พักใจ คนให้กำลังใจ คนคอยสนับสนุน คนที่คอยอยู่เคียงข้าง
เพราะตลอดชีวิตที่ผ่านมาเราใช้ชีวิตด้วยการคิดและตัดสินใจ ลงมือทำอะไรสักอย่างด้วยตัวเอง ถ้ามีอะไรที่รู้สึกว่าน่าจะกระทบคนอื่นก็จะปรึกษาพ่อ แต่โดยส่วนมากแล้วก็มีอะไรจะคุยกับพ่อตลอด
พอพ่อจากไป ก็ไม่มีใครเลย ...

...พ่อจากไปตอนสถานการณ์ชีวิตเราลุ่มๆดอนๆตอนนั้นปิดกิจการส่วนตัวกลับเข้ามาอยู่กรุงเทพ ได้แค่ 5 วันพ่อก็จากไป เราถึงกับเหมือนโลกทั้งใบพังลงมา ครอบครัวเราไม่เคยมีใครซัพพอร์ตเรา ไม่เคยมีใครช่วยเหลือเรา มีแต่คนคอยจ้องจะหาผลประโยชน์จากเราตลอด ตอนนั้นเราไม่รู้ว่าเราจะใช้ชีวิตอยู่ยังไงบนโลกใบนี้เลย เราไม่รู้ว่าเราจะมีชีวิตอยู่ไปเพื่ออะไร ทำอะไรไปเพื่อใคร แต่ไม่ได้คิดจะฆ่าตัวตายอะไรนะ แค่รู้สึกเหมือนคนไร้ค่า 

. . . เราเริ่มนับ 0 ใหม่กับชีวิต เอาความตั้งใจสุดท้ายที่คุยกับพ่อมาเป็นที่ตั้ง ค่อยๆก่อมันเป็นแผนการณ์ชีวิต ค่อยๆวางแพลนน้อยๆ ปรับไปทีละสเตป จนสุดท้ายเราทำตามแผนได้สำเร็จเราดีใจมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ทำงานที่พ่ออยากให้ทำได้แล้ว ถึงแม้มันจะใช้เวลาถึง 3 ปีกว่า ใช้ความพยายามนานหน่อยก็ตาม แต่เราไม่เคยเลิกที่จะพยายามมันเลย ท้อ แต่ไม่เคยถอย 

ในทุกๆครั้งที่เรารู้สึกท้อ ขาดกำลังใจ พ่อมักจะมีประโยคหรือคำสั้นๆที่ไม่ได้สวยหรูอะไร แต่มันทำให้หัวใจดวงน้อยๆของเรากลับมีพลังต่อสู้และแข็งแรงขึ้นเสมอ ในหลายๆครั้งที่เราต้องต่อสู้คนเดียวเพียงลำพังในโลกใบนี้ เราก็พยายามนึกถึงคำที่พ่อสอน ถึงคำที่พ่อคอยให้กำลังมาตลอดทั้งชีวิตมาเป็นแรงผลักดันตลอดมา 

...แต่ในวันนี้เราทำให้พ่อผิดหวัง เราลาออกจากงานที่พ่ออยากให้ทำ เราแค่พักช่วงนึงเพราะป่วย แต่เรายังเป็นคนเดิมที่ยังพยายามกลับมาทำตามความฝันพ่อ เราคิดถึงพ่อ เราอยากให้พ่ออยู่ตรงนี้ ไม่มีใครเข้าใจเราเลย ไม่มีใครรักเราเท่าที่พ่อรัก 

โลกนี้มันช่างอ้างว้างและโดดเดี่ยวเกินไปสำหรับเราCreate Date : 17 มีนาคม 2565
Last Update : 17 มีนาคม 2565 21:48:51 น.
Counter : 616 Pageviews.

0 comments
Day..16 โฮมสเตย์ริมน้ำ
(7 มิ.ย. 2567 08:33:50 น.)
ลามะลิลา comicclubs
(2 มิ.ย. 2567 15:54:53 น.)
เดือนแห่งการเสียเงิน จันทราน็อคเทิร์น
(30 พ.ค. 2567 22:17:41 น.)
เป็นตัวเอง ก็ไม่ได้ยากเลยนะ สมาชิกหมายเลข 1818444
(30 พ.ค. 2567 15:52:44 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Chill-chill.BlogGang.com

Niyami B
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]